Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dân Biểu Loretta Sanchez Và Thượng Nghị Sĩ Klobuchar

28/07/201000:00:00(Xem: 1095)
Dân Biểu Loretta Sanchez Và Thượng Nghị Sĩ Klobuchar

Dân Biểu Loretta Sanchez Và Thượng Nghị Sĩ Klobuchar:  Thúc Đẩy Luật Trừng Phạt Tội Rình Rập Quấy Nhiễu

WASHINGTON, D.C. – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (D-CA) và Thượng Nghị Sĩ Amy Klobuchar (D-MN) cùng phóng viên của Đài ESPN, cô Erin Andrews trong cuộc họp báo kêu gọi chính quyền liên bang nên xem lại và hiện đại hoá luật trừng phạt tội rình rập quấy nhiễu đối với những kẻ tội phạm dùng nhiều kỹ thuật mới để sách nhiễu các nạn nhân bị xâm phạm đời tư cá nhân.  Các dân biểu Virginia Foxx (R-NC), Scott Murphy (D-NY), và Leonard Boswell (D-IA) cũng hiện diện lên tiếng ủng hộ tại buổi hợp báo.
"Luật pháp chúng ta cần phải được cập nhật và tinh vi như những kẽ tội phạm,” Thượng Nghị Sĩ Klobuchar phát biểu. "Là một cựu công tố viên, tôi hiểu tầm quan trọng của việc cung cấp các cơ quan pháp lý những phương tiện mới để chống lại mối đe doạ đời tư ngày càng tăng trên không gian mạng."
"Xâm phạm đời tư trên mạng là một tội nghiêm trọng cần phải đối đầu với hậu quả một cách nghiêm trọng", theo lời của Dân biểu Sanchez. “Chúng ta cần tăng cường nỗ lực cải thiện các luật hiện hành để giám sát những kỹ thuật mới và dụng cụ điện toán mà những kẻ tấn công dùng.  Đây là thời điểm rất quan trọng để chúng ta cải thiện luật hiện hành chống tội rình rập quấy nhiễu đời tư cá nhân trong thế kỷ 21.”
TNS Klobuchar cũng sẽ đệ trình một dự luật tương tự H.R. 5662 tại thượng viện, Dự luật STALKERS Act (đơn giản hoá luật mơ hồ, giữ an toàn cho tất cả mọi người) mà Dân biểu Sanchez vừa đệ trình tuần vừa qua.  Dự luật sẽ cải thiện luật chống lại các kẻ tấn công, rình rập quấy nhiễu để bảo vệ những nạn nhân bị xâm phạm đời tư cá nhân; cung cấp các công tố viên và cơ quan pháp lý những phương tiện cần thiết trong việc chống lại các mối đe dọa gia tăng hàng ngày trên mạng.
 Hiện nay, pháp luật liên bang chống rình rập đã quá lỗi thời và không bao gồm tất cả những hành vi lạm dụng kỷ thuật điện tử như sử dụng phâ"n mê"m a"c ti"nh spyware, sâu máy tính và nhiều kỷ thuật mới được sử dụng bởi những kẻ tấn công trên mạng hiện nay.  
Dự luật H.R. 5662 cho phép các cơ quan pháp lý truy tố các hành vi có thể đoán trước khi gây ra những khủng hoảng tâm lý nghiêm trọng.  Điều này đòi hỏi các Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ đánh giá các nỗ lực liên bang, tiểu bang và địa phương để thi hành luật chống rình rập và đưa ra những báo cáo hàng năm về những phương cách thực hành tốt nhất.  
Ngoài ra, dự luật H.R. 5662 sẽ tăng hình phạt đối với hành vi phạm tội rình rập để bảo vệ những nạn nhân dễ bị tổn thương nhất của việc xâm phạm đời tư cá nhân.  Người phạm tội bị kết án vì vi phạm lệnh bảo vệ, rình rập trẻ vị thành niên, hoặc rình rập người cao có thể bị kết án tối đa năm năm tù giam.
Rình rập trên mạng là một vấn đề phát triễn nghiêm trọng khi chúng ta cải thiện và tăng cường hoạt động kỷ thuật số.  Dựa theo báo cáo của Trung Tâm Nghiên Cứ Quốc Gia Giứp Đỡ Nạn Nhân của tội phạm (National Center for Victims of Crime), khoảng 1 trong 4 nạn nhân báo cáo bị xâm phạm đời tư cá nhân đều qua hình thức kỷ thuật số như email, tin nhắn instant messaging.  Trung Tâm NCVC đã lên tiếng hổ trợ Dư luật STALKERS Act.

