Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Lãnh Con Mồ Côi Sang Mỹ Theo Diện Con Nuôi

17/03/200100:00:00(Xem: 7790)
Mục di trú và bảo lãnh do Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

BẢO LÃNH CON MỒ CÔI SANG HOA KỲ THEO DIỆN CON NUÔI

1- Định nghĩa về trẻ mồ côi sinh ở nước ngoài theo luật di trú:
Theo luật di trú, một đứa trẻ sinh ở nước ngoài được xếp vào diện trẻ mồ côi nếu thuộc vào một trong những trường hợp sau đây:
- không có cha mẹ, vì cha mẹ đã chết, hoặc mất tích, hoặc
- bị cha mẹ bỏ rơi, không thừa nhận, hoặc
- bị thất lạc, phân ly cha mẹ.

Trong trường hợp chỉ có cha hoặc chỉ có mẹ, đứa trẻ cũng được kể là trẻ mồ côi và có thể được bảo lãnh di dân sang Hoa Kỳ theo diện con mồ côi, nếu người cha hay người mẹ còn lại đó không đủ khả năng nuôi dưởng đứa trẻ và có làm giấy tờ hợp pháp chấp nhận cho đứa con được làm con nuôi người khác và được di dân.

Hồ sơ bảo lãnh di dân cho trẻ mồ côi phải được thiết lập trước khi đứa trẻ được 16 tuổi.

Nếu đứa trẻ này có một người anh chị em ruột cũng được cùng một người cha mẹ nuôi bảo lãnh theo diện trẻ mồ côi hoặc diện con nuôi thì hồ sơ bảo lãnh có thể được thiết lập trước khi nó được 18 tuổi.

2- Ai có thể bảo lãnh cho trẻ mồ côi "
Một người công dân Hoa Kỳ, có gia đình hoặc độc thân, ít nhất từ 25 tuổi trở lên, có thể làm đơn xin bảo lãnh trẻ mồ côi được. Người phối ngẫu của công dân Hoa Kỳ không bắt buộc phải có quốc tịch Hoa Kỳ, tuy nhiên người phối ngẫu đó bắt buộc phải là cư dân hợp pháp tại Hoa Kỳ.

3- Thủ tục xin duyệt xét trước (advance processing ):
Thủ tục bảo lãnh trẻ mồ côi có thể được rút ngắn thời gian bằng cách nộp đơn trước khi tìm được đứa trẻ mồ côi để nhận làm con nuôi. Đây là thủ tục duyệt xét trước ( advance processing ) và người nào có đủ điều kiện nói trên thì có thể làm được. Thủ tục xin duyệt xét trước này có lợi cho những người công dân Hoa Kỳ mới được 24 tuổi, tức chưa đủ tuổi tối thiểu là 25 để nhận con nuôi, để khi đủ 25 tuổi là có thể tiến hành ngay việc nhận con nuôi và bảo lãnh con nuôi di dân sang Hoa Kỳ.

Thủ tục xin duyệt xét trước cũng có lợi ở điểm khỏi bị mất thời gian chờ đợi việc cứu xét các vấn đề lên quan đến khả năng của người đứng bảo lãnh con nuôi, như tiện nghi nhà cửa, điều kiện tinh thần và vật chất, vân.. vân..

Sau đó nếu tìm ra được đứa trẻ để nhận làm con nuôi thì có thể nộp đơn mẫu I-600 để bảo lãnh di dân ngay cho đứa trẻ.

Khi đi ra nước ngoài, người cha hay mẹ nuôi ( tương lai ) có thể nộp đơn xin duyệt xét trước ( advance processing ) tại Tòa Đại Sứ hoặc Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ đặt tại nước đó. Khi nộp đơn xin duyệt xét trước như vậy, người cha hay mẹ nuôi ( tương lai ) có thể biết trước mình có đủ điều kiện để nhận và bảo lãnh con nuôi di dân sang Hoa Kỳ hay không, kế đó mới tìm và nhận con nuôi sau. Việc này rất quan trọng, vì nếu sau khi làm xong thủ tục nhận con nuôi xong mà sau đó mới bị Sở Di Trú ( hoặc Tòa Tổng Lãnh Sự ) chê không đủ khả năng để bảo lãnh con nuôi thì đã bị mất thời gian và tiền bạc mà không có kết quả gì.

4- Những giấy tờ liên quan đến đứa con nuôi cần nộp Sở Di Trú:
Giấy khai sanh của đứa trẻ, nếu không có được giấy khai sanh thì nộp các giấy tờ chứng minh tuổi và căn cước của đứa bé.
Giấy tờ chứng minh đứa bé là trẻ mồ côi theo định nghĩa đã nói trên,
Văn kiện xác nhận việc lập con nuôi,
Văn kiện chứng minh việc giám hộ đứa trẻ, trường hợp cần phải có,
Văn kiện liên quan đến thủ tục phải thực hiện trước khi nhận con nuôi, trường hợp cần phải có.

PHẦN GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:

Câu hỏi #1: Tôi có thể bảo lãnh cho cháu của tôi theo diện con nuôi được không"
Đáp: Chiếu theo luật lệ của Hoa Kỳ, điều này có thể thực hiện được, miễn sao là một người cha hoặc mẹ của cháu đã qua đời hay mất tích, và người còn sống thì mất khả năng nuôi dưởng con. Nhưng luật lệ Việt Nam chỉ cho phép bảo lãnh con nuôi từ cô nhi viện hay bệnh viện.

Câu hỏi #2: Xin cho biết số tuổi hợp lệ của người con nuôi và người đứng tên bảo lãnh là bao nhiêu"
Đáp: Dưới 16 tuổi cho người con nuôi và tối thiểu 25 tuổi cho người bảo lãnh.

Câu hỏi #3: Tôi nghe nói là có hai mẫu đơn xin bảo lãnh con nuôi, xin giải thích sự khác biệt giữa mẫu đơn I-600 và I-600A"
Đáp: Đúng vậy, mẫu I-600 dùng trong trường hợp bạn đã biết danh tánh của đứa trẻ. Còn mẫu I-600A áp dụng khi danh tánh của đứa trẻ chưa xác định.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Sáu từ 5:00PM, thứ Bảy và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1390AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830, Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.