Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Dược Sĩ Vn Tại Hoa Kỳ Kỷ Niệm 25 Năm Lập Hội

15/07/200500:00:00(Xem: 4578)
Orange County. -Trong những sinh hoạt nổi bật của Cộng Đồng Việt Nam hải ngoại như các sinh hoạt có tính văn hóa, giáo dục, văn nghệ, hoặc chính trị và thương mại, có lẽ những hoạt động liên quan đến y tế đã gần như bao trùm lấy cuộc sống của người dân Việt tị nạn hơn hẳn mọi sinh hoạt khác. Những đề tài liên quan đến sức khỏe, y tế là câu chuyện thường ngày của mọi gia đình. Tùy theo hoàn cảnh người đến trước hay đến sau, người có khả năng đi làm hay người chịu thua số mệnh nghiệt ngã, vấn đề xử dụng Bảo hiểm Y Tế hay Medical và Medicare là những băn khoăn hàng đầu của mọi người sinh sống trên đất Mỹ. Hệ thống y tế của nước Mỹ là một chuỗi những thủ tục, nghị quyết, dự luật thay đổi không ngừng, ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của mỗi người, và nếu không có những nhân vật trung gian giải thích và giúp đỡ phiên dịch những điều liên hệ đến thuốc men bằng ngôn ngữ dân tộc, một số rất lớn các người thụ hưởng cao niên, chắc chắn sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Riêng với lãnh vực phân phối thuốc tại các dược phòng Việt, việc ghi cách xử dụng thuốc bằng tiếng Việt đã tạo sự dễ dàng cho những người dùng thuốc và giúp người bệnh lành bệnh theo đúng sự mong muốn của y sĩ điều trị.
Với mục đích để giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển cũng như để giúp cho các người tiêu thụ dược phẩm biết cách xử dụng đúng với mục tiêu của sự phân phối thuốc, tránh sự lạm dụng thuốc dẫn đến nguy hiểm tính mạng, đồng thời tránh được những sai lầm về thủ tục giấy tờ, Hội Dược Sĩ Việt Nam tại Hoa Kỳ đã được thành lập, tính đến nay đã được 25 năm. Như vậy, chỉ sau 5 năm định cư tại xứ người, các Dược Sĩ Việt Nam, là những người đã từng phục vụ trong ngành Dược trước năm 1975 tại quê nhà và những dược sĩ trẻ mới tốt nghiệp ở hải ngoại đã ngồi lại sinh hoạt với nhau, thắt chặt mối dây liên lạc, trao đổi những kinh nghiệm cũ mới, để thăng tiến trong nghề nghiệp, tìm phương cách phục vụ cộng đồng mỗi ngày mỗi tốt đẹp hơn.

Năm nay, để ghi dấu lại chặng đường 25 năm phục vụ đã qua hầu thắt chặt thêm mối giây liên lạc của những Dược Sĩ Việt Nam tại hải ngoại, đồng thời tạo dịp để cảm tạ các Mạnh Thường Quân và các Giáo Sư đã tận tình giúp đỡ các Dược Sĩ trong những năm tháng đầu tiên nơi xứ người, Hội Dược Sĩ Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ tổ chức Đại Hội Kỷ Niệm 25 năm Thành lập Hội theo chương trình như sau:
-Thứ Sáu, 29/07/2005, tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt, thành phố Westminster: Họp mặt thân hữu, chiếu phim Việt Nam, Hát cho nhau nghe, giới thiệu tập thơ Tình Còn Say của Sóng Việt - Đàm Giang, và các tác phẩm văn nghệ của các Y Nha Dược Sĩ thân hữu.
-Thứ Bẩy, 30/7/2005: họp Liên Hội Dược Sĩ Việt Nam Toàn Thế Giới và Cơm trưa tại Ramada Plaza, Hội thảo về Y Tế, ăn tối và Văn Nghệ tại Hilton Anaheim.
-Chủ Nhật: họp theo từng lớp Dược Khoa.
Những số điện thoại để liên lạc: Dược Sĩ Bùi Kim Ánh (714) 839- 5115, Dược Sĩ Trần Thu Hằng (714) 554- 3320, Dược Sĩ Nghiêm Xuân Bảo Sơn (714) 571- 5967.
Theo Dược Sĩ Nguyễn Thúc Mẫn, Chủ tịch Hội Dược Sĩ Việt Nam tại Hoa Kỳ, cộng đồng Dược Sĩ Việt Nam đã rời quê hương ra đi với vốn liếng gói ghém là kiến thức đã học được từ mái trường Dược năm xưa lại hoàn toàn lạ lẫm nơi xứ người. Những năm tháng đầu tiên là thời gian khó khăn vô cùng, các Dược Sĩ đã có bằng cấp ở Việt Nam phải phấn đấu không ngừng để học hỏi lại bằng ngôn ngữ của xứ người. Nhờ sự bảo trợ, giúp đỡ của các Mạnh Thường Quân và nhiều Giáo Sư Đại Học tại Hoa Kỳ và nhiều nơi trên thế giới, các Dược Sĩ Việt Nam đã dần dần ổn định nghề nghiệp trong khoảng thời gian tương đối ngắn. Đến nay, sau 30 năm định cư, các Dược Sĩ Việt Nam cảm thấy có phần hãnh diện khi được giữ một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.
Dược Sĩ Nguyễn Thúc Mẫn cùng Ban Tổ Chức ngày hội ngộ mong mỏi được gặp gỡ các bạn đồng môn, đồng khóa cũng như tất cả các Dược Sĩ tốt nghiệp từ các khóa khác tại Việt Nam hay tại ngoại quốc, để có thể trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm, và dự định tương lai, hầu cho việc phục vụ cộng đồng mỗi ngày thêm hoàn chỉnh hơn.
Chu Tất Tiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.