Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Dự Hội Nghị Sức Khỏe Tâm Thần Cảnh Sát: Vinh Danh Trưởng Ty Cảnh Sát Westminster Andy Hall

30/10/200900:00:00(Xem: 2237)

TNS Lou Correa Dự Hội Nghị Sức Khỏe Tâm Thần Cảnh Sát: Vinh Danh Trưởng Ty Cảnh Sát Westminster Andy Hall

GARDEN GROVE, Calif. – Vào sáng Thứ tư, ngày 28 tháng 10 năm 2009, hơn 500 cảnh sát viên và chuyên gia sức khỏe tâm thần đã có mặt trong buổi hội nghị “Community First” Conference tại Anaheim Marriott Hotel tại thành phố Garden Grove.  Buổi hội nghị này được tổ chức hằng năm qua sự điều khiển của College Hospital nhằm mục đích tạo cơ hội cho giới thi hành luật pháp và những ai đang làm việc trong ngành sức khỏe tâm lý có thể trao đổi và học hỏi từ nhau về bệnh tâm thần, các dịch vụ sức khởe tâm thần và cách thức nào tốt nhất để làm việc với một người bệnh tâm thần.
Một trong những quan khách có mặt hằng năm trong sinh hoạt này để gởi lời chào đón đến các tham dự viên là Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, một vị dân cử luôn luôn hỗ trợ và lên tiếng vận động cho các chương trình sức khỏe tâm thần.
Trong lời phát biểu năm nay của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, ông nói rằng, “Sự có mặt ngày hôm nay của các cảnh sát và chuyên gia sức khỏe tâm thần nói lên sự quan trọng và cần thiết của sự làm việc giữa hai thực thể này.  Chúng ta cần phải tiếp tục làm việc chặt chẻ hơn để phục vụ cho những người đang bệnh tâm thần và gia đình của họ.”
Đặc biệt trong buổi hội nghị “Community First” Conference kỳ này, ban tổ chức đã dành riêng một phần của chương trình để vinh danh Trưởng Cảnh Sát thành phố Westminster Andy Hall để khen ngợi sự lãnh đạo của ông trong suốt nhiều năm nay tại ty cảnh sát thành phố Westminster trong các vấn đề duy trì an ninh cho cư dân tại thành phố này.  Sau khi làm việc hơn 7 năm cho ty cảnh sát Westminster, ông Hall sẽ hồi hưu vào cuối năm.
Là một ngạc nhiên cho ông Andy Hall, cũng người điều khiển chương trình hội nghị, các quan khác đã lần lượt lên sân khấu có đôi lời chia sẻ cùng mọi người về nhận xét của họ cũng như cảm tưởng đã làm việc lâu năm với ông.  Những người có mặt phát biểu gồm có Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Trưởng Cảnh Sát Fountain Valley Paul Sorrell, Giám Đốc Chương Trình Sức Khỏe Tâm Thần của Sở Y Tế Quận Cam Mark Refowitz, và Cảnh Sát Trưởng của Quận Cam Sandra Hutchens.
“Trưởng Cảnh Sát Andy Hall thật sự là một nhà lãnh đạo đa tài.  Trong suốt 7 năm nay, ông đã cùng ty cảnh sát của ông đứng đâu trong các vấn đề như chống băng đảng, chống tệ nạn buôn bán người, cũng như đã tạo nhiều cơ hội cho hành ngủ cảnh sát của ông hiểu biết thêm về sức khỏe tâm thần và những gì nên và không nên làm khi đối đầu với một người bệnh tâm thần,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Thật đáng khen những nỗ lực tích cực của Trưởng Cảnh Sát Hall trong suốt nhiều năm qua.”


Theo lời chia sẻ của ông Mark Refowitz, “Quả nhiên là một hãnh diện của tôi đã được cơ hội là việc với Trưởng Cảnh Sát Andy Hall trong suốt nhiều năm nay.  Sự phối hợp giữa ty cảnh sát và các chương trình sức khỏe tâm thần của sở y tế đang có hiện nay hoàn toàn là do một tây của ông đã nhiều năm thúc đẩy và vận động.”
Trưởng Cảnh Sát Andy Hall đã nhận chức làm trưởng cảnh sát của thành phố Westminster vào năm 2002.  Trong vai trò này, ông phụ trách việc giám sát tất cả dịch vụ tại ty cảnh sát với một ngân sách hàng năm khoảng $30 triệu.  Ông chủ trương thi hành luật pháp công bằng và bình đẳng nhất cho cộng đồng đa sắc tộc tại thành phố Westminster.
Những thành tích đáng khen ngợi của Trưởng Cảnh Sát Andy Hall trong các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần gồm có:
- Vận động sự cộng tác giữa Sở Cảnh Sát thành phố Westminster và các chương trình sức khỏe tâm thần tại Quận Can
- Một trong những thành viên thành lập và phát triển hội nghị “Community First Conference” để quy tụ các nhà thi hành luật pháp và chuyên gia sức khỏe tâm thần
- Thành viên trong Orange County Coalition for Comprehensive Mental Health Services, một tổ chức vận động cho các chương trình sức khỏe tâm thần toàn diện tại Quận Cam
- Thành viên trong Ban Kế Hoạch của Đạo Luật Dịch Vụ Y Tế Sức Khỏe Tâm Thần
- Được bổ nhiệm bởi Attorney General Bill Lockyer vào Hội Đồng Phụ Trách Các Tội Phạm có Bệnh Tâm Thần tại tiểu bang California từ năm 2002-2006
Sau phần vinh danh Trưởng Cảnh Sát Andy Hall, các tham dự viên đã có cơ hội lắng nghe thuyết trình từ những diễn giả như Tiến Sĩ William Callahan, ông Anthony Delgado, và nhân viên từ ty cảnh sát thành phố Covina về các vấn đề như: hành vi của người cảnh sát nếu có gặp phải một người bệnh tâm thần thì nên đối sử như thế nào, làm sao là biết người đang đứng trước mình tâm thần không được bình thường, trong trường hợp nào người cảnh sát có thể liên lạc trực tiếp với một chuyên gia tâm thần để giúp đỡ trong việc đàm phán, v.v...
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cho rằng, “Thật vô cùng hữu ích để chúng ta tiếp tục tổ chức những hội nghị như ngày hôm nay để tạo cơ hội làm việc gắn bó hơn giữa ty cảnh sát và các chuyên gia sức khỏe tâm thần để giúp đỡ cho họ làm việc có hiệu quả hơn và để tránh những việc không may xảy ra trong cộng đồng chúng ta.”
Chương trình hội nghị chấm dứt vào lúc 1 giờ trưa và mọi người ra về trong tinh thần vui vẻ để tiếp tục công việc hàng ngày của mình.
Các cơ quan bảo trợ hội nghị “Community First” Conference gồm có: College Hospitals, Orange County Health Care Agency, Pacific Clinics, Westminster Police Officers Association, Pacific Uniforms, Angelica Textile Services, Eli Lilly & Company, Hospital Association of Southern California, Providence Community Services, và Mental Health Association of Orange County.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.