Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Úc Châu

27/09/200500:00:00(Xem: 4636)
MARK LATHAM VIẾT SÁCH XỈ Vả THẬM TỆ Cả ĐảNG LAO ĐỘNG!

ÚC ĐẠI LỢI: Từ nơi tự “sống lưu vong”, ông Mark Latham vừa xuất hiện để đưa ra những lời nhận xét hết sức hiểm ác về ông Kim Beazley, tố cáo ông Beazley đã phát động một chiến dịch bôi nhọ và nói xấu ông ta. Vị cựu lãnh tụ Lao động đã dùng cuốn nhật ký chính trị sắp được phát hành để trút sự giận dữ lên người kế nhiệm. Ông Lamtham đã nhắm mục tiêu vào những bạn đồng sự Lao động cũ, những người mà ông ta nói là bị sa vào bãi lầy dâm ô và dối trá của đảng Lao động.
Ông Latham tiết lộ các chi tiết về sự trở nên tồi đi trong mối liên hệ với hai đồng minh chính trị gần gũi nhất - hai cựu thủ tướng Gough Whitlam và Paul Keating. Dù bị vỡ mộng với đảng Lao động và áp lực từ đời sống công, người cha nội trợ 44 tuổi này nói rằng ông ta cảm thấy “cực kỳ may mắn” bởi vì đã tìm thấy một đời sống tốt hơn - ở nhà với vợ, bà Jamie, và hai đứa con trai Oliver và Isaac.
Cuốn nhật ký chính trị “The Latham Diaries” sẽ được trình làng bởi Melbourne University Press trong ngày thứ Tư tuần này. Trong cuốn sách dầy 429 trang này ông Latham đã dành nhiều trang để công kích tàn nhẫn nhất đối với ông Beazley và những người ủng hộ chủ yếu của ông. Đặc biệt, ông Latham đã tố cáo đích danh ông Beazley là người đứng sau một chiến dịch bôi nhọ, phao tin đồn xách nhiễu tình dục - lời đồn này được nghĩ liên hệ đến một cựu nhân viên của chính phủ Tự do.
Ông Latham đã nêu tên một số người ủng hộ ông Beazley dính líu đến chiến dịch bôi nhọ này: “Ông ấy liên kết với các phần tử tệ hại nhất của đảng, lợi dụng cơ hội để giành lấy lợi cho bản thân, tuy nhiên trước mắt công chúng ông ta được nhìn thấy là một người đứng đắn và hay lên giọng khuyên bảo. Chính trị có thể là lãnh vực rất bẩn thỉu, nhưng trong nhóm lãnh đạo của chúng tôi đầy rẫy các con chuột cống....”
Một phần lớn cuốn nhật ký chính trị này, ông Latham ca ngợi sự kinh nghiệm, tài lãnh đạo và sự thông thái của hai cựu Thủ tướng Whitlam và Keating - hai người mà ông ta thường xuyên xin các lời khuyên khi còn là một dân biểu ngồi hàng ghế sau và khi đã trở thành lãnh tụ. Nhưng một buổi ăn tối sau khi đã từ chức, với người bạn thân và là dân biểu Lao động hàng ghế trước Joel Fitzgibbon trong tháng Hai năm nay, đã làm thay đổi mãi mãi các tình bạn đó.
Ông Latham viết rằng, ông Fitzgibbon cho biết đã gọi cho ông Keating hồi giữa tháng Giêng để thảo luận về chứng viêm tuyến tụy và tương lai chính trị của ông Latham. Ông Keating đã ngắt lời và nói rằng “Tại sao tôi phải lo ngại về sức khỏe của ông ấy"” Và khi sự suy đoán của công chúng lên rất cao về tình trạng bệnh hoạn và thành tích của ông Latham, ông Fitzgibbon cũng đã nhận một cú điện thoại từ ông Whitlam, nói rằng ông Latham nên từ chức chiếc ghế Werriwa để dọn dường cho “gà nhà” của ông ta.
Các lời chỉ trích cay độc của ông Latham cũng không chừa cựu thủ hiến NSW Bob Carr, người mà ông Latham đã là cố vấn khi còn rất trẻ. Riêng về ông Carr, ông Latham viết rằng: “Ông ấy không biết sự khác biệt giữa Ronald Reagan và Reg Reagan.” Ông Latham mô tả cuốn sách của mình là một sự tường thuật trọn vẹn về nền chính trị hiện đại.

