Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Massachusett: Vu Lan Trai Đàn Bạt Độ Kỳ Siêu, Chẩn Tế

05/09/200700:00:00(Xem: 2979)

Trưa chủ nhật 2-09-2007, Đại lễ Vu lan và Đại trai đàn chuẩn tế, Bạt độ kỳ siêu đã được long trọng cử hành tại chùa Phổ Hiền, thành phố Worcester. Buổi lễ dưới sự chứng minh của 3 vị Hòa Thượng trong Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, và 16 vị Tăng, Ni đã vân tập về từ các tiểu bang, địa phương khác cùng với sự tham dự vào khoảng 500 Phật Tử và đồng hương.

Sau phần nghi thức khai mạc, Chư Tôn Đức Quang Lâm Lễ đài, chính thức cử hành đại lễ. Hàng năm, vào mùa Vu Lan, mùa báo hiếu, tưởng nhớ đến tứ ân, phụ mẫu, cửu huyền thất tổ, thì Phật tử và đồng hương, thiện nam tín nữ quy tụ về chùa, tụng kinh và lắng nghe những lời Kinh Pháp của Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, cũng như đặc biệt là mùa Vu Lan thì Kinh Vu lan Bồn, Kinh Báo Hiếu ..v..v.. và học tập gương hiếu hạnh của Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát. Chư thiện nam, tín nữ đồng dâng nén hương thơm, hoặc cành hoa lên cúng dường Chư Phật, hướng về  mẹ Việt Nam cho dù Thái Bình Dương xa cách, bởi vì chữ Hiếu  là nguồn gốc của mọi tình thương, là cội nguồn của lòng nhân đạo. Đây cũng là một trong những nét đẹp của nền văn hóa, phong tục của dân tộc Việt Nam.

Được biết đây là lần đầu tiên nơi tiểu bang Massachusetts tổ chức Đại Trai Đàn Chuẩn Tế, Bạt Độ Kỳ Siêu với sự tham dự của rất nhiều các Chư Tôn Đức Tăng Ni và đông đảo Phật Tử.

Chư Tôn Đức Tăng, Ni đã cử hành đại trường kinh: Bạt Độ Kỳ Siêu và Chuẩn Tế với những sắc thái, nghi lễ  tập tục cổ truyền dân tộc thật là đặc sắc mà lần đầu tiên chúng ta được dịp nhìn thấy trên xứ Hoa Kỳ. Vu lan, rằm tháng 7 là ngày tự tứ của chư Tăng, cũng là mùa lễ hội mà chư Phật điều hoan hỹ  và với đạo hạnh của chư vị Hòa Thượng, Tôn Đức Tăng Ni để cầu siêu cho Cữu Huyền Thất Tổ được siêu thoát, cũng như cầu an báo hiếu cho Ông Bà, Cha Mẹ hiện tiền và nguyện cầu cho dân tộc Việt Nam sớm được hưởng ánh sáng tự do và dân chủ.

 Thành phần Chư Tôn Đức vân tập về tham dự lễ: Hòa Thượng Thích Thắng Hoan [chánh văn phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN tại Hoa Kỳ];  Hòa Thượng Thích Viên Thành [Phó Tổng Vụ Kiến Thiết GHPGVNTN tại Hoa Kỳ]; Hòa Thượng Thích Thiện Hữu [PhóTổng Vụ Hoằng Pháp GHPGVNTN tại Hoa Kỳ], Thượng Tọa Thích Đồng Trí [thư ký Tổng Vụ Tăng Sự GHPGVNTN tại Hoa Kỳ]; Thượng tọa Thích Thi Quyên, Thượng tọa Thích Viên Học, Thượng tọa Thích Tâm Ngoạn, Đại Đức Thích Nhuận Bình, Đại Đức Thích Nguyên Dũng, Đại Đức Thích Tâm Hỷ, Đại Đức Thích Trung Nghiêm, Ni Sư Thích Nữ Như Tâm [trụ trì chùa Phổ Hiền, thành phố Worcester]; Sư Cô Thích Như Thiền; Sư Cô Thích Đồng Tiến, Sư Cô Thích Đồng Hạnh, Sư Cô Thích Nguyên Phước, Sư Cô Huệ Tín; Sư Cô Thích Thông Hành; Sư Cô Thích Nguyên Nguyệt  và đạo tràng Phật tử chùa Phổ Hiền, đạo tràng Phật tử chùa Lâm Tỳ Ni , đạo tràng Phật tử chùa Việt Nam, Boston và quý Phật tử, đồng hương các thành phố lân cận.

Cơ sở Phật Giáo chùa Phổ Hiền thành phố Worcester này đã được tạo dựng lên vào 1995 do bởi sự đóng góp công sức, tịnh tài của tất cả chư Phật tử, thiện nam, tín nữ xa gần để hộ trì cho công cuộc Hoằng Dương Chánh Pháp của Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật với sự yễm trợ của Chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc GHPGVNTN tại Hoa Kỳ và phát huy truyền thống văn hóa Việt Nam.

Đây là tài sản của Cộng Đồng Phật Tử Việt Nam, chứ không phải là tài sản của một cá nhân hoặc một tu sĩ nào cả theo như sự mạo nhận của tu sĩ nào đó. Theo năm tháng, cơ sở Phật Giáo này đã và được trùng tu, với lễ đài Quán Thế Âm Bồ Tát lộ thiên rất trang nghiêm  và khuôn mặt rất là phúc hậu như mẹ hiền Việt Nam đã biết bao lần dang tay che chở cho chúng ta trong cuộc hành trình vượt biên tìm tự do. Hầu hết các anh em cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đều xem nơi này là chỗ dựa tâm linh và thường tới thăm viếng chùa cũng như hàn huyên tâm sự, đặc biệt là nhìn thấy Đại Kỳ Việt Nam Cộng Hòa phất phới tung bay trước gíó., Lá cờ này là biểu tượng của di sản tự do, dân chủ của người Việt Nam tha hương nơi xứ Hoa Kỳ.

Sau phần nghi thức cử hành lễ Vu Lan, dâng hoa cúng Phật, lễ cài Hoa Hồng [cho những ai còn mẹ, Hoa Trắng cho những ai đã mất mẹ] là pháp thoại về Vu Lan do Hòa Thượng Thích Thắng Hoan thuyết giảng và lễ cúng dường chư Tăng, Ni. Tiếp theo là chương trình văn nghệ do các em Gia Đình Phật Tử Như Thanh trình diễn qua các màn vũ và các bài hát về Vu Lan rất xuât sắc. Mọi người đã cùng nhau thọ buổi cơm chay thật là ngon trước khi chia tay. Họ  trở về với cuộc sống hằng ngày mà trong lòng thật là thanh tịnh, an lạc trong mùa Vu Lan hiếu đạo vuông tròn.                                                                

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.