Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Cựu Lính Tqlc Ca Ngợi: Db Cao Quang Anh Nhiệt Tâm

13/08/200900:00:00(Xem: 2373)

1 Cựu Lính TQLC Ca Ngợi: DB Cao Quang Anh Nhiệt Tâm

Terry Jackson và Dân Biểu Cao Quang Anh.


NEW ORLEANS, LA.-Văn phòng của Dân biểu liên bang Joseph Cao mới đây vừa đón thêm anh Terry Jackson vào làm việc.
Jackson vào làm qua chương trình có tên là Wounded Warrior Program (Chương Trình Thương Binh), một chương trình giúp cơ hội làm việc cho các thương phế binh trong các văn phòng ở Hạ Viện Hoa Kỳ.
Jackson là một cựu chiến binh có 21 năm quân ngũ, được vào chương trình này xuyên qua Bộ Quốc Phòng. Anh là cựu thủy thủ Quân Y Hải Quân và từng tham dự nhiều cuộc hành quân của binhc hủng Thủy Quân Lục Chiến, trong đó có các chiến dịch Bão Sa Mạc, Tự Do Iraq, và công tác nhân đaọ ở Panama và Haiti.
Là một chiến binh nhiều huy chương, Jackson đã lãnh Huy Chương Chiến Công TQLC (MCAM); huy chương tác chiến 3 sao Combat Air Crew Wings; huy chương Viễn Thám TQLC (MCEM); và huy chương TQLC.
Jackson nói rằng kinh nghiệm chiến binh đã cho anh một điểm nhìn mơí về cuộc đời. Anh đã đi nói chuyện trong nhiều chương trình hướng dẫn trẻ em nơi đó anh nêu ra khẩu hiệu  "ASK" trong mỗi bài nói chuyện. Đó là viết tắt ba chữ "Ask, Seek, và Knock"  (Hỏi, Tìm, Gõ [cửa]).
Anh nói, "Các em phảỉ nắm lấy mọi cơ hội. Anh đã đi vòng quanh thế  giới hai lần rồi, và tôi không bao giờ mong đợi có cơ hội vàng như được làm việc cho người dân biểu của anh, nhưng bây giờ anh ở đây. Anh luôn luôn nghĩ rằng nếu tôi có bao giờ về lại New Orleans, anh rồi sẽ phải nằm trong một cái hộp [quan tài]. Chính anh đã đưa nhiều chiến hữu của anh về quê mai táng, sau khi họ tử trận mà cac1 anh cùng tác chiến."


Khi được hỏi vì sao anh vào làm trong văn phòng Dân Biểu Cao, Jackson nêu ra khát vọng muốn nâng cao đời sống các cựu chiến binh. "Tôi đã sống  và lớn lên ở Quận 2 (của New Orleans). Tôi đã vào lính, phục vụ đất nước 21 năm, và khi giảỉ ngũ, tôi thấy mọi nan đề mà cựu chiến binh gặp phải, và các dịch vụ không cung ứng được, và tôi muốn đền đáp [cho xã hội]. Tôi đã có quan sát, tìm hiểu về Dân biểu Cao. Tôi thích chính sách của DB Cao, và tôi thấy lợi ích từ việc làm của DB Cao. Đây là cách tốt nhất mà tôi có thể nghĩ tới để phục vụ cộng đồng của tôi. Tôi không muốn ngồi bên lề. Nếu bạn không bước vào trận bóng, thì bạn không chơi bóng được."
Jackson thường kể lại suy nghĩ đáng nhớ nhất của anh về DB Cao, khi gặp người dân trong cộng đồng. "DB Cao có lần nói trên 1 làn sóng phát thanh, mà tôi nghe khi đang  ngồi trong tiệm hớt tóc. Một điều tôi thấy nổi bật khi nghe đài WBOK là nhóm xướng ngôn viên chương trình này không tin khi DB Cao nói là ông ta phải thực sự đọc dự luật chăm sóc y tế. Khi DB Cao thú nhận là có những điều trong dự luật mà ông không hiểu, thì những người trong tiệm hớt tóc mới nói, "Trời ạ, đây là lần đầu tiên tôi nghe một chính khách thú nhận là ông ta có điều không hiểu!" Điều naỳ dẫn tới cuộc đối thoại sâu hơn, và đó là điều tích cực cho tôi. Những bạn bè quanh tôi muốn làm sáng tỏ các vấn đề, và như dường là DB Cao đang tiếp cận người dân được.
Jackson nói, "DB Cao đang chuyển biến thành phố naỳ với giúp đỡ từ các cư dân mà ông ta phục vụ. Thấy rõ rằng ông ta có một tương lai chính trị tươi sáng ở New Orleans. Tôi có thể nói có căn cứ rằng dân chúng nơi đây đang cởi mở đón nhận vai trò của ông trong cương vị dân biểu liên bang mới của chúng tôi. DB Cao là sự thay đổi mà mọi người trong thành phố đang tìm đến. Như riêng tôi, tôi không ngồi một chỗ và dòm ngó các đảng chính trị. Tôi học như thế từ mẹ tôi. Phải giải quyết vấn đề."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.