Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Nhạc Hội Cứu Trợ Thu Được 26024 Đô La

20/09/200500:00:00(Xem: 4878)
San Jose (Trần Củng Sơn)- Chiều chủ nhật 18-8-05 tại thương xá Grand Century, góc đường Story và McLaughlin, khoảng mấy ngàn đồng bào đã tham dự buổi nhạc hội cứu trợ nạn nhân bão Katrina từ 2PM đến 6PM do Cát Anh Entertainment tổ chức. Có mười mấy tiếng hát đến từ Nam Cali như Thiên Kim, Nguyên Khang, Don Hồ, Mạnh Đình…. cùng vài khuôn mặt địa phương như Đồng Thảo, Anh Vũ, Tina Bảo Trâm.. tạo thành một chương trình ca nhạc kéo dài gần 4 tiếng đồng hồ.
Điều khiển chương trình là Trần Quốc Bảo (Nam Cali) và Bích Ngọc, một người từng sinh họat nhiều ở thung lũng này. Ban nhạc gồm Cao Trầm, Lê Hoàng, Anh Tuấn, Trọng Khôi, Minh Thanh và dàn âm thanh Hoa Kỳ, sân khấu thiết kế ngay mặt trước của thương xá, gần hồ nước phun.
Các vị đại diện tôn giáo, đại diện cộng đồng lên phát biểu. Tân nghị viên Madison Nguyễn của khu vực 7 (bao gồm thương xá Grand Century) nói lời cám ơn cử tri và sau đó ôm thùng đi quyên tiền cứu trợ cùng các nghệ sỹ, các đoàn viên Gia đình Phật tử.
Bãi đậu xe chật ních làm những ai đến sau đành trở về. Vì ban tổ chức thông báo chỉ trước có mấy ngày nên nhiều người không biết và do đó số người tham dự không được đông đảo như ý muốn. Số tiền đếm được gồm tiền mặt và chi phiếu là 26024 đô la. Trong các chi phiếu thì có người tặng cho Red Cross, có người tặng cho VNCH, viết tắt của trương mục Vietnamese Community of Houston, đặc biệt giúp đỡ các đồng hương nạn nhân bão Katrina đang nương nhờ tại các chùa, nhà thờ thuộc cộng đồng người Việt tại Houston.

Riêng công ty địa ốc ST của anh Ninh Thân tặng cho 3000, các nhân viên của công ty là 1900 và tiền bán bong bóng của họ trên hai ngàn làm thành con số hơn bảy ngàn đô.
Tại bàn đếm tiền, người ta thấy ngòai những chi phiếu, đa số tiền giấy 1 đô la rất nhiều. Có thể là đồng bào đã tặng cho trước đó rồi, có thể số lượng đại gia đóng góp từ thiện ít ỏi, có thể số lượng người tham dự không đông đảo vì quảng cáo ít ngày, nên so với chương trình ca nhạc đồ sộ như thế thì số tiền quyên được có hơi khiêm tốn.
Đài truyền hình NBC có tới thu hình để ghi lại công tác từ thiện của cộng đồng Việt Nam với cơn bão Katrina. Đây có lẽ là sự thành công về mặt tinh thần của buổi nhạc hội cứu trợ chiều chủ nhật hơn là mặt tài chánh vì chi phí gồm vé máy bay cho ca sỹ, tiền cát xê tượng trưng, tiền âm thanh,sân khấu, ban nhạc, tiền dọn dẹp, tiền quảng cáo chưa được tổng kết. Oâng Điệp Anh - trưởng ban tổ chức sẽ thông báo rõ ràng cùng đồng hương vào cuối tuần này.
Chủ nhật 11-9-05, tại thương xá Lion, nhóm Phật tử Đạo Vàng xuống đường quyên tiền và với một ca sỹ Thanh Thúy cùng vài tiếng hát địa phương và nhạc sỹ Trần Chí Phúc đã làm một chương trình ca nhạc ngắn gọn và quyên được 15 ngàn đô sau khi trừ chi phí khỏang một ngàn.
Tối thứ sáu 23-9-05 tại Fairground sẽ có buổi ca nhạc cứu trợ nạn nhân Katrina do một nhóm đồng hương phối hợp tổ chức. Mời quý vị tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.