Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiên Đường Ở Đâu Xa ?

24/01/200900:00:00(Xem: 5445)

THIÊN ĐƯỜNG Ở ĐÂU XA "

GS PHẠM VĂN CHÍNH
Do phải đối đầu với bịnh tật, khổ đau của cuộc sống mà nhiều người mong được về Thiên Đường sau khi chết. Họ cho rằng thế gian là nơi phải chịu nhiều cực nhọc, lo âu, buồn phiền, là nơi không đáng sống. Còn Thiên Đàng hay Tây Phương Cực Lạc mới là nơi đáng sống, nơi không còn khổ đau, nơi lúc nào cũng an vui, hạnh phúc. Quan niêm này thường đưa đến buông trôi, bi quan, tiêu cực trong cuộc sống hơn là tìm đường giải khổ trong các tôn giáo. Nhiều người còn tìm cách sống khổ hạnh, tìm cách hủy diệt cuộc sống để được về Thiên Đường hoặc đựoc về với một đấng nào đó mà họ tin tưởng. Tất nhiên quan niệm Thiên Đường trong tôn giáo thường được hiểu là Thiên Đường sau khi chết chứ không phải là Thiên Đường tại thế gian. Tình trạng bi quan, tiêu cực trong đời sống này hiện đang phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Trong khi đó, con người có thể đi tới Thiên Đường mà không cần thiết phải chết. Và chúng ta đang bàn luận về Thiên Đường ngay trong cuộc sống. Đó là một đời sống lâu dài khỏe mạnh, hạnh phúc và ra đi bình an, chớ không phải chết do khổ đau, bịnh tật.
Vì vậy, vấn đề chúng ta bàn luận hôm nay : " Làm sao có thể nhẹ nhàng đến Thiên Đường "" là một vấn đề bức bách, một nhu cầu lớn trước tình trạng bịnh tật đang lan trán khắp nơi, không phân biệt giàu nghèo. Nước nghèo cũng bịnh tật, nước giàu cũng bịnh.Tại gia cũng bịnh tật. Xuất gia cũng bịnh tật. Trong khi đó, ai sinh ra trong cõi đời này cũng đều muốn sống một cuộc sống khỏe mạnh. Thiên Đường ấy là một nơi mơ ước ngàn đời của nhân loại. Chẳng những chúng ta hôm nay cần tạo lập Thiên Đường cho chúng ta, mà còn tạo lập Thiên Đường cho con cháu chúng ta sau này nữa. Vì thế sự đóng góp của chúng ta về đề tài này có ý nghĩa rất to lớn. Sự góp sức truyền thong, phổ biến kiến thức về vấn đề này cũng quan trọng không kém.
  Riêng chúng tôi, xin đóng góp ý kiến với  tư cách là một người có trên 35 năm kinh nghiệm và kiến thức về khoa Khí Công, có tên là Tiên Thiên Khí Công, môn Khí Công Việt Nam. Thầy dạy tôi môn khí công này là Thiền Sư Thiên Trúc Đảo. Thầy tu theo phái khất thực ở đảo Hòn Tre, Rạch Giá. Đầu năm 1975, Ngài ngoài 80 tuổi mà sức khỏe rất tốt, phong thái của một đạo sư thoát tục, chứ không phải một tu sĩ bình thường hay bịnh tật. Thầy tự tại ngay trong đời sống tu hành, không giàu sang, quyền chức. Đến khi ra đi, Thầy biết trước rất lâu và ra đi như cởi bỏ chiếc áo mượn tạm gần 100 năm. Phải chăng Thầy đã tìm Thiên Đường ngay tại thế gian và sau khi ra đi " Còn tôi lúc đó mởi chỉ 37 tuổi mà mang đủ thứ bịnh tật trong người. Thầy cho tôi biết Thầy đến Long Xuyên lần này để cứu tôi vì tôi có nhiệm vu thay Thầy truyền bá Tiên Thiên Khí Công cho nhiều dân tộc trên thế giới. Thầy giảng cho tôi nghe về sự quan trọng của vùng đơn điền và khai thong kinh mạch bằng năng lượng khí trời thì mới khỏe mạnh được. Và chỉ cần một tuần lễ sau, tôi được lành bịnh như một phép lạ cho đến bây giờ…. Đã trải qua 35 năm thực hành và phổ biến Tiên Thiên Khí Công, ngay cả trong những năm vất vả nhứt, tôi vẫn khỏe mạnh, an vui. Tôi không dùng bất cứ một viên thuốc hóa chất nào. Chỉ bồi bổ bằng dược thảo. Hầu như không bao giờ tôi ngã