Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Giáo Trong Nước Đang Lâm Nguy

18/09/200700:00:00(Xem: 3263)

CS Hà nội đang tập trung nỗ lực, chuẩn bị sắp tấn công lớn đối với Phật Giáo trong nước. Phật Giáo trong nước đang lâm nguy và báo động khẩn! Thực vậy, sau đây là những sự kiện rõ rệt như ban ngày.

Một, về phía CS Hà nội. Thứ Trưởng Công An  tố cáo Phật Giáo "khích động” Dân Oan. Chủ tịch Nước VNCS Ô. Nguyễn minh Triết tuyên bố sẽ trừng trị thẳng tay những âm mưu lật đổ chánh quyền, khi ám chỉ Phật Giáo VN Thống Nhứt cứu trợ dân oan. Cả tháng nay CS Hà nội mở hết công suất của bộ máy tuyên truyền, dùng báo chí, truyền thanh, truyền hình của Đảng, mở chiến dịch qui mô "bôi bác" những chức sắc, đặc biệt là HT Quảng Độ.

Hai, về phía người dân Việt. Nhiều tổ chức của người Việt trong ngoài nước, đặc biệt là các tổ chức ủng hộ Dân Oan,  không phân biệt  tôn giáo, lập trường chánh trị, khẩn thiết kêu gọi người Việt hải ngoại trên Internet. Làm tất cả những gì có thể làm được, không bỏ lỡ cơ hội nào để cứu nguy Phật Giáo trước một cuộc "tắm máu" [chữ dùng trong lời kêu gọi từ trong nước] mà CS Hà nội sắp gây ra cho Phật Giáo VN Thống Nhứt. Ngoài nước, đặc biệt là ở Mỹ, thì kêu gọi hãy khẩn cấp điện thoại, điện thư, đánh fax cho những nhà lãnh đạo hành pháp, lập pháp Mỹ yêu cầu ngăn chận CS Hà nội. Đưa ra những địa chi có sẵn, chỉ cần điền tên, địa chỉ email, vào  câu điện tín "CS sắp tấn công Phật Giáo, xin ngăn chận một cuộc "tắm máu" xảy ra ở VN". Và chỉ cần nhấp vào danh sách TT Bush, Phó TT Cheney, NT Rice, Chủ tịch Pelosi, và một số dân biểu nghị sĩ theo sát tình hình VN, trên web, là điện tín khẩn cấp sẽ đến ngay những người có thể nói, lời nói có ảnh hưởng đối với  CS Hà nội.

Ba, quan trong nhứt là từ chính giới chức thẩm quyền của Phật Giáo ở hải ngoại. Ngày 15 tháng 9, Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trụ sở Los Angeles, California, Mỹ, phổ biến một Thông Bạch Khẩn của Hòa thượng Thích Hộ Giác, Phó Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Chủ tịch Văn phòng II Viện Hóa Đạo kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ.

Ngày 16 tháng 9, Phòng Thông Tin của Phật Giáo VN Thống Nhứt, trụ sở ở Paris, phát hành thông cáo báo chí, phổ biến tổng quát khắp thế giới nội dung của Thông Bạch nói trên.  Phần thượng từ của thông bạch nhấn mạnh sự kiện nguy cấp cho Phật Giáo: "Gần một tháng qua, các cơ quan truyền thông, truyền hình, truyền thanh và báo chí trong nước tung chiến dịch nước lũ bằng những lời lẽ nặng nề, thiếu văn hóa đối với hàng giáo phẩm lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN). Đặc biệt đối với Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo. Sự kiện trầm trọng đến nỗi Đức Đệ tứ Tăng thống Thích Huyền Quang đã phải lên tiếng về thực trạng nghiêm trọng đang xẩy ra qua Giáo Chỉ thành lập Văn phòng II Viện Hóa Đạo: "Những cuộc đàn áp liên tục, ngày càng gia tăng của Nhà cầm quyền CHXHCNVN, đặc biệt gần đây đối với các Ban Đại diện GHPGVNTN tại các tỉnh miền Nam và miền Trung. Hơn nữa, ngày 16 âm lịch Đinh Hợi tức 28.8.2007, hầu hết hàng giáo phẩm thuộc Ban Chỉ đạo Viện Hóa Đạo, từ Viện trưởng, Phó Viện trưởng đến đa số các Tổng vụ trưởng bị các Ủy ban Nhân dân Phường mời đi làm việc, song song với chiến dịch báo chí, truyền thanh, truyền hình của Nhà nước trên toàn quốc tấn công, bôi nhọ, vu cáo GHPGVNTN và Viện trưởng Viện Hóa Đạo, vì Giáo hội thể hiện đức từ bi của đạo Phật góp phần cứu trợ vật chất cho tập thể Dân oan đi khiếu kiện bị thiếu thốn lương thực... Các cuộc cứu trợ thuần túy từ thiện xã hội của Giáo hội đã được thực hiện công khai ngày 13.7 và 17.7 tại Saigon và ngày 23.8 tại Hà Nội. Thực tại Dân oan đi khiếu kiện là mối bức xúc xã hội trầm trọng, sở dĩ còn tồn tại đến ngày hôm nay, là vì nỗi oan ức của người nông dân bị cướp đất, cướp nhà, bị lăng nhục và xúc phạm nhân phẩm từ hơn 20 năm qua không được nhà cầm quyền giải quyết. Chiến dịch đàn áp, vu cáo và khủng bố tinh thần hiện nay đối với GHPGVNTN báo hiệu một cuộc bắt bớ, đàn áp nước lũ có thể xẩy ra bất cứ lúc nào".

