Hôm nay,  
Việt Báo Online

2008 Suzuki Sx4

30/10/200700:00:00(Xem: 2743)
2008 Suzuki Sx4

Tại Mỹ có lẽ người ta biết nhiều đến nhãn hiệu xe Suzuki, một tên tuổi Nhật Bản qua những chiếc mô tô phân khối lớn, thực vậy cũng như tại việt Nam chúng ta trước đây hiệu xe Suzuki lúc đầu làm quen là những chiếc xe gắn máy Suzuki M-12 hay Suzuki M-15, và phải công nhận một điều là xe Nhật tốt thật, cho dù lúc đó kinh tế khó khăn xăng tại Việt Nam hay bị pha thêm dầu hôi, nhưng chiếc xe gắn máy nhỏ Suzuki vẩn chạy được như thường dù có hơi nóng máy hơn một chút.  còn bây giờ tại nước Mỹ Suzuki là tay chơi mới chưa có thời gian làm quen nhiều với giới tiêu thụ, chứ còn ở tại Nhật thì nó là một trong những hãng lớn.  Suzuki bắt đầu xây dựng đội ngũ âm thầm cho đến nay thì đã có vài chiếc du lịch và vài chiếc SUV.  Những chiếc xe Suzuki đều xinh và đầy chức năng, còn một điều nữa mà người tiêu thụ cũng chú ý là giá xe cũng tương đối và có thời hạn bảo hành cũng cao hàng đầu tại Mỹ so với các hãng Nhật khác như Honda hay Toyota.

Thành công của Suzuki nhờ vào phần lớn vào khả năng thiết kế ra những chiếc xe nhỏ đầy thu hút.  Hiện hãng Suzuki đang chú ý để vào thị phần xe nhỏ mà bất kỳ người Mỹ nào cũng ưa thích.

Trong những năm gần đây, hãng xe đã quay sang hãng chung vốn là General Motors, và nguồn xe có từ hãng chế tạo GM Daewoo Auto & Technology(GMDAT) tại Korea.  Tuy nhiên cuối cùng thì Suzuki lại phải tự vươn lên bằng sự giới thiệu của chiếc xe mới do hãng chế tạo là SX4 hatchback, một kiểu xe hatchback 4 cửa đầy hấp dẫn với sức mạnh đáng kể và có danh sách dài các đặc tính, với đặc tính tiêu chuẩn là AWD.  Tuy chiếc mới này chưa phải là chiếc hàng đầu trong nhóm xe, nhưng nếu người mua cần một chiếc giá thấp có thể chạy được tốt vào mùa tuyết thì Suzuki SX4 là chiếc cần thiết.

Trong đời xe 2008 hãng Suzuki đã cố gắng cho SX4 có sức thu hút rộng hơn với dự ra đời của 2008 Suzuki SX4 Sport, kiểu mới SX4 sport chỉ có FWD loại du lịch.  Cũng như hai chiếc đàn anh Forenza/Reno nó là chiếc du lịch nhỏ của Suzuki đi vào dòng chính.  Chữ Sport thêm vào sau tên chiếc du lịch là do Suzuki hi vọng nhấn mạnh vào  chiều cao chiếc xe được độ thấp xuống  và dàn nhúng được thiết kế rắn hơn, niền xe 17 inch và body kit thấp xuống làm tăng thêm nét thể thao cho chiếc xe.  Trong trunk xe du lịch của Suzuki có sự gia tăng thêm 15 % so với chiếc hatchback, tuy vậy điều này làm cho băng sau không gấp lại được.  Về cơ khí thì SX4 du lịch cũng tương tự như chiếc hatchback, cùng dùng chung bộ máy 2.0 lit mãnh 143 mã lực.

Về mặt kích thước và vị trí trên thị trường thì 2008 Suzuki SX4 du lịch và hatchback cũng nằm đâu đó trong bảng xếp loại chiếc xe nhỏ truyền thống.  Nói cách khác chiếc xe được thiết kế trên dàn gầm của Suzuki 's Global B-segment( kiểu thiết kế này cũng dùng cho chiếc Swift hatchbach-dùng cho phía ngoài Mỹ) và nó sẽ cạnh tranh với Chevrolet Aveo, Honda Fit, Hyundai Accent/Kia Rio,  Nissan Versa,  Scion xD và Toyota Yaris.  Vế mặt khác, chiếc mới dài hơn, rộng hơn và cao hơn hầu hết những chiếc khác trong nhóm xe và nó lại rẽ hơn những chiếc nhỏ khác như Chevrolet Cobalt, Dodge Caliber, Hyundai Elantra và Kia Spectra.

