Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngoại Trưởng Hillary Clinton Và Db Sanchez Đi Vn Tháng 7

29/05/201000:00:00(Xem: 2453)

Ngoại Trưởng Hillary Clinton Và DB Sanchez Đi VN Tháng 7

Ngoaị Trưởng Hillary Clinton sẽ tới thăm Việt Nam vào tháng 7-2010, theo tin Đài VOA.
Đặïc biệt, cũng bản tin này cho biết, nhiều hy vọng là Dân biểu Loretta Sanchez sẽ đi cùng phái đoàn với Ngoaị Trưởng Hillary Clinton.
Bản tin trên đàì VOA hôm Thứ Sáu kể rằng, trong buổi họp với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton, Dân biểu Loretta Sanchez đã đề cập đến nhiều vấn đề, nhưng quan trọng nhất là những vấn đề liên quan đến Việt Nam.
Bản tin cho biết:
“Bà đề nghị với Ngoại trưởng Clinton sử dụng lực lượng đặc nhiệm về tự do internet toàn cầu của Hoa Kỳ tạo áp lực để Việt nam thay đổi chính sách của Bộ Thông tin, và thực sự Ngoại trưởng Clinton đã đồng ý để tổ chức một cuộc họp với Dân biểu Sanchez cùng một số nhà lập pháp khác của Quốc hội làm việc trong lãnh vực an toàn internet.
Bà cho biết Ngoại trưởng Clinton đã nhờ bà lập một danh sách những người cần được mời tới dự cuộc họp đó, để cùng nhau thảo luận về cách thức giải quyết vấn đề tự do internet tại Việt Nam, và dĩ nhiên là ở những nơi khác nữa như Trung Quốc là những quốc gia vẫn tìm cách ngăn chặn quyền tự do thông tin trên mạng.


Vấn đề thứ hai Dân biểu Sanchez đã lên tiếng trong buổi họp là sự cần thiết mà Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cần làm là thúc Việt Nam trả tự do cho các tù nhân lương tâm, những người mà Quốc hội Hoa Kỳ vẫn chú ý theo dõi và một trong những tù nhân này là bà Trần Khải Thanh Thủy, hiện đang đau ốm.
Dân Biểu Sanchez đã yêu cầu Ngoại trưởng Hoa Kỳ gửi đại sứ Michalak vào thăm, vì bà Thủy hiện đang bệnh. Ngoại trưởng Hoa Kỳ nói rằng bà sẽ đồng ý làm theo lời yêu cầu.
Vần đề thứ ba được đem thảo luận là đưa Việt Nam trở lại danh sách các quốc gia cần quan tâm. Dân biểu Sanchez cho biết bà yêu cầu điều này và Ngoại trưởng Hoa Kỳ cho biết bà sẽ cứu xét cặn kẽ để xem có thể làm được hay không.
Dân biểu Sanchez còn cho biết Ngoại trưởng Hoa Kỳ sẽ công du Việt Nam vào tháng Bảy, và nếu như lịch trình làm việc và các cuộc biểu quyết của Dân biểu Sanchez tại Quốc hội không trùng hợp, bà sẽ cùng đi với Ngoại trưởng Clinton.
Khi được hỏi là nhà nước Việt Nam sẽ có cấp giấy nhập cảnh cho bà hay không vì Việt Nam đã từ chối nhiều lần rồi, Dân biểu Sanchez trả lời là bà nghĩ họ sẽ cấp giấy nhập cảnh cho bà nếu bà cùng đi với bà Ngoại trưởng, nhưng chuyến đi cũng còn phải tùy vào chương trình làm việc của bà tại Quốc hội nữa, nên hiện chưa có gì cụ thể.
Ngoài những vấn đề liên quan đến Việt Nam, Dân biểu Sanchez còn thảo luận với Ngoại trưởng Clinton về vấn đề Nam, Bắc Triều Tiên, và vấn đề vũ khí bất hợp pháp đổ vào Mexico.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
Jared Kushner, rể của cựu Tổng Thống Donald Trump và là cựu cố vấn cao cấp của Bạch Ốc, được báo cáo đã nói với một số cố vấn thân cận của Trump rằng ông muốn “một mối quan hệ đơn giản hơn” với cựu tổng thống, theo Báo The New York Times tường thuật được Yahoo News đăng hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Trong khi các quản đốc ban vận động của Trump như Bill Stepien và Brad Parscale vẫn còn gắn bó trong thế giới của Trump, Kushner, là chồng của con gái của cựu tổng thống, Ivanka, đã rút lui.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.