MỌI NGƯỜI XA LÁNH MARK LATHAM!

ÚC ĐẠI LỢI: Người vợ đầu tiên của ông Mark Latham vừa bầy tỏ sự tức giận trước những lời chỉ trích hết sức cay độc của ông ta đối với toàn thể đảng Lao động. Ông Latham - từ chức thủ lãnh Lao động vì lý do bệnh tật trong tháng Giêng năm nay - giờ đây đang bị xa lánh bởi tất cả bạn bè, đảng, những người ủng hộ và thậm chí cả công đoàn bởi vì cuốn nhật ký chính trị đầy sự thù ghét của ông ta.
Trong khi nhà xuất bản đang vội vã trình làng cuốn sách này ở các cửa tiệm ngày hôm nay (hai ngày trước sự dự trù trong ngày thứ Tư), người vợ đầu tiên của ông Latham, bà Gabrielle Gwyhther - người đã bị ông ta tố cáo là không chung thủy và bị mắc chứng trầm cảm - nói rằng bà đã rất mệt mỏi bởi những lời nhận xét đầy sự thù hận của ông ta. Bà Gwyhther nói với tờ Daily Telegraph rằng: “Tôi đã chán ngấy điều này từ lâu lắm rồi.”
Các người bạn trước đây rất thân với ông Latham và bà Gwyther đã quyết định cắt đứt mối liên hệ với ông ta theo sau những lời chỉ trích mới nhất này, gồm cả lời đe dọa kiện người vợ cũ ra tòa. Họ đã nói với tờ Daily Telegraph rằng bà Gwyther cảm thấy bị phản bội hoàn toàn bởi những lời bình phẩm hết sức ác độc của ông Latham, và họ cảm thấy kinh tởm những gì mà họ nhìn thấy là không đúng sự thật.
Ông Gough Whitlam, người cố vấn dầy dạn kinh nghiệm được ông Latham xem như người thầy và người cha, cũng đã rất đau buồn vì bị công kích tàn nhẫn bởi người đã từng được ông che chở. Được biết ông Whitlam đã đề nghị ông Latham từ chức khỏi chiếc ghế Werriwa sau khi ông ta bị thất bại trong cuộc bầu cử 2004. Một thành viên Lao động nói rằng cựu thủ tướng 89 tuổi này đã nhận thấy ông Latham sẽ là người kế tục ông trong tương lai, trong mọi phương diện.
Ngay cả trong số những người đã từng ủng hộ ông Latham triệt để nhất, cũng có sự cự tuyệt dứt khoát người đàn ông này. Người bạn thân một thời George Paciullo, người mà ông Latham đã chọn để thay thế ông ta trong chức vụ thị trưởng Liverpool, nói rằng toàn thể những người ủng hộ ông Latham ở vùng tây-nam Sydney đều cảm thấy đã bị phản bội. Ông Paciullo nói rằng: “Tôi nghĩ ông ấy đã mất hoàn toàn sự thiện cảm mà ông ta đã có được từ đảng Lao động.”
Thậm chí tổ chức công đoàn của ông Latham the United Services Union (USU)- đang xét đến việc hủy bỏ tư cách thành viên nếu các lời bình phẩm của ông ta làm tổn hại nghiêm trọng uy tín của đảng Lao động. Ông Brian Harris, tổng thư ký USU, nói rằng ông Latham trước đây đã bầy tỏ sư khinh miệt công đoàn này - trong thời gian ông ta làm việc trong Liverpool Council và trong Quốc hội liên bang - giờ đây ban chấp hành công đoàn sẽ tống khứ ông ta nếu cứ tiếp tục tấn công đảng Lao động.

