Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Học Viên Trường Cao Đẳng Quốc Phòng Họp Mặt

05/11/200900:00:00(Xem: 1924)

Cựu Học Viên Trường Cao Đẳng Quốc Phòng Họp Mặt

Cựu học viên Trường Cao Đăng Quốc Phòng hội ngộ.


Santa Ana, California (Cổ Ngưu )- - Tối Thứ Sáu ngày 30 tháng 10 năm 2009, tại nhà hàng Emerald Bay, các cựu học viên Trường Cao Đăng Quốc Phòng tổ chức họp mặt kỷ niệm 42 năm ngày thành lập trường (1967-1975).
Trong thời gian nầy trường đã đào tạo được 6 khóa. Những học viên tham dự gồm có hành chánh lẫn quân đội, hành chánh từ cấp Tổng Giám Đốc trở lên, quân đội từ cấp bậc Đại Tá trở lên mới được theo học tại trường.
Hiện diện buổi họp mặt ngòai một số quan khách, còn có sự hiện diện của cựu Thiếu Tướng Nguyễn Văn Chức, cựu Thiếu Tướng Huỳnh Văn Lạc, cựu Đại Tá Nguyễn Văn Huấn, cựu Đại Tá Phạm Tất Thông, cựu Đại Tá Lê Thanh, cựu Đại Tá Trần Văn Dĩnh. . . và một số qúy vị giáo sư .
Điều hợp chương trình cựu Đại Tá Lê Khắc Lý. Học viên khóa 4 trường CĐQP. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Ong Vương Quốc Qủa, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng quan khách, thân hữu và gia đình học viên trường Cao Đẳng Quốc Phòng đã đến tham dự buổi họp mặt thân hữu, Ong nói: Sau 34 năm lưu lạc khắp nơi, vì vậy, anh em lúc nào cũng muốn có những buổi họp mặt để cùng chia xẽ những khó khăn, những ưu tư về quê hương mà một thời những học viên Cao Đẳng Quốc Phòng đã có nhiều gắn bó. Mặc khác Ong cũng muốn cho các thế hệ kế tiếp trong gia đình CĐQP cũng như những anh em trẻ có dịp gần gủi nhau để biết những gì mà cha ông ngày trước đã làm. Ong hy vọng các thế hệ trẻ sẽ đóng góp nhiều cho tương lai của đất nước cũng như góp phần xây dựng cộng đồng người Việt tỵ nạn tại hải ngoại.


Tiếp theo cựu Đại Tá Lê Khắc Lý lên trình bày về những hoạt động của trường. Mở đầu ông nói:" Nói đến CĐQP nhiều người thường nghĩ đây là của quân đội nhưng sự thật không phải vậy. Ong tiếp trong một quốc gia, quốc phòng là nhiệm vụ chung của mọi lãnh vực trong đó có chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quân sự . . .Chính vì vậy nên trường đã đào tạo những chuyên viên cao cấp để đáp ứng với nhu cầu phục vụ đất nước hũu hiệu.
Ong cho biết trường có một vị chỉ huy trưởng và một bộ tham mưu gồm có 3 khối. Khối thứ nhất là khối giảng huấn quan trọng nhất gồm có 4 khoa. Khoa Bang Giao Quốc Tế, về sau gọi là Chính Trị, Khoa Kinh Tế, Khoa Xã Hội Nhân Văn, và Khoa Chiến Lược Quân Sự.
Khối Thứ hai là Khối Chiến Lược Vụ, khối nầy có nhiệm vụ phác họa ra các nhu cầu chiến lược, các mục tiêu quốc phòng để đưa vào giảng huấn.
Khối Thứ ba là khối Hành Chánh có nhiệm vụ yểm trợ các nhu cầu điều hành của trường và các học viên.
Ong cũng cho biết vị chỉ huy trưởng đầu tiên của trường là Cố Trung Tướnh Vĩnh Lộc, kế đến là Trung Tướng Lữ Lan.
Tiếp theo là đại diện Giám sát Viên Janet Nguyễn lên trao bằng tưởng lục cho các vị : Đại Tá Vũ Quang, Giáo Sư Nguyễn Cao Hách, Giáo Sư Nguyễn Văn Canh, Giáo Sư Nguyễn Mạnh Hùng. Những vị nầy vì lý do riêng không đến tham dự vì vậy trưởng ban tổ chức thay mặt để nhận. Sau đó phần phát biểu của Thiếu Tướng Huỳnh Văn Lạc, Thiếu Tướng Nguyễn Văn Chức và một số quan khách. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ giúp vui do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn. Buổi họp mặt trong không khí thân tình của những học viên cùng chung dưới mái trường của 34 năm về trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.