Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ocapica Mở Buổi Hướng Dẫn Để Xin;

25/12/200800:00:00(Xem: 1484)

OCAPICA Mở Buổi Hướng Dẫn Để Xin; Trợ Giúp Tài Chánh Miễn Phí Và Cơ Hội Có Học Bổng $1,000

Garden Grove –Chương Trình Dạy Kèm Sau Giờ Học “Soar” của Hiệp Hội Á Châu – Thái Bình Dương (OCAPICA), văn phòng Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa thuộc Địa Hạt 34   và cơ quan California Cash for College (CCFC) cùng cộng tác để tổ chức buổi hướng dẫn  về việc xin trợ giúp tài chánh miễn phí cho các em học sinh và phụ huynh. Buổi hướng dẫn sẽ giúp điền và giải thích Đơn Xin Miễn Phí Trợ Cấp Tài Chánh của Liên bang cho Sinh Viên (Free Application for Federal Student Aid (FAFSA), các loại trợ cấp tài chánh, và vay mượn. Hơn nữa, qua sự tài trợ rộng rãi từ Cơ Sở Tài Trợ Giáo Dục của California  (The Education Financing Foundation of California), một em lớp 12 Trung Học sẽ được rút thăm để trúng học bổng $1,000, trong số các em lớp 12 hội đủ điều kiện hợp lệ qua việc tham dự buổi hướng dẫn và nộp lại đầy đủ mọi giấy tờ với hạn chót là ngày 2 tháng 3 năm 2009.
Buổi hướng dẫn hoàn toàn miễn phí do sự tài trợ rộng rãi của cơ quan United Way Quận Cam, và được tổ chức tại Rancho Santiago Community College District Building (Boardroom) ở số
2323 N. Broadway, Suite 107N (đường ngang là West Santa Clara Avenue), Santa Ana vào    Thứ Bảy, ngày 17 tháng 1 năm 2009 từ 10:00 giờ sáng đến 12:00 giờ trưa. 


Thường bị gán lầm cho là thành phần học sinh thiểu số kiểu mẫu, nhiều học sinh Mỹ gốc Á Châu – Thái Bình Dương không được giúp đỡ đúng mức và gặp khó khăn trong việc nhận hưởng các nguồn hỗ trợ học vấn. Rất ít người Đông Nam Á và Thái Bình Dương học lên cấp đại học. Ví dụ, căn cứ theo thống kê dân số năm 2000, 71% người đảo Thái Bình Dương ở quận Cam có trình độ học cao nhất ở bậc trung học. Thêm vào đó, lợi tức trung bình của gia đình người Tongan và Bangladeshi thấp hơn lợi tức gia đình của bất cứ chủng tộc hay sắc dân lớn nào khác trong quận Cam.
Jennifer Kuo, phối hợp viên chương trình cho biết “Tôi đã gặp rất nhiều học sinh thông minh và có tài năng mà các em lại nghĩ rằng các em không có khả năng tài chánh để theo học đại học. Tôi hy vọng buổi hướng dẫn này giúp các em nhận thức rằng theo học đại học có thể thực hiện được. Tôi ước ao có những buổi hướng dẫn như thế này khi tôi còn học trung học. Buổi hướng dẫn chúng tôi tổ chức trước đây rất thành công và chúng tôi thật vui khi nghe tin 2 em học sinh của chúng tôi đã đoạt được học bổng”.  
Để ghi danh hoặc biết thêm chi tiết, phụ huynh và các em hãy gọi cho Jennifer Kuo hoặc Nikki Nguyen ở OCAPICA tại số (714) 636-9095 (nói tiếng Anh). Xin gọi cho Mỹ-Dung Trần (nói tiếngViệt) hoặc Shawn Kim (nói tiếng Đại Hàn) tại số (714) 558-4400. Xin vui lòng gọi giữ chỗ càng sớm càng tốt vì chúng tôi chỉ dành  50 chỗ cho các em ghi danh trước nhất. Ưu tiên cho các em lớp 12 tuy nhiên các em khác vẫn có thể tham dự. Các em nên đem theo, tuy không bắt buộc, dữ kiện về lợi tức và thuế cá nhân cũng như của cha mẹ.
OCAPICA là một tổ chức bất vụ lợi, được thành lập năm 1997 với mục đích xây dựng một cộng đồng khỏe và vững mạnh bằng cách nâng cao mức sống của người Mỹ gốc Á Châu – Thái Bình Dương qua những hợp tác chung trong các lãnh vực dịch vụ, giáo dục, vận động, tổ chức, và nghiên cứu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.