18/10/2019(Xem: 901)
Khoảng 1 triệu trẻ em Mỹ sẽ bị ngăn không cho tự động đủ điều kiện để ăn trưa miễn phí tại trường học, theo một quy định mới được đề nghị bởi chính phủ Trump
18/10/2019(Xem: 931)
Từ khi cựu cố vấn Fiona Hill điều trần tại ủy ban Hạ Viện về cuộc điện đàm Trump-Zelanski, giới quan sát nhận biết chướng ngại vật trên tuyến phòng thủ chống điều tra để luận tội bắt đầu bị chọc thủng
18/10/2019(Xem: 464)
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới.
18/10/2019(Xem: 374)
WASHINGTON - Trong phần mở đầu cuộc điều trần tại ủy ban Hạ Viện ngày 16-10, ĐS Gordon Sondland làm việc bên cạnh EU xác nhận: TT Trump chỉ thị cho ông phối hợp với luật sư riêng của ông Trump để vận động Ukraine điều tra con của cựu PTT Biden.
18/10/2019(Xem: 294)
WASHINGTON - TT Trump cử PTT đi Ankara vận động để ngưng chiến dịch vượt biên giới của lực lượng Thổ Nhi Kỳ.
18/10/2019(Xem: 295)
WASHINGTON - Trước thủ tục biểu quyết của hội nghị khoáng đại, hậu thuẫn dành cho luật về mở rộng dân chủ Hong Kong tăng 25% tại Thượng Viện, cụ thể là 25 nhà lập pháp ký bảo trợ.
18/10/2019(Xem: 209)
WASHINGTON - Thông báo trước không là xin phép đòi hỏi các nhà ngoại giao xin phép khi gặp viên chức cấp tiểu bang hay địa phương tại Hoa Kỳ, cũng áp dụng với các tiếp xúc định chế giáo dục, nghiên cứu.
17/10/2019(Xem: 872)
California công bố hệ thống cảnh báo sớm động đất trên toàn tiểu bang lần đầu tiên vào Thứ Năm nhân kỷ niệm 30 năm trận động đất Loma Prieta gây nhiều chết chóc
17/10/2019(Xem: 362)
Sau gần 40 năm hoạt động, USA Today và các trang web kỹ thuật số của nó sắp trải qua một cuộc tái cấu trúc lớn sẽ bao gồm xây dựng tiếp thị kỹ thuật số trong khi loại bỏ phiên bản in
17/10/2019(Xem: 702)
SANTA BARABRA - Toin cảnh sát xác nhận lão tài tử 81 tuổi thủ vai “Tarzan chúa rừng xanh” trong phim truyền hình thập niên 1960 không bị hại – vợ ông là Valerie Lun-deen bị giết tại nhà của gia đình ở Santa Barbara county (nam California).
17/10/2019(Xem: 585)
WASHINGTON - Phân tich đưa tới kết luận : hệ thống thuế hiện hành là động cơ gây ra bất bình đẳng trong xã hội – kinh tế gia Gabriel Zucman là nhà nghiên cứu về chênh lệch giàu./nghèo nói
17/10/2019(Xem: 502)
CAPE CANEVERAL - Vệ tinh nghiên cứu khí quyển đã được NASA phóng thành công từ phản lực cơ đang bay cao 41,300 feet vào ngày 10/10.
17/10/2019(Xem: 1468)
WASHINGTON - Monica Lewinsky là thực tập sinh tại Bạch Ốc năm xưa , là người gây ra scandal tình ái với cựu tổng thống Bill Clinton.
17/10/2019(Xem: 662)
WASHINGTON - Vào ngày 16/10, Dân biểu DC Nancy Pelosi - chủ tịch Hạ Viện- tuyên bố không định tổ chức biểu quyết tại phiên họp khoáng đại yêu cầu chính thức khởi động tiến trình luận tội TT Trump.
17/10/2019(Xem: 894)
WASHINGTON - 12 ứng viên TT cùng đảng DC dự tranh luận trực tiếp truyền hình tại Ohio tối 15-10.
Tin công nghệ
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.