Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn Họp, Ra Thông Cáo Về Pv Tuyết Mai

17/09/200700:00:00(Xem: 11245)

Ủy Ban Thường Trực Cộng Đồng.

Virginia.- Ngày 22/7, Website  BBC đã đưa ra hai hình ảnh một ngưòi đàn bà giống Phóng Viên Tuyết Mai, mặc áo đỏ sao vàng trong trận túc cầu  giữa CSVN và Iraq đêm 21/7 tại Thái Lan. Có vài người đưa ra thắc mắc trên các diễn đàn,  không biết đó có phải là Phóng viên Tuyết Mai,  một thành viên của CDD/HTDD, MD&VA không" Để làm sáng tỏ vấn đề  Văn Phòng Thường Trực Cộng Đồng HTDD, MD &VA đã triệu tập một buổi họp với nhiều đại diện các hội đoàn  và các cơ quan truyền thông báo chí  để thảo luận về vấn đề này vào lúc 11 giờ trưa ngày 15 Tháng 9, 2007 tại Phòng họp của Hội Người Việt Cao Niên ở Falls Church, VA.

Hiện diện trong buổi họp này có khoảng ba mươi người, trong đó có Cụ Phan Vỹ, Cựu Chủ Tịch CDD/HTDD, MD&VA, Cố Vấn CDD;  Cựu Thẩm phán  Nguyễn Cao Quyền, Cựu Chủ Tịch CDD/HTDD, MD&VA,  Cố Vấn CDD; Ông Lý Hiền Tài  Phó Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ Thế Giới; Ông Lâm Duy Tiên , Biệt Động Quân; Ông Nguyễn Văn  Thuận, Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt; Ông NguyễnVăn Mùi, Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ/ HTDD, Ông Thạch, Hội Trưởng Hội Không Quân HTDD; Bà Nguyễn Thị Bạch Mai , Hội Trưởng Hội Nha Trang; Ông Thạch Yên, Hội Trưởng Hội Thiếu Sinh Quân/HTDD; Bà Bé Bảy, Hội Nữ Quân Nhân /HTDD…

Về các cơ quan truyền thông báo chí  có  Ông Nguyễn Phúc, Đài Truyền Hình HTDD (TV30); Ông Nguyễn Việt Quang , Chủ Nhiệm Tuần Báo Thời Mới PNM, Tuổi Trẻ Hải Ngoại, và Gió Mới; Ông Nguyễn Hữu Bình,  Báo Gió Mới; Ông Phạm Bá Vinh, Báo Sóng Thần…

Mở đầu Ông Lý Phước, Chủ Tịch CDD/HTDD cảm ơn mọi  người đến tham dự.

Kế đến Ông Đỗ Hồng Anh, một thành viên trong Văn Phòng Thường Trực lượt qua vấn đề, ngày 22/7 trên Website BBC có một loạt hình của khán giả tham dự trận túc cầu diễn ra giữa VNvà Iraq tại sân vận động ở Thái Lan.  Điều quan trọng là trên website đó có hai bức hình của một người đàn bà  giống Phóng Viên Tuyết Mai. 

Một số người đã gởi điện thư đi khắp nơi, cho rằng ngừời đàn bà mặc áo đỏ sao vàng đó là Phóng viên Tuyết Mai.

Ông Đỗ Hồng Anh nhắc lại, vấn đề đựơc nêu ra cho cá nhân  Tuyết Mai cũng như cho Phóng viên Tuyết Mai chứ không phải cho một thành viên của CDD do đó CDD  không lên tiếng mà để bà Tuyết Mai tự giải quyết.  Nhưng cho tới nay trên diễn đàn vẫn còn nhiều thư từ qua lại thắc mắc.  Văn Phòng Thường Trực muốn vấn đề được giải  quyết để còn thì giờ lo nhiều việc quan trọng hơn nên  tổ chức buổi họp này  để  làm sáng tỏ vấn đề .

Sau đó Cựu Thẩm Phán Nguyễn Cao Quyền, Cụ Phan Vỹ được mời lên bàn chủ tọa đoàn, điều khiển phiên họp. Phóng viên Tuyết Mai được mời lên để trình bày.

Phóng viên  Tuyết Mai:  “Theo luật pháp ở Hoa Kỳ, người tố cáo tôi là CS phải chứng minh tôi là CS, tôi không phải chứng minh mình là người vô tội. Nhưng vì vấn đề đoàn kết trong Cộng Đồng, cũng như để cho vấn đề được giải quyết nhanh chóng, tôi tự nguyện đến đây để trình bày với qúy vị. 

