Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Hương Sen Mời Dự Lễ An Vị Phật Và Phật Đản

10/06/201000:00:00(Xem: 2423)

Chùa Hương Sen Mời Dự Lễ An Vị Phật và Phật Đản

Ni Sư Thích Nữ Giới Hương, Trụ Trì Chùa Hương Sen, vừa phổ biến Thư Mời Dự Lễ An Vị Tôn Tượng Đức Phật Thích Ca và lễ Phật Đản dự kiến tổ chức vào lúc 10g sáng ngày 27 tháng 06 năm 2010.
Thư Mời của Ni Sư viết:
THIỆP THỈNH THAM DỰ LỄ AN VỊ PHẬT và PHẬT ĐẢN
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính Bạch Chư Tôn Hoà Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni,
Kính thưa Quý Phật Tử và đồng hương gần xa,
Nhờ hồng ân Tam Bảo, nhờ tình thương hỗ trợ của Chư Tôn Hòa Thượng, Đại đức Tăng ni cùng quý Phật tử đạo tâm, nên chúng con đã tạo được ngôi già lam Hương Sen và có đủ phước duyên để làm lễ An Vị Tôn Tượng Đức Phật Thích Ca và lễ Phật Đản vào lúc 10g sáng ngày 27 tháng 06 năm 2010 (nhằm ngày 16 tháng 05 năm Canh Dần)
Chúng con thành tâm kính mời Chư Tôn Hoà Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni, quý Phật Tử và Đồng hương từ bi hoan hỷ dành thì giờ quí báu quang lâm đến chùa Hương Sen cầu nguyện cho buổi lễ An Vị Tôn Tượng Phật và ngôi Phạm vũ được hưng long, vạn loại hữu tình hàm triêm lợi lạc cũng như cùng nhau tham dự lễ Kính mừng Phật đản lần thứ 2634 - Phật Lịch 2554.
Ngưỡng mong Chư Tôn Hoà Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni dũ lòng từ mẩn hứa khả cho chúng con được ân triêm công đức. Kính mong quý Phật tử và đồng hương hộ pháp hiện diện giúp cho buổi lễ thêm phần trang nghiêm long trọng và thành tựu viên mãn....”
Được biết, Chương Trình Lễ dự kiến như sau.
CHƯƠNG TRÌNH LỄ AN VỊ PHẬT và PHẬT ĐẢN
Chủ Nhật lúc 10g sáng ngày 27 tháng 06 năm 2010 (nhằm ngày 16 tháng 05 năm Canh Dần).
9:00g sáng: Phật Tử tề tựu
10:00g: Pháp thoại do Hòa Thượng Thích Trí Đức (Tịnh Độ Đạo Tràng, Perris, CA)
11:00g Lễ An Vị Phật và Phật Đản
Tụng kinh bằng tiếng Việt, Anh và Pali do chư tôn đức Việt Nam, Tích Lan, Thái và Lào đãm nhiệm
Lễ Trai Tăng Cúng dường
Phật Tử Thọ Trai
Văn nghệ Mừng Ngày An Vị Phật và Phật Đản
Cúng Đại Thí Thực Âm Linh Cô Hồn
Hoàn mãn.
Sau đây là vài nét về Chùa Hương Sen.


Hương là hương thơm. Sen là hoa sen.  Hương thơm của một loài hoa không nhiễm phiền não giữa bùn lầy trần gian. Đó là tên một ngôi tịnh thất nhỏ xinh xinh nằm dưới bóng tàng cây dương lớn, cây trúc và bồ đề do sư cô Thích Nữ Giới Hương thành lập vào tháng 1 năm 2010. Đây vốn là ngôi nhà nhỏ có ba phòng ngủ và một nhà bếp. Phòng khách được chuyển thành phòng thờ Tổ Đạt Ma, Chư Hiền Thánh Tăng, cùng Linh đường và một gara (rộng cho hai xe) được chuyển thành chánh điện với một tượng Đức Bổn Sư Thích Ca (nặng 900 ký, cao 1.2m) bằng đá trắng uy nghiêm tọa lạc. Không gian khiêm tốn của khuôn viên các phòng này là 1300 square feet và khu vườn phía sau rộng khoảng 9000 squares feet với hàng rào trúc xung quanh. Nổi bật trong khu vườn này là có một tượng Phật Thích Ca bằng đá non nước. Ngài thật thanh thoát, an lạc, tĩnh tọa dưới bóng cây cổ thụ lớn đấy lá xanh che mát và một đài Quan Âm lộ thiên tọa lạc cạnh bên. Khu vườn này được chư ni trồng vài cây ăn trái để có quả cúng Phật cùng bóng mát cho chùa. Quý chư ni cũng trồng nhiều hoa đủ màu như hoa đào, mai tứ quý, quỳnh, hồng, cúc, vạn thọ, vv... Phía trước chùa thật dịu mát với hai bãi cỏ xanh yên ả. Địa chỉ của chùa là
Huong Sen Buddhist Temple
24615 Fir Ave.,
Moreno Valley, CA 92553
Tel: (951) 601 9659 -
Cell: (951) 616-8620
Web: www.chuahuongsen.com
Email: thichnugioihuong@yahoo.com
Chùa Hương Sen cách Phước Lộc Thọ (Little Saigon), Quận Cam (Orange County) khoảng một tiếng đồng hồ lái xe nếu không bị kẹt xe (56 miles/dặm). Từ Orange County, xin Chư Tôn đức và quý Phật tử lái xe vào 22 East, đến 91 East hướng về Riverside. Rồi chạy tiếp vào 60 East sẽ lấy exit số 61 đường Heacock. Quẹo phải Heacock đến đèn đỏ thứ hai là đường Fir. Xin quẹo trái đường này. Qua một Stop sign sẽ chạy đến góc ngã ba đường Lee, chùa Hương Sen nằm phía góc bên phải với hai bóng cây lớn phía trước.
Tông chỉ của chùa Hương Sen là Tịnh độ và phát nguyện sanh về cõi tịnh. Chùa Hương Sen tuy không gian nhỏ hẹp nhưng tấm lòng chư ni bổn tự không nhỏ. Xin thành tâm kính mời Chư Tôn Đức Tăng Ni và Quý Phật tử viếng thăm đàm đạo, tham vấn tu tập và hành trì để cùng sách tấn nhau trên con đường thánh thiện giải thoát...
Cách chùa Hương Sen vài căn nhà (từ heacock hướng về Fir Avenue, hoặc phía bên phải của chùa Hương Sen) là Công viên Sunnymead (Sunnymead Park, có thể chứa 200, 300 xe), Phật tử có thể đậu ở công viên và đi bộ đến chùa Hương Sen. Ngoài ra xung quanh chùa ba phía và dọc hai bên đường Phật tử đều có thể đậu xe được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.