Hôm nay,  

Thiên Đường Ở Đâu Xa ?

24/01/200900:00:00(Xem: 6281)

THIÊN ĐƯỜNG Ở ĐÂU XA "

GS PHẠM VĂN CHÍNH
Do phải đối đầu với bịnh tật, khổ đau của cuộc sống mà nhiều người mong được về Thiên Đường sau khi chết. Họ cho rằng thế gian là nơi phải chịu nhiều cực nhọc, lo âu, buồn phiền, là nơi không đáng sống. Còn Thiên Đàng hay Tây Phương Cực Lạc mới là nơi đáng sống, nơi không còn khổ đau, nơi lúc nào cũng an vui, hạnh phúc. Quan niêm này thường đưa đến buông trôi, bi quan, tiêu cực trong cuộc sống hơn là tìm đường giải khổ trong các tôn giáo. Nhiều người còn tìm cách sống khổ hạnh, tìm cách hủy diệt cuộc sống để được về Thiên Đường hoặc đựoc về với một đấng nào đó mà họ tin tưởng. Tất nhiên quan niệm Thiên Đường trong tôn giáo thường được hiểu là Thiên Đường sau khi chết chứ không phải là Thiên Đường tại thế gian. Tình trạng bi quan, tiêu cực trong đời sống này hiện đang phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Trong khi đó, con người có thể đi tới Thiên Đường mà không cần thiết phải chết. Và chúng ta đang bàn luận về Thiên Đường ngay trong cuộc sống. Đó là một đời sống lâu dài khỏe mạnh, hạnh phúc và ra đi bình an, chớ không phải chết do khổ đau, bịnh tật.
Vì vậy, vấn đề chúng ta bàn luận hôm nay : " Làm sao có thể nhẹ nhàng đến Thiên Đường "" là một vấn đề bức bách, một nhu cầu lớn trước tình trạng bịnh tật đang lan trán khắp nơi, không phân biệt giàu nghèo. Nước nghèo cũng bịnh tật, nước giàu cũng bịnh.Tại gia cũng bịnh tật. Xuất gia cũng bịnh tật. Trong khi đó, ai sinh ra trong cõi đời này cũng đều muốn sống một cuộc sống khỏe mạnh. Thiên Đường ấy là một nơi mơ ước ngàn đời của nhân loại. Chẳng những chúng ta hôm nay cần tạo lập Thiên Đường cho chúng ta, mà còn tạo lập Thiên Đường cho con cháu chúng ta sau này nữa. Vì thế sự đóng góp của chúng ta về đề tài này có ý nghĩa rất to lớn. Sự góp sức truyền thong, phổ biến kiến thức về vấn đề này cũng quan trọng không kém.
  Riêng chúng tôi, xin đóng góp ý kiến với  tư cách là một người có trên 35 năm kinh nghiệm và kiến thức về khoa Khí Công, có tên là Tiên Thiên Khí Công, môn Khí Công Việt Nam. Thầy dạy tôi môn khí công này là Thiền Sư Thiên Trúc Đảo. Thầy tu theo phái khất thực ở đảo Hòn Tre, Rạch Giá. Đầu năm 1975, Ngài ngoài 80 tuổi mà sức khỏe rất tốt, phong thái của một đạo sư thoát tục, chứ không phải một tu sĩ bình thường hay bịnh tật. Thầy tự tại ngay trong đời sống tu hành, không giàu sang, quyền chức. Đến khi ra đi, Thầy biết trước rất lâu và ra đi như cởi bỏ chiếc áo mượn tạm gần 100 năm. Phải chăng Thầy đã tìm Thiên Đường ngay tại thế gian và sau khi ra đi " Còn tôi lúc đó mởi chỉ 37 tuổi mà mang đủ thứ bịnh tật trong người. Thầy cho tôi biết Thầy đến Long Xuyên lần này để cứu tôi vì tôi có nhiệm vu thay Thầy