Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Báo, Dạ Tiệc Văn Nghệ Với Tình Huynh Đệ Chi Binh Sau Ba Ngày Đại Hội Bất Thường Tập Thể Chiến Sĩ Vnch Hải Ngoại

06/10/201000:00:00(Xem: 1694)

Họp Báo, Dạ Tiệc Văn Nghệ Với Tình Huynh Đệ Chi Binh Sau Ba Ngày Đại Hội Bất Thường Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại

Trong Đạị Hội của Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.

Westminster ( Bình Sa )- - Tại hội trường Thành Phố Westminster, sau 3 ngày Đại Hội, chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 10 năm 2010 một buổi họp báo diễn ra với sự tham dự hầu hết các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí Quận Cam. Trên bàn chủ tọa nhận thấy co:ù Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, Niên Trưởng Trần Quang An, NT. Đặng Văn Ngọc, NT. Trương Minh Cao, NT. Nguyễn Văn Ức và Luật Sư Nguyễn Bích Phát.
Trong dịp nầy một bản Thông Cáo Báo Chí  nói về lý do việc tổ chức Đại Hội bất thường, bản thông cáo cũng cho biết: "Đại Hội kỳ nầy đã qui tụ được sự tham dự của các Tổng Hội, Liên Hội, Hội Đoàn khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra còn có sự tham dự của qúy Niên Trưởng Tướng Lãnh, qúy vị Sĩ Quan cao cấp trong các Quân Binh Chủng, các Quân Trường, Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia, cùng các đơn vị Bán Quân Sự. Đây là những thành phần đã đích thực đóng góp xương máu trong công cuộc bảo vệ Miền Nam Việt Nam trước năm 1975. Đặc biệt Đại Hội còn có sự tham dự của Đại Tướng Trần Thiện Khiêm cựu Thủ Tướng và cựu Tổng Trưởng Quốc Phòng Việt Nam Cộng Hòa. Sau 3 ngày làm việc Đại Hội đã quyết định sửa đổi điều lệ hiện hành, có thêm Hội Đồng Điều Hành để liên lạc và kết hợp các đơn vị  từ Tổng Hội, Liên Hội và Hội Đoàn. . . hầu thể hiện tính đồng nhất từ tổ chức cho đến hành động. Sự kết hợp không đồng nghĩa với sự thống nhất chỉ  huy. Các đơn vị có quyền đóng góp ý kiến thảo luận và cuối cùng đạt được kết qủa chung mà vị Chủ Tịch Điều Hành phải thi hành quyết  định đó, các đơn vị vẫn giữ tư cách độc lập của riêng mình mà không bị chi phối khi hoạt động chung trong Tập Thể Chiến Sĩ. Bầu các chức vụ mới hoặc đang khiếm khuyết theo tổ chức sửa đổi, kết qủa thành phần nhân sư gồmï: Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện: Niên Trưởng Hồ Văn Kỳ Thoại. Hội Đồng Điều Hành, sau khi thảo luận Đại Hội đã quyết định giao việc điều hành Hội Đồng Điều Hành cho một đơn vị như: Tổng Hội, Liên Hội hoặc một Trung Tâm Điều Hợp địa phương. Sau khi thảo luận kết qủa Đại Hội đã bầu cho Tổng Hội Cựu Sinh Viên Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam chịu trách nhiệm điều hành Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa. Nhiệm kỳ hoạt động cho các tổ chức của Tập Thể là 3 năm và bắt đầu từ tháng 10 năm 2010 theo tinh thần của bản điều lệ mới sửa đổi."
Buổi họp báo diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi của các ký giả báo chí có liên quan đến sinh hoạt Tập Thể Chiến Sĩ trong tinh thần xây dựng đã được Chủ Tọa Đoàn giải đáp để làm sáng tỏ một số vấn đề trong sinh hoạt của Tập Thể Chiến Sĩ.


Ngoài ra Chủ Tọa Đoàn cũng cho biết một bản Tuyên Bố chung sau 3 ngày Đại Hội sẽ được phổ biến sau.
Buổi  họp báo kết thúc trong tinh thần xây dựng, mọi người ra về để chuẩn bị tham dự buổi dạ tiệc kết thúc Đại Hội.
Buổi dạ tiệc được tổ chức vào lúc 7 giờ tối  Chủ Nhật  cùng ngày tại Nhà Hàng Mon Cheri 12821 Harbor Blvd Sui H 1B Garden Grove CA 92840. khoảng 400 quan khách, Niên Trưởng, Chiến Hữu, Thân Hữu và gia đình Tập Thể Chiến Sĩ tham dự. Điều hợp chương trình MC Không Quân Phạm Đình Khuông. Sau phần nghi thức Chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Ông Phan Tấn Ngưu Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người. Đặc biệt những chiến hữu từ khắp nơi xa xôi về tham dự Đại Hội trong mấy ngày qua, không làm sao tránh khỏi những thiếu sót xin các chiến hữu vì tình Huynh Đệ Chi Binh chúng ta thông cảm cho. Tiếp theo Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại Tân Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện lên ngỏ lời chào mừng và tâm sự cùng các chiến hữu. Ông giới thiệu Niên Trưởng Trần Quang An là Phó Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện. Trong phần phát biểu với  những lời chân tình ông nói: ". . . Trước tình hình đất nước và đồng bào hiện nay chúng ta không cần phải bàn tán mà phải làm việc, bây giờ không phải là Hạm trưởng mà là một ngọn hải đăng với một lời thề "Bảo Vệ Quê Hương" ông kể lại ngày 19 tháng 1 năm 1974 khi tuần tra Hoàng sa gặp tàu Trung Cộng là ông phải làm nhiệm vụ chứng minh chủ quyền Việt Nam. Ông nói ông rất đau lòng khi ra lệnh khai hỏa, vì ông biết lệnh khai hỏa ban ra có thể hàng trăm anh em chiến sĩ phải hy sinh để bảo vệ chủ quyền đất nước. Những kỷ niệm đó theo mãi bên ông trong suốt 36 năm qua cứ mỗi độ xuân về. Ông mong Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại cũng như đồng bào trong và ngoài nước quyết tâm bảo vệ giang sơn mà ông cha đã để lại. . ."
Tiếp theo Đại Tướng Trần Thiện Khiêm lên ngỏ lời cùng tất cả, ông cảm ơn Ban Tổ Chức Đại Hội, cảm ơn Bà Khúc Minh Thơ, cảm ơn Bà Trung Tá Hạnh Nhơn đãï nhiều năm đóng góp cho các sinh hoạt của Tập Thể Chiến Sĩ và ông cũng nhờ các đơn vị khắp nơi về tham dự Đại Hội chuyển lời thăm hỏi của ông đến từng các chiến sĩ và gia đình.
Buổi dạ tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các ban hợp ca thuộc các Quân Binh Chủng và các Nghệ Sĩ thân hữu trình diễn. Buổi dạ tiệc chấm dứt mọi người chia tay nhau trong sự lưu luyến của những người một thời vào ra sinh tử trên khắp chiến trường để bảo vệ quê hương đất nứớc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.