Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Việt Cách Mạng Đảng, Đảng Tân Đại Việt Hội Thảo: Lấy Lực Tự Do, Dân Chủ Của Dân Tộc Chống Ngoại Xâm Tq

19/10/200900:00:00(Xem: 3204)

Đại Việt Cách Mạng Đảng, Đảng Tân Đại Việt Hội Thảo: Lấy Lực Tự Do, Dân Chủ Của Dân Tộc Chống Ngoại Xâm TQ

Đứng trong lễ chào quốc kỳ, hàng đầu, từ trái: Ông Nguyễn Mạnh Trí, nhà bình luận Trần Bình Nam (cựu dân biểu Trần Văn Sơn), Cựu Đại Sứ Bùi Diễm.


WESTMINSTER (VB) - Hàng trăm nhân sĩ trí thức, đại diện các đảng phái, hội đoàn, các cơ quan tryền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương Việt đã tham dự buổi hội thảo do Đại Việt Cách Mạng Đảng và Đảng Tân Đại Việt tổ chức tại hội trường Việt Báo vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 18 tháng 10 năm 2009.
Buổi hội thảo được bắt đầu với lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến sự hy sinh cho tự do và dân chủ của quân cán chính và đồng bào Việt Nam.
Ông Lê Minh Nguyên với tư cách là người điều hợp chương trình đã cho cử tọa biết về 2 mục đích của buổi hội thảo. Đó là cung cấp các dữ kiện liên quan đến việc thay đổi chính sách của Hoa Kỳ trên thế giới và qua đó giúp cộng đồng người Việt Quốc Gia điều chỉnh phương thức đấu tranh cho phù hợp với tình hình đang thay đổi đó.
Trong phần phát biểu khai mạc buổi hội thảo, ông Hoàng Đình Khuê, Trưởng Ban Tổ Chức, đã bày tổ niềm hân hoan chào mừng tất cả những người tham dự. Ông nói rằng, "Chúng ta đau lòng cho nước Việt Nam trước sự xâm lược của Trung Quốc," trong khi chính quyền CSVN đã không những không làm gì trước nạn ngoại xâm còn tiếp tay cho  Trung Quốc xâm chiếm lãnh hải và lãnh thổ. Ông cũng cho cử tọa biết rằng trong tương lai Đại Việt Cách Mạng Đảng và Đảng Tân Đại Việt sẽ phối hợp với các đảng phái, hội đoàn để thực hiện các cuộc hội thảo tương tự như hôm nay nhằm mục đích thông báo cập nhật tình hình thay đổi chính sách của các siêu cường và công cuộc đấu tranh của người Việt tị nạn, đặc biệt sẽ tổ chức các cuộc hội thảo tại miền Đông Bắc Hoa Kỳ và các nước Âu Châu.
Ban Tổ Chức đã mời chủ tọa đoàn và thuyết trình đoàn lên bàn để bắt đầu buổi hội thảo. Trên bàn chủ tọa gồm có ông Cựu Đại Tá QLVNCH Cổ Tấn Tinh Châu, ông Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng và ông Lê Minh Nguyên. Trên bàn thuyết trình gồm có ông Cựu Đại Sứ Bùi Diễm, ông Cựu Dân Biểu Trần Văn Sơn (cũng là nhà bình luận Trần Bình Nam), và ông Hoàng Đình Khuê, Cựu Sĩ Quan QLVNCH (đảng viên Đại Việt Cách Mạng Đảng).
Cựu Đại Sứ Bùi Diễm thuyết trình về đề tài "Chánh Sách Của Mỹ Dưới Thời Obama Đối Với Đông Nam Á." Ông Cựu Đại Sứ  Bùi Diễm, trước hết, đã đưa ra một tổng quan về chính sách của 2 vị Tổng Thống Hoa Kỳ gần đây nhất là ông George W. Bush và ông Barack Obama. Với ông Bush, sau biến cố 9/11, chính sách của Mỹ đã thay đổi 180 độ mà qua đó Mỹ đã xua quân tấn công Afghanistan để tiêu diệt al-Qaeda, Taliban và sau đó tấn công Iraq. Cuộc chiến tại Iraq đã gây khó khăn cho Hoa Kỳ về nhiều lãnh vực đặc biệt trong ngoại giao mà người ta gọi một cách chế diễu là "ngoại giao cao bồi." Nhưng khi ông Obama đắc cử tổng thống thì chính sách của Hoa Kỳ đã thay đổi ngược lại với chính sách của thời Tổng Thống  Bush qua chủ trương tiếp cận các nước trên thế giới trong đó có Iran, Bắc Hàn, Venezula với tinh thần đối thoại. Với chính sách này ông Obama đã tạo ra được nhiều thiện cảm trên thế giới, nhưng không phải là không có khó khăn mà cụ thể là vấn đề sống chung hòa bình giữa Do Thái-Palestine, vấn đề ngăn ngừa Bắc Hàn chế tạo vũ khí nguyên tử.