bịnh. Tôi đã bước vào tuổi 70 mà sức khỏe khá tốt, huyết áp tôi ổn định, ăn ngủ bình thường như hồi còn trẻ. Tôi cũng đang sống rất bình an, hạnh phúc, lúc nào cũng muốn giúp người khác được như mình. Thầy cho tôi biết Tiên Thiên Khí Công không phải chỉ có khả năng trị bịnh mà còn giúp Sống Khỏe, Sống Thọ, Sống Hạnh Phúc và Ra Đi Bình An nữa. Tôi đạt được hết những gì mà Thầy tôi nói. Chỉ còn một vấn đề cuối cùng là chuẩn bỉ sẵn sang để Ra Đi An Lành mà thôi. Và trong bài viết này, tôi muốn đề cập đến cách đi đến Thiên Đường tại thế gian theo quan điểm của Tiên Thiên Khí Công, theo kinh nghiệm bản thân mình. Tiên Thiên Khí Công thực hiện Thiên Đường tại thế gian, tức thực hiện được một đời sống Khỏe Mạnh, An Vui, Hạnh Phúc và Ra Đi An Lành bằng những dặn dò sau đây:
1. Luôn luôn đánh thức vùng Đan Điền
Vùng Đan Điền là nơi chúng ta sống trên 9 tháng trong bụng mẹ bằng Tiên Thiên Khí. Khi ra đời, chúng ta sống bằng Hậu Thiên Khí. Đánh thức thường xuyên vùng đơn điền bằng phương pháp thở sâu nên phương pháp Khí Công này mới có tên gọi là Tiên Thiên Khí Công. Osho, một triết gia Ấn Độ thường nói : "Nhân loại hiện quá căng thẳng vùng đầu, quá chùng vùng tim và bỏ quên vùng Đơn Điền". Thở sâu là đem lại năng lượng khí trời vào vùng Đan Điền, chớ không phải hoi hóp vào phổi. Mỗi hơi thở chia làm 4 thì : hít vào bằng mũi thật sâu và đan điền, giữ năng lượng ở đan điền càng lâu càng tốt, thở ra bằng miệng thật sạch. Khi thở phải nhắm mắt lại để tập trung ý tưởng vào hơi thở và nhíu hậu môn để giữ năng lượng không cho thoát ra ngoài. Mổi lần thở ít nhất 10 lần. Người xưa thường nói : " Thông tắc bất thống. Thống tắc bất thông." Khí huyết lưu thông thì người không bịnh tật. Cách khai thông kinh mạch của Tiên Thiên Khí Công vừa giản dị, dễ nhớ, dễ thực hành, lại không mất nhiều thời gian nên ai cũng làm được. Chẳng những thế, Tiên Thiên Khí Công còn thay đổi nếp sống về nhiều mặt nên mới trị được bịnh nan y, mới giúp sống khỏe mạnh được. Nếu chỉ tập luyện các động tác và các tư thế không thôi thì Tiên Thiên Khí Công không khác các môn Khí Công khác và tất nhiên không sao trị được bịnh nan y của thời đại do thực phẩm bị ô nhiễm, do môi trường, do căng thẳng đầu óc và các bức song điện từ gây ra.
2. Giúp ông bác sĩ bên trong làm tốt công việc của ông ta


Đây là lời dạy của ông tổ ngành Tây Y Hyppocrate cùng cùng chủ trương với Tiên Thiên Khí Công : " Mỗi người chúng ta đều có một ông bác sĩ ở bên trong. Chúng ta phải giúp ông bác sĩ đó làm tốt công việc của ông. Cách giúp ông hữu hiệu nhất là giúp cho cơ thể nghỉ ngơi. Và cách nghỉ ngơi trọn vẹn, hoàn hảo nhất là nghỉ ngơi về tiêu hóa. Phải tập ngưng ăn (Fasting) hoặc ăn kiêng (diet) để thực hiện lời dạy này. Ngưng ăn có nhiều trường hợp khác nhau tùy theo mục đích. Tiên Thiên Khí Công nhờ đem năng lượng khí trời vào vùng đan điền mà có thể dễ dàng ngưng ăn mà không thấy đói khát gì cả. Chính nhờ đặc điểm này mà Tiên Thiên Khí Công có khả năng trị được các loại bịnh nan y của thời đại. Cách ngưng ăn này giúp gan, thận, máu huyết được thanh lọc, tẩy rửa, thần kinh và các giác quan được cải tiến tinh nhạy hơn. Nhưng việc theo dõi, chăm sóc của người giàu kinh nghiệm rất cần trong khi thực hiện việc ngưng ăn toàn diện này.
3. Ăn uống theo nguyên lý Âm Dương và phải chọn lựa thực phẩm tươi, tốt.
