Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn Gặp Cao Niên Bàn Về Chống Cắt Quỹ Người Già

01/06/200900:00:00(Xem: 2067)

DB Văn Gặp Cao Niên Bàn Về Chống Cắt Quỹ Người Già
Trong buổi Dân biểu Văn gặp người cao niên.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Viễn Đông trưa Thứ Bảy ngày 30 tháng 5 năm 2009 hơn 300 đổng hương tham dự buổi họp khẩn do các Trung tâm chăm sóc người già (Seniors Care Center ) tổ chức với sự hiện diện của Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn.
Trong phần mở đầu Bà Diane, Giám Đốc Trung Tâm Chăm Sóc Người Gia ABC cho biết Bà nhận được thông báo qúa trể nên bà đã khẩn báo cho Dân Biểu Trần Thái Văn biết vào đầu tháng các dịch vụ chăm sóc người già sẽ không còn ngân sách đài thọ của Tiểu Bang, vì lý do thâm thủng ngân sách của Tiểu bang lên đến hơn 21 tỷ Mỹ kim.
Vì vậy việc cắt giảm nầy có thể tiết kiệm được cho Tiểu bang hơn 3 tỷ Mỹ kim một năm. Hiện tại Tiểu bang California có hằng trăm trung tâm chăm sóc người già.
Riêng tại Quận Cam có hơn 10 trung tâm, tại Little Sài Gòn có 4 trung tâm chăm sóc người già, ngòai ra còn có các nhà "Dưỡng Lão" (Nursinghome). Chính vì những lý do trên Dân Biểu Trần Thái Văn đã mở cuộc họp tiếp xúx với giới cao niên trong cộng đồng. Trong dịp nầy Ong cho biết : Ong sẽ tranh đấu để bảo vệ quyền lợi chính đáng của giới cao niên trong vấn đề Tiểu bang thông báo cắt ngân khoản dành cho các Trung Tâm Chăm Sóc Người Già.


Dân biểu Trần Thái Văn tiếp, chính song thân tôi cũng là người già, cần săn sóc Y tế, sức khỏe tại các Trung Tâm và đó cũng là quyền lợi chính đáng mà qúy vị được hưởng theo chính sách Y Tế cũa Liêng Bang. Ong tiếp là một dân cữ Ong sẽ sát cánh cùng qúy vị để tranh đấu cho quyền lợi chung hiện nay. Trong dịp nầy Dân Biểu Trần Thái Văn cũng cho biết hiện tại ngân sách của Tiểu Bang bị thâm thủng quá 21 tỷ Mỹ kim.
Chính vì vậy mà Thống Đốc Tiểu Bang muốn cắt giảm bớt chi tiêu, trong số nầy nếu cắt giảm chi phí các trung tâm chăm sóc thì tiết kiệm khoản 3 tỷ Mỹ Kim hằng năm. Tuy nhiên việc thông báo cắt giảm chi phí đó mới là đề nghị của Thống Đốc Tiểu Bang, còn việc quyết định cắt hay không do Quốc Hội quyết định.
Với tư cách một dân biểu Ong nói: Ong sẽ cùng các vị dân cử khác đấu tranh cho quyền lợi  chính đáng của qúy vị, trong lúc nầy chúng tôi cần tiếng nói  của qúy vị. Văn phòng chúng tôi sẽ chuyển đến qúy vị thư thỉnh nguyện để qúy vị ký tên chuỳển đến văn phòng Thống Đốc.
Dân Biểu Văn cũng thông báo người đại diện mới của Ong là Cô Joan Kim Ngân để đồng hương liên lạc. Trong lúc thảo luận nhiều ý kiến đề nghị Cộng Đồng Việt Nam nên liên kết cùng các Cộng Đồng Sắc Tộc khác để cuộc đấu tranh chung cho quyền lợi chúng ta có kết qủa tốt hơn. Đồng hương tiếp tục theo dõi tin tức trên các hệ thống truyền thông để theo dõi những diễn tiến trong nhũng ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.