Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Dài Làng Thẩm Mỹ: Nghe Trong Tiệm Hớt Tóc

28/06/200800:00:00(Xem: 9315)
Chuyện Dài Dài Làng Thẩm Mỹ: Nghe Trong Tiệm Hớt Tóc
Chị Ngà vươn vai, mở đầu câu chuyện trong ngày:

-Ý cha, mỗi khi mình vươn vai, xương kêu răng rắc khoẻ gì đâuuu...

Vinh nói:

-Em nghe ngừơi lớn nói buổi sáng khi còn nằm trên giường, mình nên đưa hai cánh tay qua khỏi đầu rồi vươn vai vài cái cho máu lưu thông rồi mới ngồi dậy.

Kim hỏi:

-Đặng chi vậy anh"

Vinh chậm chạp chưa kịp trả lời thì Thu trợn mắt lanh miệng hỏi liền:

-Trời đất! vợ chồng chung giừơng chung gối mà hỏi lạ vậy cà, chồng nói vợ ngạc nhiên hỏi lại, ái daaa hai người nầy.

Kim cười:

-Tui luôn luôn thức trứơc hơn ảnh vô bếp pha cà phê làm này nọ có thì giờ đâu mà vươn với vai cho dài tốn vải"

Thanh đang dũa móng tay, săm soi bàn tay ngà ngọc, trề môi:

-Bắt đầu từ sáng mai ông Vinh phải thức trứơc bà Vinh nghe hông, cho bà Vinh nằm nướng vươn vai để cho có sự công bằng. Xứ Mỹ này nam nữ bình đẳng thiệt thọ chớ hổng phải kiểu tuyên bố cho ngon, chỉ nói mà không làm theo lời nói như cái xứ... , tui thấy vậy đó.

Tuấn vừa bươc vô cửa, nhìn thấy chị Ngà, hỏi liền:

-Chị. Chị có thấy góc đường bên kia mới mở một tiệm hớt tóc barber chưa" ối giời ơi, lại thêm một tiệm cạnh tranh nữa.

Láng nói:

-Ăn nhằm gì. Hổng ngừơi này cũng ngừơi kia. Mở cho họ mở, mình ráng o bế khách của mình, hổng mất đâu mà sợ. Em có nhỏ bạn cũng đang ghi danh học trường barber kìa, tại vì nó nói học barber ít giờ hơn ìt bài vở hơn và thi viết hổng khó quá như học cosmetology với lại ra nghề nó chỉ thích hớt tóc đàn ông thôi.

Trang hỏi:

-Ủa. Hớt tóc đàn bà mới có kiểu nầy kiểu kia, tóc đàn ông chỉ có lấy tông đơ đẩy vài cái là xong.

Khải:

-Không phải chỉ đẩy vài cái là xong. Là barber còn có thể uốn, kéo thẳng, nhuộm tẩy màu tóc nữa cạo lông mặt nữa chứ. Thế có nghĩa là họ cũng có thể dành một số khách của mình đấy.

Vinh chợt cừơi khúc khắc, ai cũng ngạc nhiên cha này thời tiết nóng quá rồi nổi cơn mát dây hay sao, ngừơi ta đang lo lo vì nồi cơm gạo tăng giá như diều xăng lên giá như diều đứt dây mà giá hớt tóc làm neo chưa được tăng mà cha nội này còn hả họng cừơi có vẻ khoái tỉ như ru thì ai mà chịu được ta" Tuấn cau mày hỏi gằn:

-Cừơi cái chi thế"

Vinh nói:

-Hổng phải tui cừơi mấy anh đâu, tui cừơi vì nhắc tới chuyện hớt tóc trong tiệm barber lám nhớ tới chuyện của một ngừơi khách da đen hồi tui còn làm cho tiệm cũ trong xóm đó. Khi tui hớt cho ổng tui cho ổng biết là tóc ông đã bạc nhiều rồi có muốn nhuộm không, ổng nói là không sao bạc do tuổi già và di truyền, kệ nó, rồi cừơi ngất ông mới kể là ông nhớ hồi còn nhỏ lắm, ông nội ông cỏng ông trên vai, ông thấy tóc ông có nhúm tóc bạc ngay giữa đỉnh đầu. Về nhà, ông lấy xira đánh giày màu trắng trét lên đầu rồi đi học vì muốn cho có tóc bạc giống ông nội. Về nhà mẹ hỏi cái gì vậy, ông nói con có tóc bạc giống ông nội, bữa đó ông bị má đánh cho một trận. Tội quá ngu.

Láng nói:

-Con nít xứ nào cũng như nhau, rắn mắt liếng khỉ phá phách. Ờ, mấy anh thấy tiệm mới đó có khách không" Đắt không"

Chị Ngà nói:

-Thôi mệt quá, đắt với ế. Ai tranh dành gì đó thì cứ tranh đi. Mình làm nhiêu cũng đủ sống rồi. Thợ khéo thì không sợ mất khách đâu. Tin tui đi. Vững tâm đi. Lo coi sổ sách làm vệ sinh có ghi chép đầy đủ chưa, đó là chuyện đáng lo vì khi mình làm cho một hai ngừơi khách, tiền thâu  vô đâu có bằng khi mình sơ suất bị phạt, tiền móc túi ra đóng phạt sẽ gấp mừơi lần. Lo dọn dẹp cho tiệm sạch sẽ, đừng có ở đó lo bao đồng, mấy cô mấy cậu ơi.

