Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Cựu Lính Tqlc Ca Ngợi: Db Cao Quang Anh Nhiệt Tâm

13/08/200900:00:00(Xem: 2167)

1 Cựu Lính TQLC Ca Ngợi: DB Cao Quang Anh Nhiệt Tâm

Terry Jackson và Dân Biểu Cao Quang Anh.


NEW ORLEANS, LA.-Văn phòng của Dân biểu liên bang Joseph Cao mới đây vừa đón thêm anh Terry Jackson vào làm việc.
Jackson vào làm qua chương trình có tên là Wounded Warrior Program (Chương Trình Thương Binh), một chương trình giúp cơ hội làm việc cho các thương phế binh trong các văn phòng ở Hạ Viện Hoa Kỳ.
Jackson là một cựu chiến binh có 21 năm quân ngũ, được vào chương trình này xuyên qua Bộ Quốc Phòng. Anh là cựu thủy thủ Quân Y Hải Quân và từng tham dự nhiều cuộc hành quân của binhc hủng Thủy Quân Lục Chiến, trong đó có các chiến dịch Bão Sa Mạc, Tự Do Iraq, và công tác nhân đaọ ở Panama và Haiti.
Là một chiến binh nhiều huy chương, Jackson đã lãnh Huy Chương Chiến Công TQLC (MCAM); huy chương tác chiến 3 sao Combat Air Crew Wings; huy chương Viễn Thám TQLC (MCEM); và huy chương TQLC.
Jackson nói rằng kinh nghiệm chiến binh đã cho anh một điểm nhìn mơí về cuộc đời. Anh đã đi nói chuyện trong nhiều chương trình hướng dẫn trẻ em nơi đó anh nêu ra khẩu hiệu  "ASK" trong mỗi bài nói chuyện. Đó là viết tắt ba chữ "Ask, Seek, và Knock"  (Hỏi, Tìm, Gõ [cửa]).
Anh nói, "Các em phảỉ nắm lấy mọi cơ hội. Anh đã đi vòng quanh thế  giới hai lần rồi, và tôi không bao giờ mong đợi có cơ hội vàng như được làm việc cho người dân biểu của anh, nhưng bây giờ anh ở đây. Anh luôn luôn nghĩ rằng nếu tôi có bao giờ về lại New Orleans, anh rồi sẽ phải nằm trong một cái hộp [quan tài]. Chính anh đã đưa nhiều chiến hữu của anh về quê mai táng, sau khi họ tử trận mà cac1 anh cùng tác chiến."
Khi được hỏi vì sao anh vào làm trong văn phòng Dân Biểu Cao, Jackson nêu ra khát vọng muốn nâng cao đời sống các cựu chiến binh. "Tôi đã sống  và lớn lên ở Quận 2 (của New Orleans). Tôi đã vào lính, phục vụ đất nước 21 năm, và khi giảỉ ngũ, tôi thấy mọi nan đề mà cựu chiến binh gặp phải, và các dịch vụ không cung ứng được, và tôi muốn đền đáp [cho xã hội]. Tôi đã có quan sát, tìm hiểu về Dân biểu Cao. Tôi thích chính sách của DB Cao, và tôi thấy lợi ích từ việc làm của DB Cao. Đây là cách tốt nhất mà tôi có thể nghĩ tới để phục vụ cộng đồng của tôi. Tôi không muốn ngồi bên lề. Nếu bạn không bước vào trận bóng, thì bạn không chơi bóng được."
Jackson thường kể lại suy nghĩ đáng nhớ nhất của anh về DB Cao, khi gặp người dân trong cộng đồng. "DB Cao có lần nói trên 1 làn sóng phát thanh, mà tôi nghe khi đang  ngồi trong tiệm hớt tóc. Một điều tôi thấy nổi bật khi nghe đài WBOK là nhóm xướng ngôn viên chương trình này không tin khi DB Cao nói là ông ta phải thực sự đọc dự luật chăm sóc y tế. Khi DB Cao thú nhận là có những điều trong dự luật mà ông không hiểu, thì những người trong tiệm hớt tóc mới nói, "Trời ạ, đây là lần đầu tiên tôi nghe một chính khách thú nhận là ông ta có điều không hiểu!" Điều naỳ dẫn tới cuộc đối thoại sâu hơn, và đó là điều tích cực cho tôi. Những bạn bè quanh tôi muốn làm sáng tỏ các vấn đề, và như dường là DB Cao đang tiếp cận người dân được.
Jackson nói, "DB Cao đang chuyển biến thành phố naỳ với giúp đỡ từ các cư dân mà ông ta phục vụ. Thấy rõ rằng ông ta có một tương lai chính trị tươi sáng ở New Orleans. Tôi có thể nói có căn cứ rằng dân chúng nơi đây đang cởi mở đón nhận vai trò của ông trong cương vị dân biểu liên bang mới của chúng tôi. DB Cao là sự thay đổi mà mọi người trong thành phố đang tìm đến. Như riêng tôi, tôi không ngồi một chỗ và dòm ngó các đảng chính trị. Tôi học như thế từ mẹ tôi. Phải giải quyết vấn đề."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.