Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cs Hà Nội Tuyên Chiến Với Phật Giáo Và Dân Oan

24/09/200700:00:00(Xem: 5636)

Cuộc biểu tình của Dân Oan bị CS cướp đất, cướp nhà là cuộc biểu tình lớn nhứt, lâu nhứt ở ở Saigon sau 32 năm CS Hà nội chiếm được Miền Nam. Sự xuất hiện của HT Quảng Độ để nói chuyện và ủy lạo Dân oan biểu tình là sự xuất hiện công khai trước công chúng sau 20 năm bị CS quản thúc trong Thanh Minh Thiền Viện.

Lời tuyên bố của Ô Nguyễn minh Triết, Chủ tịch Nước Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa VN -- Bỏ điều 4 là tự sát; trừng trị mọi âm mưu lật đổ chánh quyền -- là lời khẳng định mạnh dạn nhứt, lời ám chỉ rõ rệt nhứt, hiếu chiến nhứt của người cầm đầu nhà nước VNCS sau gần ba tuần tuần lễ "báo đài" CS mở hết công suất đanh phá Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhứt và HT Quảng Độ.

Nhiều tổ chức, nhiều nhân sĩ người Việt kín đáo trong nước và công khai ở ngoại quốc lên tiếng vận động người Việt hải ngoại dùng mọi cách có thể được, nhờ Mỹ, TT Bush, Phó TT Cheney, Ngoại Trưởng Rice, Chủ tịch Hạ viện Pelosi, và quốc tế Hội Ân xá  quốc tế, Nhân quyền, Phóng viên Không Biên giới dùng ảnh hưởng ngăn chận một cuộc "tắm máu" do CS Hà nội sắp gây ra đối với Phật Giáo và Dân Oan.

 Ô Triết Chủ tịch Nước đã tuyên chiến với Phật Giáo và dân Việt. Phật Giáo là tôn giáo gắn liền với vận mạng nước non nhà VN suốt dòng lịch sử VN, nhứt là trong lịch sử cận đại. Dân oan là hình ảnh tiêu biểu của người dân Việt bị CS áp bức, bóc lột, hà khắc nhứt trong lịch sử Việt, hơn 1000 năm Bắc thuộc và 100 năm Tây thuộc. Nặng nề đến nỗi mấy triệu người phải bỏ nước ra đi, gần nửa triệu chết trên biển cả, rừng sâu.

Dư luận trong ngoài nước Việt xôn xao, bàn tán. Có người đối chiếu thời gian và sư kiện, liên tưởng  đến sấm Trạng Trình.Ô Triết tuyên chiến với Dân oan và Phật Giáo vào năm 2007, khớp với lời sấm "Cữu cữu càn khôn Thiêndĩ định.” Mọi biến cố lớn của VN thường xảy ra vào thời điểm dính líu với số 9 hay cộng lại thành số  9 như  45, 54. 63. Và cũng khớp với sự kiện về người và việc. "Nguyễn đi rồi Nguyễn lại về; Giặc đụng Bồ Đề thì giặc phải tan." Ô Triết, Chủ tịch cầm đầu nhà nước, Ô Dũng, Thủ Tướng cầm đầu chánh phủ, hai người đều họ Nguyễn như Tổng Thống VNCH Nguyễn văn Thiệu cũng họ Nguyễn đã ra đi khỏi VN..   Đảng Nhà Nước CS Hà nội tuyên chiến với Phật Giáo là tôn giáo trong lòng dân VN và dân oan là hình ảnh cận điểm của người dân Việt trong thời CS. Lịch sử cho thấy qua mấy triều Lê, Lý, Trần, Lê, quân Tàu dầu mạnh thế mấy mà đụng với dân Việt và khi "Tăng sĩ quyết chùa am bế cửa, Tuốt gươm vàng lên ngựa xông pha" [Lời Đức Huỳnh Giáo Chủ Phật Giáo Hòa Hảo]  để trả ơn "đất nước đồng bào" thì giặc nào cũng bị đánh đuổi.

Phóng chiếu lời tiên đoán của sấm Trạng Trình với hiện tình CS Hà nội tuyên chiến với phong trào Dân Oan và Phật Giáo, người ta thấy lời bàn cũng có lý lắm. Trong đảng có phe. Đảng CS cũng không thể ở ngoài qui luật đó. Từ sau đổi mới kinh tế do Đảng bộ Miền Nam chủ trương và thắng thế. Ô. Triết, Dũng sanh, lớn lên, ăn học ở Miền Nam. Hai Ông là người Nam bắc tiến ra Hà nội, cầm đầu nhà nước và chánh phủ, nên khuynh hướng thân Mỹ vì hiểu Mỹ. Mỹ không có tham vọng đất đai như Trung Cộng và cần Mỹ để hóa giải lực bành trướng của TC. Khoa học, kỹ thuật và kinh tế Mỹ có thể giúp VN phát triển.