MỘT NHÂN VIÊN ĐỊA ỐC BỊ GÀI BẪY HÃM HIẾP VÀ GIẾT CHẾT

MELBOURNE: Một nhân viên địa ốc đã bị hãm hiếp và xiết cổ tới chết - sau đó xác chết bị vứt trong một căn nhà mà bà ta đang quảng cáo bán. Cảnh sát cho biết bà Lorelle Makin, một người mẹ của hai đứa con, lần cuối cùng được nhìn thấy khi vội vã đến gặp một khách hàng tại căn nhà ở vùng ngoại ô thành phố Melbourne, và có thể đã bị dụ vào bẫy.
Xác chết của bà Makin được tìm thấy trong một phòng tắm của căn nhà trống hai tầng lầu sau khi các bạn đồng nghiệp báo cảnh sát bà ta bị mất tích. Chiếc xe của bà Makin, một chiếc Holden Commodore mầu xanh, được tìm thấy tại một sân gôn lân cận buổi sáng hôm thứ Sáu. Cảnh sát nói rằng bà Makin, 48 tuổi, đã rời khỏi phòng làm việc ở vùng Melton buổi trưa thứ Tư để đưa một người khách đi xem căn nhà này. Chỉ vài tiếng đồng hồ sau, bà ta đã bị giết chết.
Các thám tử đang kiểm tra việc đi lại trong khoảng thời gian cuối cùng của nạn nhân, và cho biết trong cuốn sổ nhật ký đã không ghi chép người mà bà Makin đến gặp ngày hôm đó. Cảnh sát đã thẩm vấn một người đàn ông và đã thả ông ta trước khi bắt giữ một người đàn ông khác. Đến buổi tối thứ Sáu, người đàn ông này, một cư dân 30 tuổi ở vùng Sydenham, đã bị buộc tội giết người và hãm hiếp. Y hiện bị giam giữ và sẽ xuất hiện ở tòa trong ngày thứ Hai.
Hai người con của bà Makin, Samantha 24 tuổi và John 21 tuổi, đã gửi một lời nhắn SMS tới những người hàng xóm để cảm ơn sự quan tâm của họ và hứa sẽ nói chuyện khi sẵn sàng. Bà Makin hiện sống ly thân với ông chồng tên Terry, nhưng các người hàng xóm nhận thấy có dấu hiệu hòa giải giữa hai người. Một người hàng xóm cho biết bà Makin là người người ủng hộ triệt để St Kilda Football Club, chẳng bao giờ bỏ lỡ một trận đấu nào và đã hoạch định xem trận chung kết giữa đội St Kilda và Sydney Swans diễn ra buổi tối thứ Sáu.
Ông Tim Farnan, giám đốc công ty địa ốc Elders, là một trong số những bạn đồng nghiệp của bà Makin đã cố hết sức để kìm nén sự xúc động. Trong giọng nghẹn ngào, ông ta phát biểu rằng: “Tất cả chúng tôi rất đau buồn trước cái chết đột ngột của bà Makin. Bà ấy là một phụ nữ tuyệt vời, được nhiều người kính trọng và là một nhân viên lâu năm, người mà tất cả chúng tôi chắc chắn sẽ nhớ đến mãi mãi.”
Trong khi đó các cư dân trên con đường yên tịnh, nơi mà xác chết bà Makin được tìm thấy, đã bàng hoàng trước vụ giết người dã man này. Bà Sally Yilmaz, người sống với ba đứa con gái đối diện căn nhà hai tầng lầu này, nói rằng gia đình bà giờ đây cảm thấy rất lo sợ. Bà ta cho biết căn nhà này đã đăng biển bán trong vài tháng. Ngày hôm qua, St Kilda Football Club đã gửi hoa đến để chia buồn với gia đình bà Makin. Một phát ngôn viên cho biết sau khi tin tức về vụ giết người này được loan trên báo chí rất nhiều cú điện thoại đã gọi đến câu lạc bộ.

MỘT CHẾT BA BỊ THƯƠNG VÌ HÍT KHÍ “LAUGHING GAS”!