truyền bá Tiên Thiên Khí Công cho nhiều dân tộc trên thế giới. Thầy giảng cho tôi nghe về sự quan trọng của vùng đơn điền và khai thong kinh mạch bằng năng lượng khí trời thì mới khỏe mạnh được. Và chỉ cần một tuần lễ sau, tôi được lành bịnh như một phép lạ cho đến bây giờ…. Đã trải qua 35 năm thực hành và phổ biến Tiên Thiên Khí Công, ngay cả trong những năm vất vả nhứt, tôi vẫn khỏe mạnh, an vui. Tôi không dùng bất cứ một viên thuốc hóa chất nào. Chỉ bồi bổ bằng dược thảo. Hầu như không bao giờ tôi ngã bịnh. Tôi đã bước vào tuổi 70 mà sức khỏe khá tốt, huyết áp tôi ổn định, ăn ngủ bình thường như hồi còn trẻ. Tôi cũng đang sống rất bình an, hạnh phúc, lúc nào cũng muốn giúp người khác được như mình. Thầy cho tôi biết Tiên Thiên Khí Công không phải chỉ có khả năng trị bịnh mà còn giúp Sống Khỏe, Sống Thọ, Sống Hạnh Phúc và Ra Đi Bình An nữa. Tôi đạt được hết những gì mà Thầy tôi nói. Chỉ còn một vấn đề cuối cùng là chuẩn bỉ sẵn sang để Ra Đi An Lành mà thôi. Và trong bài viết này, tôi muốn đề cập đến cách đi đến Thiên Đường tại thế gian theo quan điểm của Tiên Thiên Khí Công, theo kinh nghiệm bản thân mình. Tiên Thiên Khí Công thực hiện Thiên Đường tại thế gian, tức thực hiện được một đời sống Khỏe Mạnh, An Vui, Hạnh Phúc và Ra Đi An Lành bằng những dặn dò sau đây:
1. Luôn luôn đánh thức vùng Đan Điền
Vùng Đan Điền là nơi chúng ta sống trên 9 tháng trong bụng mẹ bằng Tiên Thiên Khí. Khi ra đời, chúng ta sống bằng Hậu Thiên Khí. Đánh thức thường xuyên vùng đơn điền bằng phương pháp thở sâu nên phương pháp Khí Công này mới có tên gọi là Tiên Thiên Khí Công. Osho, một triết gia Ấn Độ thường nói : "Nhân loại hiện quá căng thẳng vùng đầu, quá chùng vùng tim và bỏ quên vùng Đơn Điền". Thở sâu là đem lại năng lượng khí trời vào vùng Đan Điền, chớ không phải hoi hóp vào phổi. Mỗi hơi thở chia làm 4 thì : hít vào bằng mũi thật sâu và đan điền, giữ năng lượng ở đan điền càng lâu càng tốt, thở ra bằng miệng thật sạch. Khi thở phải nhắm mắt lại để tập trung ý tưởng vào hơi thở và nhíu hậu môn để giữ năng lượng không cho thoát ra ngoài. Mổi lần thở ít nhất 10 lần. Người xưa thường nói : " Thông tắc bất thống. Thống tắc bất thông." Khí huyết lưu thông thì người không bịnh tật. Cách khai thông kinh mạch của Tiên Thiên Khí Công vừa giản dị, dễ nhớ, dễ thực hành, lại không mất nhiều thời gian nên ai cũng làm được. Chẳng những thế, Tiên Thiên Khí Công còn thay đổi nếp sống về nhiều mặt nên mới trị được bịnh nan y, mới giúp sống khỏe mạnh được. Nếu chỉ tập luyện các động tác và các tư thế không thôi thì Tiên Thiên Khí Công không khác các môn Khí Công khác và tất nhiên không sao trị được bịnh nan y của thời đại do thực phẩm bị ô nhiễm, do môi trường, do căng thẳng đầu óc và các bức song điện từ gây ra.
