Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cộng Đồng Công Giáo Tổ Chức Thánh Lễ Cầu Hồn

04/11/200900:00:00(Xem: 4153)

Cộng Đồng Công Giáo Tổ Chức Thánh Lễ Cầu Hồn: Cho Linh Hồn Tổ Tiên, Ông Bà, Cha Mẹ Sống Lại Với Chúa

Quang cảnh trong buổi lễ Cầu Hồn tại nghĩa trang Chúa Chiên Lành, Hungtinton Beach, California, Hoa Kỳ.

Huntington Beach (Cổ Ngưu) -- Trưa Thứ Hai ngày 2 tháng 11 năm 2009 tại nghĩa trang Chúa Chiên Lành  (góc đường Beach và Talbert) một buổi lễ cầu hồn đã được diễn ra dưới sự chủ tế của Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ .
Mặc dù trong ngày làm việc nhưng hàng ngàn tín hữu đã tụ tập trước khu lễ đài để tham dự thánh lễ.  Theo truyền thống của Giáo Hội  Công Giáo đây là lễ tưởng nhớ đến tất cả các tín hữu đã qua đời.
Mỗi năm vào tháng 11 thường được gọi là Tháng Các Đẳng Linh Hồn, tháng nầy là tháng để con cháu cầu nguyện cho ông bà và những người đã quá cố để nhờ lời cầu nguyện đó, những linh hồn qúa cố được nối kết trong ân nghĩa Chúa và được sống lại với Ngài trong vinh quang.
Những người tham dự đứng chật cả khu hành lễ. Đúng 12 giờ  trưa Ca Đoàn bắt đầu trổi lên bài ca nhập lễ, trong khi đó 12 vị Linh Mục và 2 Phó Tế  với y phục trắng bước lên lễ đài.
Linh Mục Giuse Nguyễn Uy Sĩ Giám Đốc trung Tâm Công Giáo chủ tế Thánh Lễ. Trong phần mở đầu Linh Mục nhắc nhở mọi người về ý nghĩa của ngày lễ Cầu Hồn, Linh Mục nói; đây là ngày lễ để mọi người bày tỏ lòng thương mến và tri ân đối với những người đã qúa cố và xin mọi người thành tâm sám hối những lỗi lầm, xin Chúa tha thứ để xứng đáng tham dự vào buổi lễ nầy.


Thánh lễ bắt đầu theo nghi thức tôn giáo qua các bài kinh và công bố lời Chúa.
Tiếp theo Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ thuyết giảng bài phúc âm và nói ".. . Chúng ta có mặt tại đây, tin rằng người thân của chúng ta sẽ được sống đời đời vì Thiên Chúa đã hứa những ai tin vào Ngài  sẽ không phải chết muôn đời. . . “ Linh Mục nói rằng, “Là người Công Giáo chúng ta tin vào Chúa Giêsu Kitô. Chúa chúng ta đã chết và đã sống lại thì chúng ta cũng sẽ được cùng sống lại với Người. Sự chết của chúng ta chỉ là bước vào ngưỡng cửa của sự sống mới. Hôm nay là ngày chúng ta cầu nguyện cho linh hồn tổ tiên, ông bà, cha mẹ, thân nhân nhưng chúng ta đừng quên cầu nguyện cho những linh hồn mồ côi không còn thân nhân trên thế gian. . ."
Trước khi Thánh Lễ chấm dứt, Oâng Nguyễn Văn Liêm, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam lên cảm ơn qúy Cha, qúy tu sĩ và toàn thể tín hữu đến tham dự ngày lễ này.
Sau đó Linh Mục Chủ Tế ban phép lành và mọi người cùng đọc kinh cầu nguyện.
Trong dịp nầy Linh mục Nguyễn Uy Sĩ thông báo vào ngày 22 tháng 11 năm 2009 Cộng Đồng Công Giáo sẽ tổ chức đại lễ Kính các Thánh Tử  Đạo Việt Nam, Linh Mục nhắc nhở để tín hữu sắp xếp thời giờ tham dự.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 1 giờ 20 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.