Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Hsth Trần Qúy Cáp Họp Mặt Tân Xuân Kỷ Sửu 2009

05/03/200900:00:00(Xem: 2540)

Cựu HSTH Trần Qúy Cáp họp mặt Tân Xuân Kỷ Sửu 2009

Cựu Học Sinh Trung Học Trần Qúy Cáp hôị ngộ.


Santa Ana (Cổ Ngưu) - - Trưa Chủ Nhật ngày 1 tháng 3 năm 2009 tại nhà hàng Regent West khoảng 300 cựu giáo sư, học sinh và thân hữu Trần Qúy Cáp tham dự buổi họp mặt tân xuân hội ngộ. Điều hợp chương trình Nguyễn Hương.
Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm, tiếp theo ban hợp ca Trần Qúy Cáp lên hát bản Trần Qúy Cáp hành khúc. Sau đó phần giới thiệu các thầy, cô cũng như các bạn học sinh về từ các nơi xa.
Ban cố vấn và ban chấp hành hội trình diện cùng thầy, cô  và đồng môn gồm Ban Cố Vấn có cựu học sinh Nguyễn Hồng Hà, Đoàn Ngọc Đa, Trần Huỳnh Minh. Ban Chấp Hành: Chủ Tịch Đỗ Xuân Trúc, Phó Chủ Tịch Đoàn Ngọc Nam, Phó Chủ Tịch Nguyễn Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Nguyễn Hương, Thủ Qũy Huỳnh Liên Hoa.
Sau đó Ong Huỳnh Minh giới thiệu  tân hội trưởng Đỗ Xuân Trúc lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy thầy cô và thân hữu, đã đến tham dự buổi tân xuân hội ngộ. . . .Ong nói đây là dịp để mọi người , bạn bè từ những ngày còn đi học có cơ hội tìm lại bên nhau những kỷ niệm học trò, để nhớ về quê hương thân yêu mà chúng ta phải xa cách, nay có dịp gặp lại thầy cô những người đã dạy dỗ chúng ta để có được ngày hôm nay. . . Ong nói tiếp rằng hình ảnh những ngày cắp sách đến trường, những kỷ niệm buồn vui cuộc sống như hiện rỏ trong lần hội ngộ nầy.
Trần Qúy Cáp là một trường Trung Học Công lập lớn được thành lập từ năm 1952 mãi đến năm 1975 trường đã có 60 lớp học, trường ốc qui mô từ đệ thất đến đệ nhất, có các ban A,B,C số học sinh hơn ba ngàn học sinh. Trường mang tên anh hùng cách mạng Trần Qúy Cáp, người đã hy sinh cuộc đời cho đất nước và dân tộc trong phong trào chống thực dân đô hộ. Ong sinh năm 1870 và mất năm 1908 Ong tự là Dã Hàng, Thích Phu, hiệu là Thái Xuyên. Ong sinh trong một gia đình nghèo ở thôn Thái La, làng Bát nhị, Quận Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam. Thuở nhỏ Ong đã nỗi tiếng là một học trò thông minh lỗi lạc .  . .Ong cùng thời với các cụ Phan Liệu, Nguyễn Đình Hiển, Phan Châu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng. . .Ong đỗ Tiến Sĩ khoa Giáp Thìn năm 1904 cùng khoa với cụ Huỳnh Thúc Kháng. Ong tham gia phong trào Duy Tân chống chế độ thực dân Pháp, sau cuộc dân Quảng Nam nỗi lên kháng thuế, Ong bị Pháp bắt giam năm 1908 và sau đó bị án tử hình của thực dân pháp với  bản án chém ngang lưng, tại Diên Khánh, Khánh Hòa. Hiện đền thờ cụ vẫn còn trên Quốc Lộ 1 khúc Nha Trang-Diên Khánh.


Trong dịp nầy Ong cũng nhắc lại những ngày đất nước bị Cộng Sản xâm chiếm miến nam cũng đã nhiều những chiến sỹ hy sinh xuất thân từ Trần Qúy Cáp. Trần Qúy Cáp cũng như các trường khác trên quê hương cũng đã đào tạo hàng hàng lớp lớp những sĩ quan để đáp ứng với nhu cầu chiến trường chống Cộng Sản xâm lược.... Cuối cùng Ong cũng mong được tất cả qúy thầy cô cùng các cựu học sinh Trần Qúy Cáp hãy tích cực tham gia vào các sinh hoạt chung của hội để tiến tới một cuộc họp mặt Trần Qúy Cáp khắp thế giới tại Nam California.
Tiếp theo là lời phát biểu của cựu giáo sư Hồ Đắc Cần, Ong đã khen ngợi những cố gắng mà anh chị em cựu học sinh đã thực hiện trong thời gian qua để có ngày họp mặt đông đủ như hôm nay. Ong rất vui khi  gặp lại được các thầy cô cùng tất cả anh chị em học sinh của trường. Sau đó cựu học sinh Nguyễn Hồng Hà trong Ban Cố Vấn đến từ Sacramento lên có đôi lời cùng thầy cô và các đồng môn Trần Qúy Cáp. Ong cững kêu gọi tất cả hãy cùng nhau góp sức xây dựng hội để xúc tiến ngày họp mặt Trần Qúy Cáp toàn thế giới tại Nam California.
Chương trình văn nghệ giúp vui do các nghệ sĩ Quảng Nam va thân hữu trình diễn với phần điều hợp duyên dáng của các MC nữ sĩ Ai Cầm, Trần Quang Lộc, Đặng Phúc Nguyên, Huỳnh Thị Nở. Xen lẫn với chương trình văn nghệ phần xổ số lấy hên đầu xuân với các lô trúng giải nhất $ 200.00 ( tiền mặt ) do Bác Sĩ Nha Khoa Đặng Kim Loan tặng. Giải nhì $100 (tiền mặt do Bác Sĩ  Y Khoa Phạm Gia Khánh tặng và 2 giải ba đồng hạng (phiếu mua hàng hóa) do Siêu Thị Hòa Bình tặng. Tiếp theo chương trinh Ong Đoàn Ngọc Đa thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn qúy thầy cô, qúy vị mạnh thường quân và anh chị em cựu học sinh nhất là những anh chị về từ các nơi xa xôi đểtham dự buổi họp mặt hôm nay.
Chương trình kết thúc với phần dạ vũ mừng xuân tuy có muộn màng nhưng không khí xuân vẫn vui tươi với các cựu học sinh trong lứa tuổi gần về chiếu vẫn hăng say với hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.