Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Loretta Sanchez Và Thượng Nghị Sĩ Klobuchar

28/07/201000:00:00(Xem: 1500)

Dân Biểu Loretta Sanchez Và Thượng Nghị Sĩ Klobuchar:  Thúc Đẩy Luật Trừng Phạt Tội Rình Rập Quấy Nhiễu

WASHINGTON, D.C. – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (D-CA) và Thượng Nghị Sĩ Amy Klobuchar (D-MN) cùng phóng viên của Đài ESPN, cô Erin Andrews trong cuộc họp báo kêu gọi chính quyền liên bang nên xem lại và hiện đại hoá luật trừng phạt tội rình rập quấy nhiễu đối với những kẻ tội phạm dùng nhiều kỹ thuật mới để sách nhiễu các nạn nhân bị xâm phạm đời tư cá nhân.  Các dân biểu Virginia Foxx (R-NC), Scott Murphy (D-NY), và Leonard Boswell (D-IA) cũng hiện diện lên tiếng ủng hộ tại buổi hợp báo.
"Luật pháp chúng ta cần phải được cập nhật và tinh vi như những kẽ tội phạm,” Thượng Nghị Sĩ Klobuchar phát biểu. "Là một cựu công tố viên, tôi hiểu tầm quan trọng của việc cung cấp các cơ quan pháp lý những phương tiện mới để chống lại mối đe doạ đời tư ngày càng tăng trên không gian mạng."
"Xâm phạm đời tư trên mạng là một tội nghiêm trọng cần phải đối đầu với hậu quả một cách nghiêm trọng", theo lời của Dân biểu Sanchez. “Chúng ta cần tăng cường nỗ lực cải thiện các luật hiện hành để giám sát những kỹ thuật mới và dụng cụ điện toán mà những kẻ tấn công dùng.  Đây là thời điểm rất quan trọng để chúng ta cải thiện luật hiện hành chống tội rình rập quấy nhiễu đời tư cá nhân trong thế kỷ 21.”
TNS Klobuchar cũng sẽ đệ trình một dự luật tương tự H.R. 5662 tại thượng viện, Dự luật STALKERS Act (đơn giản hoá luật mơ hồ, giữ an toàn cho tất cả mọi người) mà Dân biểu Sanchez vừa đệ trình tuần vừa qua.  Dự luật sẽ cải thiện luật chống lại các kẻ tấn công, rình rập quấy nhiễu để bảo vệ những nạn nhân bị xâm phạm đời tư cá nhân; cung cấp các công tố viên và cơ quan pháp lý những phương tiện cần thiết trong việc chống lại các mối đe dọa gia tăng hàng ngày trên mạng.


 Hiện nay, pháp luật liên bang chống rình rập đã quá lỗi thời và không bao gồm tất cả những hành vi lạm dụng kỷ thuật điện tử như sử dụng phâ"n mê"m a"c ti"nh spyware, sâu máy tính và nhiều kỷ thuật mới được sử dụng bởi những kẻ tấn công trên mạng hiện nay.  
Dự luật H.R. 5662 cho phép các cơ quan pháp lý truy tố các hành vi có thể đoán trước khi gây ra những khủng hoảng tâm lý nghiêm trọng.  Điều này đòi hỏi các Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ đánh giá các nỗ lực liên bang, tiểu bang và địa phương để thi hành luật chống rình rập và đưa ra những báo cáo hàng năm về những phương cách thực hành tốt nhất.  
Ngoài ra, dự luật H.R. 5662 sẽ tăng hình phạt đối với hành vi phạm tội rình rập để bảo vệ những nạn nhân dễ bị tổn thương nhất của việc xâm phạm đời tư cá nhân.  Người phạm tội bị kết án vì vi phạm lệnh bảo vệ, rình rập trẻ vị thành niên, hoặc rình rập người cao có thể bị kết án tối đa năm năm tù giam.
