Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt Phát Quà Giáng Sinh Trẻ Em

15/12/200900:00:00(Xem: 2357)

Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt  Phát Quà Giáng Sinh Trẻ Em

Đại úy Hành chánh Quân y Bùi Minh Triết (phải) trong buổi phát quà Giáng Sinh cho trẻ em.

WESTMINSTER (Việt Báo, Vi Anh)  Từ 1:00 pm đến 4:00 pm ngày Chủ Nhựt 13 -12- 2009 nắng tương đối đẹp sau con bão, Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt trong Quân lực Hoa kỳ (Vietnamese American Armed Forces Association - VAAFA) tổ chức phát quà Giáng Sinh cho trẻ em Mỹ gốc Việt, tại Tượng Đài  Chiến sĩ Việt Mỹ ở TP Westminster.
Trên 200 trẻ em rất vui mừng với món quà tình nghĩa của những quân nhân Mỹ phát cho. Gia dình quân nhân Mỹ gốc Việt, trong đó có Hải Quân Thiếu tá Luật sư Phan vĩnh Chinh, sĩ quan Quân Pháp của Seal người nhái Mỹ, Đại úy Hành chánh Quân y Bùi minh Triết từ Kosovo mới trở về, Hải Quân Đại úy Trần trung Tín sắp hải hành có mặt, đứng ra sấp xếp đợt phát quà cho trẻ em.
Số em ghi tên đến dự thì ít mà đến dư thực sự  thì nhiều. Tuy nhiện Hội đã tiên đoán được diều này nên em nào cũng có quà. Quà hoàn toàn mới, có giá trị, do Hội vận dộng các công ty Mỹ và mạnh thường quân trong Quân Lực Hoa kỳ hiến tặng. Buổi lễ kết thúc trong tinh quân dân như cá với nước giữa trẻ em, phụ huynh và quân nhân Mỹ gốc Việt trong Quân Lực Hoa kỳ.


Được biết sau cuộc phát quà Xmas ở Little Saigon, Hội sẽ đi phát ở San Jose. Chương trình phát quà Giáng Sinh này là một mục trong Chương trình hoạt dộng trong mùa Lễ Lớn của Mỹ của Hội. Nhân ngày Lễ Tạ Ơn,  vào 26-11-09, tại Little Saigon, Hội Quân nhân Mỹ gốc Việt trong Quân Lực Hoa Kỳ đã  tổ chức thăm viếng và ủy lạo quí vị phụ lão gốc Việt đang dưỡng lão ở Alta Gardens Gare Center, Ashton Hall số 13075 Blackbird St. Với thực phẩm đượm  mùi vị quê hương VN như chả giò, cơm chiên,  xôi, hoa và truyền thống Mỹ như gà tây, bánh bí ngô và khoai lang và đặc biệt với chân tình của thế hệ đi sau đới với ân nhân đi trước đã hy sinh hướng dẫn mình đến bến bờ tự do, gần môt trăm cụ cao niên Mỹ-Việt vô cảm động. Các cụ ngồi xe lăn mà đôi mắt sáng lên tình đồng bào và mừng thấy đàn con cháu mình bây giờ là những quân nhân Mỹ bận trăm công ngàn việc mà vẫn dành thì giờ đến với mình. Chủ tiệm chụp hình Kim Môn ở Bolsa mới vô tỏ ra vui vẻ. 
Ngoài việc tổ chức thăm quí vị  cao niên ở nhà dưỡng lão, mừng Giáng Sinh với trẻ em tại Tượng Đài Chiến sĩ  Việt Mỹ theo tâm niệm KÍNH GIÀ, YÊU TRẺ của Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt mà thành viên đại đa số  thuộc gia dình Quân Đội VNCH khi xưa, VAAFA còn gởi hàng trăm món quà đượm mùi quê hương Việt để  ủy lạo chiến sĩ gốc Việt ở Chiến trường Iraq và Afghanistan. Hội đang dự trù cấp 12 học bổng mang Anh Hùng Tử Sĩ. Học bổng này chỉ cấp cho học sinh Mỹ gốc Việt mà thôi. Trong dịp Tết VN, Hội đang vận động bà con viết thư và nhứt là quí Bà quí Cô đan khăn choàng cổ, thêu khăn tay màu xám hay nâu  (vì vấn đề ngụy trang của quân nhân ở chiến trường)  gởi cho  Hội chuyển tặng cho quân nhân Mỹ gốc Việt đang ở chiến trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.