Phe đối thủ của Ô Triết là những đảng viên lão làng, rành đường đi nước bước trong thâm cung CS, và lý lịch đỏ  hơn Ô Triết và Ô Dũng. Họ sống nhờ và làm giàu nhờ hối mại quyền thế của đảng quyền, hơn là giỏi kinh doanh, giỏi làm ăn  như phe Nam. Nên họ thân Trung Cộng hơn thân Mỹ. Họ không thể nào chấp nhận cho những người Nam ăn học thời VNCH càng ngày càng xích lại gần Mỹ, đi công du các nước thân Mỹ như đi chợ. Hết Ô Dũng đi Mỹ, đến Ô Triết đi Mỹ, rồi Ô Dũng lại đi Mỹ. Phải chăng hai "thằng  Nam" ăn học thời Mỹ ở Miền Nam này nói được tiếng Anh đã bị  Mỹ "móc" làm tình báo chiến lược cao cấp cho Mỹ để chống Trung Cộng, phá chế độ Cộng sản còn sót lại ở  hai nước lớn ở Á châu. Phải chăng "thằng" Dũng để hai người con ở Mỹ, cho lập gia đình với người Mỹ gốc Việt là để tạo niềm tin với Mỹ không và có ly do liên lạc với Mỹ, và để lập hộp thơ sống ở Mỹ. Nếu không tại sao TT Bush đến Saigon đưa ra mật hiệu tin cẩn Dũng qua việc công khai nói cho doanh gia Việt Mỹ, rằng  hai con TT Dũng đang ăn học ở Mỹ và có một người lập gia đình với Mỹ. TT là phương diện quốc gia đâu có dư thì giờ để nói chơi trước công chúng.

Trong chánh trị chơi nhau, người ta thường dùng cớ khác, lý do nổi  hơn là cớ chìm, thù hận thấu tim đen. Họ dàn dựng, "gài độ" để Ô Triết phải tuyên chiến, Ô Dũng phải "điều quân" đánh phá Phật Giáo và Dân Oan Miền Nam. Đánh phá liên tục HT Quảng Đô và dân oan bằng công an, bàng  "báo đài" của Đảng suốt mấy tuần liền. Họ dùng củi đậu ở Miền Nam để nấu đậu Miền Nam. Họ biết "giao nhiệm vụ chánh trị" này cho Ô Triết - Dũng thì hai người Nam họ Nguyễn này  sẽ "từ chết tới bị thương" để Nguyễn đi rồi ra Hà nội rồi Nguyễn lại về Saigon như Võ văn kiệt, nhưng sứt tay gãy gọng. Vì họ biết  đánh vào Phật Giáo, đánh vào Dân Oan là đánh vào  nhân dân VN. 75% dân số VN, Miền Nam từ Bến Hải đến Cà Mau còn cao hơn nữa, tự xem mình là người học Phật tu nhân. Phật Giáo trong suốt dòng lịch sử mỗi lần quốc biến, lúc nào cũng cùng người dân kề vai ra để giải trừ quốc nạn và pháp nạn. Nhiều hơn 75% dân số VN là dân nông thôn là thành phần bị áp bức, bóc lột như Dân Oan.

Chiến thuật của phe đối thủ của hai Ông Triết, Dũng, dùng người Nam đánh nhân dân Miền Nam (Việt Nam Cộng Hòa cũ từ Bến Hải trở vô),  mưu sâu kế độc hạ Ô Triết Dũng đó là một mũi tên bắn hai con chim. Ngăn chận được làn sóng Bắc tiến của Đảng bộ Miền Nam. Hồi phục lại ngôi vị của những lãnh tụ hậu duệ của Bắc Kỳ Cộng sản đảng.

Nhưng phe đối thủ của Ô Triết, Dũng quên hai điều. Một, chiến thuật đó tất yếu chia Đảng ra làm đôi. Làm liệt guồng máy nhà nước. Quân quyền có thể lợi dụng ngả về phía nhân dân siết chết đảng quyền và chế độ độ tài, độc đảng toàn diện của Đảng CS, như thói quen của quân đội đã thường thấy ở các nước CS Đông Âu khi chế độ CS sụp đổ. Hai, chưa một chế độ nào có thể thắng tôn giáo khi tôn giáo đó đã đi vào lòng dân tộc, đã hòa đồng cùng dòng lịch sử của quốc gia đó. Dân oan nói riêng, dân Việt nói chung, Phật Giáo VN Thống Nhứt nói riêng, Phật Giáo của người Việt nói chung như nước. Người đánh phá chỉ ướt mình, đau tay, nhức mình, lạnh người, chớ nước thì luôn chặt không đứt, bứt không rời, phơi khô chụm không cháy, như người Việt thường nói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.