Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Nvtd/uc Phản Đối Sbs-tv Về "combat Women"

20/04/200200:00:00(Xem: 3668)
SYDNEY: Ông Đoàn Việt Trung, Chủ tịch CĐNVTD Úc Châu, vừa gửi một văn thư cho đài truyền hình SBS, phản đối việc trình chiếu bộ phim tài liệu nhan đề "Combat Women".

Trong lá thư gửi ông Peter Cavanagh, giám đốc đài truyền hình SBS, ông Đoàn Việt Trung đã nêu lên 5 điểm thiếu sót trong bộ phim tài liệu cũng như trách nhiệm trình chiếu của đài truyền hình SBS.

Điểm thứ nhất, lá thư nêu rõ, bộ phim tài liệu thuần túy thể hiện quan điểm lệch lạc, cuồng tín của người cộng sản trong cuộc chiến tranh VN.

Điểm thứ hai, bộ phim tài liệu đã phạm phải những sai sót nghiêm trọng về các sự kiện thực tế, các yếu tố lịch sử có liên quan đến cuộc chiến tranh Việt Nam.

Điểm thứ ba, bộ phim tài liệu đã bỏ qua những vấn đề quan trọng của chiến tranh Việt Nam, khiến người xem dễ bị ngộ nhận, hoặc hiểu sai lệch về những sự kiện lịch sử đã xảy ra trong chiến tranh VN.

Điểm thứ tư, bộ phim tài liệu đã mô tả một cách sai lệch về người phụ nữ VN, tạo nên những ấn tượng không tốt đẹp cho khán giả người Úc. Nhất là trong bối cảnh chống khủng bố trên thế giới hiện nay, việc trình chiếu một bộ phim tài liệu công nhiên cổ võ cho những quan điểm cuồng tín, những hành động hiếu chiến của nữ cán binh cộng sản sẽ vô hình chung đi ngược lại vai trò của một đài truyền hình sắc tộc: Cổ võ và phát triển sự hiểu biết và tinh thần tương thân, tương ái giữa các sắc tộc trong một xã hội Đa Văn Hóa.

Điểm thứ 5, lá thư nhấn mạnh đến nội dung thiên lệch, một chiều của bộ phim tài liệu sẽ tạo nên những nguy hiểm cho người xem, nhất là những ai không am tường cuộc chiến tranh VN và chỉ được coi bộ phim tài liệu một chiều do đài SBS trình chiếu.

Cùng với lá thư nêu tóm tắt 5 điểm trên, BCH còn gửi kèm 4 trang giấy nêu rõ 4 điểm sai sót về các sự kiện lịch sử và 3 điểm thiếu sót nghiêm trọng không đề cập trong bộ phim tài liệu.

Theo lời trình bầy của ông Đoàn Việt Trung, nội dung lá thư gửi SBS có được những điểm cụ thể và chính xác như vậy là nhờ sự đóng góp của một số vị khoa bảng trong cộng đồng.

Tuy Sàigòn Times cũng có gửi một lá thư cho đài SBS-TV, nhưng nội dung không đầy đủ và cụ thể bằng lá thư của BCH. Hy vọng, qua lá thư của BCH, ban giám đốc đài SBS TV sẽ thận trọng hơn trong tương lai, để tránh tình trạng vì eo hẹp ngân sách dẫn đến sự dễ dãi trong việc tuyển chọn các chương trình, bất kể chúng đến từ đâu, có nội dung sai lệnh, nguy hiểm như thế nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.