SYDNEY: Một người đàn ông bị thiệt mạng và ba người bạn đang trong tình trạng nghiêm trọng vì hít khí nitrous oxide. Bốn người này được tìm thấy ngồi gục bên trong một chiếc xe hai cửa Hyundai mầu bạc Excel đậu trước sân cỏ của một căn nhà ở đường Union St, Toongabbie, thuộc miền tây Sydney, lúc 7.30am. Người ta tin rằng tất cả bốn người này đã hít khí nitrous oxide - một loại khí còn được gọi là laughing gas. Cảnh sát đã gỡ mang đi thử nghiệm một bình gas cao một thước từ ngăn hành lý của chiếc xe.
Một người đàn ông sống trong một căn flat ở phía sau căn nhà này đã tìm thấy ba người đàn ông và một phụ nữ tất cả trong tuổi từ 20 đến 30- ngồi gục trong chiếc xe này khi ông ta bắt đầu cuộc đi bộ buổi sáng sớm. Bẩy chiếc xe cứu thương đã được gửi đến hiện trường sau khi nhận được các báo cáo bốn người này bị ảnh hưởng bởi ma túy, một số người đã bất tỉnh và không còn thở. Các nhân viên cứu thương đã lôi bốn người này ra khỏi chiếc xe, một người đàn ông và một phụ nữ bị tim ngừng đập. Hai người đàn ông còn lại “dường như bị ảnh hưởng bởi ma túy”.
Các cư dân của con đường yên tĩnh này đã bàng hoàng bởi vụ này và họ miêu tả người đàn ông đã chết rất thân thiện và là một công nhân siêng năng. Viên cảnh sát đầu tiên chạy đến hiện trường, Chánh thanh tra Dean Olsen thuộc trạm cảnh sát Blacktown, cho biết ông đã nhìn thấy một quang cảnh hỗn loạn, với các nhân viên cứu thương có mặt khắp nơi, bận rộn cấp cứu các bệnh nhân. Ông Olsen nói rằng cảnh sát chưa xác định những gì đã xảy ra và loại gas này là gì, nhưng ông ta bác bỏ bình gas này được dùng để nấu lò barbecue. Ông hy vọng hai người còn sống sót có thể cho biết tất cả bốn người đã làm những gì trong chiếc xe. Các nhà điều tra cũng sẽ xác định phải chăng bình gas này bị rỉ hoặc van của nó đã được ai đó mở một cách cố tình.
Các nhân viên cứu thương đã có thể hồi phục nhịp tim của người phụ nữ trước khi đưa cô ta vào bệnh viện Westmead. Một trong những người đàn ông được nghĩ là người sống trong căn nhà- đã được đưa vào bệnh việc Blacktown, nhưng đã chết không bao lâu sau đó. Hai người đàn ông còn lại hiện trong tình trạng rất trầm trọng trong bệnh viện.
Chất khí nitrous oxide không mầu sắc thường được dùng bởi các chuyên viên y khoa để làm giảm bớt sự đau đớn, nhưng nếu bị sử dụng không đúng cách tác động của nó vô cùng nguy hiểm. Hít vào số lượng lớn chất khí này sẽ đưa đến trạng thái “phê”, làm cho thân thể bị tê dại, choáng váng, có những ảo giác và cảm giác sợ hãi.
Hypoxia, chứng giảm dưỡng khí oxy trong cơ thể, là tác động phụ của sự hít quá nhiều chất gas này. Nếu hít trực tiếp từ một bình gas có thể làm “đông lạnh” cổ họng và phổi, làm cho người sử dụng không thể thở được. Dù với hậu quả khủng khiếp này, một số người sử dụng đã khoe khoang trên internet về việc hít chất khí laughing gas để có được cảm giác “đê mê”. Ông Paul Dixon, giám đốc cơ quan The National Drug and Alcohol Research Centre, cho biết tác động của loại khí này, khi được sử dụng như một loại ma túy trong các party, rất đáng sợ và gây ra cái chết. Ông nói rằng: “Nó không là một loại ma túy thường được sử dụng bởi những người từ 20 đến 30 tuổi. Bạn có thể bị giết chết bởi sử dụng loại khí này, trong một số phương cách khác nhau.”

TIN MỚI VỀ VỤ HÍT KHÍ NITROUS OXIDE

SYDNEY: Gia đình của Tolson Domovski không thể hiểu nổi tại sao người đàn ông 38 tuổi này đã chết vì bị ngộp trong một chiếc xe tràn ngập chất khí nitrous oxide. Anh ta rất hiếm khi uống rượu và chẳng bao giờ chơi ma túy. Cư dân Toogabbie này là một trong số 4 người được tìm thấy bất tỉnh trong một chiếc xe Hyundai hai cửa mầu bạc đậu trên sân cỏ phía trước căn nhà của anh ta buổi sáng Chủ Nhật.
Ông George Domovski đã nói với tờ The Daily Telegraph rằng: “Con trai tôi làm việc cho công ty BOC, do đó nó biết rất rõ tất cả những loại khí và sự nguy hiểm của chúng. Tôi đã chẳng bao giờ nhìn thấy Tolson say rượu, và cũng không bao giờ nhìn thấy nó chơi ma túy.” Gia đình Domovskis tin tưởng Tolson là người “rất dễ tin” và “chẳng bao giờ nhìn thấy mặt xấu của bất cứ ai”. Oliver, anh trai của Tolson, nói rằng: “Cậu ấy là người rất thoải mái, thích đánh trống và có rất nhiều bạn bè.” Ông ta cho biết gia đình rất bối rối bởi cái chết đột ngột này.


