Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Bầu Cử

15/11/200900:00:00(Xem: 3192)

Đại Hội Bầu Cử - Phạm Thanh Phương

Trong sinh hoat cộng đồng tại Úc Châu, một Đại Hội Thường Niên và Bầu Cử CĐ NVTD/NSW, đã được tổ chức tại Trung tâm Văn hoá & Sinh hoạt Cộng đồng vào lúc 13 giờ, ngày 07-11-2009. Đặc biệt, Đại Hội năm nay cũng là một cơ hội để hai liên danh ứng cử Ban Chấp Hành CĐ nhiệm kỳ 2009-2011 ra mắt, giới thiệu mục đích, đường lối hoạt động, cùng tiểu sử các ứng cử viên và giải đáp những thắc mắc của đồng hương.
Vì tầm quan trọng của tình hình đấu tranh chung hiện tại, trước sự lũng đoạn của Việt cộng, Việt gian trong thời gian gần đây, đồng thời để bảo vệ truyền thống đoàn kết, giữ vững sức mạnh của CĐNVTD/ NSW, Đại Hội năm nay được sự tham dự hầu hết các Hội đoàn, Đoàn thể, các cơ quan truyền thông Việt ngữ. Ngoài ra, tham dự Đại Hội còn có Ban Chấp Hành và HĐTV&GS đương nhiệm; Ban Tổ Chức bầu cử do ông Mai Đức Hoà làm Trưởng ban và khoảng hơn 600 đồng hương cùng tham dự.
Mở đầu chương trình, Ls Nguyễn Văn Thân thay mặt Ban Chấp Hành đương nhiệm, giới thiệu chương trình và mục đích Đại Hội cùng điều hành Nghi lễ chào Quốc kỳ Úc Việt và phút mặc niệm. Kế đến phần chính thức khai mạc Đại Hội, Ls Võ Trí Dũng, đương kim Chủ tịch CĐNVTD/NSW; Ông Tô Ngọc Kim, xử lý Hội Đồng TV&GS; Ông Đặng Đình Trọng, nhân viên xã hội CĐ; và Ông Nguyễn Giang, Thủ quỹ CĐ, lần lượt báo cáo những những thành quả trong đấu tranh, xây dựng cộng đồng; cũng như các mặt thu chi tài chánh của CĐ trong nhiệm kỳ qua. Kế đến ông Mai Đức Hoà, Trưởng Ban Bầu cử trình bầy về phương cách và thể thức ứng cử, bầu cử cùng những việc mà BBC đã thực hiện. Sau đó, ông giới thiệu hai liên danh tranh cử BCHCĐ trong nhiệm kỳ 2009-2011.
Liên danh Dấn Thân gồm có Ls Võ Quốc Dũng, Thụ ủy; và các ứng cử viên Nghị viên Trần Nhân, Phó Chủ tịch nội vụ; Nha sĩ Thùy Hương, Phó Chủ tịch ngoại vụ; Ông Hồ Văn Tường, Phó Chủ tịch Văn hoá & Giáo dục; Bs Văn Ngọc Đức, Phó Chủ tịch Kế hoạch; ông Trần Huy, Tổng Thư ký; ông Michael Nguyễn, Thủ Quỹ.
Liên danh Kết hợp & Phát triển gồm có Ông Nguyễn Văn Thanh, Thụ ủy; Ls Nguyễn Văn Thân, Phó Chủ tịch nội vụ; Ông Nguyễn Toàn, Phó Chủ tịch ngoại vụ; Cô Nguyễn Thị Ngọc Oanh, Phó Chủ tịch Văn hoá & Giáo dục; Ông Lê Quang Hiển, Phó Chủ tịch Kế hoạch; Ông Nguyễn Phan Khoa, Tổng Thư ký; Ông Nguyễn Giang, Thủ Quỹ.
Tiếp theo, hai liên danh lần lượt tự giới thiệu các ứng cử viên trong liên danh của mình bao gồm lý lịch cá nhân, trình độ học vấn, quá trình hoạt động cộng đồng, chủ trương, quan điểm, lập trường và chiều hướng hoạt động trong tương lai. Trong phần này giới thiệu tiểu sử, tất cả đều minh bạch, duy có ứng cử viên Hồ Văn Tường thuộc liên danh Dấn Thân, vẫn không rõ ràng về lý lịch cá nhân. Do đó, đồng hương cũng không biết rõ ông là ai. Ông luôn luôn ngắn gọn nói về mình bằng hai chữ "Nông Dân", trong khi ông lại ứng cử Phó Chủ tịch Văn hoá & Giáo dục. Điều này đã khiến nhiều đồng hương thắc mắc, nhưng đều không được ông trả lời thỏa đáng.
