Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cđ/htđ, Md&va Phát Giải Khuyến Học

28/07/200900:00:00(Xem: 3874)

CĐ/HTĐ, MD&VA phát giải khuyến học
Tuyết Mai


Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn, Maryland &Virginia tổ chức phát giải thưởng khuyến học.
Virignia.- Cộng Đồng HTĐ, MD&VA đã tổ chức lễ phát Giải Khuyến Học cho học sinh từ lớp 9 đền lớp 12 vào lúc 10 gờ sáng ngày 25, Tháng 7, 2009 tại Nhà Thờ Columbia Baptist Church ở Falls Church, VA.
Đây là lần đầu tiên Cộng Đồng HTĐ, MD&VA tổ chức phát giải thưởng khuyến học cho học sinh trong vùng. Vì là lần đầu tiên nên ở HTĐ không có em nào nộp đơn, Maryland có hai em và phần còn lại sáu giải là  học sinh ở Virginia. Hiện diện trong buổi lễ phát giải khuyến học này có hơn một trăm người tham dự,  trong đó có một số đại diện các hội đoàn, các vị mạnh thường quân, các phụ huynh và nhiều đồng hương quan tâm tới văn hóa và thế hệ trẻ.
Ban tổ chức đã mời được một số giám khảo  như Giáo sư Kim Oanh, GS Đặng Đình Khiết, Giáo sư Huỳnh Tường Minh , GS Lê Tống Mộng Hoa và GS Đinh văn Long  duyệt xét đơn. Ban giám  khảo đã chọn được  hai em để tặng giải phục vụ cộng đồng,  là những  em đã đóng góp tích cực trong việc phục vụ cộng đồng,  do Ông Đỗ Quang Tỏa thuộc cơ quan BDAG tặng. Hai giải cho hai em giỏi tiếng Việt, do Ủy Ban Giáo Dục vùng HTĐ tặng. Sáu giải còn lại là học sinh xuất sắc từ lớp 9 tới lớp 12 do Cộng Đồng HTĐ tặng.
Trong lễ phát giải thưởng, Ông Đỗ Hồng Anh có lời chào mừng quan khách và nói qua mục đích phát giải thưởng. Ông Bùi Mạnh Hùng, phụ huynh của một học sinh được giải thưởng phát biểu, là một phụ huynh có con được nhận giải thưởng Khuyến học hôm nay, ông rất vui, ông xin dành những  lời đầu tiên để chúc mừng những em học sinh, nam nữ đã được nhận giãi thưởng Khuyến học. Sau một năm cố gắng, chuyên cần, chăm chỉ học hành các em đã được tưởng thưởng, dù món quà không to lớn lắm về vật chất, nhưng có giá trị về tinh thần, mang lại niềm hãnh diện cho các em và niềm vui cho gia đình. Ông nhắc nhở, để được có kết quả tốt đẹp đó xin các em đừng quên tình thương và những sự giúp đở quý báu của cha, mẹ và gia đình đã dành cho các em.
Đối với những vị trong cộng đồng, Ông Hùng nói,  trong khi cha, mẹ đang phải cố gắng xây dựng một cuộc sống mới trên xứ người…với nhiều khó khăn, nhất là ngôn ngữ…thì những người trẻ với sự chịu khó, hiếu học và thông minh đã thành công và nổi tiếng ở học đường mọi cấp, ở khắp mọi nơi… Hàng năm vào mùa bãi trường những tin vui dồn dập được loan tải qua báo chí, truyền thanh, truyền hình…… Và theo truyền thống ở quê nhà trước năm 1975, những Cộng đồng người Việt đã tổ chức những buổi lể phát thưởng để vinh danh những hoc sinh xuất sắc….Năm nay lần đầu tiên dù có nhiều công việc phải làm, nhưng Cộng đồng Việt Nam vùng HTĐ, Maryland và Virginia cùng với sự yểm trợ của những mạnh thường quân và quý vị nhân sĩ có nhiều hy sinh và quan tâm đến giới trẻ, đã tổ chức đựợc Giải Thưởng Khuyến Học cho niên khóa 2008-2009… Vì tương lai của những con, em, cháu của chúng ta, và vì tương lai của Cộng đồng người Việt, đây là một việc làm tốt đẹp và có ý nghĩa.


