Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giaó Xứ Thái Hà Căng Thẳng: Nhà Nước Gỡ Ảnh Đức Mẹ, Lều

20/08/200800:00:00(Xem: 11130)

Ảnh Đức Mẹ bị nhà nứớc gỡ xuống.

Sau đây là bản tin về tình hình căng thẳng ở giáo xứ Thái Hà, theo thông tấn VietCatholic News hôm Thứ Ba 19/08/2008.

Tình hình căng thẳng tại khu đất thuộc giáo xứ Thái Hà: những chiêu thức mới của chính quyền nhằm khủng bố tinh thần giáo dân

Kịch bản bị bại lộ: đưa công nhân giả tới phá đám

THÁI HÀ (ngày 19/8/2008) - Lúc này là 10h45 tại linh địa Đức Bà Thái Hà. Một toán người trẻ nam có nữ có được nhân viên an ninh bảo kê, bắt đầu trèo lên tháo rỡ lều bạt và ảnh Đức Mẹ. Mấy bà đạo đức chạy ra quát kẻ ở trên cây: “Mày làm thế Đức Mẹ phạt mày đấy. Đừng có nghe mấy đứa nó xui dại, con ạ!” Kẻ bị xúi giục vẫn tiếp tục hành vi.

Chúng tôi tìm hiểu và hỏi han những người quen biết, mới biết rằng tốp người ngày đang đóng giả các nhân viên của công ty may Chiến Thắng. Họ ùa ra khu đất trống của giáo xứ Thái Hà. Họ bắt đầu la lốo om xòm, to tiếng vu khống để các nhân viên truyền hình ghi hình. Đám công nhân giả hô hoán lên rằng: "ông này vừa cầm đá định ném chúng tôi" .

Mấy anh an ninh cầm khóa số tám chạy ra. Đang định còng người bị vu oan, thì lập tức bà con giáo dân ào đến và làm chứng và biện hộ rằng: "Rõ ràng chúng tao thấy anh này đang đứng khoanh tay cầu nguyện, thế mà chúng mày lại bảo người ta cầm đá ném chúng mày. Gian trá, bỉ ổi vừa vừa thôi nhá".
Biết lập mưu không thành, các nhân viên an ninh tìm cách rút lui vào bên trong.

Đám công nhân giả của công ty may Chiến Thắng chạy ra giật lêu bạt để khiêu khích giáo dân. Mấy bà đạo đức chạy theo đòi lại. Đám nhân viên an ninh đứng khoanh tay nhìn. Mấy nhân viên truyền hình miệt mài ghi hình.

Biết tin có chuyện lộn xộn ở linh địa Đức Bà, một linh mục trong tu viện đi ra. Ngài nói rõ to, đông đảo bà con lương giáo nghe rõ: "Mấy anh an ninh ở đây mà sao để cho những kẻ xấu vào quấy nhiễu bà con giáo dân đọc kinh cầu nguyện…."

Sau những lời của vị linh mục, nhóm người già công nhân may Chiến Thắng rút sạch vào trong khu nhà phía bên kia khu đất. Đám nhân viên an ninh chưng hửng. Mấy nhân viên truyền hình thu dọn đồ đạc tìm cách chuồn.

Bình yên trở lại linh địa Đức Bà. Có mấy người cao tuổi phát biểu rằng: "Rõ ràng đây là màn trình diễn và là mưu đồ của các quan tham! Họ dàn dựng đưa Truyền hình tới, và lại cho đám công nhân giả gây rối... Họ cố tình tạo nên cảnh lôn xộn với mục đích giải tán bà con cầu nguyện tại linh địa, thế nhưng chúng làm gì được! Giáo dân ở đây hết sức đoàn kết và sẵn sàng bảo vệ đất thiêng của tổ tiên để lại".

12g trưa: 400 giáo tụ họp cầu nguyện Lời kinh truyền tin tại linh địa Đức Bà

Bây giờ là 12h tại linh địa Đức Bà Thái Hà. Các linh mục, tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đang cùng với bà con giáo dân nguyện kinh truyền tin trước linh đài Đức Bà. Cầu nguyện tại linh địa lúc này, có khoảng chừng hơn 400 giáo dân, 4 linh mục và một tu sĩ.

