Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Diện McCain Thăm Bolsa: Hiểu Rõ VN Chỉ Có McCain...

01/02/200800:00:00(Xem: 3712)

Đại diện ỨCV John McCain thăm Việt Báo. Từ trái: Nghị viên Andy Quách, Nghị viên  Luật sư Dina Nguyễn, Giáo sư Bruce Herschenson và Bà Nhã Ca, sáng lập Việt Báo. (Photo VB)

Westminster (CA) --  Đại diện Ứng  viên John McCain là Giáo sư Bruce Herschenson, đã được  nghị viên Luật sư Dina Nguyễn, Garden Grove và  Nghị viên Andy Quách, Westminster hướng dẫn thăm  viếng Little Saigon, trong đó có nhiều cơ quan truyền  thông Việt.

Ông Bruce tỏ ra thán phục sự phát triển lớn mạnh của cộng đồng Việt tại California, đặc biệt về phương diện tham gia vào sinh hoạt chính trị dòng chính tại Hoa Kỳ.  Ông cho biết Thượng Nghị Sĩ John McCain trở ngại  thời khóa biểu vào giờ chót, nên ông  Bruce đã thay mặt TNS McCain thăm viếng và ngỏ lời cám ơn cộng đồng Việt đã ủng hộ ông trong cuộc vận động tranh cử chức vụ tổng thống Hoa Kỳ  đang diễn ra sôi nổi. 

Hiện nay, ỨCV McCain đã thắng lớn tại 3 tiểu bang quan trọng New Hampshire. North Carolina và Florida, được giới am tường chính trị Hoa Kỳ tiên đoán rằng Ông McCain trên đường trở thành ỨCV đại diện cho đảng Cộng Hoà để tranh cử với đại điện đảng Dân chủ trong mùa bầu cử này.

ỨCV John McCain là Thượng Nghị Sĩ Liên bang, đại diện cho Tiểu bang Arizona từ năm 1986  cho đến naỵ  Trước khi trở thành TNS, ông  McCain  là một phi công phản lực, đã tham chiến tại Việt nam. Vào tháng 10, năm 1967,  phi cơ của ông  đã  bị bắn hạ. Ông bị thương, nhưng đã nhẩy dù được ra khỏi máy bay, rớt xuống khu vực hồ Trúc bạch, sát Hà Nội. Ông  bị gẫy tay và chân, may mắn thoát chết vì được một nông dân Việt cứu thoát. Sau đó, ông bị giam giữ trong nhà tù Hỏa Lò, được gọi là  "Hilton Hà Nội", một nhà tù khắc nghiệt nhất giam giữ nhiều tù nhân Hoa Kỳ trong cuộc chiến Việt Nam vào thập niên 1960.

Cuộc tranh cử sơ bộ giữa hai đảng đang diễn ra ráo riết, biến đổi hàng ngày. Sau khi thất bại tại Florida, ƯCV Rudy Giuliani rút lui ra khỏi cuộc tranh cử sơ bộ, ông mau chóng ủng hộ  người bạn thân là TSN John McCain và cho rằng ƯCV McCain là anh hùng quốc gia và xứng đáng là vị tân  tổng thống của Hoa Kỳ trong tương lai.

Song song với sự ủng hộ của ông Giuliani, ỨCB Tổng thống McCain đã nhận được sự ủng hộ rất quan trọng của thống đốc Califorina với số cử tri đoàn  là 170.

Sự ủng hộ của 2 nhân vật uy tín này là nột thắng lợi quan trọng cho TNS McCain, cũng là một bước thụt lùi của ỨCV Mitt Romney, cựu Thống đốc Massachusetts, đang cố theo sát ông McCain trong  cuộc bầu sơ bộ của 21 tiểu bang trong đó có California sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 2, năm 2008.

Ông Bruce cho biết TNS McCain luôn ủng hộ cuộc tranh đấu cho tự do nhân quyền trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Các vấn đề tranh đấu cho nhân quyền  là trách nhiệm chung của  những người có lương tâm không thể bỏ qua.

 Ông Bruce đã nhắc lại lời của Thượng nghị sĩ John McCain trong lúc đang thăm viếng Việt Nam “the wrong side won the war”, tạm dịch: “Kẻ không có chính nghĩa đã thắng cuộc chiến Việt Nam”.

“Có thể có nhiều ỨCV Tổng thống đến thăng viếng cộng đồng Việt Nam hoặc thăm cơ quan truyền thông Việt, nhưng không mấy ai biết, hiểu vấn đề về Việt nam  rõ hơn ỨCV John McCain”,  Giáo sư Bruce Herschenson nói.

Riêng quan điểm của ông Bruce cho biết Cộng sản Việt nam đã bội tín Nam Việt Nam, Hoa Kỳ và thế giới,  ngay sau khi ký kết xong hiệp định Paris. Ông  Bruce không tin CSVN và chủ trương không nhân nhượng CSVN cho dù  chỉ là viện trợ nhân đạo cho đến khi nào có nhân quyền, tự do tôn giáo, cởi trói cho nhân dân Việt Nam.

Nên biết, ông Bruce Herschenson là một nhà  bình luận chính trị  nổi tiếng cho đài truyền hình ABC tại Los Angeles trong 12 năm qua.  Hiện nay, ông  đang giảng dậy môn Chính Sách Ngoại Giao tại Đại học Pepperdine. Trước đây, ông từng làm phụ tá đặc biệt cho cố Tổng thống Richard Nixon vào năm 1972-1974, cũng là thành viên trong  ban tiếp nhận Tòa Bạch Ốc  trước khi Thống Đốc Ronald Reagon trở thành Tổng  thống Hoa Kỳ .

Trong nhiệm kỳ của Tổng thống Reagan, ông Bruce Herschensohn đã viết lời phân tích gây chú ý cho giới chính trị Hoa Kỳ rằng Hoa kỳ trở thành một siêu cường quốc thế giới sẽ diễn ra trong thời Tổng thống Reagon còn tại chức. Bản phân tích của ông cho thấy Tổng thống Reagan với chiến lược  gia tăng phòng thủ của Hoa Kỳ, đã khiến cho Liên Xô dồn hết sức lực tài chánh và nhân lực vào cuộc chạy đua vũ khí với Hoa Kỳ. Sau nhiều năm, nguồn tài nguyên cạn,  làm cho nền kinh tế Nga kiệt kệ và đưa đến sự tan rã của khối Cộng Sản Nga và Đông âu. Hoa Kỳ đã trở thành cường quốc duy nhất cho đến ngày hôm nay.

Trong cộng đồng Việt, Dân biểu Trần Thái Văn là đồng chủ tịch Ủy Ban Ủng Hộ ỨCV John McCain tại California. Ngoài ra, ỨCV còn được sự ủng hộ của Nghị viên Dina Nguyễn, Nghị viên Andy Quách, Nghi viên Tạ Đức Trí và Giám đốc Sở Cấp Thủy Midway Diệp Miên Trường để tranh cử chức tổng thống  Hoa Kỳ diễn ra vào đầu tháng 11 năm nay.

“Tôi hãnh diện ủng hộ Thượng Nghị Sĩ John McCain, người đã đóng góp quá nhiều cho quốc gia Hoa Kỳ và cộng đồng Mỹ gốc Á Châu ở khắp nơi,” Dân biểu Trần Thái Văn cho biết. “Ông là ứng cử viên sáng giá nhất để đại diện cho tất cả người Mỹ tại Tòa Bạch Ốc”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.