Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cđ/htđ, Md&va Phát Giải Khuyến Học

28/07/200900:00:00(Xem: 3592)

CĐ/HTĐ, MD&VA phát giải khuyến học
Tuyết Mai


Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn, Maryland &Virginia tổ chức phát giải thưởng khuyến học.
Virignia.- Cộng Đồng HTĐ, MD&VA đã tổ chức lễ phát Giải Khuyến Học cho học sinh từ lớp 9 đền lớp 12 vào lúc 10 gờ sáng ngày 25, Tháng 7, 2009 tại Nhà Thờ Columbia Baptist Church ở Falls Church, VA.
Đây là lần đầu tiên Cộng Đồng HTĐ, MD&VA tổ chức phát giải thưởng khuyến học cho học sinh trong vùng. Vì là lần đầu tiên nên ở HTĐ không có em nào nộp đơn, Maryland có hai em và phần còn lại sáu giải là  học sinh ở Virginia. Hiện diện trong buổi lễ phát giải khuyến học này có hơn một trăm người tham dự,  trong đó có một số đại diện các hội đoàn, các vị mạnh thường quân, các phụ huynh và nhiều đồng hương quan tâm tới văn hóa và thế hệ trẻ.
Ban tổ chức đã mời được một số giám khảo  như Giáo sư Kim Oanh, GS Đặng Đình Khiết, Giáo sư Huỳnh Tường Minh , GS Lê Tống Mộng Hoa và GS Đinh văn Long  duyệt xét đơn. Ban giám  khảo đã chọn được  hai em để tặng giải phục vụ cộng đồng,  là những  em đã đóng góp tích cực trong việc phục vụ cộng đồng,  do Ông Đỗ Quang Tỏa thuộc cơ quan BDAG tặng. Hai giải cho hai em giỏi tiếng Việt, do Ủy Ban Giáo Dục vùng HTĐ tặng. Sáu giải còn lại là học sinh xuất sắc từ lớp 9 tới lớp 12 do Cộng Đồng HTĐ tặng.
Trong lễ phát giải thưởng, Ông Đỗ Hồng Anh có lời chào mừng quan khách và nói qua mục đích phát giải thưởng. Ông Bùi Mạnh Hùng, phụ huynh của một học sinh được giải thưởng phát biểu, là một phụ huynh có con được nhận giải thưởng Khuyến học hôm nay, ông rất vui, ông xin dành những  lời đầu tiên để chúc mừng những em học sinh, nam nữ đã được nhận giãi thưởng Khuyến học. Sau một năm cố gắng, chuyên cần, chăm chỉ học hành các em đã được tưởng thưởng, dù món quà không to lớn lắm về vật chất, nhưng có giá trị về tinh thần, mang lại niềm hãnh diện cho các em và niềm vui cho gia đình. Ông nhắc nhở, để được có kết quả tốt đẹp đó xin các em đừng quên tình thương và những sự giúp đở quý báu của cha, mẹ và gia đình đã dành cho các em.
Đối với những vị trong cộng đồng, Ông Hùng nói,  trong khi cha, mẹ đang phải cố gắng xây dựng một cuộc sống mới trên xứ người…với nhiều khó khăn, nhất là ngôn ngữ…thì những người trẻ với sự chịu khó, hiếu học và thông minh đã thành công và nổi tiếng ở học đường mọi cấp, ở khắp mọi nơi… Hàng năm vào mùa bãi trường những tin vui dồn dập được loan tải qua báo chí, truyền thanh, truyền hình…… Và theo truyền thống ở quê nhà trước năm 1975, những Cộng đồng người Việt đã tổ chức những buổi lể phát thưởng để vinh danh những hoc sinh xuất sắc….Năm nay lần đầu tiên dù có nhiều công việc phải làm, nhưng Cộng đồng Việt Nam vùng HTĐ, Maryland và Virginia cùng với sự yểm trợ của những mạnh thường quân và quý vị nhân sĩ có nhiều hy sinh và quan tâm đến giới trẻ, đã tổ chức đựợc Giải Thưởng Khuyến Học cho niên khóa 2008-2009… Vì tương lai của những con, em, cháu của chúng ta, và vì tương lai của Cộng đồng người Việt, đây là một việc làm tốt đẹp và có ý nghĩa.
