Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Hsth Trần Qúy Cáp Họp Mặt Tân Xuân Kỷ Sửu 2009

05/03/200900:00:00(Xem: 2376)

Cựu HSTH Trần Qúy Cáp họp mặt Tân Xuân Kỷ Sửu 2009

Cựu Học Sinh Trung Học Trần Qúy Cáp hôị ngộ.


Santa Ana (Cổ Ngưu) - - Trưa Chủ Nhật ngày 1 tháng 3 năm 2009 tại nhà hàng Regent West khoảng 300 cựu giáo sư, học sinh và thân hữu Trần Qúy Cáp tham dự buổi họp mặt tân xuân hội ngộ. Điều hợp chương trình Nguyễn Hương.
Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm, tiếp theo ban hợp ca Trần Qúy Cáp lên hát bản Trần Qúy Cáp hành khúc. Sau đó phần giới thiệu các thầy, cô cũng như các bạn học sinh về từ các nơi xa.
Ban cố vấn và ban chấp hành hội trình diện cùng thầy, cô  và đồng môn gồm Ban Cố Vấn có cựu học sinh Nguyễn Hồng Hà, Đoàn Ngọc Đa, Trần Huỳnh Minh. Ban Chấp Hành: Chủ Tịch Đỗ Xuân Trúc, Phó Chủ Tịch Đoàn Ngọc Nam, Phó Chủ Tịch Nguyễn Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Nguyễn Hương, Thủ Qũy Huỳnh Liên Hoa.
Sau đó Ong Huỳnh Minh giới thiệu  tân hội trưởng Đỗ Xuân Trúc lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy thầy cô và thân hữu, đã đến tham dự buổi tân xuân hội ngộ. . . .Ong nói đây là dịp để mọi người , bạn bè từ những ngày còn đi học có cơ hội tìm lại bên nhau những kỷ niệm học trò, để nhớ về quê hương thân yêu mà chúng ta phải xa cách, nay có dịp gặp lại thầy cô những người đã dạy dỗ chúng ta để có được ngày hôm nay. . . Ong nói tiếp rằng hình ảnh những ngày cắp sách đến trường, những kỷ niệm buồn vui cuộc sống như hiện rỏ trong lần hội ngộ nầy.
Trần Qúy Cáp là một trường Trung Học Công lập lớn được thành lập từ năm 1952 mãi đến năm 1975 trường đã có 60 lớp học, trường ốc qui mô từ đệ thất đến đệ nhất, có các ban A,B,C số học sinh hơn ba ngàn học sinh. Trường mang tên anh hùng cách mạng Trần Qúy Cáp, người đã hy sinh cuộc đời cho đất nước và dân tộc trong phong trào chống thực dân đô hộ. Ong sinh năm 1870 và mất năm 1908 Ong tự là Dã Hàng, Thích Phu, hiệu là Thái Xuyên. Ong sinh trong một gia đình nghèo ở thôn Thái La, làng Bát nhị, Quận Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam. Thuở nhỏ Ong đã nỗi tiếng là một học trò thông minh lỗi lạc .  . .Ong cùng thời với các cụ Phan Liệu, Nguyễn Đình Hiển, Phan Châu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng. . .Ong đỗ Tiến Sĩ khoa Giáp Thìn năm 1904 cùng khoa với cụ Huỳnh Thúc Kháng. Ong tham gia phong trào Duy Tân chống chế độ thực dân Pháp, sau cuộc dân Quảng Nam nỗi lên kháng thuế, Ong bị Pháp bắt giam năm 1908 và sau đó bị án tử hình của thực dân pháp với  bản án chém ngang lưng, tại Diên Khánh, Khánh Hòa. Hiện đền thờ cụ vẫn còn trên Quốc Lộ 1 khúc Nha Trang-Diên Khánh.


Trong dịp nầy Ong cũng nhắc lại những ngày đất nước bị Cộng Sản xâm chiếm miến nam cũng đã nhiều những chiến sỹ hy sinh xuất thân từ Trần Qúy Cáp. Trần Qúy Cáp cũng như các trường khác trên quê hương cũng đã đào tạo hàng hàng lớp lớp những sĩ quan để đáp ứng với nhu cầu chiến trường chống Cộng Sản xâm lược.... Cuối cùng Ong cũng mong được tất cả qúy thầy cô cùng các cựu học sinh Trần Qúy Cáp hãy tích cực tham gia vào các sinh hoạt chung của hội để tiến tới một cuộc họp mặt Trần Qúy Cáp khắp thế giới tại Nam California.
Tiếp theo là lời phát biểu của cựu giáo sư Hồ Đắc Cần, Ong đã khen ngợi những cố gắng mà anh chị em cựu học sinh đã thực hiện trong thời gian qua để có ngày họp mặt đông đủ như hôm nay. Ong rất vui khi  gặp lại được các thầy cô cùng tất cả anh chị em học sinh của trường. Sau đó cựu học sinh Nguyễn Hồng Hà trong Ban Cố Vấn đến từ Sacramento lên có đôi lời cùng thầy cô và các đồng môn Trần Qúy Cáp. Ong cững kêu gọi tất cả hãy cùng nhau góp sức xây dựng hội để xúc tiến ngày họp mặt Trần Qúy Cáp toàn thế giới tại Nam California.
Chương trình văn nghệ giúp vui do các nghệ sĩ Quảng Nam va thân hữu trình diễn với phần điều hợp duyên dáng của các MC nữ sĩ Ai Cầm, Trần Quang Lộc, Đặng Phúc Nguyên, Huỳnh Thị Nở. Xen lẫn với chương trình văn nghệ phần xổ số lấy hên đầu xuân với các lô trúng giải nhất $ 200.00 ( tiền mặt ) do Bác Sĩ Nha Khoa Đặng Kim Loan tặng. Giải nhì $100 (tiền mặt do Bác Sĩ  Y Khoa Phạm Gia Khánh tặng và 2 giải ba đồng hạng (phiếu mua hàng hóa) do Siêu Thị Hòa Bình tặng. Tiếp theo chương trinh Ong Đoàn Ngọc Đa thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn qúy thầy cô, qúy vị mạnh thường quân và anh chị em cựu học sinh nhất là những anh chị về từ các nơi xa xôi đểtham dự buổi họp mặt hôm nay.
Chương trình kết thúc với phần dạ vũ mừng xuân tuy có muộn màng nhưng không khí xuân vẫn vui tươi với các cựu học sinh trong lứa tuổi gần về chiếu vẫn hăng say với hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.