Người ta vẫn chưa biết rõ bình gas cao một thước mầu xanh này đến từ nơi đâu - cảnh sát chưa xác định phải chăng nó đã được lấy từ một nhà kho của căn nhà này hoặc có sẵn trong chiếc xe. Michael Koutoukis, người đã khám phá vụ rùng rợn này, cho biết Tolson và người bạn sống chung nhà Jason Busuttil, 33 tuổi; bạn gái của Jason, cô Jessica Murray 33 tuổi, đến từ Windsor, và người đàn ông thứ tư chỉ được biết tên là Peter, 22 tuổi, từ Pennant Hills, tất cả cùng nhau xuống phố để vui chơi vào lúc 11:30pm thứ Bẩy.
Ông Koutoukis không biết chắc nhóm người này đã trở về nhà lúc mấy giờ, nhưng đã nhìn thấy chiếc xe này vào lúc 7:30am khi ông ta dẫn hai con chó của Tolson đi dạo buổi sáng. Ông Koutoukis, người sống trong căn granny flat ở phía sau căn nhà của Tolson, kể rằng: “Tôi cảm thấy rất lạ bởi vì tất cả các cửa kính xe đều đóng kín và phủ đầy sương mù từ phía trong. Các cánh cửa bị khóa do đó tôi đã đập thật mạnh trên nóc xe và cửa kính, và cố làm mọi cách để mở các cánh cửa này. Tôi có thể nhìn thấy bốn người gục trong xe và tôi nhìn thấy Tolson ngồi ở ghế trước bị bất tỉnh.”
Khi ông ta sắp sửa đập bể kính xe bằng một cục gạch thì người tài xế tên Peter- tỉnh dậy và mở cửa xe. Anh ta bước loạng choạng ra khỏi xe và Koutoukis vội kéo Tolson ra ngoài và đặt xuống nền cỏ. Sau đó ông ta lôi cô Murray, một thợ uốn tóc, ra khỏi ghế sau của chiếc xe. Cô ta hiện trong tình trạng rất nghiêm trọng trong bệnh viện, bị đứng tim. Busuttil và Peter đã được cho về nhà và đang trợ giúp cuộc điều tra của cảnh sát.
Cảnh sát và nhân viên cứu thương đã khuyến cáo sự nguy hiểm chết người của việc hít chất khí này. Chánh thanh tra cảnh sát Damon Cox đã ca ngợi sự lanh trí của ông Michael Koutoukis và nói rằng số người chết có thể nhiều hơn nếu ông ta đã không kéo họ ra khỏi chiếc xe thật mau lẹ.

BS NỔI TIẾNG BỊ BẮT VÌ TỘI MA TÚY!

SYDNEY: Một bác sĩ giải phẫu óc hàng đầu của Sydney đã bị buộc tội sở hữu bạch phiến sau khi party với ba phụ nữ tại một hộp đêm ở Surfers Paradise. Bác sĩ Timothy Steel - người đứng đầu khoa thần kinh tại bệnh viện Concord Hospital - bị cho là đã mang trong người một túi đựng ma túy khi cảnh sát khám xét ông ta tại hộp đêm The Drink buổi tối Chủ Nhật. Cảnh sát đã đưa ông Steel trở lại phòng khách sạn sang trọng, nơi mà họ tìm thấy thêm một số cocaine khác nữa.
Vị bác sĩ thần kinh 40 tuổi này bị buộc tội sở hữu một loại ma túy nguy hiểm và được lệnh xuất hiện ở tòa án Southport Magistrates Court ngày thứ Tư. Ông ta được thả sau khi đóng tiền thế chân và đã quyết định ở lại Surfers Paradise chờ tới ngày ra tòa. Trong buổi tối Chủ Nhật, ba phụ nữ đi cùng với vị bác sĩ này thoạt tiên than phiền với cảnh sát rằng nước uống của họ đã bị bỏ thuốc. Một trong ba phụ nữ này đã được đưa vào bệnh viện Gold Coast Hospital, nhưng lời than phiền nước uống bị bỏ thuốc này sau đó đã được rút lại vì thiếu chứng cớ.
The Drink là một hộp đêm rất được giới trẻ ưa thích ở Surfers Paradise. Cảnh sát cho biết hai viên cảnh sát mặc sắc phục đã tìm thấy một túi nhỏ đựng bạch phiến trong người bác sĩ Steel và, khi họ cùng với ông ta đi đến một trong những khách sạn sang trọng nhất ở Gold Coast, thêm nhiều chất cocaine nữa được tìm thấy.
Bác sĩ Steel hiện cũng là nhà giải phẫu cấp cao tại bệnh viện nổi tiếng St Vincent’s Clinic ở Darlinghurst. Cách đây sáu năm bác sĩ Steel được nhiều người biết đến trong trường hợp của dân biểu Lao động Peter Black, khi chính trị gia này bị các vết thương ở đầu sau một vụ té ngã rất bí ẩn buổi tối gần tòa nhà Quốc hội. Bác sĩ Steel làm chứng rằng ông Black “hoặc bị té hoặc bị hành hung” và rằng vị dân biểu này “bị một vết thương khá nặng ở đầu”.
Vị bác sĩ nổi tiếng này cũng thường xuyên hiện diện trong các sự kiện quan trọng trong những năm gần đây. Cách đây ba năm ông ta đã cùng với bà vợ Donna chen vai với những người nổi tiếng trong xã hội - gồm Di Yeldham và nữ tài tử Paula Duncan - tại buổi hòa nhạc Centacare Latin Ball tại Sheraton. Ông Stell đã từ chối trả lời các câu hỏi khi được liên lạc ở Gold Coast. Và khi tờ Daily Telegraph gọi điện thoại đến phòng làm việc của bác sĩ Steel, người thư ký trả lời rằng: “Tôi không hiểu ông đang nói gì. Tôi đã chẳng nghe bất cứ điều gì về các sự buộc tội liên quan đến ma túy.” Chiếu theo nguyên tắc hành nghề y khoa, các bác sĩ ở NSW có thể bị gạt tên hoặc bị hạn chế hành nghề nếu bị kết tội liên hệ ma túy.

