Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vui Lễ Hội Tết Trung Thu 2012 Lồng Đèn, Văn Nghệ, Thi Vẽ...

02/10/201200:00:00(Xem: 5239)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 30 tháng 9 năm 2012, tại Garden Grove Park. Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California phối hợp với Little Saigon TV và nhiều đoàn thể trẻ trong cộng đồng tổ chức Tết Trung Thu kỳ thứ 15, theo ban tổ chức cho biết: "đây là dịp để giữ gìn bản sắc dân tộc và quảng bá truyền thống văn hóa Việt Nam đến với các em thiếu nhi thuộc các cộng đồng sắc tộc khác".

Chương trình Tết Trung Thu mở cửa vào lúc 10 giờ sáng để các em vui chơi với các chương trình như: Thi vẽ, ca vũ nhạc kịch, trình diễn ảo thuật, võ thuật, thời trang, quốc phục, hòa tấu, độc tấu, kể chuyện, hay đọc thơ văn. Xen kẽ với phần văn nghệ là: Thi Quốc Phục và Tài Năng, Thi Hài Kịch, Thi Thời Trang Tuổi Hồng với những phần thưởng giá trị.
tet_trung_thu_2012dsc_0449
Trong Hội Tết Trung Thu 2012 ở Quận Cam.
Lồng trong chương trình còn có phát lồng đèn, các trò chơi lành mạnh. Đặc biệt có phần thả bong bóng mang biểu tượng: Một Vầng Trăng Sáng Cho Quê Hương và cầu nguyện cho các em thiếu nhi Việt Nam được sống vui tươi trong thanh bình và hạnh phúc. Nhiều quay hàng với các trò chơi, các tặng phẩm do các ứng cử viên các chức vụ trong các Thành Phố cũng như địa hạt tặng cho các em, quày hàng được các em chiếu cố nhiều nhất đó là quầy phát bong bóng và nước uống của ứng cử viên Phát Bùi, ứng cử Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, chung quanh khu vực tổ chức nhiều bảng quảng cáo tranh cử cũng được dựng lên nhìn khung cảnh gần giống như Hội Chợ Tết, các em vui đùa trông thật thỏa mái.

Chương trình chính thức khai mạc vào lúc 5 giờ chiều, điều hợp chương trình do MC. Trần Bá Thành và Hương Thơ, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Thăng Long thực hiện, tiếp theo Ông Phạm Quốc Định thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người tham dự, mời gọi phụ huynh nên nhắc nhở, sát cánh cùng các em trong việc bảo tồn và phát huy văn hóa ở xứ người, gởi lời tri ân đến Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã tạo điều kiện thuận lợi cho ban tổ chức có điều kiện thực hiện Tết Trung Thu năm nay, ông không quên cảm ơn qúy vị mạnh thường quân, các cơ sở thương mại đã đóng góp cho ngày vui của các em được trọn vẹn.
tet_trung_thu_2012dsc_0411
Trong Hội Tết Trung Thu 2012 ở Quận Cam.
Tiếp theo Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove cô Dina Nguyễn cùng các Nghị Viên trong thành phố lên chúc mừng ngày tết Trung Thu của các em Thiếu Nhi được tổ chức trong Thành Phố Garden Grove, sau đó cô cũng cho biết Thành Phố trong năm qua đã đạt được nhiều thành qủa tốt đẹp, ngân sách của Thành Phố thặng dư không bị thiếu hụt... Lần lượt sau đó Bà Quyên Trần đại diện Thương Nghị Sĩ Lou Correa lên trao bằng tưởng lệ cho ban tổ chức, ghi nhận những đóng góp giá trị trong sinh hoạt chung của cộng đồng đa văn hóa, tiếp theo Bà Rice Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng, Ông Diệp Miên Trường, Nghị Viên Thành Phố và ông Sergio Contreas, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố lên chúc mừng các em và trao bằng tưởng lục đến ông Nguyễn Văn Khoa và ban tổ chức Tết Trung Thu.
tet_trung_thu_2012
Trong Hội Tết Trung Thu 2012 ở Quận Cam.
Tiếp tục chương trình phần phát giải cho các em trúng giải qua các cuộc thi.

Sau đó là chương trình văn nghệ đặc sắc do các em thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ, Gia Đình Phật Tử và anh chị em nghệ sĩ thân hữu đóng góp.

Chương trình kéo dài đến 9 giời tối cùng ngày.

Tham dự lễ khai mạc, ngoài qúy vị dân cử địa phương cón có qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy vị đại diện các hội đoàn, đaòn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và hàng ngàn các em Thiếu Nhi cùng Phụ Huynh tham dự.

Mọi chi tiết liên lạc:
Email: khoa.nguyen@taviet.org Email: ttkd@taviet.org
Cell: (714)878-7409 Cell: (909)217-2331

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.