Thứ nhất là  Passport của tôi có hiệu  lực đến  năm 2009.  Trong năm 2006 tôi đi Paris, có đóng dấu ra khỏi HK ngày 3/11. Khi trở về  HK có dấu đóng ngày 14/11/2006. Từ đó đến  nay  tôi không đi ra khỏi HK  nên trong passport   không  có một  dấu  nào  (Passport được chuyển cho chủ tọa đoàn, quý vị trong Văn Phòng Thường Trực/CDD cùng  với Nhà báo Phạm Bá Vinh, Nhà báo Nguyễn Việt Quang, Ông Lý Hiền Tài,  Ông Dương Văn Hiệp,  Bà Trần Tuyết Ngọc (Hội cao Niên) quan sát kỹ từng trang…Nhà Báo Phạm Bá Vinh và Nhà Báo Nguyễn Việt Quang đã chụp hình passport).

Hai thư của hai sinh viên  xác nhận có đuợc PV Tuyết Mai  phỏng vấn sáng 21/7 tại Đại Học George Mason, có Notary Public cũng được trình ra. 

Cuốn phim thu hình buổi họp của các sinh  viên MidAtlantic Union,  được trình chiếu trên Hệ Thống  Truyền Thông Hải Ngoại, có phần giới thiệu mở đầu và kết thúc được PV Tuyết Mai thực hiện  lúc 11 giờ trưa ngày 21/7, phía sau Tuyết Mai  là các sinh viên của MidAtlantic Union, cũng được trình ra.

Sau đó Ông Đoàn Hữu Định đặt câu hỏi:  Cuộc bầu cử của sinh viên diễn ra từ lúc mấy giờ đến mấy giờ ngày 21/7. Ngày hôm sau,  22/7  sau mười giờ sáng tôi có thấy chị dự ngày Y Tế Cộng Đồng/HTDD ở NOVA. Chị có nhớ trong khoảng thời gian từ hai giờ trưa  ngày 21/7 tới 10 giờ sáng ngày hôm sau, 22/7  chị  làm gì, ở đâu  không"

PV Tuyết Mai trả lời “không nhớ”. Chỉ nhớ ngày hôm sau lúc mươi giờ sáng Tuy ết Mai có dự buổi Y Tế Cộng Đồng ở NOVA.

Ông Nguyễn Văn Thuận , Hội Võ Bị Đà Lạt: Nếu chúng ta căn cứ vào bức hình hao hao giống mà cho là  Cô Tuyết Mai thì vấn đề này cần phải suy xét lại.   Qua những bài viết của PV Tuyết Mai tôi thấy TM có tinh thần rất cao, nhất là tinh thần chống Cộng.

Tôi cũng còn biết PV Tuyết Mai xuất thân từ Trường Nữ Trợ Tá Xã Hội và nghe đâu là Thủ Khoa của khóa Triệu Ẩu … Tôi không hiểu vì lý do gì mà chỉ cần một  bức ảnh mà xúc phạm đến danh dự của một người . Theo tôi đó là chuyện rất lớn. 

Bà Trần Tuyết Ngọc  bổ túc, Bà nói  trước đây TM  du học về ngành truyền thông ở Úc một năm rồi qua Mỹ, trước năm 1975. Nếu  Tuyết Mai mặc áo đỏ sao vàng, bị lộ là VC nằm vùng thì làm sao tiếp tục làm việc nữa"

Ông Lý hiền Tài, Phó Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ Thế giới:  Trong số anh em ở HTDD đây ai cũng biết Cô Tuyết Mai là người như thế nào rồi.  Cô Tuyết  Mai không dại gì mặc áo cờ đỏ sao vàng  như vậy. Tôi thiết nghỉ đây là một âm mưu, vô tình hay phá bỉnh nào của một giới nào đó .

Ông Phạm Bá Vinh , Chủ Nhiệm Báo Sóng Thần : Sao vấn đề dễ giải quyết như thế này mà Bà TM không giải quyết ngay từ đầu, cứ đi trả lời vụ Nữ Quân Nhân, Thủ Khoa Khóa Triệu Ẩu"

Ông Nguyễn Việt Quang, Chủ Nhiệm Báo Thời Mới Phụ Nữ Mới: Tại Bà TM lung tung quá, càng rối trí,  càng kéo dài càng làm cho người ta nghi ngờ. Sao không nhờ CDD/HTDD  giúp như mở một cuộc họp báo như hôm nay.