Ông bà mình thường căn dặn, Tiên Thiên Khí Công cũng căn dặn : " Bịnh tong do khẩu nhập". Bịnh do miệng đem vào. Thực phẩm hiện nay trên thế giới đa số đều bị ô nhiểm bởi các loại hóa chất độc hại. Thịt, cá, sữa và các sản phẩm từ sữa, kể cả rau, trái đều được nuôi trồng, chế biến bằng các loại hóa chất có hại cho sức khỏe con người. Các loại thức ăn, thức uống làm sẵn cũng được đưa vào nhiều hóa chất độc hại như : Hóa chất làm cho ăn ngon, hóa chất làm cho mau đói,, làm cho ghiền, làm cho tăng trọng, làm cho bịnh..v..v…Chính tình trạng thực phẩm này đã làm cho bịnh tật tràn lan, điển hình là bịnh béo phì, kéo theo các loại bịnh bất trị khác như cao máu, cao mỡ, tiểu đường và hủy diệt con người bằng tai biến tim, tai biến não. Vì thế, chúng ta nên giảm tối thiểu thịt, cá nuôi công nghiệp đầy chất độc. Không cần quá chú trọng đến chay hay mặn. Điều cần thiết là ăn uống theo đúng nguyên lý âm dương. Mà muốn thực hiện cách ăn uống này, chúng ta phải biết rõ thức ăn nào âm, thức ăn nào dương, thức ăn nào quân bình âm dương. Vấn đề này chúng tôi có đề cập rõ trong quyển sách " Ăn uống quân bình âm dương" . Olso rất hữu lý khi nói rằng : " Một bữa ăn thịnh soạn của người giàu, cơ thể chỉ cần 50 %. 50 % còn lại để dành cho bác sĩ tức là sinh ra bịnh tật. Người ta đã tìm thấy một dân tộc thiểu số có tuổi thọ dài đến 120 tuổi nhờ ăn thực phẩm tươi tốt và phần ăn chứa 50 % chất bổ của người giàu có. Như vậy, giàu sang chưa chắc đã sống thọ mà phải biết cách sống.
4. Tránh lạm dụng thuốc chứa nhiều hóa chất
Đây là một thói quen, tập quán từ khi còn nhỏ. Thông thường, khi chúng ta bị bịnh thì chúng ta phải uống thuốc. Đôi khi không có bịnh chúng ta cũng dùng thuốc. Ta nào có ngờ rằng chúng ta đã thường xuyên đưa một lượng hóa chất không cần thiết vào cơ thể gây ra những phản ứng phụ vào người nên bịnh tật từ đó mà phát sinh. Trị bịnh bằng thuốc là cách trị chứng chứ không phải trị lành tận gốc của căn bịnh. Người bịnh phải uống thuốc suốt đời  ! ! ! Nếu biết áp dụng Tiên Thiên Khí Công và Nhập Thất, đúng cách, chúng ta sẽ không cần dùng đến thuốc nữa.
5. Tránh xa các bức sóng điện từ, giảm căng thẳng stress
Bao quanh chúng ta là các bức sóng điện từ ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh : TV, computer, điện thoại, microwave, oven..vv..vv đều phát ra các bức sóng điện từ nguy hiểm mà chúng ta thường ít để ý. Vì thế bịnh tâm thần càng lúc càng nhiều. Chẳng những tránh xa các bức song điện từ mà còn phải tránh xa không khí ô nhiễm và giàm căng thẳng.
6. Phải biết nghỉ ngơi tâm trí, relax
Đây là 3 bài tập nghỉ ngơi tâm trí, relax trong Tiên Thiên Khí Công. Những bài tập này giúp chúng ta không bị căng thẳng thần kinh dù đang phải làm việc căng thẳng.
  Bài tập nghỉ ngơi tâm trí là bài tập để thư giản đầu óc. Bài tập này có thể tập bất cứ lúc nào và nhất là khi thấy đầu óc căng thẳng. Người Nhật thường áp dụng bài tập này ngay khi làm việc trong văn phòng để thư giãn. Nhờ đó mà công việc đạt hiệu quả cao, lại tránh được bịnh tâm thần. Nghỉ ngơi tâm trí rất đơn giản, dễ tập. Chỉ cần ngồi trên hai bàn chân, cúi đầu xuống, hít thở bằng mũi, không thở bằng miệng. Chuyển khí từ đan điền lên đỉnh đầu, đưa xuống đan điền rồi thở ra. Thở như vậy nhiều lần đầu óc sẽ hết căng thẳng.
Để kết thúc bài viết này. Nhân dịp đầu năm mới, chúng tôi xin trân trọng kính chào và ước mong tất cả cả chúng ta đều thực hiện được một Thiên Đường tại thế gian chứ không phải ở đâu xa, cho mình, cho người thân của mình và cho nhân loại. Xin nhắc lại một lần nữa :  Sống khỏe, Sống Hạnh Phúc và Ra Đi Bình An là những điều quý giá nhất của kiếp sống, chứ không phải tiền tài, danh vọng hay quyền thế. Những thứ tài sản vô giá này có thể đạt được ngay trong hiện kiếp nếu biết xây dựng một nếp sống giác ngộ, khôn ngoan, tỉnh thức, nếu biết thường xuyên tập luyện và áp dụng những chỉ dẫn của Tiên Thiên Khí Công trong cuộc sống.
Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian…tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: "Tuyệt Thực Đi Về Đâu". Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công : Nguyễn Định : (714) 725-1522.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.