Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Còn CS Hà Nội Là Còn Mất...

12/12/200700:00:00(Xem: 4751)

Còn CS Hà Nội là còn mất đất, mất biển với Trung Cộng.

Không phải  đã mất chỉ Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, một phần Vịnh Bắc Việt, mà đang mất quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa đâu. Mà con mất thêm đất, mất biển nữa theo đà bành trướng bá quyền của CS Bắc Kinh. CS Hà nội không bao giờ dám chống Anh Cả Đỏ Bắc Kinh mà chỉ ú ớ phản đối chiếu lệ. Vì rằng CS Hà nội đã bán đất và biển để được TC viện trợ xâm lược Miền Nam trong chiến tranh; và trong hòa bình ráng chịu để Đảng Nhà Nước được yên thân thống trị quốc gia dân tộc Việt.

Vì rằng CS Hà nội quá mất lòng dân, không thể vận dụng nội lực dân tộc để đánh đánh đuổi quân Tàu xâm lược như các triều đại Ngô, Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê. Người dân Việt trong ngoài nước đã quá chán chê, bất mãn, đang chống đối Đảng Nhà Nước CS như một thứ "tự thực dân" (auto- clonialits) hà khắc, áp bức, bóc lột đồng bào còn hơn  ngoại thuộc, 1000 Thực dân Tàu và 100 năm Thực dân Tây.

 Nên CS Hà nội phải chấp nhận hoàn cảnh nhục nhã, cái kiểu thế đi lom khom theo Trung Cộng. Thà chịu khổ nhục mà được vinh thân phì da, thà để mất đất, mất biển Việt Nam từ từ để có thể thu vén cuối đời được chừng nào hay chừng nấy.

Nhà Nước CS Hà nội cũng khó mà đi sát được với Mỹ dù Mỹ không tham vọng đất đai để được Mỹ binh chống TC. Quyền lợi của Mỹ đối với TC lớn hơn đối với Việt Nam. Còn  Đảng CS cũng không muốn đi sâu với Mỹ vì đi sâu với Mỹ không mất đất mà mất đảng. Mà mất Đảng là mất tất cả. Tự do, dân chủ, nhân quyền khắc tinh của CS, hủy thể của CS không còn "diễn tiến hòa bình" như thời Tổng Bí Thư Đỗ Mười nói nữa - mà đã trở thành đương đầu bất bạo động, đấu tranh trực diện từ Bắc chí Nam, từ tôn giáo đến nông dân, công nhân, trí thức rồi. Tiến trình dân chủ hóa Việt Nam trong quần chúng nhân dân là qui trình không thể đảo ngược được nữa. Do vậy thà CS Hà nội mất đất với TC mà còn giữ được Đảng có lợi cho tập đoàn thống trị CS Việt Nam hơn. Nên trước việc mất đất của hai quần đảo Trường Sa và Hoàng sa, bị TC lấy làm Huyện Tam Sa sáp nhập vào tỉnh Hải Nam, Quốc Vụ Viện Trung Cộng (một hình thái quốc hội đảng cử dân bầu trong chế độ TC) đã hợp thức hóa thành lãnh thổ TC, CS Hà nội chỉ phản đối ngoại giao chiếu lệ, yếu xìu, bằng những lời sáo mòn lập đi lập lại gần giống nhau lại sau mỗi lần bị chiếm. Và chỉ lén cho sinh viên biểu tình, liệng đá dấu tay. CS Hà nội vừa làm vừa run. Một đề tài nhậy cảm như vậy đối với người dân Việt, nếu được tự do biểu tình, số người biểu tình tính hàng ngàn, hàng vạn chớ không phải hàng trăm. Thế mà CS sợ TC  bực mình, nên cho Công an cản trở không cho sinh viên đến gần sứ quán TC và sau đó công khai ra lịnh cấm.