 PV Tuyết Mai: Vụ chụp mũ lần này cũng như vụ chụp mũ trước đây một năm, khi Tôi đòi Chủ Tịch CDD/HTD Ông  Nguyẽn văn Tần bạch hóa hồ sơ tiền bạc. Chỉ có những “nicks”  ồn ào  trên các diễn dàn. Cho đến ngày 13 Tháng 8, chưa có một cá nhân hay hội đoàn nào lên tiếng thắc mắc về  Tuyết  Mai.

Hằng ngày có  lời kêu gọi tren net,  ai thắc mắc về PV Tuyết Mai thì ra mặt, đối chất.  Nhưng không ai dám ra mặt. Làm sao Tuyết Mai có thể đưa  Passport  cho ”ma” xem. Bên cạnh sự chụp mũ này Bà Bé Bảy đứng tên tố cáo TM  “mạo danh”  Nữ Quân Nhân, vì vậy  TM phải trả lời bà Bé Bảy.

  Vấn đề kéo dài không phải vì Tuyết Mai lúng túng, không biết cách giải  quyết  hay CDD/HTDD không quan tâm như Ông Vinh và  Ông Quang nói, mà vì chỉ có những “nicks”  tố cáo  trên các diễn đàn. Sau khi Bộ Biên Tập Take2tango bày tỏ thái độ,  thì Bà Bé Bảy mời gọi vài bạn bè của Bà gởi thư lên diễn dàn đòi hỏi CDD/HTDD phải lên tiếng. Lúc đó thì Ông Lý Văn Phước gởi thư mời họp từ mấy ngày trước rồi.    

Nhà báo Nguyễn Hữu Bình: Nhiều người thắc mắc chị TM lấy gì sinh sống mà đi hết hội này đến hội kia, nơi nào cũng có chị tham dự để viết bài, đây là sự hy sinh lớn lao , nhân đây cũng xin chị cho biết về chị, về nguồn tin nói chị “mạo danh “ Nữ Trợ Tá Xã Hội.

PV Tuyết Mai:  Từ thuở còn thơ,  khi bắt đầu chọn cho mình một hướng đi, tôi đã chọn lý tưởng phụng sự xã hội, đất nước, quê hương. Khi đủ mười tám tuổi tôi gia nhập vào Nữ Trợ Tá Xã Hội Quân Đội  với ước mơ trở thành  “Nữ Cứu Thương”. Tôi tốt nghiệp Thủ Khoa khóa Triệu Ẩu, được bổ  nhiệm làm Giám Thị tại Trường NTT/XH. Nhưng tôi thich làm Nữ Cứu Thương nên sau một thời gian tôi xin về làm ở Tổng Y Viện Cộng Hòa.  Ở trong Quân Đội có thể  bị thuyên chuyển đi xa, nên tôi xin ra khỏi QDD.

Sau đó tôi được tuyển vào làm Phóng viên cho Đài Tiếng Nói Tự Do, thuộc Sở Tâm Lý Chiến, Nha Kỹ Thuật, Bộ Tổng Tham Mưu , Quân Lực VNCH. Nha Kỹ Thuật lo về tình báo. Đài Tiếng Nói Tự Do cùng với Đài Gươm Thiêng Ái Quốc và Đài Mẹ Việt Nam phát thanh ra Bắc, với sự tài trợ và cố vấn kỹ thuật của CIA Mỹ. Điều này cho thấy từ nhỏ tôi đã là một người con gái dấn thân, trực tiếp góp phần trong QLVNCH chống Cộng, chứ không phải  là một thiếu nữ vô tư bên lề cuộc chiến.

Sau khi đến  Hoa Kỳ tôi phải lo  làm ăn sinh sống như bao nhiêu người khác. Mấy năm nay đời sống vật chất tạm yên, tôi quyết định hy sinh, không  đi làm kiếm tiền nữa để dồn hết thì giờ cho lý tưởng phụng sự…Về chuyện Nữ Quân Nhân tôi có thư của các bạn đồng khóa chứng nhận tôi là Thủ Khoa, là Giám Thị Trường Nữ Trợ Tá/Xa~ Hội.  Tôi có chuyển thư lên net. Ai nói tôi  là giả mạo thì xin lên trình bày, mời chị Bé Bảy.

Bà Bé Bảy : Vấn đề này liên quan  đến  QLVNCH và tôi nghĩ quý vị ở đây không đủ dữ kiện , không đủ tư cách trong phạm vi CDD, xin miễn trả lời.

