Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tns Lou Correa Dự Hội Nghị Sức Khỏe Tâm Thần Cảnh Sát: Vinh Danh Trưởng Ty Cảnh Sát Westminster Andy Hall

30/10/200900:00:00(Xem: 2390)

TNS Lou Correa Dự Hội Nghị Sức Khỏe Tâm Thần Cảnh Sát: Vinh Danh Trưởng Ty Cảnh Sát Westminster Andy Hall

GARDEN GROVE, Calif. – Vào sáng Thứ tư, ngày 28 tháng 10 năm 2009, hơn 500 cảnh sát viên và chuyên gia sức khỏe tâm thần đã có mặt trong buổi hội nghị “Community First” Conference tại Anaheim Marriott Hotel tại thành phố Garden Grove.  Buổi hội nghị này được tổ chức hằng năm qua sự điều khiển của College Hospital nhằm mục đích tạo cơ hội cho giới thi hành luật pháp và những ai đang làm việc trong ngành sức khỏe tâm lý có thể trao đổi và học hỏi từ nhau về bệnh tâm thần, các dịch vụ sức khởe tâm thần và cách thức nào tốt nhất để làm việc với một người bệnh tâm thần.
Một trong những quan khách có mặt hằng năm trong sinh hoạt này để gởi lời chào đón đến các tham dự viên là Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, một vị dân cử luôn luôn hỗ trợ và lên tiếng vận động cho các chương trình sức khỏe tâm thần.
Trong lời phát biểu năm nay của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, ông nói rằng, “Sự có mặt ngày hôm nay của các cảnh sát và chuyên gia sức khỏe tâm thần nói lên sự quan trọng và cần thiết của sự làm việc giữa hai thực thể này.  Chúng ta cần phải tiếp tục làm việc chặt chẻ hơn để phục vụ cho những người đang bệnh tâm thần và gia đình của họ.”
Đặc biệt trong buổi hội nghị “Community First” Conference kỳ này, ban tổ chức đã dành riêng một phần của chương trình để vinh danh Trưởng Cảnh Sát thành phố Westminster Andy Hall để khen ngợi sự lãnh đạo của ông trong suốt nhiều năm nay tại ty cảnh sát thành phố Westminster trong các vấn đề duy trì an ninh cho cư dân tại thành phố này.  Sau khi làm việc hơn 7 năm cho ty cảnh sát Westminster, ông Hall sẽ hồi hưu vào cuối năm.
Là một ngạc nhiên cho ông Andy Hall, cũng người điều khiển chương trình hội nghị, các quan khác đã lần lượt lên sân khấu có đôi lời chia sẻ cùng mọi người về nhận xét của họ cũng như cảm tưởng đã làm việc lâu năm với ông.  Những người có mặt phát biểu gồm có Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Trưởng Cảnh Sát Fountain Valley Paul Sorrell, Giám Đốc Chương Trình Sức Khỏe Tâm Thần của Sở Y Tế Quận Cam Mark Refowitz, và Cảnh Sát Trưởng của Quận Cam Sandra Hutchens.
“Trưởng Cảnh Sát Andy Hall thật sự là một nhà lãnh đạo đa tài.  Trong suốt 7 năm nay, ông đã cùng ty cảnh sát của ông đứng đâu trong các vấn đề như chống băng đảng, chống tệ nạn buôn bán người, cũng như đã tạo nhiều cơ hội cho hành ngủ cảnh sát của ông hiểu biết thêm về sức khỏe tâm thần và những gì nên và không nên làm khi đối đầu với một người bệnh tâm thần,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Thật đáng khen những nỗ lực tích cực của Trưởng Cảnh Sát Hall trong suốt nhiều năm qua.”


Theo lời chia sẻ của ông Mark Refowitz, “Quả nhiên là một hãnh diện của tôi đã được cơ hội là việc với Trưởng Cảnh Sát Andy Hall trong suốt nhiều năm nay.  Sự phối hợp giữa ty cảnh sát và các chương trình sức khỏe tâm thần của sở y tế đang có hiện nay hoàn toàn là do một tây của ông đã nhiều năm thúc đẩy và vận động.”
Trưởng Cảnh Sát Andy Hall đã nhận chức làm trưởng cảnh sát của thành phố Westminster vào năm 2002.  Trong vai trò này, ông phụ trách việc giám sát tất cả dịch vụ tại ty cảnh sát với một ngân sách hàng năm khoảng $30 triệu.  Ông chủ trương thi hành luật pháp công bằng và bình đẳng nhất cho cộng đồng đa sắc tộc tại thành phố Westminster.
Những thành tích đáng khen ngợi của Trưởng Cảnh Sát Andy Hall trong các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần gồm có:
- Vận động sự cộng tác giữa Sở Cảnh Sát thành phố Westminster và các chương trình sức khỏe tâm thần tại Quận Can
- Một trong những thành viên thành lập và phát triển hội nghị “Community First Conference” để quy tụ các nhà thi hành luật pháp và chuyên gia sức khỏe tâm thần
- Thành viên trong Orange County Coalition for Comprehensive Mental Health Services, một tổ chức vận động cho các chương trình sức khỏe tâm thần toàn diện tại Quận Cam
- Thành viên trong Ban Kế Hoạch của Đạo Luật Dịch Vụ Y Tế Sức Khỏe Tâm Thần
- Được bổ nhiệm bởi Attorney General Bill Lockyer vào Hội Đồng Phụ Trách Các Tội Phạm có Bệnh Tâm Thần tại tiểu bang California từ năm 2002-2006
Sau phần vinh danh Trưởng Cảnh Sát Andy Hall, các tham dự viên đã có cơ hội lắng nghe thuyết trình từ những diễn giả như Tiến Sĩ William Callahan, ông Anthony Delgado, và nhân viên từ ty cảnh sát thành phố Covina về các vấn đề như: hành vi của người cảnh sát nếu có gặp phải một người bệnh tâm thần thì nên đối sử như thế nào, làm sao là biết người đang đứng trước mình tâm thần không được bình thường, trong trường hợp nào người cảnh sát có thể liên lạc trực tiếp với một chuyên gia tâm thần để giúp đỡ trong việc đàm phán, v.v...
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cho rằng, “Thật vô cùng hữu ích để chúng ta tiếp tục tổ chức những hội nghị như ngày hôm nay để tạo cơ hội làm việc gắn bó hơn giữa ty cảnh sát và các chuyên gia sức khỏe tâm thần để giúp đỡ cho họ làm việc có hiệu quả hơn và để tránh những việc không may xảy ra trong cộng đồng chúng ta.”
Chương trình hội nghị chấm dứt vào lúc 1 giờ trưa và mọi người ra về trong tinh thần vui vẻ để tiếp tục công việc hàng ngày của mình.
Các cơ quan bảo trợ hội nghị “Community First” Conference gồm có: College Hospitals, Orange County Health Care Agency, Pacific Clinics, Westminster Police Officers Association, Pacific Uniforms, Angelica Textile Services, Eli Lilly & Company, Hospital Association of Southern California, Providence Community Services, và Mental Health Association of Orange County.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.