Hôm nay,  

Chùa Hương Sen Mời Dự Lễ An Vị Phật Và Phật Đản

10/06/201000:00:00(Xem: 3117)

Chùa Hương Sen Mời Dự Lễ An Vị Phật và Phật Đản

Ni Sư Thích Nữ Giới Hương, Trụ Trì Chùa Hương Sen, vừa phổ biến Thư Mời Dự Lễ An Vị Tôn Tượng Đức Phật Thích Ca và lễ Phật Đản dự kiến tổ chức vào lúc 10g sáng ngày 27 tháng 06 năm 2010.
Thư Mời của Ni Sư viết:
THIỆP THỈNH THAM DỰ LỄ AN VỊ PHẬT và PHẬT ĐẢN
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính Bạch Chư Tôn Hoà Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni,
Kính thưa Quý Phật Tử và đồng hương gần xa,
Nhờ hồng ân Tam Bảo, nhờ tình thương hỗ trợ của Chư Tôn Hòa Thượng, Đại đức Tăng ni cùng quý Phật tử đạo tâm, nên chúng con đã tạo được ngôi già lam Hương Sen và có đủ phước duyên để làm lễ An Vị Tôn Tượng Đức Phật Thích Ca và lễ Phật Đản vào lúc 10g sáng ngày 27 tháng 06 năm 2010 (nhằm ngày 16 tháng 05 năm Canh Dần)
Chúng con thành tâm kính mời Chư Tôn Hoà Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni, quý Phật Tử và Đồng hương từ bi hoan hỷ dành thì giờ quí báu quang lâm đến chùa Hương Sen cầu nguyện cho buổi lễ An Vị Tôn Tượng Phật và ngôi Phạm vũ được hưng long, vạn loại hữu tình hàm triêm lợi lạc cũng như cùng nhau tham dự lễ Kính mừng Phật đản lần thứ 2634 - Phật Lịch 2554.
Ngưỡng mong Chư Tôn Hoà Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni dũ lòng từ mẩn hứa khả cho chúng con được ân triêm công đức. Kính mong quý Phật tử và đồng hương hộ pháp hiện diện giúp cho buổi lễ thêm phần trang nghiêm long trọng và thành tựu viên mãn....”
Được biết, Chương Trình Lễ dự kiến như sau.
CHƯƠNG TRÌNH LỄ AN VỊ PHẬT và PHẬT ĐẢN
Chủ Nhật lúc 10g sáng ngày 27 tháng 06 năm 2010 (nhằm ngày 16 tháng 05 năm Canh Dần).
9:00g sáng: Phật Tử tề tựu
10:00g: Pháp thoại do Hòa Thượng Thích Trí Đức (Tịnh Độ Đạo Tràng, Perris, CA)
11:00g Lễ An Vị Phật và Phật Đản
Tụng kinh bằng tiếng Việt, Anh và Pali do chư tôn đức Việt Nam, Tích Lan, Thái và Lào đãm nhiệm
Lễ Trai Tăng Cúng dường
Phật Tử Thọ Trai
Văn nghệ Mừng Ngày An Vị Phật và Phật Đản
Cúng Đại Thí Thực Âm Linh Cô Hồn
Hoàn mãn.
Sau đây là vài nét về Chùa Hương Sen.


Hương là hương thơm. Sen là hoa sen.  Hương thơm của một loài hoa không nhiễm phiền não giữa bùn lầy trần gian. Đó là tên một ngôi tịnh thất nhỏ xinh xinh nằm dưới bóng tàng cây dương lớn, cây trúc và bồ đề do sư cô Thích Nữ Giới Hương thành lập vào tháng 1 năm 2010. Đây vốn là ngôi nhà nhỏ có ba phòng ngủ và một nhà bếp. Phòng khách được chuyển thành phòng thờ Tổ Đạt Ma, Chư Hiền Thánh Tăng, cùng Linh đường và một gara (rộng cho hai xe) được chuyển thành chánh điện với một tượng Đức Bổn Sư Thích Ca (nặng 900 ký, cao 1.2m) bằng đá trắng uy nghiêm tọa lạc. Không gian khiêm tốn của khuôn viên các phòng này là 1300 square feet và khu vườn phía sau rộng khoảng 9000 squares feet với hàng rào trúc xung quanh. Nổi bật trong khu vườn này là có một tượng Phật Thích Ca bằng đá non nước. Ngài thật thanh thoát, an lạc, tĩnh tọa dưới bóng cây cổ thụ lớn đấy lá xanh che mát và một đài Quan Âm lộ thiên tọa lạc cạnh bên. Khu vườn này được chư ni trồng vài cây ăn trái để có quả cúng Phật cùng bóng mát cho chùa. Quý chư ni cũng trồng nhiều hoa đủ màu như hoa đào, mai tứ quý, quỳnh, hồng, cúc, vạn thọ, vv... Phía trước chùa thật dịu mát với hai bãi cỏ xanh yên ả. Địa chỉ của chùa là
Huong Sen Buddhist Temple
24615 Fir Ave.,
Moreno Valley, CA 92553
Tel: (951) 601 9659 -
Cell: (951) 616-8620
Web: www.chuahuongsen.com
Email: thichnugioihuong@yahoo.com
Chùa Hương Sen cách Phước Lộc Thọ (Little Saigon), Quận Cam (Orange County) khoảng một tiếng đồng hồ lái xe nếu không bị kẹt xe (56 miles/dặm). Từ Orange County, xin Chư Tôn đức và quý Phật tử lái xe vào 22 East, đến 91 East hướng về Riverside. Rồi chạy tiếp vào 60 East sẽ lấy exit số 61 đường Heacock. Quẹo phải Heacock đến đèn đỏ thứ hai là đường Fir. Xin quẹo trái đường này. Qua một Stop sign sẽ chạy đến góc ngã ba đường Lee, chùa Hương Sen nằm phía góc bên phải với hai bóng cây lớn phía trước.
Tông chỉ của chùa Hương Sen là Tịnh độ và phát nguyện sanh về cõi tịnh. Chùa Hương Sen tuy không gian nhỏ hẹp nhưng tấm lòng chư ni bổn tự không nhỏ. Xin thành tâm kính mời Chư Tôn Đức Tăng Ni và Quý Phật tử viếng thăm đàm đạo, tham vấn tu tập và hành trì để cùng sách tấn nhau trên con đường thánh thiện giải thoát...
Cách chùa Hương Sen vài căn nhà (từ heacock hướng về Fir Avenue, hoặc phía bên phải của chùa Hương Sen) là Công viên Sunnymead (Sunnymead Park, có thể chứa 200, 300 xe), Phật tử có thể đậu ở công viên và đi bộ đến chùa Hương Sen. Ngoài ra xung quanh chùa ba phía và dọc hai bên đường Phật tử đều có thể đậu xe được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.