  Ông Mai Vàng hỏi: Chị có viết email “BBC ghép hình chị hay không” và chị có nói với ai là trong thời gian vừa qua chị đi Á Châu không"

PV Tuyết Mai: Tôi có viết “BBC ghép hình tôi  khi tôi chưa mở được computer để xem hình, tôi chỉ nghe bạn nói hình giống tôi lắm. Tôi không có ở Thái Lan mà có hình giống tôi lắm thì tôi nghỉ ngay đến  chuyện ghép hình. Còn tôi có nói với ai tôi đi Á Châu  không thì  hoàn toàn không. Khẳng  định là “không”.  

Ông Mai Vàng nói: Tôi xin chứng minh, chị Tuyết Mai nói với Anh Ngô Ngọc Hùng, chị đi Á Châu.  Anh Ngô Ngọc Hùng, Đài Truyền Hình  VN Hải Ngoại nói như vậy. 

Ông Nguyễn Văn Thuận trả  lời Ông Mai Vàng:  Chị TM có đi ngoại quốc hay không là qua những chứng từ chứng minh.  Còn vấn đề anh có nghe, chứ không  thấy thì không nên nêu ra làm cho  vấn đề  thêm phức tạp. Vấn đề thấy rõ là làm thế nào xóa bỏ  nghi ngờ, minh xác vấn đề của chúng ta là vì đại sự, vì cộng đồng,  không thể vì cá nhân.

Ông Nguyễn Cao Quyền tuyên bố phần hỏi đáp với PV Tuyết Mai tới đây  coi như đầy đủ , Chủ Tọa Đoàn và Văn Phòng Thường Trực có đủ tài liệu để quyết định vấn đề. Trước khi hội ý, Chủ Tọa Đoàn cho phép PV Tuyết Mai nói vài lời cuối cùng với Văn Phòng Thường Trực cũng như với  báo chí và  các diễn đàn.

 PV Tuyết Mai: Thưa Quý Hội Đồng Đại Diện CDD, tôi muốn nói là …tôi đã biết trước,  trên bước đường phụng sự  xã hội, đất nước, quê hương, tôi sẽ gặp nhiều chông gai, vì  không thể nào làm vui lòng  tất cả mọi người,  sẽ có những người đố kỵ, ganh ghét, có những người vì tư thù, và CS sẽ tiếp tay đánh phá những người tích cực hoạt động trong CDD.  Quý vị cũng biết “Ngòi bút có sức mạnh của một vạn quân”.

Rất may mắn tôi có những bằng chứng để trình bày trước mọi người hôm nay. Có thể trong tương lai, sẽ có những vụ đánh phá nữa, tôi không biết  tôi có thể có bằng chứng để  chứng minh mình vô tội  không, cho nên tôi  cầu mong, tất cả mọi người …thông cảm, hiểu cho,  xin mọi người đề cao cảnh giác trước những âm mưu của CS, cũng như những người có  tâm đen tối... 

Đối với báo chí cũng như các diễn đàn,  chúng ta là những người Việt Nam, chúng ta  có một trách nhiệm chung là tranh đấu cho đầt nước quê hương  mình, nên cân nhắc với lương tâm của mình để làm những gì thích đáng, đem lại ích nước lợi dân , chứ không nên dùng phương tiện truyền thông , báo chí, diễn đàn để  đánh phá người khác.  

Sau khi hội ý, Văn Phòng Thương Trực CDD/HTDD, MD&VA   đã ra thông cáo ngắn gọn,  đại ý như sau: “Cộng Đồng VN vùng Washington, D.C., MD&VA trân trọng thông cáo, căn cứ vào những bằng chứng Bà Tuyết Mai đệ trình trước  phiên họp đặc biệt vào ngày 15 Tháng 9, 2007 của Văn Phòng Thường Trực,  dưới sự chứng kiến của một số đại  diện hội đoàn và báo chí,  CDDHTDD, MD&VA long trọng tuyên bố Bà Tuyết Mai ,  thành viên của  Hội Đồng Đại Diện CDD đã có mặt ở vùng Thủ Đô HTDD vào hài ngày 21 và 22 Tháng 7, 2007.

Làm tại Washington, D.C.  15 Tháng 9, 2007.”

Video Clip: CD/HTD hop de thao lua^.n ve van de PV Tuyết Mai

http://www.youtube.com/watch"v=yaww00FUth8

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nguyễn Khải, Nguyễn Mộng Giác, Võ Phiến đều đã đi vào cõi vĩnh hằng. Lớp người Việt kế tiếp, đám thường dân Bốn Thôi cỡ như thì sống cũng không khác xưa là mấy. Tuy không còn phải “né viên đạn của bên này, tránh viên đạn của bên kia, đỡ ngọn roi của bên nọ” như trong thời chiến nhưng cuộc sống của họ (xem ra) cũng không được an lành hay yên ổn gì cho cho lắm
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.