Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

S.J: Cộng Đồng Việt Tiệc Góp 60000 Đô Giúp Dân Tị Nạn Ở Phi

02/01/200800:00:00(Xem: 2520)

Dạ tiệc gây quỹ "Những Tấm Lòng Vàng" tại San Jose.

San Jose (Việt Báo).- Hồi 7:00 tối đến khoảng 10:30 đêm Chủ Nhật 30-12-2007, Đài Phát Thanh Quê Hương đã tổ chức thành công buổi dạ tiệc ca nhạc mang tên "Những Tấm Lòng Vàng" tại nhà hàng Dinasty trong khu Grand Century Mall với trên 500 người tham dự và gây quỹ được trên 60.000 Mỹ-Kim để giúp cho Thượng Tọa Thích Nguyên Thảo tại Candada trang trải chi phí trong việc bảo lãnh cho 159 người Việt thuyền nhân cuối cùng còn kẹt lại Phi-Luật-Tân được đến định cư tại Canada.

Vào cuối tháng 12 năm 2004, khi thảm nạn Sóng Thần Tsunami tràn vào bờ biển các nước vùng Nam Á Châu gây tử vong cho trên 250.000 người thuộc 7 quốc gia, Thượng Tọa Thích Nguyên Thảo đã bán ngôi Chùa Phật Giáo của ngài với giá 500.000 Gia Kim và chính phủ Canada đã đóng góp thêm khoản tiền tương đương để tặng cho nạn nhân Sóng Thần Tsunami.

Nay trước thảm trạng của trên 40 gia đình thuyền nhân tỵ nạn Việt Nam còn sót lại rải rác trên các hải đảo của Phi Luật Tân không được quốc gia nào đồng ý tiếp nhận. Một số tình nguyện viên đã tiếp tục và chính phủ Canada đồng ý cho số 159 người Việt cuối cùng nầy đến định cư tỵ nạn tại Canada với điều kiện được một cá nhân hay tổ chức nào đó tình nguyện tài trợ nơi ăn ở, y tế, giáo dục và xã hội cho họ mà không đòi hỏi chính phủ Canada phải gánh vác. Vì số người quá đông vượt khỏi khả năng của bất cứ gia đình người Việt nào hiện định cư tại Canada nên Thượng Tọa Thích Nguyên Thảo đã phát tâm bồ tát tự nguyện bảo lãnh cho số người nói trên được đến định cư tại Canada.

Tại buổi tiệc do Đài Quê Hương tổ chức, Thượng Tọa Thích Nguyên Thảo đã hướng dẫn một phái đoàn Phật Tử từ Canda đến dự. Những Phật Tử nầy cũng mua vé dự tiệc mặc dầu họ đã tự mua vé máy bay để đến San Jose. Thượng Tọa Thích Nguyên Thảo được giới thiệu bước lên sân khấu và ngài nói rằng cho đến nay việc bảo lãnh tiến triển tốt đẹp, tuy nhiên rất nhiều sự khó khăn và đòi hỏi khoản tiền tổn phí rất cao. Thứ nhất là các người Việt còn kẹt lại tại Phi-Luật-Tân hiện sống rải rác khắp các đảo xa xôi trên nhiều miền xứ khác nhau của Phi-Luật-Tân, phải đưa các anh em sinh viên thiện nguyện đến Phi để tìm kiếm, làm danh sách và trả tiền phương tiện để đưa họ về Manila sống tập trung khám bệnh, làm thủ tục và chờ phỏng vấn.

Những trường hợp bị bệnh đều phải được điều trị bằng tiền của người Việt chứ không phải tiền của chính phủ Phi. Số tiền thay vì chỉ là một phần, nay phải tốn đến gấp từ 4 lần đến 10 lần dự trù. Vào tháng 2/2008 thì số anh chị em sinh viên thiện nguyện sẽ trở về Mỹ hay Canada để tiếp tục học nên Thượng Tọa Thích Nguyên Thảo kêu gọi những ai trong cộng đồng có thể tham gia thiện nguyện qua Phi-Luật-Tân giúp cho văn phòng lo định cư người Việt thì xin vui lòng ghi tên tại Đài Phát Thanh Quê Hương hay tin cho các cơ quan báo chí Việt Nam hải ngoại biết.