Cuối cùng ông Hùng hy vọng Giải thưởng Khuyến Học của Cộng đồng mỗi năm một lớn hơn, quý vị mạnh thường quân sẽ tiếp tục yểm trợ hơn nữa trong tương lai. Ông cũng mong mỏi các em học sinh sẽ cố gắng học hành thật giỏi ở nhà trường, là những đứa con ngoan của gia đình và cộng đồng và tiếp tục được nhận giải thưởng học giỏi hằng năm.   
 Sau đó lần lượt các em đựơc trúng giải đựơc Ông Lý Văn Phứơc, Bà Nguyễn thị Lễ, Gs Đinh văn Long, Giao Sư Kim Oanh…trao bằng khen và tiền thưởng.
A. GIẢI PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG (mỗi giải $200 do ông Đỗ Quang Tỏa tặng)
1. Nguyễn Khánh Linh (Lớp 9 trường TH Woodson): điểm GPA là 3.75, hoạt động giúp Operation Smile
2. La Gia Vĩ (Lớp 11 trường JEB Stuart): GPA 3.654, hoạt động giúp tổ chức trong trường
B. GIẢI KHUYẾN KHÍCH GIỎI TIẾNG VIỆT (mỗi giải là $200 do Hội Giáo Dục Trẻ Em Vùng HTĐ tặng)
1. Ngô Phúc Khánh (Lớp 11, trường TH Hampton): GPA 3.43 (vắng mặt, giải sẽ được sung vào quỹ khuyến học của CĐ)
2. Nguyễn Quang Minh Huy (Lớp 12, trường TH JEB Stuart): GPA 3.846
C. GIẢI KHUYẾN HỌC (mỗi giải $300 do CĐ tặng)
1. Phạm Nguyễn Nhã Hân (Lớp 9, trường TH Woodson): GPA 4.278
2. Nancy Quỳnh Nguyễn (Lớp 10, trường TH Poolesville ở MD): GPA 3.85
3. Christina Bùi (Lớp 10 trường TH Annandale, VA): GPA là 3.9
4. Bùi Bảo Kim (Lớp 11, trường Eleanor Rosevelt, MD): GPA 4.05
5. Nguyễn Khánh Thiên Thanh (Lớp 11, trường TH JEB Stuart): GPA 3.955
6. Camille Quế Phương Vũ (Lớp 12, trường Thomas Jefferson): GPA 3.833
Trong buổi lễ phát thưởng này BTC có cho các em trúng giải đọc một số bài luận văn do các em viết về đề tài quê hương VN. Các em viết rất hay, cho thấy con em chúng ta mặc dầ u sinh trưởng ở đây hay đã xa rời quê hương  không biết nhiều về quê hương VN,  nhưng đọc tiếng Việt rất hay và viết những bài luận văn rất có ý nghĩa.
 Em Nguyễn Khánh Thiên Thanh, đại diện cho các học sinh trúng giải phát biểu, em cảm ơn BCH Cộng Đồng HTĐ, MD&VA đã cố gắng vận động và tổ chức thành công Giải Khuyến Học. Giải này mang  nhiều ý nghĩa to lớn nhằm vinh danh những học sinh Việt học giỏi và có nhiều hoạt động phục vụ cộng đồng, xã hội, khuyến khích học  sinh học tiếng Việt để giữ gìn bản sắc dân tộc và đặc biệt là truyền tống hiếu học của dân tộc VN.
Em Thiên Thanh nói tiếp, với tư cách là một người con đất Việt, với tư cách la một học sinh đại diện cho thế hệ trẻ của VN, em hứa sẽ cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện bản thân,  đem một phần công sức của mình vào sự phát triển của cộng đồng người Việt trên đất Mỹ. Xen giữa phần phát thưởng là văn nghệ với Kiều Nga, Tuyết Mai, Tuyết Ngọc, Hồng Loan…
Cuối cùng là lời cám ơn cùa BTC, Ông Lê minh Thiệp, Phó Nội Vụ CĐ/HTĐ, MĐ&VA. Ông Thiệp  đã cám ơn những người đến tham dự  buổi lễ phát thưởng và cảm ơn tất cả những người đã đóng góp để thực hiện chương trình phát giải thưởng đầu tiên này, đã tạo một sinh khí, và đưa tới  sự thành công mỹ mãn. Ông hy vọng năm tới  sẽ được sự tham gia đông đảo hơn của các em học sinh và sự hưởng ứng tích cực, yểm trợ mạnh mẽ hơn của các phụ huynh học sinh, những vị mạnh thường quân và các hội đoàn,   cho công tác phát triển và duy trì văn hóa của người Việt chúng ta tại Hoa Thịnh Đốn nói riêng và hải ngoại nói chung. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo như công bố từ Tổng Thống Donald Trump vào cuối tuần qua, nữ thẩm phán Amy Coney Barrett đã chính thức được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện và sẽ đệ trình lên Thượng Viện Hoa Kỳ để bắt đầu quá trình chuẩn thuận
Nhà văn Võ Hồng ví von: “Bụng to như bụng xe đò.” Nhận xét của ông, rõ ràng (và hoàn toàn) không… trật! Xe đò thường đầy khách mới chịu rời bến nhưng trên đường đi tài xế vẫn luôn dừng bánh “hốt” thêm mấy con nhạn là đà để kiếm thêm chút đỉnh. Khách lên sau thì ngồi ghế súp.