Thị trường xe compact và subcompact là thị trường đầy cạnh tranh, cho dù SX4 có danh sách tiêu chuẩn dài và trong nội thất xe rộng, nhưng cũng còn một số mặt cần hoàn thiện như chỉ số EPA tiết kiệm xăng của xe chưa cao, có thể nói đây là thị trường của xe ít hao xăng nhất và do đó người mua có sự quan tâm rất nhiều đến mức tiêu hao xăng nhớt của chiếc xe mà mình sắp mua.

Suzuki SX4 hatchback hiện có thế mạnh trong doanh số bán, vì tiêu chuẩn của nó là hệ khởi động AWD trong khi đó đây lại là tùy chọn phải mua thêm ở những chiếc như Caliber, Subaru Impreza và bất cứ chiếc nhỏ SUV nào.

2008 Suzuki SX4 là chiếc xe nhỏ 4 cửa có hai kiểu hatchback và du lịch.  Chiếc du lịch được biết qua tên SX4 Sport chỉ có FWD, trong khi đó hatchback có AWD.  Cả hai loại thân xe đều có kiểu base, Convenience và Touring.

Những đặc tính tiêu chuẩn trên chiếc SX4 base có niền đúc 16 inch, thiết bị mở, khóa xe từ xa, máy lạnh, một máy chơi CD/MP3, và các thiết bị trên xe đều dùng điện.  SX4 du lịch base thì có niền xe 17 inch, thân xe được hạ thấp, cả dàn nhúng cũng thấp xuống và độ cho rắn hơn..  Nếu được trang bị với Convenience Package thì cả hai kiểu SX4 có được chỉnh tốc độ tự động, tay lái bọc da với nút chỉnh âm thanh.  Lên một nấc với Touring Package có chỉnh nhiệt độ tự động, dàn âm thanh nâng cấp với 9 loa với CD changer trong dash, kiếng hậu hai bên xe có sưởi và có thiết bị tinh khôn mở khóa xe và khởi động hệ thống máy.

Máy xe SX4 có máy 2.0 lit-4 máy mạnh 143 mã lực và ngẫu lực xoắn là 136lb-ft, bộ máy được nối với hộp số tay tiêu chuẩn 5 số hay số tự động tùy chọn 4 số.

EPA của SX4 ước tính trong thành phố cho loại AWD hatchback là 21 mpg và trên xa lộ là 28 mpg với cả hai loại hộp số.

Còn kiểu FWD với số tự động của SX4 du lịch là 23 mpg trong thành phố và 31 mpg trên xa lộ, còn với số tay là 23/30.  Tuy vậy những con số này chỉ năm ở hạng cuối cùng trong việc tiết kiệm xăng trong nhóm xe nhỏ.

Mỗi chiếc SX4 đều có thắng đĩa ABS, túi hơi an toàn bên cạnh phía trước và túi hơi bảo vệ phần đầu. hệ thống chống trượt và ổn định không có sẵn, mà chỉ có trong chiếc SX4 Touring.

Nội thất SX4 gọn, dàn nhạc không có jack cắm thêm cũng là một bất tiện, chất lượng nhựa trong xe thấp hơn trong chiếc xD, Fit và Versa, trong hatchback ghế sau có thể hạ thấp tách ra theo kiểu 60/40 để có 38 feet vuông cho hàng hóa., còn kiểu SX4 du lịch thì ghế sau cố định, nhưng bù lại có trunk to 14 feet vuông cung cấp đủ chỗ chứa đồ.

Mặc dù SX4 dư thừa sức mạnh, nhưng nó chưa được xếp vào đầu bảng do lực tăng tốc chưa đủ, SX4 chạy từ 0 đến 60 mph mất đến 11.3 giây, do đó người mua thích mua số tay hơn vì sử dụng được gần hết sức mạnh của máy, nhưng những người cao thì lại thích chiếc này vì có chiều cao và ghế xe cao cho tầm nhìn tốt như SUV.  Với danh sách thiết bị dài, giá nhẹ và thời hạn bảo hành dài 2008 SX4 cũng sẽ là ứng viên có sức hút mạnh trong thị trường xe nhỏ.