Trương Ngọc bảo Xuân

18/04/2019(Xem: 496)
Tại Quận Cam (Hoa Kỳ), Paris (Châu Âu), Melbourne (Úc châu). và tại Việt Nam. Đánh dấu một năm cuộc tổng biểu tình ngày 10 tháng 6 của đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước - một biến cố lịch sử đấu tranh của dân tộc
18/04/2019(Xem: 450)
Trong ba mươi năm nhập cuộc với ông chỉ có văn nghệ. Những hoạt động khác đều trở nên thứ yếu. Văn nghệ là cuộc sống, là cuộc đời của Thanh Nam. Văn nghệ, khu rừng ông đến, thưởng thức, trồng thêm cây và cất nhà ở đó, khác với một số đông ghé qua, thoáng qua một cái nhìn rồi trở về nhà riêng
18/04/2019(Xem: 432)
Đời sống của hoa bồ công anh rắt ngắn, nở khoe sắc chỉ sau ba ngày thì bắt đầu tàn. Trước khi tàn hẳn còn có khoảng mươi ngày để cánh hoa nhạt dần khép lại với nhau thành hình cầu màu trắng mong manh, gặp cơn gió thoảng qua cánh hoa vỡ ra bay tung trong gió. Ba cánh hoa vỡ ra bay tung trong gió.
18/04/2019(Xem: 1275)
Coi: năm tôi đậu tú tài I, tỉ lệ trúng tuyển toàn miền Nam (VN) cho ban C chỉ có 8 phần trăm. Một trăm đứa đi thi thì rớt hết 92, vậy mà cái bằng của tui bị “coi như đồ bỏ” là sao – hả Trời?
18/04/2019(Xem: 635)
tháng Ba và tháng Tư năm 1975, những ngày mà người dân miền Nam từ Quảng Trị, Huế, Đà Nẳng, Qui Nhơn, Kontum, Nha Trang, Ban Mê Thuột, Xuân Lộc, Long Khánh ..., cho đến Vũng Tàu, Sài Gòn không thể nào quên được
18/04/2019(Xem: 447)
Hội tụ hầu hết các phe tham chiến, kể cả CSVN • VNCH và những bài tham luận về nỗ lực vừa bảo vệ vừa xây dựng kinh tế, xã hội
17/04/2019(Xem: 1045)
Cuộc đời quả thật vô thường. Không thể nào tạo nên một không khí tình nghệ sĩ đậm đà thân thương Hội Ngộ trong suốt thời gian hơn 3 năm nơi Quán Doanh Doanh trên Đại Lộ Hoàng Hôn Hollywood Los Angeles.
17/04/2019(Xem: 241)
Hội thảo sẽ cung cấp thông tin và tài nguyên có giá trị cho những ai trong các ngành nghề như xây dựng, kỹ thuật, quy hoạch và các ngành công nghiệp liên quan
17/04/2019(Xem: 939)
bước vào mùa lễ Phục Sinh bên Châu âu & xứ Đức, có một loài hoa nở rộ đẹp lắm rất giống loài hoa mai VN mình. Dân bản xứ đặt tên là "mưa vàng" (Goldregen / Laburnum)
17/04/2019(Xem: 432)
cổ tích trầu cau là những chứng liệu rõ nét góp phần vào kho tàng sử liệu Việt, khẳng định rằng trước khi người Trung Hoa (chủng Mông Cổ) và nền văn hóa Trung Hoa tràn vào cổ Việt, thì tại đây đã có một nền văn hóa bản địa, với lễ nghi tập tục riêng biệt - , người Việt duy trì nền độc lập và nét đặc thù văn hóa Việt Nam
17/04/2019(Xem: 1345)
Dân miền Nam bị cướp nhà, cướp đất, cướp tài sản, bị đuổi đi kinh tế mới, phải bỏ nước ra đi, nhiều người chết trên đường tìm tự do... Tháng Tư Đen 2019, Hà Nội phải chính thức nhìn nhận thua kiện ông Trịnh Vĩnh Bình, một công dân Hòa Lan gốc Việt, thì quả thật phán quyết Tòa Trọng tài Quốc tế là một phán quyết lịch sử đối với người Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 899)
có thể người Tầu sẽ không cần phải chiếm đóng Việt Nam mà qua một nhóm bù nhìn, họ chỉ cần dìm Việt Nam xuống hàng thứ yếu để một mặt trở thành bán thuộc địa để dễ khai thác, mặt khác không bao giờ còn có thể tiếp tục làm nút chặn ngăn cản sự bành trướng của Hán Tộc về phương nam mà Tộc Việt đã làm được trong suốt thiên niên kỷ trước
16/04/2019(Xem: 985)
Vua Quang Trung từ trần ngày 29 tháng 7 nhuần năm Nhâm Tý (1792), Ngô Thì Nhậm được triều đình cử làm Chánh sứ sứ bộ sang báo tang vua Quang Trung và cầu phong vua Cảnh Thịnh.
15/04/2019(Xem: 410)
Hội Đồng Quản Trị của CalOptima đã dành thêm $74.8 triệu mỹ kim trong ngân quỹ cho việc đáp ứng... giúp cho các thành viên Medi-Cal vô gia cư... gồm những dịch vụ được đài thọ về mặt y khoa và tăng cường cam kết mới đây của CalOptima dành $25.2 triệu mỹ kim, gồm $11.4 triệu cho các dịch vụ sức khỏe tâm thần, $11 triệu cho các dịch vụ chăm sóc phục hồi
15/04/2019(Xem: 1864)
Space Needle khởi công xây dựng ngày 14 tháng 4 năm 1961 vaø dịp khánh thành ngày 21/4/1962 cũng là ngày khai mạc Hội Chợ Thương mại Quốc Tế World’s Fair.... Tháp cao 605 feet (184m) tính từ mặt đất tới đỉnh cần anten
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6