Phần nội dung gồm hai phần chánh. Một, lên tiếng phản đối CS. "Nhân danh Phó Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Chủ tịch Văn phòng II Viện Hóa Đạo kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ, Hòa thượng Thích Hộ Giác: --"Cực lực phản đối hành động thiếu công chính, kém văn hóa và vi phạm pháp quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhà nước CHXHCNVN diễn ra tới tấp suốt gần một tháng qua đối với Hòa thượng Thích Quảng Độ và hàng giáo phẩm lãnh đạo GHPGVNTN";--  "Yêu cầu Đảng Cộng sản và nhà nước CHXHCNVN chấm dứt tức khắc các hành động, và ngôn phong thiếu văn hóa trên các cơ quan truyền thông đại chúng". Vì theo Hòa thượng, "cách hành xử này vi phạm điều 71 trên Hiến pháp", "điều 33 trong Bộ luật Dân sự", "điều 121 và điều 122 trong Bộ luật Hình sự", "và vi phạm điều 9 trong Bộ luật Tố tụng hình sự".

Hai, yêu cầu: --"Ông Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc, các Chính phủ, Quốc hội và nhân dân yêu chuộng công lý trên thế giới cùng các Tổ chức Nhân quyền Quốc tế và các Tôn giáo bạn lên tiếng can thiệp, yêu cầu nhà nước CHXHCNVN chấm dứt đàn áp GHPGVNTN, chấm dứt vu khống, mạ lỵ Hòa thượng Thích Quảng Độ và hàng giáo phẩm của GHPGVNTN.

Và "thiết tha kêu gọi chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử và Đồng bào các giới trên năm châu:- "Hãy viết thư cho Chính phủ, các vị Đại biểu Quốc hội tại quốc gia mình cư ngụ nói lên thảm trạng GHPGVNTN bị đàn áp và bị lăng nhục để yêu cầu can thiệp, áp lực chấm dứt tình trạng hiểm nguy đang đè nặng GHPGVNTN"; và "để nhanh chóng và tiện lợi, xin quý liệt vị viết trên bưu thiệp gửi các ông Nông Đức Mạnh (1A Hùng Vương - Hà Nội), Nguyễn Minh Triết (1 Bách Thảo - Hà Nội), Nguyễn Tấn Dũng (Hoàng Hoa Thám - Hà Nội) và Nguyễn Phú Trọng (35 Ngô Quyền - Hà Nội), với dòng chữ: "Chúng tôi cực lực phản kháng sự vu khống Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, yêu cầu chấm dứt tức khắc cung cách thiếu văn hóa, phi pháp luật và khủng bố của Đảng Cộng sản và Nhà nước CHXHCNVN", rồi ký tên, ghi địa chỉ người viết".

Và yêu cầu  "tổ chức các cuộc biểu tình tọa kháng trước Tòa Đại sứ, Tổng lãnh sự quán CHXHCNVN ở quốc gia mình cư ngụ. Xin ngồi im lặng trang nghiêm cầu nguyện dưới các biểu ngữ yêu sách, sau lưng các nhà lãnh đạo tôn giáo". Và đặc biệt, "Tại các chùa viện, tổ chức lễ Cầu an cho Đức Tăng thống Thích Huyền Quang, Đại lão Hòa thượng Viện trưởng Viện Hóa Đạo Thích Quảng Độ và hàng giáo phẩm thuộc Viện Hóa Đạo và 20 Ban Đại diện GHPGVNTN trên toàn quốc".

Qua những sư kiện rõ rệt như trên, từ phía nhà cầm quyền CS Hà nội đến các tổ chức nhân dân trong ngoài nước, và chính từ phía Giáo Hội PGVNTN, người ta thấy CS Hà nội đã tuyên chiến với Phật Giáo. Phật Giáo trong nước đang bị tấn công bằng tuyên truyền liên tục, có thể sắp bị tấn công bằng bạo lực của nhà cầm quyền CS Hà nội. Tình trạng đang khẩn trương và nguy cơ  đang trầm trọng. Giáo Chỉ thành lập, kiện toàn Văn phòng II Viện Hóa Đạo ở Hải ngoại mới đây cho thấy Giáo Hội trong nước đã chuẩn bị tình huống xấu nhứt. Khi hàng giáo phẩm  trong nước bị CS bất động hóa, khi hệ thống tổ chức giáo quyền trong nước bị mất liên lạc, thì Văn Phòng II là cơ quan ở hải ngoại tam thời đóng vai trung chuyển liên lạc giữa cắc đơn vị địa phương hay trung ương lúc di tản chiến thuật, tạm thời điều hành giáo sự khi các chức sắc lãnh đạo bị ngăn trở do CS cô lập, bất bớ.

Phật Giáo từ ngàn xưa đã gắn liền với  vận mệnh quốc gia dân tộc Việt. Qua bao  thời đại đã cùng quốc gia dân tộc VN giành độc lập và phát triển xứ sở. CS Hà nội diệt Phật Giáo là diệt nội lực dân tộc. CS diệt được Phật Giáo, tôn giáo lơn nhứt ở VN, thì các tôn giáo khác khó được yên. Chỉ còn các giáo hội của Đảng Nhà nước CS Hà nội dàn dựng, do Đảng Nhà Nước CS Hà nội quản lý, vì Đảng Nhà nước CS mà kiểm soát tôn giáo thôi.

Phần còn lại là suy nghĩ và hành động -- không phải của riêng Tôn đức Tăng Ni, Phật tử --  mà của Đồng bào  VN và các tôn giáo bạn trong ngoài nước. Nhứt là những người đang ở ngoại quốc không bị CS bịt miệng, trói tay, trói chân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.