Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Điểm An Toàn Của Sce Về Việc Chuẩn Bị Cho Động Đất

28/05/201000:00:00(Xem: 2506)

Các Điểm An Toàn của SCE về Việc Chuẩn Bị cho Động Đất

- Khi một trận động đất lớn ảnh hưởng đến khu vực Nam California xảy ra, các gia đình phải chuẩn bị sẵn sàng để sống mà không có dịch vụ tiện ích - điện, hơi đốt, nước, thông tin liên lạc - cho ít nhất từ 5 đến 7 ngày.
- Các ưu tiên của SCE bao gồm việc trước tiên khôi phục nguồn điện cho các cơ quan an toàn công cộng quan trọng nhất chẳng hạn như bệnh viện, sở cảnh sát, trạm cứu hỏa, các cơ quan dịch vụ khẩn cấp chính phủ, các trung tâm điều khiển khẩn cấp chính phủ, và các nơi trú ẩn sơ tán khẩn cấp.
- Để giúp tăng nhanh quá trình khôi phục hệ thống điện, SCE có thể yêu cầu sự giúp đỡ và thiết bị từ những cơ quan tiện tích khác không bị ảnh hưởng.
- Thiên tai sẽ khiến cho các đường dây điện bị rớt xuống do cột điện và các nhánh chéo bị gãy, cây và cành cây ngã, và các tòa nhà bị sập.
- Đừng bao giờ tới gần bất cứ đường dây nào bị rớt và tránh xa những đường dây khác. Quý vị phải giả định là tất cả các đường dây bị rớt là đường dây điện, ngay cả khi các dây này nằm yên trên mặt đất hoặc được bao bọc bằng lớp cách nhiệt.
- Đừng bao giờ cố dùng bất cứ dụng cụ hoặc cây gậy nào để di chuyển bất cứ đường dây bị rớt nào.


- Để báo cáo một đường dây bị rớt, hãy gọi 911 và cho họ biết đây là trường hợp khẩn cấp về điện.
- Người duy nhất hội đủ điều kiện để xác định xem một tình trạng khẩn cấp về điện có an toàn hay không là nhân viên tiện ích. Không bất kỳ người nào khác, kể cả người đầu tiên hồi báo hay bất cứ người có thẩm quyền nào khác, hội đủ điều kiện để xác định xem một tình trạng khẩn cấp về điện có an toàn hay không.
- Nếu người sở hữu nhà định dùng máy phát điện xách tay khẩn cấp, thiết bị này không thể kết nối vào hệ thống dây điện trong nhà mà không được sự trợ giúp của một chuyên viên điện có giấy phép hành nghề và hội đủ điều kiện. Một máy phát điện được lắp đặt và hoạt động không đúng cách có thể gây ra mối nguy hiểm gọi là việc nhả điện trở lại, có thể gây thương tích nghiêm trọng, làm phỏng hoặc giết chết thành viên gia đình quý vị, hàng xóm, người hồi đáp đầu tiên, và nhân viên tiện ích. Luật của tiểu bang đòi hỏi những người sở hữu máy phát điện xách tay phải thông báo cho SCE nếu thiết bị của họ được kết nối vào đường dây điện của công ty.
- Có thể tìm thêm thông tin an toàn về điện ở www.sce.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.