Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Hsth Trần Qúy Cáp Họp Mặt Tân Xuân Kỷ Sửu 2009

05/03/200900:00:00(Xem: 2319)

Cựu HSTH Trần Qúy Cáp họp mặt Tân Xuân Kỷ Sửu 2009

Cựu Học Sinh Trung Học Trần Qúy Cáp hôị ngộ.


Santa Ana (Cổ Ngưu) - - Trưa Chủ Nhật ngày 1 tháng 3 năm 2009 tại nhà hàng Regent West khoảng 300 cựu giáo sư, học sinh và thân hữu Trần Qúy Cáp tham dự buổi họp mặt tân xuân hội ngộ. Điều hợp chương trình Nguyễn Hương.
Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm, tiếp theo ban hợp ca Trần Qúy Cáp lên hát bản Trần Qúy Cáp hành khúc. Sau đó phần giới thiệu các thầy, cô cũng như các bạn học sinh về từ các nơi xa.
Ban cố vấn và ban chấp hành hội trình diện cùng thầy, cô  và đồng môn gồm Ban Cố Vấn có cựu học sinh Nguyễn Hồng Hà, Đoàn Ngọc Đa, Trần Huỳnh Minh. Ban Chấp Hành: Chủ Tịch Đỗ Xuân Trúc, Phó Chủ Tịch Đoàn Ngọc Nam, Phó Chủ Tịch Nguyễn Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Nguyễn Hương, Thủ Qũy Huỳnh Liên Hoa.
Sau đó Ong Huỳnh Minh giới thiệu  tân hội trưởng Đỗ Xuân Trúc lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy thầy cô và thân hữu, đã đến tham dự buổi tân xuân hội ngộ. . . .Ong nói đây là dịp để mọi người , bạn bè từ những ngày còn đi học có cơ hội tìm lại bên nhau những kỷ niệm học trò, để nhớ về quê hương thân yêu mà chúng ta phải xa cách, nay có dịp gặp lại thầy cô những người đã dạy dỗ chúng ta để có được ngày hôm nay. . . Ong nói tiếp rằng hình ảnh những ngày cắp sách đến trường, những kỷ niệm buồn vui cuộc sống như hiện rỏ trong lần hội ngộ nầy.
Trần Qúy Cáp là một trường Trung Học Công lập lớn được thành lập từ năm 1952 mãi đến năm 1975 trường đã có 60 lớp học, trường ốc qui mô từ đệ thất đến đệ nhất, có các ban A,B,C số học sinh hơn ba ngàn học sinh. Trường mang tên anh hùng cách mạng Trần Qúy Cáp, người đã hy sinh cuộc đời cho đất nước và dân tộc trong phong trào chống thực dân đô hộ. Ong sinh năm 1870 và mất năm 1908 Ong tự là Dã Hàng, Thích Phu, hiệu là Thái Xuyên. Ong sinh trong một gia đình nghèo ở thôn Thái La, làng Bát nhị, Quận Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam. Thuở nhỏ Ong đã nỗi tiếng là một học trò thông minh lỗi lạc .  . .Ong cùng thời với các cụ Phan Liệu, Nguyễn Đình Hiển, Phan Châu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng. . .Ong đỗ Tiến Sĩ khoa Giáp Thìn năm 1904 cùng khoa với cụ Huỳnh Thúc Kháng. Ong tham gia phong trào Duy Tân chống chế độ thực dân Pháp, sau cuộc dân Quảng Nam nỗi lên kháng thuế, Ong bị Pháp bắt giam năm 1908 và sau đó bị án tử hình của thực dân pháp với  bản án chém ngang lưng, tại Diên Khánh, Khánh Hòa. Hiện đền thờ cụ vẫn còn trên Quốc Lộ 1 khúc Nha Trang-Diên Khánh.


Trong dịp nầy Ong cũng nhắc lại những ngày đất nước bị Cộng Sản xâm chiếm miến nam cũng đã nhiều những chiến sỹ hy sinh xuất thân từ Trần Qúy Cáp. Trần Qúy Cáp cũng như các trường khác trên quê hương cũng đã đào tạo hàng hàng lớp lớp những sĩ quan để đáp ứng với nhu cầu chiến trường chống Cộng Sản xâm lược.... Cuối cùng Ong cũng mong được tất cả qúy thầy cô cùng các cựu học sinh Trần Qúy Cáp hãy tích cực tham gia vào các sinh hoạt chung của hội để tiến tới một cuộc họp mặt Trần Qúy Cáp khắp thế giới tại Nam California.
Tiếp theo là lời phát biểu của cựu giáo sư Hồ Đắc Cần, Ong đã khen ngợi những cố gắng mà anh chị em cựu học sinh đã thực hiện trong thời gian qua để có ngày họp mặt đông đủ như hôm nay. Ong rất vui khi  gặp lại được các thầy cô cùng tất cả anh chị em học sinh của trường. Sau đó cựu học sinh Nguyễn Hồng Hà trong Ban Cố Vấn đến từ Sacramento lên có đôi lời cùng thầy cô và các đồng môn Trần Qúy Cáp. Ong cững kêu gọi tất cả hãy cùng nhau góp sức xây dựng hội để xúc tiến ngày họp mặt Trần Qúy Cáp toàn thế giới tại Nam California.
Chương trình văn nghệ giúp vui do các nghệ sĩ Quảng Nam va thân hữu trình diễn với phần điều hợp duyên dáng của các MC nữ sĩ Ai Cầm, Trần Quang Lộc, Đặng Phúc Nguyên, Huỳnh Thị Nở. Xen lẫn với chương trình văn nghệ phần xổ số lấy hên đầu xuân với các lô trúng giải nhất $ 200.00 ( tiền mặt ) do Bác Sĩ Nha Khoa Đặng Kim Loan tặng. Giải nhì $100 (tiền mặt do Bác Sĩ  Y Khoa Phạm Gia Khánh tặng và 2 giải ba đồng hạng (phiếu mua hàng hóa) do Siêu Thị Hòa Bình tặng. Tiếp theo chương trinh Ong Đoàn Ngọc Đa thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn qúy thầy cô, qúy vị mạnh thường quân và anh chị em cựu học sinh nhất là những anh chị về từ các nơi xa xôi đểtham dự buổi họp mặt hôm nay.
Chương trình kết thúc với phần dạ vũ mừng xuân tuy có muộn màng nhưng không khí xuân vẫn vui tươi với các cựu học sinh trong lứa tuổi gần về chiếu vẫn hăng say với hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.