Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

20,000 Người Mỹ, Việt Dự Lễ Chiêm Bái Phật Ngọc Hòa Bình

08/02/201000:00:00(Xem: 3379)

20,000 Người Mỹ, Việt Dự Lễ Chiêm Bái Phật Ngọc Hòa Bình; Hội Đồng Giám Sát Quận San Diego Ra Tuyên Bố: Ngày 7-2-2010 Là Ngày Phật Ngọc Hòa Bình Của San Diego


Hình ảnh trong buổi lễ Chiêm Bái Phật Ngọc Hòa Bình tại San Diego.

 

 

 

 

 

 

 

 

San Diego, CA (VB) -- Khoảng 20,000 chư Tôn Đức Tăng, Ni, người dân Mỹ và Việt cùng với các giới chức chính quyền tại Quận San  Diego và thành phố Escondido, các cơ quan truyền thông Mỹ Việt đã tham dự lễ khai mạc cung nghinh Phật Ngọc tại Tu Viện Pháp Vương vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 7 tháng 2 năm 2010.
Về phía quan khách gồm có Bà Thị Trưởng Thành phố Escondido Lori Holt Pfeiler, các giới Chức Hội Đồng Giám Sát Quận San Diego, ông Boyd Long là Phụ Tá Trưởng  ty cảnh sát thánh phố Escondido, Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ và Miền Quảng Đức, đại diện các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí Mỹ Việt.
Chương trình buổi lễ gồm có các tiết mục như lễ cằt băng khai mạc chiêm bái Phật Ngọc, chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật kỳ và phút mặc niệm, diễn văn khai mạc, lời phát biểu của ông Ian Green, Giám đốc Công Trình Phật Ngọc Hòa Bình tại Úc, phát biểu của các đại diện giới chức chính quyền, đạo từ của đại diện Tăng, Ni, nghi lễ cầu nguyện hòa bình thế giới.
Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Viện Chủ Chùa Phật Đà và Tu  Viện Pháp Vương, kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Cung Nghinh Phật Ngọc Hòa Bình, trong diễn văn khai mạc đã nói rằng, “Hôm nay, đông đảo chư tôn đức tăng, ni phật tử tại San Diego, California để tưởng nhớ Đức Phật, thành tâm cung thỉnh và Đức Phật đã về đây, đạo tràng Tu Viện Pháp Vương, Escondido. Đây chính là tinh thần từ bi, cứu khổ, độ mê được hiển bày cho tất cả mọi người, chúng sinh thấm nhuần ân pháp nhũ. Lòng từ bi của đức Phật là bản sắc đăc thù để vun đắp và kiện toàn nếp sống thánh thiện, chân chính của muôn loài chúng sinh. Lòng từ bi đó đã hiện thân, hóa thành Phật Ngọc là phương tiện hóa độ thù thắng siêu việt trong lúc thế giới đang gặp bao nhiêu thiên tai bão lụt, động đất, sóng thần, chiến tranh, khủng bố.”
Ông Ian Green trong lời phát biểu đã nói rằng trong mùa mưa tại Cali, nhưng buổi lễ này đã diễn ra trong nắng ấm là một diễm phúc cho chúng ta. Nhân dịp này, Ban Tổ Chức Lễ Cung Nghinh Phật Ngọc Hòa Bình đã trao tặng ông Ian Green món quà để tỏ lòng cám ơn công trình kiến tạo Phật Ngọc Hòa Bình làm lợi ích cho vô số người.


Các giới chức chính quyền Quận San Diego và thành phố Escondido đã lần lượt lên phát biểu cảm tưởng, đặc biệt là vị đại diện Hội Đồng Giám Sát Quận San Diego đã đọc tuyên ngôn công nhận ngày 7 tháng 2 năm 2010 là ngày Phật Ngọc Hòa Bình của Quận San Diego.
Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK, đại diện chư Tăng, Ni ban đạo từ. Lễ cung nghinh Phật Ngọc là để góp phần cầu nguyện cho Thế Giới Hòa Bình, nhân loại an lạc, để người con Phật tại hải ngoại đoàn kết hầu góp sức cho công cuộc hóa giải mọi khổ đau của dân tộc.
Đến phần nghi lễ cầu nguyện, toàn thể chư  Tôn Đức Tăng, Ni và Phật tử nhất tâm tụng bài tựa Kinh Lăng Nghiêm và Chú Đại Bi.
Trong lúc buổi lễ cung nghinh Phật Ngoc diễn ra, ban xướng ngôn cho mọi người biêt rằng mặt trời đang phô diễn hình ảnh Mạn Đà La. Và quả thật vậy, nhiều người đã reo hò khi nhìn thấy ánh sáng mật trời xoay vòng và đổi sắc từ xanh, sang vàng rồi hồng.
Đặc biệt trong buổi lễ cung nghinh Phật Ngọc tại Tu Viện Pháp Vương, phóng viên Việt Báo nhận thấy có rất nhiều người dân Mỹ đến tham dự, vì vậy, phóng viên đã có dịp phỏng vấn một vài người dân Mỹ.
Bà Fran Cieve, là một cư dân sống gần Tu Viện Pháp Vuơng, nói rằng bà biết được tin Phật Ngọc qua báo chí Mỹ tại San Diego và bà rất vui để được đến chiêm bái tượng Phật Ngọc lớn nhất thế giới này. Bà nói đây là một vinh dự cho người dân San Diego.
Chương trình chiêm bái Phật Ngọc tại Tu Viện Pháp Vương sẽ tiếp tục diễn ra cho đến ngày 16 tháng 2 năm 2010 mới bế mạc.
Tu Viện Pháp Vương tọa lạc tại 715 Vista Ave., Escondido, CA 92026. Tel. (760) 739-8063.
Chứng minh lễ khai mạc Phật Ngọc là qúy Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK; HT Thích Trí Chơn, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK; HT Thích Hạnh Đạo, Chứng Minh GHPGVNTNHK; HT Thích Chơn Thành, Chứng Minh GHPGVNTNHK; HT Thích Nguyên Lai, Chứng Minh GHPGVNTNHK; HT Thích Phước Thuận, Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK; HT Thích Tín Nghĩa, Phó Chủ Tịch HĐĐH/GHPGVNTNHK; HT Thích Nguyên An, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vu Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự GHPGVNTNHK; HT Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch GHPGVNTNHK; quý Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Thích Nguyên Siêu, Thích Minh Dung, Thích Như Minh, Thích Thiện Long, Thích Thông Hải, Thích Giác Minh, qúy Sư Bà Thích Nữ Như Nguyện, Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, Thích Nữ Diệu  Tánh, Thích Nữ Tuệ Từ, Thích Nữ Tiến Liên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.