VỨT HÀNG TRĂM LÁ THƠ VÀO THÙNG RÁC VÌ KHÔNG CÓ Đủ THỜI GIỜ GIAO!

SYDNEY: Một nhân viên phát thơ đã cất giữ hơn 1500 lá thơ và bưu phẩm tại căn flat của anh ta ở Sydney bởi vì “không có đủ thời gian” để giao chúng cho người nhận, vừa bị phạt 150 giờ phục dịch cộng đồng. Frazer Clayton đã cất giữ 33 bao đựng thơ trong phòng khách và dưới gầm giường tại căn flat ở Summer Hill. Clayton khai rằng trong khi đi phát thơ anh ta thường xuyên cần trở về nhà để “để nghỉ ngơi” và có ý định giao chúng vào một thời gian sau, nhưng đã chẳng bao giờ làm.
Trong tháng qua Clayton, 21 tuổi, đã nhận sáu điểm buộc tội gồm cản trở việc giao các lá thơ và giữ chúng một cách bất hợp pháp. Theo biên bản của cảnh sát gửi tới tòa án, Clayton bắt đầu phát thơ cho 17 con đường ở Leichhart trong tháng Mười năm ngoái. Tuy nhiên, trong hai tháng Giêng và tháng Hai năm nay hơn 850 lá thơ đã được tìm thấy nằm trong thùng rác ngay bên ngoài căn flat của anh ta. Cảnh sát cho biết một số lá thơ đóng mộc tháng Mười Một và tháng Mười Hai 2004, điều này cho thấy chúng đã được cất giữ một thời gian trước khi bị vứt vào thùng rác.
Khoảng một phần tư các lá thơ này bị bóc và những thứ bên trong đã bị mất. Cảnh sát đã lục soát căn flat của Clayton và tìm thấy 33 bao đựng 1569 lá thơ và bưu phẩm. Sáu bao được tìm thấy dưới gầm giường của bị cáo. Các bao này được bọc lại bằng các tấm chăn đắp như thể để che đậy chúng. Khi bị tra hỏi, Clay đã nói với cảnh sát rằng anh ta bắt đầu mang những bao thơ này về nhà bởi vì “không có đủ thời gian để giao chúng cho người nhận”. Anh ta đã đổ lỗi cho đứa con gái còn rất nhỏ và các máy lựa thơ của Bưu Điện đã làm mở tung một số lá thơ. Clayton cũng phủ nhận không ném bất cứ lá thơ nào vào thùng rác.
Tuyên phạt Clayton phục dịch cộng đồng 150 giờ và cam kết giữ gìn hạnh kiểm tốt trong sáu tháng, chánh án Helen Syme nói rằng nhân viên phát thơ này đã phải báo cho cấp trên biết về vấn đề sắp xếp giờ giấc của mình. Trong khi đó Australia Post cho biết tất cả các lá thơ được tìm thấy tại nhà của Clayton đã được giao cho người nhận, cùng với các lá thơ “giải thích và xin lỗi”.

