Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Sẽ Điều Trần Về Tự Do Internet Tại Vn

10/10/200900:00:00(Xem: 2371)

DB SANCHEZ Sẽ ĐIỀU TRẦN VỀ TỰ DO INTERNET Tại VN

WASHINGTON, D.C. – Vào Thứ Tư, ngày 14 tháng 10, 2009, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez sẽ tổ chức cuộc điều trần của Quốc Hội về tự do thông tin mạng tại Việt Nam.  Trong khi phần lớn của thế giới xem Internet như một phương tiện giao lưu tuyệt vời để chia sẻ thông tin thì nhà cầm quyền Việt nam lại xem đó là một mối đe dọa cho chế độ Cộng Sản.  Và kết quả là các nhà cầm quyền CSVN đã thực hiện nhiều chiến dịch hạn chế quyền tự do internet và giam cầm các dân báo, blogger cũng như các nhà đấu tranh dân chủ đã sử dụng mạng internet để phổ biến các quan điểm của họ.
Cuộc điều trần sẽ được diễn ra tại phòng 121 của căn Cannon House Office Building, từ 11:30am to 12:30pm.  Dân Biều Sanchez, chủ tịch Nhóm Việt Nam Caucus cùng các diễn giả dưới đây sẽ thảo luận về tầm quan trọng của tự do thông tin mạng cho người dân Việt Nam:
- Sophie Richardson là giám đốc của tồ chức Human Rights Watch quản lý khu vực Châu Á
và giám sát các sinh hoạt tổ chức tại Trung Quốc. Cô Sophie là một chuyên gia về cải cách chính trị, dân chủ và nhân quyền tại Châu Á. Cô đã cung cấp rất nhiều bài bình luận cho nhiều tổ chức truyền thông khác nhau bao gồm đài BBC, CNN, báo New York Times và báo Wall Street Journal.


 - Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Bích là chủ tịch của tổ chức Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Hoa Kỳ Đại. Sinh ra tại Hà Nội và học ở Sài Gòn, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Châu Âu.  Ông là cựu cựu giám đốc của chương trình Việt ngữ đài Á Châu Tự Do và là một tác giả thực hiện và dịch rất nhiều tin tức Việt Nam và văn học.
 - Robert Guerra là giám đốc của dự án Global Internet Freedom Program cho tổ chức Freedom House (Chương Trình Tự Do Thông Tin Mạng Internet Toàn Cầu).  Ông Robert cũng là một trong các giám đốc sáng lập của Privaterra - một tổ chức tại Canada dựa trên sáng kiến làm việc với các tổ chức phi chính phủ để hỗ trợ họ với các vấn đề về dữ liệu bảo mật, an toàn truyền thông, thông tin bảo mật, quản lý mạng Internet và tự do Internet.
- Hoàng Tứ Duy là phát ngôn viên của Đảng Việt Tân, một đảng chính trị tranh đấu cho sự đa đảng ở Việt Nam với thành viên trong và ngoài nước Việt Nam. Trước khi trở thành một nhà hoạt động dân chủ toàn thời, ông Hoàng Tứ Duy là chuyên gia đầu tư tài chính ngân hàng trên 10 năm. Ông đã điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ về nhiều vấn đề nhân quyền và cung cấp rất nhiều bài viết cho báo Wall Street Journal, báo Asia Times Online cũng như các tờ báo Việt ngữ khắp nơi. 
Xin lưu ý rằng buổi điều trần này có thể thay đổi. Nếu quý vị muốn tham dự buổi điều trần  này, xin vui lòng liên lạc với văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez để biết thêm chi tiết. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.