Lực Lượng Sĩ Quan Thủ Đức đã có mặt và tích cực hỗ trợ cho chương trình, lo nghi thức chào quốc kỳ Mỹ và quốc kỳ VNCH cũng như mặc niệm các quân cán chính VNCH và đồng bào đã hy sinh trong chiến cuộc chống Cộng Sản tại Việt Nam cũng như bỏ mình trên đường vượt biên vượt biển. Đại diện Lực Lượng Sĩ Quan Thủ Đức đã choàng chiếc khăn quấn cổ mang quốc kỳ Mỹ Việt cho Thương tọa Thích Nguyên Thảo. Một người trong ban tổ chức đã trao tặng Thượng Tọa một bó hoa hồng tươi thắm và Thượng Tọa đã bán lại bó hoa cho một phụ nữ cao niên đồng ý mua với giá 100 Mỹ Kim để sung vào quỹ "Những Tấm Lòng Vàng".

Điều cảm động là tấm chi phiếu lớn nhất và đầu tiên trong tiệc gây quỹ trị giá 4.000 Mỹ Kim do Ban Xã Hội của Thánh đường Công Giáo Saint Patrick trên đường Santa Clara cử hai đại diện đến trao tặng. Ban tổ chức cũng đã tặng Giáo xứ Công Giáo Saint Patrick một bó hoa và ngay sau đó đại diện giáo xứ cũng đã tặng lại ban tổ chức để bán cho cô Thanh Nga của chương trình "Tình Ấm Mùa Đông" mua với giá 100 Mỹ Kim.

Tấm chi phiếu 1.000 Mỹ kim do chủ nhân một tiệm thẩm mỹ tặng và Tiệm vàng Trần Đắc trong khu Century Mall cũng tặng thêm một chi phiếu khác 1.000 Mỹ Kim sau khi đã mua các vé tham dự. Một tiệm vàng khác cũng đã tặng 1 pho tượng phật bằng mã não trị giá theo chủ nhân là 100 Mỹ-Kim và dùng để bán đấu giá và thu được 700 Mỹ-Kim. Giá mỗi vé tham dự tiệc gây quỹ là 80 Mỹ Kim, nhưng hầu hết những khách tham dự đã mua với giá cao hơn. Nhiều khách từ Fresno, Oakland, Sacramento cũng về tham dự và buổi tiệc gây quỹ đã diễn ra rất sôi động.

Chiến sĩ Lý Tống trong bộ veston màu trắng thường thấy với chiếc nón calo đã cho biết rằng thông thường anh tặng các nơi là 1.000 Mỹ-Kim, nhưng lần nầy anh chỉ có 100 Mỹ-Kim mà thôi. Anh nói rằng anh có mang theo 90 cuốn sách viết về các chuyến bay của anh và anh đề nghị nếu bà con ủng hộ mua mỗi cuốn là 10 Mỹ-Kim thì anh sẽ có đủ 900 Mỹ-Kim góp thêm vào cho đúng 1.000 Mỹ-Kim để tặng thầy Thích Nguyên Thảo. Đề nghị nầy được bà con ủng hộ và trong chớp mắt tất cả 90 cuốn sách của Lý Tống đã bán sạch và tổng cộng anh đã góp tặng 1.170 Mỹ-Kim.

Chương trình văn nghệ giúp vui rất đặc sắc với ban nhạc Phượng Hoàng của nhạc sĩ Lê Huy và phần biểu diễn của Don Hồ, Ngọc Hạ, Ngọc Minh rất được bà con tán thưởng. Buổi tiệc từ thiện nhân đạo "Những Tấm Lòng Vàng" đã quyên góp trên 60.000 Mỹ Kim trong đó gồm một số quyên góp tại chỗ, một số do khánh thính giả của Truyền Hình SBTN và Đài Phát Thanh Quê Hương từ khắp nơi gởi về. Nhân dịp nầy, ông Nguyên Khôi và cô Đoan Trang đại diện Đài Quê Hương thông báo kể từ ngày 01-01-2008, Quê Hương sẽ có thêm Truyền Hình Quê Hương phát từ lúc 07:30am đến 8:30am mỗi ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trên Comcast Cable channel 21, TV Network và Satelite KCNS Channel 38.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.