Trong phần chất vấn hai liên danh, ông Lưu Dân, Chủ bút báo Dân Việt đã hỏi cả hai Liên danh: "Giả sử ở trong nước từ chính quyền hoặc là những phần tử có đầu óc cải cách muốn liên hệ, muốn nói chuyện, muốn thảo luận về vấn đề cùng nhau kết hợp tranh đấu để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc Việt Nam, quý vị sẽ có phản ứng và lập trường như thế nào"" Trả lời câu hỏi này, thay mặt liên danh Kết hợp & Phát triển, Ông Nguyễn Văn Thanh đã sáng suốt cho biết, "Tất cả chúng ta đều biết rằng, việc bảo vệ Tổ quốc là việc quan trọng hàng đầu trên tất cả các điều khác của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta phải xác định những người trong nước muốn nói chuyện với chúng ta là ai, bởi vì trong qúa khứ, các bậc trưởng thượng của chúng ta đã bị CS lợi dụng, lừa đảo rất nhiều lần. Do đó chúng ta luôn luôn phải đề cao cảnh giác để có thể tránh được vết xe đổ đau thương của lịch sử tái diễn". Kế đến, đại diện liên danh dấn thân, Ls Võ Quốc Dũng cũng đã cương quyết khẳng định, "Dựa theo kinh nghiệm phản bội của CSVN trong Hiệp Định Geneva 1954; Hiệp Định Paris 1973 và [sự phản bội] những công ước quốc tế mà CSVN đã ký kết. Hơn nữa dựa theo Điều hai của Nội Quy Cộng Đồng, chúng ta dứt khoát không liên hệ, bắt tay nói chuyện với CSVN dưới bất cứ hình thức nào. Chúng ta chỉ nói chuyện khi nào VN có sự tổng tuyển cử minh bạch với đủ mọi thành phần dân tôc trong và ngoài nước và có sự giám sát của Liên Hiệp Quốc. Chúng ta cần ghi nhớ di ngôn của cố TT Nguyễn Văn Thiệu là "Đừng tin những gì CS nói, mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm". Và đừng sợ những gì CS làm, hãy làm những gì CS sợ".
Một câu hỏi khác được đặt ra trong vấn đề đối ngoại vận động các chính giới Úc trong công việc tranh đấu cho Việt Nam như đòi hỏi tự do Tôn giáo và nhân quyền. Với câu hỏi này, liên danh Dấn Thân cho biết, trong liên danh có những thành phần đã tham gia trong hai chính đảng Lao Động và Tự Do của Úc. Do đó, hy vọng sẽ có tiếng nói mạnh mẽ hơn và hiệu qủa hơn trong công việc tranh đấu đòi hòi hoặc yêu cầu, vân động nhân quyền cho VN. Tuy nhiên,  Ls Nguyễn Văn Thân, đại điện cho liên danh Kết hợp & Phát triển, cho biết, điều quan trọng là sự đoàn kết ủng hộ và tin tưởng của đồng hương với ban Chấp Hành CĐ. Đối với sự vận động chính giới, việc cần phải có là sự trao đổi, không bao giờ tự nhiên họ giúp mình một cách bất vụ lợi. Nếu trong CĐ có sự tin tưởng và đoàn kết, thì chính sự tin tưởng đoàn kết này là điều kiện trao đổi với chính giới Úc qua những lá phiếu của đồng hương chúng ta, và qua đó, họ mới tích cực hậu thuẫn những đòi hỏi chính đáng của cộng đồng chúng ta về tự do tôn giáo và nhân quyền cho VN.
Sau đó, đại hội đi vào phần bầu cử Hội đồng Tư vấn & Giám sát với 13 ứng cử viên và đã đạt kết quả: Ông Lê Đức Ái đắc cử Chủ tịch với 41 phiếu thuận; Ông Phan Anh đắc cử Phó Chủ Tịch với 34 phiếu thuận; Còn lại những thành viên khác đắc cử vào HĐTV&GS gồm: Ông Trần Đăng Vĩnh; Ông Nguyễn Khuyến; Bà Phạm Minh Lan và Ông Văn Tấn Thạch (Tổng cộng 7 người).
Sau phần trình diện của Tân Hội Đồng Tư vân & Giám sát, Đại Hội đã bế mạc lúc 18 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.