Giá xe 2008 Suzuki SX4-MSRP từ $14,770 đến $17,370.

24/05/2019(Xem: 228)
Mỹ đang chiến tranh thương mại với TC. Mỹ tố giác Bắc Kinh phản ứng thái quá việc tuần tra Biển Đông. Có vẻ CSVN trở cờ nghiêng về, xích lại gần Mỹ hơn trong trong ý đồ “ngao duật tương tranh ngư ông đắc lợi’.
24/05/2019(Xem: 90)
BAGHDAD - Tổng giám mục giáo phận Irbil (thủ phủ của Kurdistan tại Iraq) lên án tập thể lãnh đạo Thiên chúa giáo Anh Quốc hành động không nỗ lực để bảo vệ cộng đồng Thiên chúa giáo ngày càng thu hẹp tại Iraq.
24/05/2019(Xem: 89)
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã truy tố nhà sáng lập trang mạng WiliLeads Julian Assange tội nhận và phổ biến các thông tin mật.
24/05/2019(Xem: 93)
LONDON - Đề nghị Brexit thứ 4 của Thủ Tướng Theresa May không được biểu quyết và không được công bố trước Tháng 7, theo nguồn tin chính phủ.
24/05/2019(Xem: 65)
NEW DEHLI - Thủ Tướng Narendra Modi thắng tổng tuyển cử với đa số áp đảo – đảng cầm quyền BJP được trông đợi chiếm 300 trong số 543 ghế dân biểu, theo kết quả kiểm phiếu cập nhật.
24/05/2019(Xem: 89)
TOKYO - Công ty điện tử Panasonic đang xem lại các giao hoán với Huawei và 68 vệ tinh của Huawei có vi phạm các hạn chế của Hoa Kỳ hay không.
24/05/2019(Xem: 179)
Amazon đã đi thêm một bước nữa trong lãnh vực kinh doanh mạng qua việc xây nguyên căn nhà và đem tới ráp cho người mua ở với giá chưa tới $20,000, theo bản tin của trang mạng marketwatch.com cho biết hôm Thứ Năm.
24/05/2019(Xem: 87)
Tổng Thống Donald Trump đã đồng ý với dự luật tài trợ thiên tai 19.1 tỉ đô la mà không có tài trợ cho xây tường biên giới của ông, theo các bản tin cho biết.
24/05/2019(Xem: 129)
WASHINGTON - 1 ngày sau hành vi “thịnh nộ cực độ” của TT Trump khi ngưng đối thoại với lãnh tụ DC 2 Viện lập pháp chỉ sau 5 phút, như mô tả của chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, bà Pelosi hô hào gia đình Trump và ban tham mưu can ngăn vì phúc lợi của đất nước.
24/05/2019(Xem: 103)
MOBILE - Sau 1 năm điều tra, di vật của con tàu chở nô lệ châu Phi đã được tìm thấy tại đáy sông Mobile tại địa phận tiểu bang Alabama.
24/05/2019(Xem: 93)
JEFFERSON CITY - Cư dân của thủ phủ tiểu bang Missouri cảm thấy cường độ của bão hôm Thứ Tư 22/05 là dữ dội như động đất.
24/05/2019(Xem: 78)
WASHINGTON - Cơ quan hàng không dân sự (FAA) cho hay: ngày giải tỏa lệnh cấm bay Boeing 737 MAX chưa được định đoạt.
24/05/2019(Xem: 82)
TERRE HAUTE, Indiana - Cư dân California bị bắt hơn 17 năm trước trên chiến trường Afghanistan sắp được trả tự do.
24/05/2019(Xem: 80)
TALLAHASSEE - Chính giới thuộc đảng DC tại Florida vừa bắt đầu quảng cáo truyền thanh hàng tuần bằng tiếng Tây Ban Nha để vận động hậu thuẫn của cử tri gốc Nam Mỹ.
24/05/2019(Xem: 91)
WASHINGTON - Hổ sơ tòa án xác nhận: luật sư Cohen trao đổi hàng trăm e-mail và tin nhắn text bằng điện thoại với hãng tài chính liên quan với tỉ phú Viktor Vekselberg.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G