Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Tù Vĩnh Phú, Hàm Tân Họp Tưởng Nhớ Bạn Đã Khuất

19/03/200700:00:00(Xem: 3631)

Đại diện các trại thuộc Vĩnh Phú, Z30 D Hàm Tân dâng hương, tưởng niệm những bạn tù đã khuất.

Westminster (VB) . - Gần hai trăm người thuộc "tù cải tạo" cùng gia đình,thân hữu đã mở cuộc họp mặt ở nhà hàng Paracel trưa Thứ Bảy 17-3 để tưởng niệm bạn cũ và nhắc lại những kỷ niệm khó phai mờ trong đời người.

Họ thuộc các trại tù mang số K-1 đến K-6 Tân Lập, Vĩnh Phú và trại Z 30 D Hàm Tân, nơi mà người được trả tự do muôn nhất là thời khoảng năm 1996.

Ban tổ chức gồm có các ông Lê anh Dũng, Nguyễn đức Trạch, Hoàng đình Ngoạn đã mời mọi người cùng đứng dậy để "bày tỏ lòng biết ơn những người mẹ, những bà vợ đã lặn lội thăm nuôi họ trong thời gian dài bị tập trung vào các trại tù, chịu những tháng ngày cơ cực và vất vả, đói khát nhất trong cuộc đời".

Đến yểm trợ cho cuộc họp mặt các cựu tù nhân Vĩnh Phú, Hàm Tân có ông Trần Hải (Giám đốc Việt Satellite) với quà tặng 300 chiếc áo thun trắng, đại diện hãng VABC với quà tặng 30 bộ DVD "Việt Nam,Đông Á 35 năm bão lửa (do Vương hồng Anh biên soạn), đại diện báo Viễn Đông với 50 cuốn Chuyện Tù Cải Tạo.

MC Lê anh Dũng đã cùng mọi người vỗ tay hát bài ca quen thuộc "anh em ta về cùng nhau ta sum họp..." trước khi mời mọi người cùng ăn đĩa sắn luộc (tức củ khoai mì). Ông nói, ăn sắn để nhớ lại những ngày sống cầm hơi vất vả trong thời gian ở tù...

Một số cựu tù đại diện cho các phân trại thuộc Vĩnh Phú, Hàm Tân đã lên sân khấu dâng nén hương trước bàn thờ, tưởng niệm những chiến hữu của họ đã bỏ mình trong thời gian bị tù.

Vài cựu tù đã phát biểu trong cuộc họp mặt, như ông Nguyễn đức Trạch, Ls Đoàn thanh Liêm,.v.v.

Nghệ sĩ Quốc Anh đến tham dự từ đầu, hát những bài hùng ca nêu cao sự oai hùng của người lính chiến. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.