Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

20,000 Người Mỹ, Việt Dự Lễ Chiêm Bái Phật Ngọc Hòa Bình

08/02/201000:00:00(Xem: 3705)

20,000 Người Mỹ, Việt Dự Lễ Chiêm Bái Phật Ngọc Hòa Bình; Hội Đồng Giám Sát Quận San Diego Ra Tuyên Bố: Ngày 7-2-2010 Là Ngày Phật Ngọc Hòa Bình Của San Diego


Hình ảnh trong buổi lễ Chiêm Bái Phật Ngọc Hòa Bình tại San Diego.

 

 

 

 

 

 

 

 

San Diego, CA (VB) -- Khoảng 20,000 chư Tôn Đức Tăng, Ni, người dân Mỹ và Việt cùng với các giới chức chính quyền tại Quận San  Diego và thành phố Escondido, các cơ quan truyền thông Mỹ Việt đã tham dự lễ khai mạc cung nghinh Phật Ngọc tại Tu Viện Pháp Vương vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 7 tháng 2 năm 2010.
Về phía quan khách gồm có Bà Thị Trưởng Thành phố Escondido Lori Holt Pfeiler, các giới Chức Hội Đồng Giám Sát Quận San Diego, ông Boyd Long là Phụ Tá Trưởng  ty cảnh sát thánh phố Escondido, Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ và Miền Quảng Đức, đại diện các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí Mỹ Việt.
Chương trình buổi lễ gồm có các tiết mục như lễ cằt băng khai mạc chiêm bái Phật Ngọc, chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật kỳ và phút mặc niệm, diễn văn khai mạc, lời phát biểu của ông Ian Green, Giám đốc Công Trình Phật Ngọc Hòa Bình tại Úc, phát biểu của các đại diện giới chức chính quyền, đạo từ của đại diện Tăng, Ni, nghi lễ cầu nguyện hòa bình thế giới.
Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Viện Chủ Chùa Phật Đà và Tu  Viện Pháp Vương, kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Cung Nghinh Phật Ngọc Hòa Bình, trong diễn văn khai mạc đã nói rằng, “Hôm nay, đông đảo chư tôn đức tăng, ni phật tử tại San Diego, California để tưởng nhớ Đức Phật, thành tâm cung thỉnh và Đức Phật đã về đây, đạo tràng Tu Viện Pháp Vương, Escondido. Đây chính là tinh thần từ bi, cứu khổ, độ mê được hiển bày cho tất cả mọi người, chúng sinh thấm nhuần ân pháp nhũ. Lòng từ bi của đức Phật là bản sắc đăc thù để vun đắp và kiện toàn nếp sống thánh thiện, chân chính của muôn loài chúng sinh. Lòng từ bi đó đã hiện thân, hóa thành Phật Ngọc là phương tiện hóa độ thù thắng siêu việt trong lúc thế giới đang gặp bao nhiêu thiên tai bão lụt, động đất, sóng thần, chiến tranh, khủng bố.”
Ông Ian Green trong lời phát biểu đã nói rằng trong mùa mưa tại Cali, nhưng buổi lễ này đã diễn ra trong nắng ấm là một diễm phúc cho chúng ta. Nhân dịp này, Ban Tổ Chức Lễ Cung Nghinh Phật Ngọc Hòa Bình đã trao tặng ông Ian Green món quà để tỏ lòng cám ơn công trình kiến tạo Phật Ngọc Hòa Bình làm lợi ích cho vô số người.


Các giới chức chính quyền Quận San Diego và thành phố Escondido đã lần lượt lên phát biểu cảm tưởng, đặc biệt là vị đại diện Hội Đồng Giám Sát Quận San Diego đã đọc tuyên ngôn công nhận ngày 7 tháng 2 năm 2010 là ngày Phật Ngọc Hòa Bình của Quận San Diego.
Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK, đại diện chư Tăng, Ni ban đạo từ. Lễ cung nghinh Phật Ngọc là để góp phần cầu nguyện cho Thế Giới Hòa Bình, nhân loại an lạc, để người con Phật tại hải ngoại đoàn kết hầu góp sức cho công cuộc hóa giải mọi khổ đau của dân tộc.
Đến phần nghi lễ cầu nguyện, toàn thể chư  Tôn Đức Tăng, Ni và Phật tử nhất tâm tụng bài tựa Kinh Lăng Nghiêm và Chú Đại Bi.
Trong lúc buổi lễ cung nghinh Phật Ngoc diễn ra, ban xướng ngôn cho mọi người biêt rằng mặt trời đang phô diễn hình ảnh Mạn Đà La. Và quả thật vậy, nhiều người đã reo hò khi nhìn thấy ánh sáng mật trời xoay vòng và đổi sắc từ xanh, sang vàng rồi hồng.
Đặc biệt trong buổi lễ cung nghinh Phật Ngọc tại Tu Viện Pháp Vương, phóng viên Việt Báo nhận thấy có rất nhiều người dân Mỹ đến tham dự, vì vậy, phóng viên đã có dịp phỏng vấn một vài người dân Mỹ.
Bà Fran Cieve, là một cư dân sống gần Tu Viện Pháp Vuơng, nói rằng bà biết được tin Phật Ngọc qua báo chí Mỹ tại San Diego và bà rất vui để được đến chiêm bái tượng Phật Ngọc lớn nhất thế giới này. Bà nói đây là một vinh dự cho người dân San Diego.
Chương trình chiêm bái Phật Ngọc tại Tu Viện Pháp Vương sẽ tiếp tục diễn ra cho đến ngày 16 tháng 2 năm 2010 mới bế mạc.
Tu Viện Pháp Vương tọa lạc tại 715 Vista Ave., Escondido, CA 92026. Tel. (760) 739-8063.
Chứng minh lễ khai mạc Phật Ngọc là qúy Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK; HT Thích Trí Chơn, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK; HT Thích Hạnh Đạo, Chứng Minh GHPGVNTNHK; HT Thích Chơn Thành, Chứng Minh GHPGVNTNHK; HT Thích Nguyên Lai, Chứng Minh GHPGVNTNHK; HT Thích Phước Thuận, Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK; HT Thích Tín Nghĩa, Phó Chủ Tịch HĐĐH/GHPGVNTNHK; HT Thích Nguyên An, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vu Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự GHPGVNTNHK; HT Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch GHPGVNTNHK; quý Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Thích Nguyên Siêu, Thích Minh Dung, Thích Như Minh, Thích Thiện Long, Thích Thông Hải, Thích Giác Minh, qúy Sư Bà Thích Nữ Như Nguyện, Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, Thích Nữ Diệu  Tánh, Thích Nữ Tuệ Từ, Thích Nữ Tiến Liên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.