Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Giáo Trong Nước Đang Lâm Nguy

18/09/200700:00:00(Xem: 3166)

CS Hà nội đang tập trung nỗ lực, chuẩn bị sắp tấn công lớn đối với Phật Giáo trong nước. Phật Giáo trong nước đang lâm nguy và báo động khẩn! Thực vậy, sau đây là những sự kiện rõ rệt như ban ngày.

Một, về phía CS Hà nội. Thứ Trưởng Công An  tố cáo Phật Giáo "khích động” Dân Oan. Chủ tịch Nước VNCS Ô. Nguyễn minh Triết tuyên bố sẽ trừng trị thẳng tay những âm mưu lật đổ chánh quyền, khi ám chỉ Phật Giáo VN Thống Nhứt cứu trợ dân oan. Cả tháng nay CS Hà nội mở hết công suất của bộ máy tuyên truyền, dùng báo chí, truyền thanh, truyền hình của Đảng, mở chiến dịch qui mô "bôi bác" những chức sắc, đặc biệt là HT Quảng Độ.

Hai, về phía người dân Việt. Nhiều tổ chức của người Việt trong ngoài nước, đặc biệt là các tổ chức ủng hộ Dân Oan,  không phân biệt  tôn giáo, lập trường chánh trị, khẩn thiết kêu gọi người Việt hải ngoại trên Internet. Làm tất cả những gì có thể làm được, không bỏ lỡ cơ hội nào để cứu nguy Phật Giáo trước một cuộc "tắm máu" [chữ dùng trong lời kêu gọi từ trong nước] mà CS Hà nội sắp gây ra cho Phật Giáo VN Thống Nhứt. Ngoài nước, đặc biệt là ở Mỹ, thì kêu gọi hãy khẩn cấp điện thoại, điện thư, đánh fax cho những nhà lãnh đạo hành pháp, lập pháp Mỹ yêu cầu ngăn chận CS Hà nội. Đưa ra những địa chi có sẵn, chỉ cần điền tên, địa chỉ email, vào  câu điện tín "CS sắp tấn công Phật Giáo, xin ngăn chận một cuộc "tắm máu" xảy ra ở VN". Và chỉ cần nhấp vào danh sách TT Bush, Phó TT Cheney, NT Rice, Chủ tịch Pelosi, và một số dân biểu nghị sĩ theo sát tình hình VN, trên web, là điện tín khẩn cấp sẽ đến ngay những người có thể nói, lời nói có ảnh hưởng đối với  CS Hà nội.

Ba, quan trong nhứt là từ chính giới chức thẩm quyền của Phật Giáo ở hải ngoại. Ngày 15 tháng 9, Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trụ sở Los Angeles, California, Mỹ, phổ biến một Thông Bạch Khẩn của Hòa thượng Thích Hộ Giác, Phó Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Chủ tịch Văn phòng II Viện Hóa Đạo kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ.

Ngày 16 tháng 9, Phòng Thông Tin của Phật Giáo VN Thống Nhứt, trụ sở ở Paris, phát hành thông cáo báo chí, phổ biến tổng quát khắp thế giới nội dung của Thông Bạch nói trên.  Phần thượng từ của thông bạch nhấn mạnh sự kiện nguy cấp cho Phật Giáo: "Gần một tháng qua, các cơ quan truyền thông, truyền hình, truyền thanh và báo chí trong nước tung chiến dịch nước lũ bằng những lời lẽ nặng nề, thiếu văn hóa đối với hàng giáo phẩm lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN). Đặc biệt đối với Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo. Sự kiện trầm trọng đến nỗi Đức Đệ tứ Tăng thống Thích Huyền Quang đã phải lên tiếng về thực trạng nghiêm trọng đang xẩy ra qua Giáo Chỉ thành lập Văn phòng II Viện Hóa Đạo: "Những cuộc đàn áp liên tục, ngày càng gia tăng của Nhà cầm quyền CHXHCNVN, đặc biệt gần đây đối với các Ban Đại diện GHPGVNTN tại các tỉnh miền Nam và miền Trung. Hơn nữa, ngày 16 âm lịch Đinh Hợi tức 28.8.2007, hầu hết hàng giáo phẩm thuộc Ban Chỉ đạo Viện Hóa Đạo, từ Viện trưởng, Phó Viện trưởng đến đa số các Tổng vụ trưởng bị các Ủy ban Nhân dân Phường mời đi làm việc, song song với chiến dịch báo chí, truyền thanh, truyền hình của Nhà nước trên toàn quốc tấn công, bôi nhọ, vu cáo GHPGVNTN và Viện trưởng Viện Hóa Đạo, vì Giáo hội thể hiện đức từ bi của đạo Phật góp phần cứu trợ vật chất cho tập thể Dân oan đi khiếu kiện bị thiếu thốn lương thực... Các cuộc cứu trợ thuần túy từ thiện xã hội của Giáo hội đã được thực hiện công khai ngày 13.7 và 17.7 tại Saigon và ngày 23.8 tại Hà Nội. Thực tại Dân oan đi khiếu kiện là mối bức xúc xã hội trầm trọng, sở dĩ còn tồn tại đến ngày hôm nay, là vì nỗi oan ức của người nông dân bị cướp đất, cướp nhà, bị lăng nhục và xúc phạm nhân phẩm từ hơn 20 năm qua không được nhà cầm quyền giải quyết. Chiến dịch đàn áp, vu cáo và khủng bố tinh thần hiện nay đối với GHPGVNTN báo hiệu một cuộc bắt bớ, đàn áp nước lũ có thể xẩy ra bất cứ lúc nào".

