Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Miền Đông Hoa Kỳ Sẽ Chống Triết tới Bạch Cung

14/06/200700:00:00(Xem: 2806)

Vận Động Đăng Lời Gọi Dân Chủ Trên Báo Washington Times

Trong tinh thần đấu tranh khắp nơi chống phái đoàn cộng sản thăm viếng Hoa Kỳ vào ngày 18 – 22 tháng 6, 2007 sắp tới, đồng bào hải ngoại đang dồn mọi nỗ lực nhân dịp này tố cáo tội ác cộng sản trước dư luận quốc tế. Đây là một thời cơ đối đầu quyết liệt nhằm tố cáo sự tàn ác của cộng sản Việt Nam đối với dân tộc Việt Nam trong mấy mươi năm thống trị và trưng ra bằng chứng của những cuộc đàn áp thô bạo gần đây.

Đó là những việc bắt bớ và giam cầm các nhà bất đồng chính kiến sau nghị hội APEC. Cộng sản Việt Nam càng lộ rõ bản chất lật lọng ngang ngược coi thường các công ước nhân quyền. Vụ việc công an côn đồ bịt miệng Linh Mục Nguyễn Văn Lý trước tòa án “nhân dân” cộng sản càng làm cho mọi người thấy rõ đây - cộng sản Việt Nam hiện nguyên hình là một tập hợp của sự man rợ tàn ác.

Vụ việc Nguyễn Minh Triết, nhân danh nhà nước dùng tù nhân lương tâm Nguyễn Vũ Bình để làm món hàng giao hảo cho chuyến viếng thăm Bạch Ốc càng chứng tỏ ông ta là cũng chỉ là hiện thân của tập đoàn lưu manh xảo trá không có gì thay đổi như báo chí Tây phương từng thổi phồng là người thuộc phe cải cách. Tất cả những diện mạo của nhà lãnh đạo cộng sản và hành vi thô bạo của họ sẽ được phơi bày khi phái đoàn Nguyễn Minh Triết tới Mỹ.

Theo dự đoán, cuộc biểu tình trước tiền sảnh toà Bạch Ốc ngày 22 tháng 6 sẽ là một cuộc biểu dương tinh thần đoàn kết của người Việt hải ngoại đối những nhà bất đồng chính kiến đang bị giam cầm. Và, đây cũng là những biểu hiện của thái độ căm phẫn của người Việt Nam đối với nhà cầm quyền độc tài cộng sản. Cộng đồng Việt Nam tại Hoa Thịnh Đốn và khắp nơi đang quyết tâm và có những sáng kiến độc đáo và kêu gọi đồng bào khắp nơi tiếp tay cho sứ mệnh đem lại ánh sáng dân chủ cho quê nhà.

Ông Lý Văn Phước chủ tịch cộng đồng tại Washington DC, Virginia va Maryland kêu gọi đồng hương hãy tham gia các cuộc biểu tình được tổ chức tại Washington DC và New York nơi phái đoàn Nguyễn Minh Triết sẽ có mặt. Những người không đi được hãy ủng hộ về mặt tài chánh để ban tổ chức có thêm chi phí để lập các diễn đàn lưu động để ngăn chặn các hoạt động tuyên truyền của cán bộ cộng sản nhằm đánh lạc hướng dư luận và chính khách Hoa Kỳ về những đàn áp trong nước gần đây.

Với bản chất lưu manh xưa nay, họ đã dùng vụ án thuốc khai quang để nhằm đánh tan những chỉ trích về nhân quyền ngay trong ngày Nguyễn Minh Triết tới Mỹ. Đó là sự tình cờ của toà án hay là sự sắp xếp cố tình đi Mỹ cho đúng ngày hầu tòa bất chấp tín hiệu lạnh nhạt từ tòa Bạch Ốc! Tổng thống Bush đã đương thân biểu hiện thái độ bằng cách đón tiếp bốn nhà đấu tranh dân chủ cho Việt Nam ngay tại gian phòng mà Nguyễn Minh Triết theo nghi thức sẽ đến hội kiến.

Ông Lý Văn Phước còn cho biết để chương trình hành động càng thêm ý nghĩa, cộng đồng người Kinh của Hoa Thịnh Đốn sẽ cố gắng trang trải một số chi phí cho các vị khách đặc biệt và các đồng bào sắc tộc đến từ xa có phương tiện đi lại trong vùng thủ đô trong những ngày có cuộc biểu tình chống Nguyễn Minh Triết trước tòa Bạch Ốc và đêm thắp nến tại tiền sảnh điện Capitol.

Ngoài ra, trước những sáng kiến của cộng đồng Việt Nam tại San Jose và Dallas dùng bảng hiệu thương mại để đưa lên bức hình nổi tiếng - linh mục Nguyễn Văn Lý bị công an bịt miệng tại tòa án “nhân dân” cộng sản, ông Lê Quyền trong ban điều hợp biểu tình chống Nguyễn Minh Triết tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã có ý định vận động đồng hương ủng hộ tài chánh cho việc đăng tải thông tin này trên tờ Washington Times ngay lúc phái đoàn cộng sản có mặt. Tất cả mọi chi phiếu gởi về tại địa chỉ cộng đồng:

The Vietnamese Community of WDC, MD & VA, P.O. Box 801 - Annadale, VA 22003

Cũng theo ông Lê Quyền, đây là cuộc vận động đầy tính cấp bách cần sự hỗ trợ của các hội đoàn. Chi phí cho bài cậy đăng theo thương lượng với tòa soạn là $14,000. Ngoài việc tri ân những cá nhân đóng góp, ông Lê Quyền cho biết dù các con chữ có giới hạn nhưng các hội đoàn ủng hộ đa số sẽ là đơn vị đứng tên bảo trợ trực tiếp cho bài báo này. Ông tha thiết kêu gọi các đoàn thể hãy coi đây là một sứ mệnh vận động đặc biệt.

Trong bầu không khí sôi động ở Hoà Kỳ để liên tưởng đến bầu không gian u ám của chốn lao tù cộng sản nơi mà các nữ sĩ Lê Thị Công Nhân, Trần Khải Thanh Thuỷ, Linh Mục Nguyễn Văn Lý và các chiến sĩ dân chủ khác như Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân đang thọ nạn cộng sản, những lời kêu gọi dân chủ ở bên ngoài là những khích lệ lớn lao để dân tộc Việt Nam đứng lên bứt dây xiềng xích chống lại chủ nghĩa lạc hậu và tàn khốc của nhân loại trong thế kỷ này. Hiện thân của nó chính là Nguyễn Minh Triết, môn đồ của Hồ Chí Minh - đang khiêu khích nhân loại và lương tâm Việt Nam. Cũng chính hôm qua (12/6/2007) Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản đã được khánh thành tại Washington có tổng thống Bush tham dự và đọc diễn từ. Đài tưởng niệm này đã xác nhận nạn nhân của Hồ Chí Minh là 1 triệu người Việt Nam.

Khắp nơi trong thủ đô, cộng đồng Việt Nam đang trào dâng một không khí chống cộng mãnh liệt. Không khí chống cộng trong thời điểm này chính là đồng nghĩa với khát vọng tự do dân chủ cho dân tộc Việt Nam.

Xin mượn lời ông chủ tịch cộng đồng Việt Nam tại Washington DC, Virginia và Maryland kêu gọi đồng hương hãy vì lương tâm và tình đồng bào mà hãy hết lòng tiếp tay cho công cuộc đấu tranh này.

(Ban Báo Chí)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.