2. Giúp ông bác sĩ bên trong làm tốt công việc của ông ta


Đây là lời dạy của ông tổ ngành Tây Y Hyppocrate cùng cùng chủ trương với Tiên Thiên Khí Công : " Mỗi người chúng ta đều có một ông bác sĩ ở bên trong. Chúng ta phải giúp ông bác sĩ đó làm tốt công việc của ông. Cách giúp ông hữu hiệu nhất là giúp cho cơ thể nghỉ ngơi. Và cách nghỉ ngơi trọn vẹn, hoàn hảo nhất là nghỉ ngơi về tiêu hóa. Phải tập ngưng ăn (Fasting) hoặc ăn kiêng (diet) để thực hiện lời dạy này. Ngưng ăn có nhiều trường hợp khác nhau tùy theo mục đích. Tiên Thiên Khí Công nhờ đem năng lượng khí trời vào vùng đan điền mà có thể dễ dàng ngưng ăn mà không thấy đói khát gì cả. Chính nhờ đặc điểm này mà Tiên Thiên Khí Công có khả năng trị được các loại bịnh nan y của thời đại. Cách ngưng ăn này giúp gan, thận, máu huyết được thanh lọc, tẩy rửa, thần kinh và các giác quan được cải tiến tinh nhạy hơn. Nhưng việc theo dõi, chăm sóc của người giàu kinh nghiệm rất cần trong khi thực hiện việc ngưng ăn toàn diện này.
3. Ăn uống theo nguyên lý Âm Dương và phải chọn lựa thực phẩm tươi, tốt.
Ông bà mình thường căn dặn, Tiên Thiên Khí Công cũng căn dặn : " Bịnh tong do khẩu nhập". Bịnh do miệng đem vào. Thực phẩm hiện nay trên thế giới đa số đều bị ô nhiểm bởi các loại hóa chất độc hại. Thịt, cá, sữa và các sản phẩm từ sữa, kể cả rau, trái đều được nuôi trồng, chế biến bằng các loại hóa chất có hại cho sức khỏe con người. Các loại thức ăn, thức uống làm sẵn cũng được đưa vào nhiều hóa chất độc hại như : Hóa chất làm cho ăn ngon, hóa chất làm cho mau đói,, làm cho ghiền, làm cho tăng trọng, làm cho bịnh..v..v…Chính tình trạng thực phẩm này đã làm cho bịnh tật tràn lan, điển hình là bịnh béo phì, kéo theo các loại bịnh bất trị khác như cao máu, cao mỡ, tiểu đường và hủy diệt con người bằng tai biến tim, tai biến não. Vì thế, chúng ta nên giảm tối thiểu thịt, cá nuôi công nghiệp đầy chất độc. Không cần quá chú trọng đến chay hay mặn. Điều cần thiết là ăn uống theo đúng nguyên lý âm dương. Mà muốn thực hiện cách ăn uống này, chúng ta phải biết rõ thức ăn nào âm, thức ăn nào dương, thức ăn nào quân bình âm dương. Vấn đề này chúng tôi có đề cập rõ trong quyển sách " Ăn uống quân bình âm dương" . Olso rất hữu lý khi nói rằng : " Một bữa ăn thịnh soạn của người giàu, cơ thể chỉ cần 50 %. 50 % còn lại để dành cho bác sĩ tức là sinh ra bịnh tật. Người ta đã tìm thấy một dân tộc thiểu số có tuổi thọ dài đến 120 tuổi nhờ ăn thực phẩm tươi tốt và phần ăn chứa 50 % chất bổ của người giàu có. Như vậy, giàu sang chưa chắc đã sống thọ mà phải biết cách sống.
4. Tránh lạm dụng thuốc chứa nhiều hóa chất
Đây là một thói quen, tập quán từ khi còn nhỏ. Thông thường, khi chúng ta bị bịnh thì chúng ta phải uống thuốc. Đôi khi không có bịnh chúng ta cũng dùng thuốc. Ta nào có ngờ rằng chúng ta đã thường xuyên đưa một lượng hóa chất không cần thiết vào cơ thể gây ra những phản ứng phụ vào người nên bịnh tật từ đó mà phát sinh. Trị bịnh bằng thuốc là cách trị chứng chứ không phải trị lành tận gốc của căn bịnh. Người bịnh phải uống thuốc suốt đời  ! ! ! Nếu biết áp dụng Tiên Thiên Khí Công và Nhập Thất, đúng cách, chúng ta sẽ không cần dùng đến thuốc nữa.