   Trước thái độ và hành động gần như bất động rất tội lỗi đối với quốc gia dân tộc Việt đó, của CS Hà nội, nhớ lại mà thương và kính phục phản ứng quyết liệt của Việt Nam Cộng Hòa trong Chiến tranh Việt Nam khi TC đưa hải quân đánh Trường Sa năm 1974. Việt Nam Cộng Hòa lúc bấy giờ dù thân cô, thế cô, đồng minh Mỹ đã bắt tay Trung Cộng đứng bên ngoài xung đột. Chánh quyền và nhân dân Việt Nam CH hãn biết khó chống cự nổi và khó đánh đuổi  được Hải Quân Trung Cộng, vẫn điều quân tử chiến với Hải Quân Trung Cộng. Hải quân Trung Tá Ngụy văn Thà, Hạm trưởng Hộ tống hạm Nhựt Tảo, HQ 10, Hải quân Thiếu Tá Nguyễn thành Trí và 60 quân nhân  Quân lực VNCH,  60 người con yêu của Tổ Quốc đền nợ nước. Việt Nam CH phải đánh TC để chứng tỏ với thế giới biết mãnh đất đó thuộc chủ quyền Việt Nam. Để không hổ thẹn với người đi trước, đất nước ông bà đã dày công gầy dựng. Để không hỗ thẹn với người đi sau, con cháu sau này không trách tại sao không chống xâm lăng. Chánh quyền Việt Nam CH, Quân lực Việt Nam CH  dù không còn nữa, nhưng hồn thiêng sông núi Việt Nam, Tổ Quốc Việt Nam, Lòng Mẹ Việt Nam, nhân dân ở Bắc, ở Trung, ở Nam, và ở hải ngoại ngàn đời ghi công những cảm tử quân vì nước hy sinh này: thà chết vinh hơn sống nhục.

Trong khi đó chế độ CS Hà nội, vì quyền lợi của đảng CS muốn xâm lược để thống trị Miền Nam cần TC ủng hộ và viện trợ, người đứng đầu chánh phủ, là Thủ Tướng Phạm văn Đồng gởi công hàm chánh thức ủng hộ việc xâm chiếm của TC.  Nên bây giờ CS Hà nội  há miệng mắc quai với TC trước việc TC xâm chiếm hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa. Nên  chi chỉ phản đối ngoại giao chiếu lệ, lén cho sinh viên biểu tình để cho dân Việt đỡ chưởi mà thôi.

Đối với quốc tế, CS cũng khó cầu viện đòi công lý. Đánh lấy lại thì chắc chắn CS Hà nội không dám làm, mà làm cũng thua. Kiện ra ra tòa án quốc tế, ảnh hưởng ngoại giao của TC trăm lần mạnh hơn của CS Hà nội; phương chi Tòa án quốc tế thường tránh né những vụ đụng chạm liên quân đến nhiều nước như  thế này.  "Tranh thủ" sự ủng hộ của các nước trong vùng đa số là nước nhỏ, không có nước nào muốn làm mất lòng TC, kể cả Nhựt là nước buôn bán, làm ăn nhiều với Việt Nam CS.

Trong vấn đề mất hai quần  đảo Trường Sa và Trường Sa, người dân không còn một chút kỳ vọng nào nơi nhà cầm quyền CS Hà nội nữa. Kinh nghiệm mất Ải Nam Quan,Thác Bản Giốc, một phần Vịnh Bắc Việt cho thấy còn chế độ CS Hà nội là còn mất đất mất biển nữa với TC.

Đây là cơ hội để người dân Việt thấy CS Hà nội coi quốc gia, dân tộc, lãnh thổ, chủ quyền quốc gia nhẹ hơn quyền lợi Đảng.

Đây cũng là cơ hội để người dân Việt thấy CS Hà nội đã "mắc mứu" quá nhiều với TC, quá sợ Anh Cả Đỏ nên không có thể bảo toàn lảnh thổ, lãnh hải, trước hành động xâm lược của TC. Đây cũng là cơ hội để người dân Việt thấy chế độ CS Hà nội không có chánh nghĩa, quá mất lòng dân, ngay trong trường hợp tối quan trọng chủ quyền quốc gia, lãnh thổ  của nhân dân vi xâm phạm, mà phải cam tâm chịu nhục để Đảng được sống còn và chế độ CS được tiếp tục thống trị phần còn lại.

 Bao lâu mà chế độ CS Hà nội còn thì còn mất đất mất biển nữa với TC. Vậy muốn không mất đất, mất biển của đất nước ông bà để lại, người dân Việt chỉ còn có cách đổi thay chế độ CS Hà nội, Chánh quyền mới không có nghĩa vụ phải thi hành những mật ước có hại cho sự toàn vẹn lãnh thổ, quyền lợi tối thượng của toàn dân Việt mà CS Hà nội đã bí mật ước hay sợ TC nên gần như bất động. 

Người dân Việt ở Bắc, ở Trung, ở Nam, và ở hải ngoại nếu có biểu tình nhơn vụ mất Trường Sa và Hoàng Sa, là biểu tình  trực tiếp chống TC  chánh phạm, chống CS Hà nội đồng phạm và gián tiếp  ca ngợi tinh thấn liều chết chống xâm lang TC, của anh em Hải Quân, chủ lực quân, địa phương quân, nghĩa quân Việt NamCH đã chống lại TC xâm phạm một phần lãnh thổ Việt Nam năm 1974.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.