Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt Phát Quà Giáng Sinh Trẻ Em
Đại úy Hành chánh Quân y Bùi Minh Triết (phải) trong buổi phát quà Giáng Sinh cho trẻ em.
WESTMINSTER (Việt Báo, Vi Anh) Từ 1:00 pm đến 4:00 pm ngày Chủ Nhựt 13 -12- 2009 nắng tương đối đẹp sau con bão, Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt trong Quân lực Hoa kỳ (Vietnamese American Armed Forces Association - VAAFA) tổ chức phát quà Giáng Sinh cho trẻ em Mỹ gốc Việt, tại Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ ở TP Westminster.
Trên 200 trẻ em rất vui mừng với món quà tình nghĩa của những quân nhân Mỹ phát cho. Gia dình quân nhân Mỹ gốc Việt, trong đó có Hải Quân Thiếu tá Luật sư Phan vĩnh Chinh, sĩ quan Quân Pháp của Seal người nhái Mỹ, Đại úy Hành chánh Quân y Bùi minh Triết từ Kosovo mới trở về, Hải Quân Đại úy Trần trung Tín sắp hải hành có mặt, đứng ra sấp xếp đợt phát quà cho trẻ em.
Số em ghi tên đến dự thì ít mà đến dư thực sự thì nhiều. Tuy nhiện Hội đã tiên đoán được diều này nên em nào cũng có quà. Quà hoàn toàn mới, có giá trị, do Hội vận dộng các công ty Mỹ và mạnh thường quân trong Quân Lực Hoa kỳ hiến tặng. Buổi lễ kết thúc trong tinh quân dân như cá với nước giữa trẻ em, phụ huynh và quân nhân Mỹ gốc Việt trong Quân Lực Hoa kỳ.
Được biết sau cuộc phát quà Xmas ở Little Saigon, Hội sẽ đi phát ở San Jose. Chương trình phát quà Giáng Sinh này là một mục trong Chương trình hoạt dộng trong mùa Lễ Lớn của Mỹ của Hội. Nhân ngày Lễ Tạ Ơn, vào 26-11-09, tại Little Saigon, Hội Quân nhân Mỹ gốc Việt trong Quân Lực Hoa Kỳ đã tổ chức thăm viếng và ủy lạo quí vị phụ lão gốc Việt đang dưỡng lão ở Alta Gardens Gare Center, Ashton Hall số 13075 Blackbird St. Với thực phẩm đượm mùi vị quê hương VN như chả giò, cơm chiên, xôi, hoa và truyền thống Mỹ như gà tây, bánh bí ngô và khoai lang và đặc biệt với chân tình của thế hệ đi sau đới với ân nhân đi trước đã hy sinh hướng dẫn mình đến bến bờ tự do, gần môt trăm cụ cao niên Mỹ-Việt vô cảm động. Các cụ ngồi xe lăn mà đôi mắt sáng lên tình đồng bào và mừng thấy đàn con cháu mình bây giờ là những quân nhân Mỹ bận trăm công ngàn việc mà vẫn dành thì giờ đến với mình. Chủ tiệm chụp hình Kim Môn ở Bolsa mới vô tỏ ra vui vẻ.
Ngoài việc tổ chức thăm quí vị cao niên ở nhà dưỡng lão, mừng Giáng Sinh với trẻ em tại Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ theo tâm niệm KÍNH GIÀ, YÊU TRẺ của Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt mà thành viên đại đa số thuộc gia dình Quân Đội VNCH khi xưa, VAAFA còn gởi hàng trăm món quà đượm mùi quê hương Việt để ủy lạo chiến sĩ gốc Việt ở Chiến trường Iraq và Afghanistan. Hội đang dự trù cấp 12 học bổng mang Anh Hùng Tử Sĩ. Học bổng này chỉ cấp cho học sinh Mỹ gốc Việt mà thôi. Trong dịp Tết VN, Hội đang vận động bà con viết thư và nhứt là quí Bà quí Cô đan khăn choàng cổ, thêu khăn tay màu xám hay nâu (vì vấn đề ngụy trang của quân nhân ở chiến trường) gởi cho Hội chuyển tặng cho quân nhân Mỹ gốc Việt đang ở chiến trường.


