Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Ấn Lên Án Bạo Động Đã Giết 800 Tín Đồ Hồi Giáo

06/04/200200:00:00(Xem: 3376)
AHMEDABAD - Sau 1 ngày quan sát tiểu bang Gujarat, nơi trên 800 người chết trong các vụ bạo động tôn giáo, Thủ Tướng Vajpayee đã đưa ra những lời hưá hẹn cảm động về việc ngăn chận đổ máu vì khac tín ngưỡng.

Họp báo tại thủ phủ Ahmedabad, Ông nói "Bạo động không chừa phụ nữ và trẻ em là không được phép ở bất kỳ 1 xã hội văn minh nào. Phe đa số không cần bảo vệ, vì họ có số đông, và chính là phe thiểu số cần được bảo vệ".

Ông chỉ ra rằng trong số hơn 800 người thiệt mạng, đa số là tín đồ Hồi Giáo. Đây là những lời lên án mạnh mẽ nhất của Thủ Tướng Vajpayee, lãnh tụ của đảng Bharatiya Janata thân Ấn Giáo, mà lâu nay bị dư luận phê bình là hành động không đúng mức để ngăn chận đổ máu.

Sau 1 ngày kinh lý, Thủ Tướng Vajpayee công bố bồi thường gia đình của mỗi nạn nhân thiệt mạng 150,000 Rupee (tương đương 3,000 MK). Đối lập đòi cách chức thủ hiến bang Gujarat vì ông này làm ngơ trước bạo lực. Thủ Tướng Vajpayee cho biết ông đã nhắc nhở Thủ Hiến Narendra Modi về bổn phận như một quân vương là phải bảo vệ thần dân thuộc mọi giới, không phân biệt chủng tộc và tôn giáo.

Trong thời gian Thủ Tướng Vajpayee kinh lý, bạo động chưa dứt : 10 người bị thương, gồm 4 người Ấn Giáo bị đâm, 2 người Hồi Giáo lái xe vận tải bị đám đông đốt, may cảnh sát giải cứu kịp thời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 3397)
Một người hướng dẫn du lịch tại Nhật Bản mà gần đây đã được cho ra về từ một bệnh viện sau khi hồi phục từ dịch corona đã thử nghiệm dương tính trở lại, theo các báo cáo cho biết.
(Xem: 50730)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44428)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38860)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi