Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Trần Thái Văn Gặp Truyền Thông Việt: Sẽ Lập Hội Đồng Dân Cử Việt, Không Đối Thoại Với Cộng Sản

10/05/201000:00:00(Xem: 2439)

DB Trần Thái Văn Gặp Truyền Thông Việt: Sẽ Lập Hội Đồng Dân Cử Việt, Không Đối Thoại Với Cộng Sản

Dân biểu Trần Thái Văn (phải) và Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng trong buổi họp báo.


(Việt Báo - Vi Anh) -- Trong không khí thân mật, sau 30-4  thứ 35,  Dân biểu Trần Thái Văn và truyền thông đại chúng tiếng Việt trong vùng Little Saigon ăn sáng và hàn huyên tâm sự tại Restaurant Thăng Long, từ 9 giờ đến 11: 30. Cuộc gặp gỡ báo chí này tuy hình thức rất nhẹ nhàng nhưng nhưng thành phần truyền thông tham dự rất đông và  nội dung trao đổi chứa nhiều để tài rất thờøi sự và thiết thực của người Việt trong ngoài nước.
Gần đây xảy ra nhiều biến chuyển gay go trong nước như vụ DB Cao quang Ánh thẳng thừng bác khước lời Thứ Trưởng Ngoại Giao CS Hà nội nhờ tổ chức trao đổi với cộng đồng người Việt hải ngoại, và vụ công an cướp quan tài một cụ bà chết muốn được chôn cất ở Nghĩa Trang Cồn Dầu. Có hầu hết các cơ quan báo chí, phát thanh, phát hình ở vùng Little Saigon. Hai truyền hình phát 24/7 SBTN, VHN, và các đài địa phương digital, SET, VAN và nhựt báo Người Việt, Viễn Đông, Việt Báo, Việt Herald, Saigon Nhỏ, Saigon Times và tuần báo Việt Weekly, Little Saigon Radio, Diễn Đàn Người Việt Quốc gia, v.v. đều có mặt. Có báo, có đài gởi đến chủ bút, hai hay ba nhà bình luận và ký giả thường trực, như Việt Herald, Việt Báo,  Việt Weekly.
Có hàng chục câu hỏi, hàng chục góp ý vơi DB Trần thái Văn, chánh yếu và tiêu biểu như sau. DB Văn  mở đầu, trình bày cảm nghĩ của DB về vụ công an CS cướp quan tài ở Cồn Dầu. Theo lời DB Văn suốt 25 năm học và làm chánh trị ở Mỹ, Ông chưa bao giờ thấy một hành động bạc ác như vậy. Một cụ bà 82 tuổi sống suốt đời ở đây, bên cạnh chòm xóm, ước nguyện cuối cùng được chôn bên cảng chồng, cùng những người chòm xóm, tai một nghĩa trang mà người của xóm này đã chôn cất thân nhân suốt cả trăm năm. Thế mà CS cướp quan tài không cho chôn. Nó trái với luân thường đạo lý VN, trái với thuần phong mỹ tục VN,  phản lại văn minh của Con Người – mà CS vẫn làm tỉnh bơ. DB Văn đã gởi thư phản đối với Ô. Nguyễn minh Triết và nhờ Đại sứ Mỹ ở VN can thiệp vụ đồng bào đấu tranh giữ lại nghĩa trang Cồn Dầu.
Còn tại Quốc Hội Cali, DB Văn cũng cho biết đã kết hợp làm đồng tác giả một dự luật, đã được tiểu bang thông qua, sắp đưa ra khoáng đại Thượng Viện Cali thảo luận biểu quyết, bãi bỏ những qui chế mà chánh quyền địa phương ở Cali đòi hỏi thức ăn truyền thông của người Mỹ gốc Việt là bún, bánh phở, hủ tiếu làm bằng gạo (rice noddle)  phải để trong tủ đông lạnh, lò nóng và trong 4 giờ thôi. Giống như bánh chưng, tét, trung thu trước đây bị như thế nhưng bây giờ đã  miễn trong một đạo  luật trước đây DB Văn cũng là đồng tác giả.


Liên quan vấn đề chống lại việc nhà cầm quyền CS Hà nội thi hành Nghị quyết 36 ở hải ngoại, mà cộng đồng người Mỹ gốc Việt là nơi CS chỉa mũi dùi tấn công mạnh . Về việc CS dự định mở trường lớp, đưa cán bộ qua dạy Việt ngữ  như một bản tin của Việt Báo đăng mà DB Văn đã phóng ảnh phát cho báo chí. Không khó ngăn chận. Buộc những người trong nước ra dạy dù lớp Việt ngữ tư và cỡ nhỏ cũng phải có bằng và giấy phép hành nghề sư phạm do chánh quyền Mỹ cấp. Muốn làm việc đó nhanh, cho tất cả các tiểu bang, cần phải có những đại diện dân cử gốc Việt, mà đại diện dân cử hiểu biết nguyện vọng người gốc Việt, có thực tâm đấu tranh cho quyền lợi người Việt, theo lời Ls Nguyễn quốc Lân đóng góp ý kiến. 
Các DB Cao quang Ánh (Liên bang), DB Trần thái Văn (Cali) và DB Hubert Võ (Texas) đang hình thành thế liên minh, lập  Hội Đồng Dân Cử Mỹ gốc Việt để làm tiếng nói và việc làm của tập thể người Mỹ mạnh hơn trong chánh quyền dân cử Mỹ. Tổ chức này không trùng lập với các Ban Đại Diện các cộng đồng, như Ban Đại Diện Cộng Đồng mới được bầu ở Little Saigon, DB Văn trả lời câu hỏi của phóng viên Đoàn Trọng của báo Việt Weekly.  Dân cử là độc lập trong việc đại diện cho đơn vị bầu cử mình, nhưng kết hợp này rất cần thiết để vận động với chánh quyền Mỹ về những vấn đề chung như tự do tôn giáo, tự do, dân chủ, nhân quyền VN và quyền lợi của người Mỹ gốc Việt trong xã hội Mỹ.
Về việc có “đối thoại” với CS Hà nội hay không qua câu hỏi cũng của Ông Đoàn Trọng, DB Văn cũng khẳng định như DB Cao quang Ánh, không có chuyện đối thoại với CS Hà nội. Một chế độ cho công an cướp quan tài ngưới quá cố là một việc làm thương luân bạo lý, liên tục dàn áp tôn giáo, dân oan, những người đòi hỏi tự do, dân chủ một cách ôn hoà một cách liên tục, một cách quán hành, thì không có chuyện đối thoại.  Người mà CS cần đối thoại là đồng bào trong nước. Người Mỹ gốc Việt là công dân Mỹ, chớ không phải là thần dân của CS Hà nội. Người Mỹ gốc Việt  không hề công nhận CS Hà nội là chánh quyền. CS Hà nội họ chỉ là chế độ cai trị, chế độ độc tài đảng trị toàn diện, cướp quyền làm chủ đất nước của nhân dân VN. Lời phát biểu kiên định lập trường chống CS của DB Văn được hầu hết những nhà báo vỗ tay khen nhiều lần.
Buổi ăn sáng kết thúc trong niềm vui và thông cảm. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.