Cuộc Họp Thường Niên lần thứ 75 của Liên Hiêp Quốc năm nay diễn ra trong hoàn cảnh chưa từng thấy trong lich sử do tác động của đại dịch Covid-19. Các hội trường, các cơ sở của LHQ ở New York vắng hoe ngay trong thời điểm diễn ra buổi họp khoáng đại thường niên kể từ ngày 21-9-đến ngày 02-10-2020.
Chủ Nhật, 27 tháng 9, năm 2020 – Gần 200 người Mỹ gốc Việt và đồng minh đủ mọi lứa tuổi đã tổ chức trên mạng một buổi họp rầm rộ để vận động cho cuộc bầu cử có khả năng quyết định đường hướng tương lai của Hoa Kỳ.
Việc qua đời của Thẩm Phán Ruth Ginsberg và Tổng Thống Donald Trump đề cử Tân Thẩm Phán Amy Coney để được Thượng Nghị Viện (với đa số thuộc đảng Cộng Hòa) gấp rút thông qua không đầy 40 ngày trước bầu cử đã khiến báo chí và dư luận nổi lên làn sóng tranh luận gay gắt gọi đây là cuộc chiến văn hóa sống còn trong nước Mỹ. CNN hôm 09/26/2020 chạy hàng đầu bài bình luận rằng đây là cuộc đão chánh do phe bảo thủ chuẩn bị từ nửa thế kỷ nay [1]. Bài viết này sẽ tìm hiểu giữa Tòa Án Tối Cao lại có liên hệ gì đến cuộc chiến văn hóa vốn âm ỷ trong suốt 50 năm nhưng nay bùng nổ làm rạn nứt xã hội Hoa Kỳ, không kém gì cuộc Cách Mạng Văn Hóa tại Trung Quốc vào thập niên 70. Nhưng trước cả cuộc chiến văn hóa của thập niên 60 còn có cuộc chiến kinh tế từ thập niên 30. Sau Đại Khủng Hoảng 1929 Tổng Thống Franklin Roosevelt đưa ra chương New Deal bảo vệ công đoàn và quyền lợi người lao động theo mô hình Dân Chủ Xã Hội do John M. Keynes đề xướng. Ngược lại không ít dân Mỹ chủ trương tiếp tục tư bản
Ở Việt Nam, một tờ báo được cung cấp 3 thẻ phóng viên quân đội. Cục An Ninh Quân Đội điều tra rất cẩn thận, từ cá nhân ký giả, cha mẹ, ông nội bà nội, có ai vào theo Việt Cộng không? Có ông bà, cha mẹ đi vào rừng với Mặt Trận giải phóng miền Nam hay không?
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
Trước tình trạng dịch Vũ Hán lây lan mạnh trở lại, riêng ở Pháp trong vài ngày qua, cứ mỗi 24 giờ, có tới trên dưới 10000 trường hợp bị nhiễm, tuy chánh quyền chưa chánh thức thừa nhận đợt 2 dẫng tới, bổng xuất hiện «phong trào chống mang mặt-nạ» phòng bịnh, chống đóng cửa.
Tại Thượng Viện, được xem là tay chiến lược gia lão luyện của phe Cộng Hòa, McConnell được bầu làm lãnh đạo khối thiểu số khi Thượng Viện rơi vào tay Đảng Dân Chủ năm 2006 rồi trở thành lãnh đạo khối đa số tại Thượng Viện trong sáu năm qua, khi đảng Cộng Hòa giành lại phần thắng vào năm 2014.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.