HƠN 400 CÔNG VIỆC TRONG LÃNH VỰC HỏA XA BỊ CẮT GIảM!

NSW: Trong hành động đầu tiên của Thủ hiến Morris Iemma để cắt giảm nhân viên trong lãnh vực công của NSW, CityRail giảm bớt 400 công việc tại các trạm xe lửa. Công việc của các nhân viên bán vé sẽ bị hủy bỏ và được thay thế bằng các máy bán vé tự động, dù với sự bảo đảm của ông Iemma rằng các công việc ở “tuyến đầu” này được an toàn.
Sự cắt giảm đột ngột này, chỉ một nửa tháng sau khi có thời gian biểu mới, đã xảy ra khi bà Fran McPherson, vị nữ giám đốc cao cấp nhất của Railcorp, quyết định rời khỏi chức vụ $290,000 một năm này. Bà McPherson sẽ chuyển sang làm việc cho NSW Police. Ông Vince Graham, vị xếp của Railcorp, đã họp với các giám đốc của Railcorp ngày hôm qua để quyết định bao nhiêu công việc có thể bị cắt và các trạm nào sẽ bị ảnh hưởng.
Theo một kế hoạch cắt giảm ban đầu mà tờ Daily Telegraph đã biết được thì 180 nhân viên bán vé (ticket windows); 140 nhân viên phục vụ (barriers); từ 120 tới 150 trưởng trạm (station managers) và 52 sales accountants sẽ bị cắt giảm. Kế hoạch sẽ chú ý đến các trạm nhỏ và đánh giá xem chúng có thể được điều hành bởi các trạm lớn lân cận hay không. Tại các trạm lớn như Central, Wynyard, Town Hall và Martin Place, con số các nhân viên phục vụ có thể bị cắt phân nửa, và trong một số trường hợp công việc quét dọn được giao cho các công ty tư nhân.
Diễn biến mới nhất này theo sau lời tuyên bố của ông Iemma trong tháng qua rằng 4000 công việc sẽ bị cắt trong mọi cơ quan của Chính phủ NSW. Người đứng đầu việc cắt giảm này là Bộ trưởng Tài chánh Michael Costa. Ông ta đang nhận diện những nơi nào dư thừa nhân viên để hạ dao cắt giảm. Trong khi đó, ông Greg McLeod, cựu tổng giám đốc của CountryLink, sẽ thay thế bà McPherson ngày hôm nay. Bà McPherson đã chịu trách nhiệm điều hành 600 nhân viên an ninh hỏa xa, và đội ngũ nhân viên quét dọn các trạm xe lửa.

MỘT PHỤ NỮ SỐNG SÓT SAU 8 NGÀY BỊ KẸT TRONG RỪNG SÂU!

