Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đại Hội Bầu Cử

15/11/200900:00:00(Xem: 3603)

Đại Hội Bầu Cử - Phạm Thanh Phương

Trong sinh hoat cộng đồng tại Úc Châu, một Đại Hội Thường Niên và Bầu Cử CĐ NVTD/NSW, đã được tổ chức tại Trung tâm Văn hoá & Sinh hoạt Cộng đồng vào lúc 13 giờ, ngày 07-11-2009. Đặc biệt, Đại Hội năm nay cũng là một cơ hội để hai liên danh ứng cử Ban Chấp Hành CĐ nhiệm kỳ 2009-2011 ra mắt, giới thiệu mục đích, đường lối hoạt động, cùng tiểu sử các ứng cử viên và giải đáp những thắc mắc của đồng hương.
Vì tầm quan trọng của tình hình đấu tranh chung hiện tại, trước sự lũng đoạn của Việt cộng, Việt gian trong thời gian gần đây, đồng thời để bảo vệ truyền thống đoàn kết, giữ vững sức mạnh của CĐNVTD/ NSW, Đại Hội năm nay được sự tham dự hầu hết các Hội đoàn, Đoàn thể, các cơ quan truyền thông Việt ngữ. Ngoài ra, tham dự Đại Hội còn có Ban Chấp Hành và HĐTV&GS đương nhiệm; Ban Tổ Chức bầu cử do ông Mai Đức Hoà làm Trưởng ban và khoảng hơn 600 đồng hương cùng tham dự.
Mở đầu chương trình, Ls Nguyễn Văn Thân thay mặt Ban Chấp Hành đương nhiệm, giới thiệu chương trình và mục đích Đại Hội cùng điều hành Nghi lễ chào Quốc kỳ Úc Việt và phút mặc niệm. Kế đến phần chính thức khai mạc Đại Hội, Ls Võ Trí Dũng, đương kim Chủ tịch CĐNVTD/NSW; Ông Tô Ngọc Kim, xử lý Hội Đồng TV&GS; Ông Đặng Đình Trọng, nhân viên xã hội CĐ; và Ông Nguyễn Giang, Thủ quỹ CĐ, lần lượt báo cáo những những thành quả trong đấu tranh, xây dựng cộng đồng; cũng như các mặt thu chi tài chánh của CĐ trong nhiệm kỳ qua. Kế đến ông Mai Đức Hoà, Trưởng Ban Bầu cử trình bầy về phương cách và thể thức ứng cử, bầu cử cùng những việc mà BBC đã thực hiện. Sau đó, ông giới thiệu hai liên danh tranh cử BCHCĐ trong nhiệm kỳ 2009-2011.
Liên danh Dấn Thân gồm có Ls Võ Quốc Dũng, Thụ ủy; và các ứng cử viên Nghị viên Trần Nhân, Phó Chủ tịch nội vụ; Nha sĩ Thùy Hương, Phó Chủ tịch ngoại vụ; Ông Hồ Văn Tường, Phó Chủ tịch Văn hoá & Giáo dục; Bs Văn Ngọc Đức, Phó Chủ tịch Kế hoạch; ông Trần Huy, Tổng Thư ký; ông Michael Nguyễn, Thủ Quỹ.
Liên danh Kết hợp & Phát triển gồm có Ông Nguyễn Văn Thanh, Thụ ủy; Ls Nguyễn Văn Thân, Phó Chủ tịch nội vụ; Ông Nguyễn Toàn, Phó Chủ tịch ngoại vụ; Cô Nguyễn Thị Ngọc Oanh, Phó Chủ tịch Văn hoá & Giáo dục; Ông Lê Quang Hiển, Phó Chủ tịch Kế hoạch; Ông Nguyễn Phan Khoa, Tổng Thư ký; Ông Nguyễn Giang, Thủ Quỹ.
Tiếp theo, hai liên danh lần lượt tự giới thiệu các ứng cử viên trong liên danh của mình bao gồm lý lịch cá nhân, trình độ học vấn, quá trình hoạt động cộng đồng, chủ trương, quan điểm, lập trường và chiều hướng hoạt động trong tương lai. Trong phần này giới thiệu tiểu sử, tất cả đều minh bạch, duy có ứng cử viên Hồ Văn Tường thuộc liên danh Dấn Thân, vẫn không rõ ràng về lý lịch cá nhân. Do đó, đồng hương cũng không biết rõ ông là ai. Ông luôn luôn ngắn gọn nói về mình bằng hai chữ "Nông Dân", trong khi ông lại ứng cử Phó Chủ tịch Văn hoá & Giáo dục. Điều này đã khiến nhiều đồng hương thắc mắc, nhưng đều không được ông trả lời thỏa đáng.