Rình rập trên mạng là một vấn đề phát triễn nghiêm trọng khi chúng ta cải thiện và tăng cường hoạt động kỷ thuật số.  Dựa theo báo cáo của Trung Tâm Nghiên Cứ Quốc Gia Giứp Đỡ Nạn Nhân của tội phạm (National Center for Victims of Crime), khoảng 1 trong 4 nạn nhân báo cáo bị xâm phạm đời tư cá nhân đều qua hình thức kỷ thuật số như email, tin nhắn instant messaging.  Trung Tâm NCVC đã lên tiếng hổ trợ Dư luật STALKERS Act.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự luật chi tiêu Build Back Better do Đảng Dân Chủ chủ trương sẽ giúp cho nhiều cư dân ở vùng Nam Cali được giảm thuế thường niên, thông qua việc không phải trả thuế liên bang cho thu nhập đã dùng để trả thuế tiểu bang và địa phương
Các quy định mới yêu cầu du khách hàng không quốc tế phải có giấy tờ kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong một ngày trước khi lên máy bay đến Hoa Kỳ sẽ có hiệu lực vào lúc 12:01 sáng Thứ Hai, 6 tháng 12 năm 2021, các quan chức Hoa Kỳ xác nhận với trang Reuters hôm Thứ Năm, 2 tháng 12 năm 2021. Theo quy định hiện nay, du khách quốc tế đã được tiêm chủng có thể xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng ba ngày kể từ ngày khởi hành. Những người chưa được tiêm chủng phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng một ngày trước khi lên máy bay.
9 luật sư đồng minh với cựu Tổng Thống Donald Trump đã được lệnh hôm Thứ Năm, 2 tháng 12 năm 2021, để trả cho Detroit và Michigan tổng cộng $175,000 trong các trừng phạt vì lạm dụng hệ thống tòa án với vụ kiện giả mạo thách thức các kết quả bầu cử năm 2020, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm, 2 tháng 12 năm 2021. Số tiền, phải được trả trong vòng 30 ngày, sẽ chi trả cho các phí tổn pháp lý của việc bào chữa chống lại vụ kiện, mà đã hơn $153,000 cho thành phố và gần $22,000 cho tiểu bang.
Ủy ban Hạ Viện điều tra vụ nổi dậy tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 6 tháng 1 đã bỏ phiếu hôm Thứ Tư, 1 tháng 12 năm 2021, để theo đuổi các cáo buộc tội khinh thường chống lại Jeffrey Clark, cựu viên chức Bộ Tư Pháp là người đã từ chối trả lời các câu hỏi của ủy ban, ngay cả khi ủy ban đã đồng ý để cho ông thử lại lần nữa, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Ủy ban đã bỏ phiếu với tỉ số 9-0 để theo đuổi việc cáo buộc trọng tội chống lại Clark, người đã liên kết với Donald Trump lúc đó là tổng thống để cố đảo ngược sự thất cử của ông.
Một học sinh 15 tuổi lớp 10 đã nổ súng tại trường trung học Michigan của cậu ấy hôm Thứ Ba, 30 tháng 11 năm 2021, giết chết 3 học sinh và làm bị thương 8 người khác, gồm ít nhất một giáo viên, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, qua bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Cảnh Sát Chìm của Quận Oakland là Mike McCabe phát biểu tại cuộc họp báo rằng các nhà điều tra vẫn còn cố gắng để xác định động cơ vụ nổ súng tại Trường Trung Học Oxford High School tại Oxford Township, một cộng đồng 22,000 dân cách Detroit 30 dặm về phía bắc.