Cựu Đại Sứ Bùi Diễm cho biết rằng quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc là quan hệ trong sự ràng buộc về quyền lợi của cả 2 nước. Đó là quan hệ đa dạng, phức tạp và đan dính vào nhau mà 2 nước luôn luôn dè chừng lẫn nhau. Cựu Đại Sứ Bùi Diễm kết luận rằng chính sách của Hoa Kỳ đối với Á Châu nói chung và Việt Nam nói riêng cũng nằm trong chính sách đó của Mỹ đối với Trung Quốc. Ông Cựu Đại Sứ nhấn mạnh rằng cuối cùng chúng ta "chỉ trông chờ vào dân tộc Việt Nam qua tinh thần tự do, dân chủ," để giải quyết mọi vấn đề của đất nước trong đó có công cuộc đấu tranh chống ngoại xâm Trung Quốc.
Trong phần thuyết trình của ông Trần Văn Sơn với chủ đề "Tranh Chấp Vùng Biển Tây Thái Bình Dương Giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc," nhưng vì thì giờ eo hẹp nên ông đã tự giới hạn nội dung của đề tài trong phạm vi về Biển Đông. Ông cho biết rằng vùng Biển Đông rất quan trọng vì đó là nơi xảy ra những đụng chạm giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Lý do là vì Trung Quốc đang muốn trở thành một siêu cường trong thế kỷ này. Khi là một siêu cường thì Trung Quốc tất phải đụng đầu với Mỹ cũng là một siêu cường. Trong cuộc đụng chạm này sẽ khó tránh khỏi bùng nổ chiến tranh quân sự vì Trung Quốc chủ trương dùng bạo lực quân sự. Ông Trần Văn Sơn nhấn mạnh rằng Việt Nam cần phải rút tỉa bài học lịch sử, phải biết tự lập, nghĩa là phải phát triển khả năng sản xuất về mọi mặt, phải có lãnh đạo biết thực thi tự do, dân chủ và vì quyền lợi của đất nước.
Ông Hoàng Đình Khuê, trong bài thuyết trình "Tranh Đấu Dân Chủ Trong Bối Cảnh Hoa Kỳ Thay Đổi Chính Sách Đối Với Đông Nam Á", đã nêu ra 3 điểm chính: Tại sao Mỹ thay đổi chính sách, chính sách mới của Hoa Kỳ là gì và người Việt đấu tranh phải làm gì trước tình hình sắp tới" Ông Khuê đã cho biết rằng lợi dụng thế lực suy yếu của Mỹ qua cuộc chiến Iraq, Trung Quốc đã phát triển kinh tế và bành trướng quốc phòng. Chính trong chiến lược đó, Trung Quốc đã khống chế Việt Nam về kinh tế, chính trị và quân sự. Vì vậy, Hoa Kỳ đã thay đổi chính sách từ việc tăng quân ở Afghanistan, rút quân Iraq, cải tiến giáo dục đến nhanh chóng tham dự, củng cố quan hệ và giúp đỡ các nước ở Á Châu. Trong bối cảnh đối đầu với thế lực bàng trướng của Trung Quốc, Hoa Kỳ đã không đề cập đến vấn đề nhân quyền trong các cuộc gặp gỡ giữa các giới chức ngoại giao và các chính quyền ở  Châu Á. Nhưng ông Khuê nhấn mạnh rằng, "Hoa Kỳ không thể bỏ qua được chính sách tự do, dân chủ mà thế giới đều tán trợ từ xưa đến nay." Đối với công cuộc đấu tranh của người Việt tị nạn trước những đổi thay chính sách của Hoa Kỳ tại Đông Nam Á, ông Khuê nói rằng "Chúng ta phải biết nương theo chiều gió siêu cường để đạt đến bến bờ tự do," bằng 2 cách: Một là tạo sự hỗ trợ cho các phong trào đấu tranh trong nước; hai là tạo sự hậu thuẫn chánh trị đối với chính phủ Hoa Kỳ để đem lại chế độ pháp trị tại Việt Nam.
Ông Nguyễn Mạnh Trí, Cựu Hải Quân Trung Tá QLVNCH cũng đã lên giới thiệu về trang mạng điện tử toàn cầu về tranh chấp biển Đông chuyên tải mọi thông tin, tài liệu về vấn đề liên quan đến Biển Đông. Website đó là www.tranhchapbiendong.com
Đoàn văn nghệ của Liên Minh Dân Chủ cũng đã góp phần giúp vui cho buổi hội thảo.
Trong phần thảo luận, nhiều nhân sĩ trong cộng đồng đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các bài thuyết trình, cũng như trình bày nhiều ý kiến góp phần làm sáng tỏ công cuộc đấu tranh chống ngoại xâm Trung Quốc và xây dựng một đất nước Việt Nam tự do, dân chủ.
Kết thúc buổi hội thảo, Ban Tổ Chức đã cảm ơn 3 vị thuyết trình viên, đặc biệt Cựu Đại Sứ Bùi Diễm, các vị nhân sĩ trí thức, đại diện các đảng phái, hội đoàn, các cơ quan truyền thông đã đến tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.