Trong phần chất vấn hai liên danh, ông Lưu Dân, Chủ bút báo Dân Việt đã hỏi cả hai Liên danh: "Giả sử ở trong nước từ chính quyền hoặc là những phần tử có đầu óc cải cách muốn liên hệ, muốn nói chuyện, muốn thảo luận về vấn đề cùng nhau kết hợp tranh đấu để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc Việt Nam, quý vị sẽ có phản ứng và lập trường như thế nào"" Trả lời câu hỏi này, thay mặt liên danh Kết hợp & Phát triển, Ông Nguyễn Văn Thanh đã sáng suốt cho biết, "Tất cả chúng ta đều biết rằng, việc bảo vệ Tổ quốc là việc quan trọng hàng đầu trên tất cả các điều khác của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta phải xác định những người trong nước muốn nói chuyện với chúng ta là ai, bởi vì trong qúa khứ, các bậc trưởng thượng của chúng ta đã bị CS lợi dụng, lừa đảo rất nhiều lần. Do đó chúng ta luôn luôn phải đề cao cảnh giác để có thể tránh được vết xe đổ đau thương của lịch sử tái diễn". Kế đến, đại diện liên danh dấn thân, Ls Võ Quốc Dũng cũng đã cương quyết khẳng định, "Dựa theo kinh nghiệm phản bội của CSVN trong Hiệp Định Geneva 1954; Hiệp Định Paris 1973 và [sự phản bội] những công ước quốc tế mà CSVN đã ký kết. Hơn nữa dựa theo Điều hai của Nội Quy Cộng Đồng, chúng ta dứt khoát không liên hệ, bắt tay nói chuyện với CSVN dưới bất cứ hình thức nào. Chúng ta chỉ nói chuyện khi nào VN có sự tổng tuyển cử minh bạch với đủ mọi thành phần dân tôc trong và ngoài nước và có sự giám sát của Liên Hiệp Quốc. Chúng ta cần ghi nhớ di ngôn của cố TT Nguyễn Văn Thiệu là "Đừng tin những gì CS nói, mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm". Và đừng sợ những gì CS làm, hãy làm những gì CS sợ".
Một câu hỏi khác được đặt ra trong vấn đề đối ngoại vận động các chính giới Úc trong công việc tranh đấu cho Việt Nam như đòi hỏi tự do Tôn giáo và nhân quyền. Với câu hỏi này, liên danh Dấn Thân cho biết, trong liên danh có những thành phần đã tham gia trong hai chính đảng Lao Động và Tự Do của Úc. Do đó, hy vọng sẽ có tiếng nói mạnh mẽ hơn và hiệu qủa hơn trong công việc tranh đấu đòi hòi hoặc yêu cầu, vân động nhân quyền cho VN. Tuy nhiên,  Ls Nguyễn Văn Thân, đại điện cho liên danh Kết hợp & Phát triển, cho biết, điều quan trọng là sự đoàn kết ủng hộ và tin tưởng của đồng hương với ban Chấp Hành CĐ. Đối với sự vận động chính giới, việc cần phải có là sự trao đổi, không bao giờ tự nhiên họ giúp mình một cách bất vụ lợi. Nếu trong CĐ có sự tin tưởng và đoàn kết, thì chính sự tin tưởng đoàn kết này là điều kiện trao đổi với chính giới Úc qua những lá phiếu của đồng hương chúng ta, và qua đó, họ mới tích cực hậu thuẫn những đòi hỏi chính đáng của cộng đồng chúng ta về tự do tôn giáo và nhân quyền cho VN.
Sau đó, đại hội đi vào phần bầu cử Hội đồng Tư vấn & Giám sát với 13 ứng cử viên và đã đạt kết quả: Ông Lê Đức Ái đắc cử Chủ tịch với 41 phiếu thuận; Ông Phan Anh đắc cử Phó Chủ Tịch với 34 phiếu thuận; Còn lại những thành viên khác đắc cử vào HĐTV&GS gồm: Ông Trần Đăng Vĩnh; Ông Nguyễn Khuyến; Bà Phạm Minh Lan và Ông Văn Tấn Thạch (Tổng cộng 7 người).
Sau phần trình diện của Tân Hội Đồng Tư vân & Giám sát, Đại Hội đã bế mạc lúc 18 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.