Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạn Chót Nạp Đơn Xin Giảm Thuế Thổ Trạch: 15-9-2009

31/07/200900:00:00(Xem: 2323)

Hạn Chót Nạp Đơn Xin Giảm Thuế Thổ Trạch: 15-9-2009

( Santa Ana ) – Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhắc nhở đồng hương và cư dân Địa Hạt 1 quận Cam là thời hạn nạp đơn xin giảm thuế thổ trạch sẽ bắt đầu kể từ ngày 2 tháng 7, 2009 đến ngày 15 tháng 9, năm 2009, và sẽ KHÔNG CÓ MỘT LỆ PHÍ nào cho việc nộp đơn xin giảm thuế này.
Văn Phòng Giám Định Thuế Má của Quận Cam (The Assessor’s Office) đã bắt đầu gởi đến các chủ nhà thông báo ấn định giá trị bất động sản của từng chủ nhân. Giám Sát Viên Janet Nguyễn khuyến khích các đồng hương và cư dân trong địa hạt làm chủ các bất động sản trong quận Cam nên đọc các giấy giám định thuế thổ trạch một cách kỹ lưởng. Nếu có 2 trị giá được ấn định trong trong giấy thông báo, trị giá THẤP NHẤT sẽ là được dùng làm căn bản để tính thuế thổ trạch cho năm 2009. Nếu chỉ có một trị giá  duy nhất thì đó là trị giá căn bản tính thuế và sẽ không có một sự giảm thuế tạm thời nào ấn định bởi văn phòng Giám Định Thuế Quận Cam.


Các chủ nhân bất đông sản nên  nghiên cứu kỹ lưởng trị giá thấp nhất trong bản thông báo. Đó là trị giá thực sự mà văn phòng Giám Định Thuế Quận Cam ấn định thuế thổ trạch kể từ ngày 1 tháng Giêng năm 2009, nếu quý vị không đồng ý với sự giám định này nên nộp đơn xin giảm thuế. Người nạp đơn cần có những chứng minh để chứng tỏ trị giá thật sự của bất động sản này. Những chứng minh này phải là những bất động sản đã thật sự bán trước ngày 1 tháng 4 năm 2009. Những bat61 động sản bán sau ngày 1 tháng 4, năm 2009 sẽ không được coi là bằng chứng cụ thể tương đương với giá trị của bất động sản muốn xin giảm thuế.
Luật Sư Nghị Viên Andrew Đỗ, Chánh Văn Phòng Giám Sát Viên Địa Hạt 1, cho biết: “ Các đồng hương và cư dân địa hạt 1 nếu có thắc mắc liên quan đến việc ấn định thuế thổ trạch từ quận Cam có thể liên lạc với Văn Phòng Giám Định Thuế của Quận Cam, hiện tại có nhiều công ty có khả năng giúp đồng hương khai giảm thuế nhưng củng nên cẩn thận nếu có những công ty hay cá nhân mời gọi cung cấp những bằng chứng giả mạo để so sánh với trị giá thật sự bất động sản của người nạp đơn xin giảm thuế.”
Mẫu đơn hay chi tiết liên quan đến việc xin giảm thuế xin vào trang nhà www.ocgov.com, và chọn phần “Thuế và giám định”(Taxes and Assessments).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.