Townville: Trong suốt tám ngày bà Kathryn Ellacott nằm mắc kẹt gần chiếc xe Holden Commodore với nhiều vết thương và rất ít hy vọng còn sống sót. Chiếc xe của bà đã đâm xuống một con suối cạn sâu 70 mét, nằm khuất trong một đám rừng rậm. Không ai biết bà Ellacot, một người mẹ 60 tuổi có bốn người con, đang mắc kẹt ở đó. Bà ta chỉ cách xa Townsville có 60 cây số về hướng bắc, nhưng trong vùng đất xa xôi nhất của nước Úc, khoảng cách này cũng đã đủ xa để làm bối rối gia đình bà.
Ông Gordon, chồng bà Ellacot, và các người con đã nhất định không mất hy vọng. Họ thực hiện một cuộc tìm kiếm khắp nơi gồm cả việc đến gõ cửa từng nhà từ Cairns tới Charters Towers, và thực hiện một cuộc tìm kiếm bằng phi cơ khắp khu vực- sau khi bà Ellacott mất tích trên đường đi làm. Và rồi một người bạn của gia đình để ý thấy dấu vết bánh xe trượt trên lề đường Paluma Range Rd. Ông ta leo xuống đám rừng phía dưới, nhìn thấy chiếc xe của bà Ellacot và báo cảnh sát.
Khi nghe được tin tức này hôm thứ Tư, ông Gordon đã la lớn: “Họ đã tìm thấy vợ tôi rồi!” Bà Ellacott bị trầy xướt khắp thân thể, bị mất nước trầm trọng nhưng tình trạng ổn định. Bà ta đã sống sót nhờ uống nước từ một con suối gần đó và trú ẩn dưới một hốc đá trong rừng. Thanh tra cảnh sát Warren Webber nói rằng: “Dù bị nhiều vết cắt rất trầm trọng và bị kiến và muỗi đốt khắp thân thể, tôi rất ngạc nhiên khi nhìn thấy bà ta đã không bị thương nặng hơn thế.”
Bà Ellacott được trực thăng trục lên sau khi được tìm thấy ở một bờ suối sâu và chuyển tới bệnh viện Townville. Phi công Phil Frost kể rằng: “Khi chúng tôi thả dây kéo lên trực thăng, bà ấy mỉm cười và cảm ơn chúng tôi.” Ông Frost cho biết khu vực bà Ellacott được tìm thấy rất hiểm trở và đầy cây cối. Trong khi đó thanh tra Webber nói rằng cảnh sát không biết rõ tại sao người nhân viên dạy trẻ này lại lái xe vào khu vực cực nam của vùng Australian Wet Tropics World Heritage Area.
Cảnh sát viên Damien Irvine cho biết ông hết sức ngạc nhiên khi nghe bà Ellacott kêu cứu khi nhìn thấy ông leo xuống vực sâu này: “Chúng tôi tiếp tục leo xuống vực sâu....và gọi to tên bà ấy nhưng chúng tôi thật sự không trông đợi bất cứ ai lên tiếng đáp lại. Chúng tôi leo xuống 40 mét và rồi 60 mét, và khi tôi quay sang nói chuyện với một bạn đồng nghiệp thì nghe thấy bà Ellacott kêu cứu. Bà ấy chỉ cách xa tôi có 4 thước, bị thương tích khắp mình mẩy nhưng chắc chắn còn tỉnh táo và có thể nói chuyện với chúng tôi. Chúng tôi hết sức lạ lùng trước trạng thái tỉnh táo của bà Ellacott dù bị kiệt sức và các vết thương rất nặng.”

MỘT PHƯƠNG CÁCH ĐỔ XĂNG MÀ KHÔNG TRả TIỀN!

SYDNEY: Trong khi giá xăng tăng đến mức kỷ lục, một người đàn ông đã tìm ra một phương cách để vượt qua vấn đề này - bởi hút trộm dầu diesel từ một trạm xăng địa phương. Tấm ảnh chụp được bởi tờ Daily Telegraph cho thấy một hoạt động được chuẩn bị rất hoàn chỉnh, liên hệ đến vụ mất trộm 45,000 lít diesel, dùng một bồn chứa đặt bên trong một chiếc xe van để hút trộm.
Một người đàn ông 36 tuổi, từ Northmead, đã bị bắt sau khi ông ta đến trạm xăng The Shell trên đường Windsor Rd, Northmead, buổi tối hôm trước. Người đàn ông này đậu chiếc xe van gần các bồn chứa nhiên liệu ngầm dưới mặt đất, đậu ở đó khoảng 15 phút và rồi rời khỏi. Nhân viên an ninh quan sát rất kỹ trạm xăng này sau khi chủ nhân của nó để ý thấy sự chênh lệch trong số lượng dầu diesel đã bán và số lượng còn trong bồn. Trạm xăng này đã thực hiện một bản tường trình môi sinh, không tìm thấy bất cứ sự rò rỉ nào có thể giải thích cho sự thất thoát hàng ngàn lít diesel.
Nhân viên an ninh để ý người đàn ông buổi tối Chủ Nhật và ghi số xe của ông ta và chuyển nó cho cảnh sát. Cảnh sát truy ra người chủ của chiếc xe van này và đã bắt giữ sau khi họ tìm thấy cái bồn tự chế chứa đầy dầu diesel. Chiếc xe này bị tịch thu và người đàn ông thất nghiệp bị đưa đến trạm cảnh sát Castle Hill để thẩm vấn, và đã bị buộc tội. Căn nhà của ông ta đã bị lục soát và cảnh sát đã tìm thấy một số dụng cụ mà họ nghĩ được sử dụng để hút trộm diesel tại các trạm xăng. Mặc dù cảnh sát chưa thể liên kết người đàn ông ở Northmead với sự biến mất của 45,000 lít diesel, ông ta đã bị buộc tội lấy trộm 1000 lít được tìm thấy trong chiếc xe van.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.