Cuối cùng ông Hùng hy vọng Giải thưởng Khuyến Học của Cộng đồng mỗi năm một lớn hơn, quý vị mạnh thường quân sẽ tiếp tục yểm trợ hơn nữa trong tương lai. Ông cũng mong mỏi các em học sinh sẽ cố gắng học hành thật giỏi ở nhà trường, là những đứa con ngoan của gia đình và cộng đồng và tiếp tục được nhận giải thưởng học giỏi hằng năm.   
 Sau đó lần lượt các em đựơc trúng giải đựơc Ông Lý Văn Phứơc, Bà Nguyễn thị Lễ, Gs Đinh văn Long, Giao Sư Kim Oanh…trao bằng khen và tiền thưởng.
A. GIẢI PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG (mỗi giải $200 do ông Đỗ Quang Tỏa tặng)
1. Nguyễn Khánh Linh (Lớp 9 trường TH Woodson): điểm GPA là 3.75, hoạt động giúp Operation Smile
2. La Gia Vĩ (Lớp 11 trường JEB Stuart): GPA 3.654, hoạt động giúp tổ chức trong trường
B. GIẢI KHUYẾN KHÍCH GIỎI TIẾNG VIỆT (mỗi giải là $200 do Hội Giáo Dục Trẻ Em Vùng HTĐ tặng)
1. Ngô Phúc Khánh (Lớp 11, trường TH Hampton): GPA 3.43 (vắng mặt, giải sẽ được sung vào quỹ khuyến học của CĐ)
2. Nguyễn Quang Minh Huy (Lớp 12, trường TH JEB Stuart): GPA 3.846
C. GIẢI KHUYẾN HỌC (mỗi giải $300 do CĐ tặng)
1. Phạm Nguyễn Nhã Hân (Lớp 9, trường TH Woodson): GPA 4.278
2. Nancy Quỳnh Nguyễn (Lớp 10, trường TH Poolesville ở MD): GPA 3.85
3. Christina Bùi (Lớp 10 trường TH Annandale, VA): GPA là 3.9
4. Bùi Bảo Kim (Lớp 11, trường Eleanor Rosevelt, MD): GPA 4.05
5. Nguyễn Khánh Thiên Thanh (Lớp 11, trường TH JEB Stuart): GPA 3.955
6. Camille Quế Phương Vũ (Lớp 12, trường Thomas Jefferson): GPA 3.833
Trong buổi lễ phát thưởng này BTC có cho các em trúng giải đọc một số bài luận văn do các em viết về đề tài quê hương VN. Các em viết rất hay, cho thấy con em chúng ta mặc dầ u sinh trưởng ở đây hay đã xa rời quê hương  không biết nhiều về quê hương VN,  nhưng đọc tiếng Việt rất hay và viết những bài luận văn rất có ý nghĩa.
 Em Nguyễn Khánh Thiên Thanh, đại diện cho các học sinh trúng giải phát biểu, em cảm ơn BCH Cộng Đồng HTĐ, MD&VA đã cố gắng vận động và tổ chức thành công Giải Khuyến Học. Giải này mang  nhiều ý nghĩa to lớn nhằm vinh danh những học sinh Việt học giỏi và có nhiều hoạt động phục vụ cộng đồng, xã hội, khuyến khích học  sinh học tiếng Việt để giữ gìn bản sắc dân tộc và đặc biệt là truyền tống hiếu học của dân tộc VN.