Phần nội dung gồm hai phần chánh. Một, lên tiếng phản đối CS. "Nhân danh Phó Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Chủ tịch Văn phòng II Viện Hóa Đạo kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ, Hòa thượng Thích Hộ Giác: --"Cực lực phản đối hành động thiếu công chính, kém văn hóa và vi phạm pháp quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhà nước CHXHCNVN diễn ra tới tấp suốt gần một tháng qua đối với Hòa thượng Thích Quảng Độ và hàng giáo phẩm lãnh đạo GHPGVNTN";--  "Yêu cầu Đảng Cộng sản và nhà nước CHXHCNVN chấm dứt tức khắc các hành động, và ngôn phong thiếu văn hóa trên các cơ quan truyền thông đại chúng". Vì theo Hòa thượng, "cách hành xử này vi phạm điều 71 trên Hiến pháp", "điều 33 trong Bộ luật Dân sự", "điều 121 và điều 122 trong Bộ luật Hình sự", "và vi phạm điều 9 trong Bộ luật Tố tụng hình sự".

Hai, yêu cầu: --"Ông Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc, các Chính phủ, Quốc hội và nhân dân yêu chuộng công lý trên thế giới cùng các Tổ chức Nhân quyền Quốc tế và các Tôn giáo bạn lên tiếng can thiệp, yêu cầu nhà nước CHXHCNVN chấm dứt đàn áp GHPGVNTN, chấm dứt vu khống, mạ lỵ Hòa thượng Thích Quảng Độ và hàng giáo phẩm của GHPGVNTN.

Và "thiết tha kêu gọi chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử và Đồng bào các giới trên năm châu:- "Hãy viết thư cho Chính phủ, các vị Đại biểu Quốc hội tại quốc gia mình cư ngụ nói lên thảm trạng GHPGVNTN bị đàn áp và bị lăng nhục để yêu cầu can thiệp, áp lực chấm dứt tình trạng hiểm nguy đang đè nặng GHPGVNTN"; và "để nhanh chóng và tiện lợi, xin quý liệt vị viết trên bưu thiệp gửi các ông Nông Đức Mạnh (1A Hùng Vương - Hà Nội), Nguyễn Minh Triết (1 Bách Thảo - Hà Nội), Nguyễn Tấn Dũng (Hoàng Hoa Thám - Hà Nội) và Nguyễn Phú Trọng (35 Ngô Quyền - Hà Nội), với dòng chữ: "Chúng tôi cực lực phản kháng sự vu khống Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, yêu cầu chấm dứt tức khắc cung cách thiếu văn hóa, phi pháp luật và khủng bố của Đảng Cộng sản và Nhà nước CHXHCNVN", rồi ký tên, ghi địa chỉ người viết".

Và yêu cầu  "tổ chức các cuộc biểu tình tọa kháng trước Tòa Đại sứ, Tổng lãnh sự quán CHXHCNVN ở quốc gia mình cư ngụ. Xin ngồi im lặng trang nghiêm cầu nguyện dưới các biểu ngữ yêu sách, sau lưng các nhà lãnh đạo tôn giáo". Và đặc biệt, "Tại các chùa viện, tổ chức lễ Cầu an cho Đức Tăng thống Thích Huyền Quang, Đại lão Hòa thượng Viện trưởng Viện Hóa Đạo Thích Quảng Độ và hàng giáo phẩm thuộc Viện Hóa Đạo và 20 Ban Đại diện GHPGVNTN trên toàn quốc".

Qua những sư kiện rõ rệt như trên, từ phía nhà cầm quyền CS Hà nội đến các tổ chức nhân dân trong ngoài nước, và chính từ phía Giáo Hội PGVNTN, người ta thấy CS Hà nội đã tuyên chiến với Phật Giáo. Phật Giáo trong nước đang bị tấn công bằng tuyên truyền liên tục, có thể sắp bị tấn công bằng bạo lực của nhà cầm quyền CS Hà nội. Tình trạng đang khẩn trương và nguy cơ  đang trầm trọng. Giáo Chỉ thành lập, kiện toàn Văn phòng II Viện Hóa Đạo ở Hải ngoại mới đây cho thấy Giáo Hội trong nước đã chuẩn bị tình huống xấu nhứt. Khi hàng giáo phẩm  trong nước bị CS bất động hóa, khi hệ thống tổ chức giáo quyền trong nước bị mất liên lạc, thì Văn Phòng II là cơ quan ở hải ngoại tam thời đóng vai trung chuyển liên lạc giữa cắc đơn vị địa phương hay trung ương lúc di tản chiến thuật, tạm thời điều hành giáo sự khi các chức sắc lãnh đạo bị ngăn trở do CS cô lập, bất bớ.

Phật Giáo từ ngàn xưa đã gắn liền với  vận mệnh quốc gia dân tộc Việt. Qua bao  thời đại đã cùng quốc gia dân tộc VN giành độc lập và phát triển xứ sở. CS Hà nội diệt Phật Giáo là diệt nội lực dân tộc. CS diệt được Phật Giáo, tôn giáo lơn nhứt ở VN, thì các tôn giáo khác khó được yên. Chỉ còn các giáo hội của Đảng Nhà nước CS Hà nội dàn dựng, do Đảng Nhà Nước CS Hà nội quản lý, vì Đảng Nhà nước CS mà kiểm soát tôn giáo thôi.

Phần còn lại là suy nghĩ và hành động -- không phải của riêng Tôn đức Tăng Ni, Phật tử --  mà của Đồng bào  VN và các tôn giáo bạn trong ngoài nước. Nhứt là những người đang ở ngoại quốc không bị CS bịt miệng, trói tay, trói chân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.