Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Massachusett: Vu Lan Trai Đàn Bạt Độ Kỳ Siêu, Chẩn Tế

05/09/200700:00:00(Xem: 3328)

Trưa chủ nhật 2-09-2007, Đại lễ Vu lan và Đại trai đàn chuẩn tế, Bạt độ kỳ siêu đã được long trọng cử hành tại chùa Phổ Hiền, thành phố Worcester. Buổi lễ dưới sự chứng minh của 3 vị Hòa Thượng trong Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, và 16 vị Tăng, Ni đã vân tập về từ các tiểu bang, địa phương khác cùng với sự tham dự vào khoảng 500 Phật Tử và đồng hương.

Sau phần nghi thức khai mạc, Chư Tôn Đức Quang Lâm Lễ đài, chính thức cử hành đại lễ. Hàng năm, vào mùa Vu Lan, mùa báo hiếu, tưởng nhớ đến tứ ân, phụ mẫu, cửu huyền thất tổ, thì Phật tử và đồng hương, thiện nam tín nữ quy tụ về chùa, tụng kinh và lắng nghe những lời Kinh Pháp của Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, cũng như đặc biệt là mùa Vu Lan thì Kinh Vu lan Bồn, Kinh Báo Hiếu ..v..v.. và học tập gương hiếu hạnh của Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát. Chư thiện nam, tín nữ đồng dâng nén hương thơm, hoặc cành hoa lên cúng dường Chư Phật, hướng về  mẹ Việt Nam cho dù Thái Bình Dương xa cách, bởi vì chữ Hiếu  là nguồn gốc của mọi tình thương, là cội nguồn của lòng nhân đạo. Đây cũng là một trong những nét đẹp của nền văn hóa, phong tục của dân tộc Việt Nam.

Được biết đây là lần đầu tiên nơi tiểu bang Massachusetts tổ chức Đại Trai Đàn Chuẩn Tế, Bạt Độ Kỳ Siêu với sự tham dự của rất nhiều các Chư Tôn Đức Tăng Ni và đông đảo Phật Tử.

Chư Tôn Đức Tăng, Ni đã cử hành đại trường kinh: Bạt Độ Kỳ Siêu và Chuẩn Tế với những sắc thái, nghi lễ  tập tục cổ truyền dân tộc thật là đặc sắc mà lần đầu tiên chúng ta được dịp nhìn thấy trên xứ Hoa Kỳ. Vu lan, rằm tháng 7 là ngày tự tứ của chư Tăng, cũng là mùa lễ hội mà chư Phật điều hoan hỹ  và với đạo hạnh của chư vị Hòa Thượng, Tôn Đức Tăng Ni để cầu siêu cho Cữu Huyền Thất Tổ được siêu thoát, cũng như cầu an báo hiếu cho Ông Bà, Cha Mẹ hiện tiền và nguyện cầu cho dân tộc Việt Nam sớm được hưởng ánh sáng tự do và dân chủ.

 Thành phần Chư Tôn Đức vân tập về tham dự lễ: Hòa Thượng Thích Thắng Hoan [chánh văn phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN tại Hoa Kỳ];  Hòa Thượng Thích Viên Thành [Phó Tổng Vụ Kiến Thiết GHPGVNTN tại Hoa Kỳ]; Hòa Thượng Thích Thiện Hữu [PhóTổng Vụ Hoằng Pháp GHPGVNTN tại Hoa Kỳ], Thượng Tọa Thích Đồng Trí [thư ký Tổng Vụ Tăng Sự GHPGVNTN tại Hoa Kỳ]; Thượng tọa Thích Thi Quyên, Thượng tọa Thích Viên Học, Thượng tọa Thích Tâm Ngoạn, Đại Đức Thích Nhuận Bình, Đại Đức Thích Nguyên Dũng, Đại Đức Thích Tâm Hỷ, Đại Đức Thích Trung Nghiêm, Ni Sư Thích Nữ Như Tâm [trụ trì chùa Phổ Hiền, thành phố Worcester]; Sư Cô Thích Như Thiền; Sư Cô Thích Đồng Tiến, Sư Cô Thích Đồng Hạnh, Sư Cô Thích Nguyên Phước, Sư Cô Huệ Tín; Sư Cô Thích Thông Hành; Sư Cô Thích Nguyên Nguyệt  và đạo tràng Phật tử chùa Phổ Hiền, đạo tràng Phật tử chùa Lâm Tỳ Ni , đạo tràng Phật tử chùa Việt Nam, Boston và quý Phật tử, đồng hương các thành phố lân cận.

Cơ sở Phật Giáo chùa Phổ Hiền thành phố Worcester này đã được tạo dựng lên vào 1995 do bởi sự đóng góp công sức, tịnh tài của tất cả chư Phật tử, thiện nam, tín nữ xa gần để hộ trì cho công cuộc Hoằng Dương Chánh Pháp của Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật với sự yễm trợ của Chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc GHPGVNTN tại Hoa Kỳ và phát huy truyền thống văn hóa Việt Nam.

Đây là tài sản của Cộng Đồng Phật Tử Việt Nam, chứ không phải là tài sản của một cá nhân hoặc một tu sĩ nào cả theo như sự mạo nhận của tu sĩ nào đó. Theo năm tháng, cơ sở Phật Giáo này đã và được trùng tu, với lễ đài Quán Thế Âm Bồ Tát lộ thiên rất trang nghiêm  và khuôn mặt rất là phúc hậu như mẹ hiền Việt Nam đã biết bao lần dang tay che chở cho chúng ta trong cuộc hành trình vượt biên tìm tự do. Hầu hết các anh em cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đều xem nơi này là chỗ dựa tâm linh và thường tới thăm viếng chùa cũng như hàn huyên tâm sự, đặc biệt là nhìn thấy Đại Kỳ Việt Nam Cộng Hòa phất phới tung bay trước gíó., Lá cờ này là biểu tượng của di sản tự do, dân chủ của người Việt Nam tha hương nơi xứ Hoa Kỳ.

Sau phần nghi thức cử hành lễ Vu Lan, dâng hoa cúng Phật, lễ cài Hoa Hồng [cho những ai còn mẹ, Hoa Trắng cho những ai đã mất mẹ] là pháp thoại về Vu Lan do Hòa Thượng Thích Thắng Hoan thuyết giảng và lễ cúng dường chư Tăng, Ni. Tiếp theo là chương trình văn nghệ do các em Gia Đình Phật Tử Như Thanh trình diễn qua các màn vũ và các bài hát về Vu Lan rất xuât sắc. Mọi người đã cùng nhau thọ buổi cơm chay thật là ngon trước khi chia tay. Họ  trở về với cuộc sống hằng ngày mà trong lòng thật là thanh tịnh, an lạc trong mùa Vu Lan hiếu đạo vuông tròn.                                                                

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
Trong những tia nắng ấm chiếu rọi xuống thành phố Westminster, Đại Hội Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Thắng An Lộc (1972-2022) đã được khai mạc trọng thể tại Quốc Dương Studio, Quận Cam, Nam California vào sáng ngày Thứ Bẩy, 14 Tháng 5 Năm 2022. (Đặc biệt, Sư đoàn 5 là đơn vị mà phóng viện Thanh Huy của Việt Báo từng phục vụ)...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.