Em Thiên Thanh nói tiếp, với tư cách là một người con đất Việt, với tư cách la một học sinh đại diện cho thế hệ trẻ của VN, em hứa sẽ cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện bản thân,  đem một phần công sức của mình vào sự phát triển của cộng đồng người Việt trên đất Mỹ. Xen giữa phần phát thưởng là văn nghệ với Kiều Nga, Tuyết Mai, Tuyết Ngọc, Hồng Loan…
Cuối cùng là lời cám ơn cùa BTC, Ông Lê minh Thiệp, Phó Nội Vụ CĐ/HTĐ, MĐ&VA. Ông Thiệp  đã cám ơn những người đến tham dự  buổi lễ phát thưởng và cảm ơn tất cả những người đã đóng góp để thực hiện chương trình phát giải thưởng đầu tiên này, đã tạo một sinh khí, và đưa tới  sự thành công mỹ mãn. Ông hy vọng năm tới  sẽ được sự tham gia đông đảo hơn của các em học sinh và sự hưởng ứng tích cực, yểm trợ mạnh mẽ hơn của các phụ huynh học sinh, những vị mạnh thường quân và các hội đoàn,   cho công tác phát triển và duy trì văn hóa của người Việt chúng ta tại Hoa Thịnh Đốn nói riêng và hải ngoại nói chung. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy rõ ràng đã có những xung đột về quan niệm sáng tác của các Văn nghệ sỹ yêu chuộng tự do chống lại chủ trương kiểm soát, viết theo chỉ thị, hát theo viết sẵn của Tuyên giáo và của Tổng cực Chính trị quân đội. Hai lối đi này sẽ không bao giờ gặp nhau, dù đảng có quanh co, lèo lái thế nào cũng khó mà giữ chân được các Văn nghệ sỹ cấp tiến không bỏ đảng chạy lấy người.
Cũng vào ngày này, bà Angela Merkel sẽ từ giả chính trường, sau 16 năm làm Thủ tướng và 31 năm làm dân biểu. Nhưng một vấn đề là bà sẽ để lại những gì cho nước Đức? Liệu Đức sẽ có một khởi đầu mới đầy hứa hẹn hay lại trở thành kẻ ốm yếu của châu Âu trong 4 năm kế tiếp? Hầu hết các quan sát viên quốc tế đều có những các bình luận khác nhau mà sau đây là bản dịch những ý kiến tiêu biểu.
Mô hình phát triển của Trung Quốc có thể được tóm tắt như sau: (1) hạn chế tiêu thụ trong nước để (2) gom góp tiết kiệm trong dân chúng nhằm (3) hỗ trợ cho đầu tư. Nếu so sánh cho dễ hiểu thì mô hình này cũng giống kiểu nhà nghèo bớt tiêu xài (hạn chế tiêu thụ) để dành tiền (tăng tiết kiệm) đầu tư cho tương lai (giáo dục con cái, mở cửa hàng buôn bán).
“Mẹ nó bán ruộng, bán vườn để chung tiền cho nó đi, cứ mong nó mang đôla về chuộc đất, xây nhà như những người có thân nhân Việt kiều. Bây giờ nó chết, chưa kịp nhìn thấy tờ đôla xanh. Trước khi chết nó tựa vai em lầm bầm 'Mẹ ơi! Con không muốn làm Việt kiều. Con muốn về nhà. Con muốn cơ cực ở nhà với mẹ suốt đời.' Giọng nó như đứa trẻ con ba tuổi.” (Tâm Thanh. “Người Rơm”. Thế Kỷ 21, Jul. 2010). Đối với nhiều người dân Việt thì muốn sống như một ngư dân nghèo nơi vùng biển quê hương (như ông Dang) hay mong “muốn cơ cực ở nhà gần mẹ suốt đời” (như cô Tuyết) e đều chỉ là thứ ước mộng rất xa vời trong chế độ hiện hành.
Vụ «khủng hoảng thế kỷ» xảy ra đột ngột và gay gắt qua vụ tàu lặn Pháp-Úc tưởng chừng như khó mà hàn gắn lại được tình đồng minh kỳ cụu xưa nay nhưng rồi cũng thấy nhiều dấu hiệu tích cực để tin chắc trời sẽ lại sáng.
Nguyễn Khải, Nguyễn Mộng Giác, Võ Phiến đều đã đi vào cõi vĩnh hằng. Lớp người Việt kế tiếp, đám thường dân Bốn Thôi cỡ như thì sống cũng không khác xưa là mấy. Tuy không còn phải “né viên đạn của bên này, tránh viên đạn của bên kia, đỡ ngọn roi của bên nọ” như trong thời chiến nhưng cuộc sống của họ (xem ra) cũng không được an lành hay yên ổn gì cho cho lắm
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.