Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Y Tế Toàn Dân: Còn 25 Triệu Người Không Bảo Hiểm, 2017

09/10/200900:00:00(Xem: 1791)

Y Tế Toàn Dân: Còn 25 Triệu Người Không Bảo Hiểm, 2017

WASHINGTON   -     Các nhà lập pháp của đảng DC cảm thấy nhẹ nhõm sau khi Phòng ngân sách QH (tên tắt CBO) đưa ra dự chi của kế hoạch cải tổ y tế là 829 tỉ MK trong 10 năm, là cơ hội để đúc kết đề án tại Thượng Viện, cho phép mở rộng dịch vụ sức khoẻ với 94% dân số và hạn chế thiếu hụt ngân sách liên bang.
Phân tích của CBO cũng phỏng tính cải tổ y tế sẽ giúp ngân sách liên bang giảm thiếu hụt 81 tỉ, có thể đưa tới khả năng hạ giảm trong những năm sau.
Nhưng, sẽ còn khoảng 25 triệu người không đuợc bảo vệ, khi cải tổ triển khai toàn phần vào năm 2019, trong số này gồm gần 17 triệu công dân và thường trú nhân.
Bạch Ốc đã lên tiếng hoan nghênh - phát ngôn viên Reid Cherlin tuyên bố "Phân tích của CBO xác nhận rằng chúng ta có thể cung cấp bảo hiểm an toàn cho công dân, với các chọn lựa vừa sức, không làm tăng thiếu hụt ngân sách dù chỉ 10 xu, và tiết kiệm tiền trong dài hạn".
Phe DC bảo thủ tỏ ra phấn khởi - dân biểu Kim Matheson của Utah, phát ngôn viên của nhóm Blue Dog, nói : Hạ Viện nên tiến tới theo hướng ấy.
Phe CH vẫn phản đối, trừ nghị sĩ Olympia Snowe. Nghị sĩ Chuck Grassley, thành viên cao cấp của phe CH tại ủy ban tài chính Thượng Viện, nhận xét : đề luật ấy gồm hàng trăm khoản thuế mới, và đa số công dân đang có bảo hiểm sẽ thấy bảo phí tăng.


Tại Hạ Viện, thủ lãnh CH Eric Cantor mô tả bản phân tích kể ra 81 tỉ tiết kiệm bằng cách chi 829 tỉ là không khác gì cướp tiền của Peter để trả cho Paul. Bà Snowe nói cần có thời gian để xem xét.
Dù thế nào, phân tích của CBO đã dọn đường cho ủy ban tài chính Thượng Viện biểu quyết trong tuần tới. Chủ tịch ủy ban này, nghị sĩ Max Baucus, đã nhanh chóng xuất hiện tại khoáng đại Thượng Viện để báo cáo các chi tiết trong bản phân tích của CBO, và nói kế hoạch cải tổ y tế là 1 cuộc đầu tư tinh khôn, với ngân sách liên bang, cũng như với gia đình, doanh nghiệp và toàn nền kinh tế.
Các thủ lãnh DC hi vọng có thể tổ chức biểu quyết ở 2 Viện trong tháng này.
Theo tin mới nhật, nghị sĩ Harry Reid loan báo biểu quyết tại ủy ban tài chính sẽ diễn ra vào ngày Thứ Ba 13-10. Ông Reid cũng tố cáo phe CH về chiến lược đánh lạc hướng và gây phân tâm dư luận - ông tuyên bố hôm Thứ Năm "Vẫn còn những người chỉ chờ loan báo thắng lợi nếu TT Obama nhận thất bại". Ông nhấn mạnh "Không có chỗ cho những ai cầu mong cho cải tổ và các thủ lãnh vận động cải tổ thất bại".
Trong khi đó, thủ lãnh CH Mitch McConnell phát biểu : vấn đề quan ngại là cải tổ y tế sẽ gây tốn kém 1000 tỉ, mở rộng quyền quyết định dịch vụ sức khoẻ cho chính quyền và hạn chế sự lựa chọn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.