Sau lời kinh truyền tin, một vị linh mục lên tiếng căn dặn bà con giáo dân: “Chúng ta đến đây để cầu nguyện với Đức Mẹ, xin Đức Mẹ bầu cử cho quê hương đất nước chúng ta được bình an, cho công bình và sự thật được sáng tỏ nơi đây. Ngoài ra bà con không cần phải làm gì hết. Nếu có ai tháo rỡ ảnh tượng, chúng ta cũng không cần phải làm gì ngoài việc ghi lại những hình ảnh ấy…”

Tình hình lúc này không còn quá căng thẳng. Thấy dân chúng kéo đến qua đông, các quan tham đâm hoảng. Cả các nhân viên an ninh cũng tỏ ra lung túng, vẻ mặt thất thần.

Sau khi chính quyền địa phương giở chiêu bài sách động kẻ xấu đến gây sự với bà con giáo dân để tìm cớ giải tán việc câu nguyện tại linh địa Đức Bà không thành, lực lượng an ninh và các quan tham cùng với đội ngũ nhân viên truyền thông gian trá đã tìm cách rút lui dần.

Có giáo dân Thái Hà phát biểu rằng: "Chắc chắn vào tối hôm nay hoặc ngày mai cái thứ truyền thông bỉ ổi của Nhà nước lại tiếp tục rêu rao những thông tin thiếu trung thực về linh địa Đức Bà và bà con giáo dân Thái Hà. Càng làm thế, thì bộ mặt gian trá của nhà nước càng bị phơi bày thôi!!!"

Sự bình yên đã trở lại linh địa Đức Bà. Bà con giáo dân vẫn quy tụ và cầu nguyện rất đông trước linh đài Đức Bà.

15g30 Lại chiêu bài khủng bố tinh thần mới: bắc loa phóng thanh vào khu đất Thái Hà

Lúc này là 15g30 tại linh địa Đức Bà Thái Hà. Lực lượng an ninh bây giờ đã tìm cách ẩn trú ở những địa điểm xung quanh khu linh địa. Chỉ còn lại hai ba tốp, kẻ nằm kẻ ngồi trong khu đất. Dân chúng từ các nơi kéo về như trảy hội. Đa số là giáo dân, những cũng có cả bà con lương dân đến tìm hiều thực hư thế nào. Trước linh đài Đức Bà, lời kinh tiếng hát vang lên không ngưng nghỉ.

Dưới sự chỉ đạo của các quan tham và công an, một loa phóng thanh được lắp đặt trên một cột điện, chõ thằng vào khu linh địa. Có giáo dân càm ràm rằng: "Không biết chính quyền lại giở trò quỷ quái gì đây" thấy có vẻ ghê gớm quá!!!"

Và đúng thự cnhư vậy, chỉ ít phút sau, họ khủng bố bà con giáo dân đang cầu nguyện trên linh địa bằng cách cho phát đi phát lại trên loa phong thanh mấy bài viết bóp méo sự thật về giáo xứ Thái Hà của báo Hà Nội Mới và An Ninh Thủ Đô ra ngày hôm nay!

“Chúng khủng bố kiểu vậy, chỉ tổ làm khổ những người dân sống trên phố Đức Bà, chứ chúng mình mải đọc kinh cầu nguyện, còn tai đâu mà nghe mấy cái tin vớ vẩn của mấy tay nhà báo tán tận lương tâm, bán rẻ nhân phấm, chức nghiệp” – Mấy bà đạo đức đang cầu nguyện tại linh địa, bảo nhau thế.

Thời gian trôi qua mau, vậy là đã 16g15. Lù lù ở đâu một ông kễnh con vác máy quay tiến đến gần linh địa Đức Bà. Một ông già từ trong đám đông đi ra đứng trước ông kính. Lại cái trò bỉ ổi gì nữa đây" Mấy bà đạo đức chạy ra. “Các ông làm cái trò gì thế này. Ông già này, ông xưng mình là giáo dân, ông tên thánh là gì”- Một bà đạo đức hỏi thẳng người đang được phong vấn. “Tôi tên thánh là. .là…” - Bố già ú ớ chẳng biết phải trả lời bà đạo đức làm sao. Mặt tái mét, bố già vội lẩn vào đám đông, rồi chuồn đâu mất. Thì ra lại cái chiêu bài phỏng vấn thứ giáo dân dởm!

Tối nay có lẽ sẽ còn đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài thành phố trở về linh địa Đức Bà để hiệp thông cầu nguyện với anh chị em giáo xứ Thái Hà. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin về buổi cầu nguyện lúc 19g15.

PV VietCatholic

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.

TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.