Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn Kêu Gọi Đồng Hương Tham Gia Kiểm Tra Dân Số

02/03/201000:00:00(Xem: 1620)

DB Văn Kêu Gọi Đồng hương Tham Gia Kiểm Tra Dân Số

Westminster (CA) – Dân Biểu Trần Thái Văn với tư cách là đồng Chủ Tịch Khối Lập Pháp Thái Bình Dương của Hạ Viện Tiểu Bang, đã yêu cầu Bộ trưởng Thương Mại Hoa Kỳ, ông Gary Locke tạo mọi điều kiện dễ dàng đến sắc dân Thái Bình Dương tham dự cuộc tổng kiểm tra dân số 2010. Trong sắc dân Thái Bình Dương có cộng đồng Việt Nam hơn 2 triệu người sống rải rác trên khắp nước Hoa Kỳ.
Trong thư phúc đáp, Bộ trưởng Gary Locke bảo đảm với Dân Biểu Văn rằng ông đã và đang làm việc rất sát cánh với Cơ quan Tổ Chức Thống Kê Dân Số (Census 2010) và cho biết thêm rằng các tài liệu về cuộc kiểm tra này sẽ được viết bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng trung Hoa, tiếng Đại Hàn, tiếng Nga và tiếng Việt Nam. Tất cả các tài liệu bằng các ngôn ngữ kể trên đều có lưu trữ trên trang nhà www.census2010.comvà mọi người đều có thể tìm được tất cả những trả lời liên quan đến việc kiểm tra dân số.
Cứ 10 năm một lần, cuộc kiểm tra dân số được thực hiện. Mục tiêu của chiến dịch này để chính quyền trung ương và địa phương biết được con số thực sự về dân số Hoa Kỳ, tiên liệu cho những nhu cầu dân số mỗi vùng như làm kế hoạch phát triển đường xá, hệ thống cầu cống, mở thêm trường học, bệnh viện, lập thêm trung tâm phục dưỡng người già, trợ giúp thêm về giáo dục, y tế, cho các cộng đồng thiểu số mới trẻ như Việt Miên Lào, v.v… dựa vào con số này để thực hiện.


Bản phỏng vấn dân số sẽ gửi đến mỗi nóc gia gồm 10 câu hỏi về tên, tuổi, giống phái, ngày sinh, sắc tộc, liên hệ gia đình và căn nhà đang ở là thuê hay làm chủ. Tài liệu này sẽ không hỏi về tình trạng pháp lý về cư trú, cũng như không hỏi về số an sinh xã hội.
Tài liệu sẽ gửi ra cho mọi nóc gia vào tháng Ba năm 2010, và mọi người cần phải gửi câu trả lời dân số trong tháng Ba. Trong tháng Tư, cơ quan này sẽ tổng kết cuộc kiểm tra dân số. Trường hợp sau tháng Tư chưa nhận được phiếu tham khảo về dân số, cơ quan kiểm tra dân số sẽ gửi nhân viên đến tận nhà gia đình này để tìm hiểu và giúp đỡ những gia đình chưa trả lời bản phiếu kiểm tra dân số.
“Thống kê dân số được giản dị hóa, dễ hiểu. Cộng đồng Việt là những người di dân hợp pháp, sự tham dự đông đảo là một cách bảo vệ cho quyền lợi chung của chúng ta.” Dân Biểu Văn phát biểu “Lần thống kê năm 2000, cộng đồng chúng ta ít tham dự nên đã làm thiệt hại đến những quyền lợi về an sinh xã hội của cộng đồng. Chúng tôi kêu gọi đồng hương hãy tích cực tham dự vào việc kiểm tra dân số năm 2010. Chúng ta đã bị thiệt hại nhiều quyền lợi kinh tế, xã hội trong thập niên qua.  Xin đồng hương đừng bỏ qua dịp may chỉ có 10 năm một lần.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.