Hôm Thứ Hai ủy ban đã lên lịch trình cho cuộc bỏ phiếu để theo đuổi các cáo buộc tội khinh thường chống lại Jeffrey Clark, cựu luật sư Bộ Tư Pháp là người đã liên kết với Tổng Thống Donald Trump khi ông cố đảo ngược sự thất bại trong cuộc bầu cử của ông. Nếu được ủy ban chấp thuận, khuyến nghị về các cáo buộc trọng tội khinh thường sẽ đưa tới toàn thể Hạ Viện để bỏ phiếu và rồi đưa tới Bộ Tư Pháp để truy tố. Clark đã xuất hiện để cung khai vào ngày 5 tháng 11 nhưng nói với các nhà lập pháp rằng ông sẽ không trả lời các câu hỏi một phần dựa vào các nỗ lực pháp lý của Trump để ngăn chận cuộc điều tra của ủy ban.
Hôm Thứ Sáu, 26 tháng 11 năm 2021, chứng khoán đã rớt mạnh với Dow Jones mất giá hơn 1,000 điểm, trong lúc biến thể mới của vi khuẩn corona lần đầu tiên được phát hiện tại Nam Phi có vẻ đang lây lan khắp thế giới, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Các nhà đầu tư không chắc là biến thể có khả năng đảo ngược tiến trình nhiều tháng kiểm soát đại dịch Covid-19 hay không.
Kevin Strickland, 62 tuổi, đã được miễn tội vào sáng Thứ Ba, 23 tháng 11, sau khi thọ án nhiều thập niên tại Nhà Tù Western Missouri Correctional Center ở thành phố Cameron, tiểu bang Missouri. Strickland đã bị kết tội vào năm 1979 về một tội giết người và 2 tội giết người bậc hai trong một vụ 3 người bị giết chết. Ông đã nhận bản án 50 năm tù mà không có thể ân xá vì là một trọng tội mà, qua nhiều năm, ông đã khẳng định là ông không có dính vào. Chánh Án James Welsh đã xóa tất cả trọng tội chống lại Strickland. Việc thả ông đã trở thành việc giam cầm tù tội sai trái lâu nhất trong lịch sử của tiểu bang Missouri và là một trong những vụ bỏ tù sai lầm lâu nhất trong nước Mỹ, theo The National Registry of Exonerations.
Tuy nhiên, một số thành viên RNC và những người tặng tiền đã cáo buộc đảng đã vi phạm các quy định trung dung của chính mình và đặt sai những ưu tiên của đảng. Một số trong cùng các viên chức này là những người nói với CNN cũng đã nêu thắc mắc tại sao đảng lại trả tiền cho các hóa đơn pháp lý cho một tỉ phú tự nhận là người lúc đó đang ngồi trên chiếc rương chiến tranh 102 triệu đô la cũng như gần đây trong tháng 7 và trước đó đã sử dụng các ủy ban chính trị khác nhau của ông để chi trả cho các chi phí pháp lý. Theo hồ sơ của FEC từ tháng 8, ủy ban Make America Great Again của Tổng Thống đã trả cho Jones Day hơn $37,000 kể từ đầu năm, trong khi siêu PAC Make America Great Again của ông đã trả tổng cộng 7.8 triệu đô la cho các luật sư giải quyết các vụ kiện của ông liên quan đến cuộc bầu cử 2020.
“Nó đã không làm gì ngoài việc chạy và ước mơ,” theo Marcus Arbery Sr. nói về người con trai của ông. Bên ngoài tòa án, hàng chục người Da Đen ủng hộ đã ôm nhau và khóc. Bồi thẩm đoàn đã cân nhắc trong khoảng 10 giờ trước khi kết tội Greg McMichael, người con Travis McMichael và người láng giềng William “Roddie” Bryan. Cha con McMichaels chụp lấy khẩu súng và nhảy lên xe tải để đuổi theo Arbery 25 tuổi sau khi thấy anh này chạy ra ngoài thành phố hải cảng Brunswick của Georgia. Bryan tham gia cuộc rượt đuổi với chiếc xe tải của ông và đã thu hình bằng chiếc điện thoại cầm tay về vụ Travis McMichael bắn chết Arbery.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.