5. Tránh xa các bức sóng điện từ, giảm căng thẳng stress
Bao quanh chúng ta là các bức sóng điện từ ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh : TV, computer, điện thoại, microwave, oven..vv..vv đều phát ra các bức sóng điện từ nguy hiểm mà chúng ta thường ít để ý. Vì thế bịnh tâm thần càng lúc càng nhiều. Chẳng những tránh xa các bức song điện từ mà còn phải tránh xa không khí ô nhiễm và giàm căng thẳng.
6. Phải biết nghỉ ngơi tâm trí, relax
Đây là 3 bài tập nghỉ ngơi tâm trí, relax trong Tiên Thiên Khí Công. Những bài tập này giúp chúng ta không bị căng thẳng thần kinh dù đang phải làm việc căng thẳng.
  Bài tập nghỉ ngơi tâm trí là bài tập để thư giản đầu óc. Bài tập này có thể tập bất cứ lúc nào và nhất là khi thấy đầu óc căng thẳng. Người Nhật thường áp dụng bài tập này ngay khi làm việc trong văn phòng để thư giãn. Nhờ đó mà công việc đạt hiệu quả cao, lại tránh được bịnh tâm thần. Nghỉ ngơi tâm trí rất đơn giản, dễ tập. Chỉ cần ngồi trên hai bàn chân, cúi đầu xuống, hít thở bằng mũi, không thở bằng miệng. Chuyển khí từ đan điền lên đỉnh đầu, đưa xuống đan điền rồi thở ra. Thở như vậy nhiều lần đầu óc sẽ hết căng thẳng.
Để kết thúc bài viết này. Nhân dịp đầu năm mới, chúng tôi xin trân trọng kính chào và ước mong tất cả cả chúng ta đều thực hiện được một Thiên Đường tại thế gian chứ không phải ở đâu xa, cho mình, cho người thân của mình và cho nhân loại. Xin nhắc lại một lần nữa :  Sống khỏe, Sống Hạnh Phúc và Ra Đi Bình An là những điều quý giá nhất của kiếp sống, chứ không phải tiền tài, danh vọng hay quyền thế. Những thứ tài sản vô giá này có thể đạt được ngay trong hiện kiếp nếu biết xây dựng một nếp sống giác ngộ, khôn ngoan, tỉnh thức, nếu biết thường xuyên tập luyện và áp dụng những chỉ dẫn của Tiên Thiên Khí Công trong cuộc sống.
Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian…tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: "Tuyệt Thực Đi Về Đâu". Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công : Nguyễn Định : (714) 725-1522.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dave Lovos là một nhạc sĩ và nghệ nhân làm đàn guitar, và đã quá quen với những âm thanh ồn ào. Trong năm nay, có một đêm Lovos bất ngờ nghe thấy tiếng nổ mạnh trong đầu khi đang lơ mơ chìm vào giấc ngủ. Tiếng nổ bất ngờ khiến ông tỉnh ngủ hẳn. Lovos kể lại: “Tôi nghe thấy một âm thanh rất lớn trong đầu, gần vùng đỉnh hộp sọ,” và cùng với tiếng nổ chói tai, hình ảnh một vụ tông xe vụt qua trong não. “Cả hai thứ xảy ra gần như là đồng thời.”
Mổ cườm mắt (Cataract, bệnh đục thủy tinh thể, hay còn gọi là Đục nhãn mắt, Cườm mắt) là một trong những loại phẫu thuật phổ biến và được thực hiện nhiều nhất trên thế giới. Đa số bệnh nhân sau khi mổ đều có kết quả tích cực và ít bị biến chứng. Ở Hoa Kỳ, hơn một nửa số người cao niên dưới 80 tuổi bị cườm mắt, và có gần 4 triệu ca phẫu thuật được thực hiện mỗi năm.
Vào những năm 1990, sau khi tốt nghiệp trung học ở Bồ Đào Nha, công việc đầu tiên của Ricardo Da Costa là vận động viên ba môn phối hợp (triathlete) chuyên nghiệp – bao gồm bơi lội, đạp xe, và điền kinh. Trong quá trình tham gia các cuộc thi, một trong những vấn đề lớn nhất mà anh và các vận động viên khác phải đối mặt là các vấn đề về tiêu hóa, nhưng không có ai để tâm hoặc tìm cách giải quyết vấn đề này.
Aspirin nổi tiếng với khả năng giảm đau từ các cơn đau cơ và đau đầu; giúp giảm sốt; và liều lượng thấp có thể làm loãng máu, giảm nguy cơ đông máu gây đột quỵ và đau tim. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng Aspirin cũng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết
Tháng 4 năm 2024, một phụ nữ ở Sacramento, California, Mỹ bị ngộ độc chì nghiêm trọng và tử vong sau khi sử dụng thuốc mỡ trị trĩ của Việt Nam có tên “Cao Bôi Trĩ Cây Thầu Dầu”. Thử nghiệm thuốc mỡ bôi trĩ này cho thấy nó chứa 4% chì (cứ 100 gram thuốc thì có 4 gram chì), đây là lượng rất nguy hiểm. Chì là một chất kim loại nặng độc hại cho cơ thể. Tiếp xúc với bất kỳ lượng chì nào cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Rụng tóc (alopecia) thường xảy ra trên da đầu, nhưng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Rụng tóc là một tình trạng phổ biến và không phải là vấn đề đáng lo ngại. Ở Úc, khoảng một nửa đàn ông ở độ tuổi 50 thường có dấu hiệu hói đầu, và hơn 1/4 phụ nữ trong cùng độ tuổi cho biết tóc họ bị thưa đi. Thường thì vấn đề này là do di truyền. Nếu thấy mình đang bị rụng tóc và đang lo lắng về điều đó, quý vị nên đi khám hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để được chẩn đoán trước khi thử bất kỳ phương pháp điều trị nào. Rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là có khả năng đảo ngược tình trạng rụng tóc, nhưng lại có rất ít sản phẩm đã được kiểm nghiệm khoa học về hiệu quả.
Hàm răng của bệnh nhân có vẻ như được chăm sóc khá tốt, nhưng nha sĩ James Mancini, giám đốc lâm sàng của Trung Tâm Nha Khoa Meadville ở Pennsylvania, cảm thấy phần nướu có vấn đề. Tình cờ, Mancini có quen biết với bác sĩ của bệnh nhân đó nên đã liên lạc để chia sẻ sự lo ngại – và rồi họ ‘lần’ ra bệnh thật! Mancini cho biết: “Thực ra, Bob mắc bệnh ung thư bạch cầu (leukemia). Dù ông ấy không thấy mệt mỏi hay có các triệu chứng khác, nhưng vấn đề xuất hiện ở phần răng miệng. Khi bác sĩ của Bob biết được tình trạng, Bob đã được điều trị ngay lập tức.”
Thời nay, nhiều người thường bị đau cổ vai gáy, lại còn kèm theo cả đau đầu. Nỗi đau này có thể gây ra thêm nỗi đau khác, không chỉ về mặt vật lý mà còn về mặt tâm sinh lý. Xét về mặt sinh lý, ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng những cơn đau ở cổ thường khiến cho người ta bị thêm chứng đau đầu. Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí The Journal of Headache and Pain là nghiên cứu đầu tiên cung cấp những dấu hiệu khách quan về sự liên quan của cơ bắp với tình trạng đau nhức đầu.
Một nghiên cứu mới cho thấy thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất làm việc trong ngày, mà còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Network Open, so với những người ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày, những người ngủ ít hơn 6 tiếng/ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 cao hơn khi về già.
Khi nói đến việc giữ cho xương khỏe mạnh, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vitamin D, chất dinh dưỡng giúp cơ thể hấp thụ lượng canxi cần thiết để giúp cho bộ xương chắc khỏe. Nhưng dù rằng vitamin D đúng là một chất dinh dưỡng thiết yếu, trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy tầm quan trọng của các loại vitamin khác trong việc chống gãy xương (fractures) và bệnh loãng xương, hay bệnh xương xốp (osteoporosis).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.