Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Cựu Lính Tqlc Ca Ngợi: Db Cao Quang Anh Nhiệt Tâm

13/08/200900:00:00(Xem: 2420)

1 Cựu Lính TQLC Ca Ngợi: DB Cao Quang Anh Nhiệt Tâm

Terry Jackson và Dân Biểu Cao Quang Anh.


NEW ORLEANS, LA.-Văn phòng của Dân biểu liên bang Joseph Cao mới đây vừa đón thêm anh Terry Jackson vào làm việc.
Jackson vào làm qua chương trình có tên là Wounded Warrior Program (Chương Trình Thương Binh), một chương trình giúp cơ hội làm việc cho các thương phế binh trong các văn phòng ở Hạ Viện Hoa Kỳ.
Jackson là một cựu chiến binh có 21 năm quân ngũ, được vào chương trình này xuyên qua Bộ Quốc Phòng. Anh là cựu thủy thủ Quân Y Hải Quân và từng tham dự nhiều cuộc hành quân của binhc hủng Thủy Quân Lục Chiến, trong đó có các chiến dịch Bão Sa Mạc, Tự Do Iraq, và công tác nhân đaọ ở Panama và Haiti.
Là một chiến binh nhiều huy chương, Jackson đã lãnh Huy Chương Chiến Công TQLC (MCAM); huy chương tác chiến 3 sao Combat Air Crew Wings; huy chương Viễn Thám TQLC (MCEM); và huy chương TQLC.
Jackson nói rằng kinh nghiệm chiến binh đã cho anh một điểm nhìn mơí về cuộc đời. Anh đã đi nói chuyện trong nhiều chương trình hướng dẫn trẻ em nơi đó anh nêu ra khẩu hiệu  "ASK" trong mỗi bài nói chuyện. Đó là viết tắt ba chữ "Ask, Seek, và Knock"  (Hỏi, Tìm, Gõ [cửa]).
Anh nói, "Các em phảỉ nắm lấy mọi cơ hội. Anh đã đi vòng quanh thế  giới hai lần rồi, và tôi không bao giờ mong đợi có cơ hội vàng như được làm việc cho người dân biểu của anh, nhưng bây giờ anh ở đây. Anh luôn luôn nghĩ rằng nếu tôi có bao giờ về lại New Orleans, anh rồi sẽ phải nằm trong một cái hộp [quan tài]. Chính anh đã đưa nhiều chiến hữu của anh về quê mai táng, sau khi họ tử trận mà cac1 anh cùng tác chiến."


Khi được hỏi vì sao anh vào làm trong văn phòng Dân Biểu Cao, Jackson nêu ra khát vọng muốn nâng cao đời sống các cựu chiến binh. "Tôi đã sống  và lớn lên ở Quận 2 (của New Orleans). Tôi đã vào lính, phục vụ đất nước 21 năm, và khi giảỉ ngũ, tôi thấy mọi nan đề mà cựu chiến binh gặp phải, và các dịch vụ không cung ứng được, và tôi muốn đền đáp [cho xã hội]. Tôi đã có quan sát, tìm hiểu về Dân biểu Cao. Tôi thích chính sách của DB Cao, và tôi thấy lợi ích từ việc làm của DB Cao. Đây là cách tốt nhất mà tôi có thể nghĩ tới để phục vụ cộng đồng của tôi. Tôi không muốn ngồi bên lề. Nếu bạn không bước vào trận bóng, thì bạn không chơi bóng được."
Jackson thường kể lại suy nghĩ đáng nhớ nhất của anh về DB Cao, khi gặp người dân trong cộng đồng. "DB Cao có lần nói trên 1 làn sóng phát thanh, mà tôi nghe khi đang  ngồi trong tiệm hớt tóc. Một điều tôi thấy nổi bật khi nghe đài WBOK là nhóm xướng ngôn viên chương trình này không tin khi DB Cao nói là ông ta phải thực sự đọc dự luật chăm sóc y tế. Khi DB Cao thú nhận là có những điều trong dự luật mà ông không hiểu, thì những người trong tiệm hớt tóc mới nói, "Trời ạ, đây là lần đầu tiên tôi nghe một chính khách thú nhận là ông ta có điều không hiểu!" Điều naỳ dẫn tới cuộc đối thoại sâu hơn, và đó là điều tích cực cho tôi. Những bạn bè quanh tôi muốn làm sáng tỏ các vấn đề, và như dường là DB Cao đang tiếp cận người dân được.
Jackson nói, "DB Cao đang chuyển biến thành phố naỳ với giúp đỡ từ các cư dân mà ông ta phục vụ. Thấy rõ rằng ông ta có một tương lai chính trị tươi sáng ở New Orleans. Tôi có thể nói có căn cứ rằng dân chúng nơi đây đang cởi mở đón nhận vai trò của ông trong cương vị dân biểu liên bang mới của chúng tôi. DB Cao là sự thay đổi mà mọi người trong thành phố đang tìm đến. Như riêng tôi, tôi không ngồi một chỗ và dòm ngó các đảng chính trị. Tôi học như thế từ mẹ tôi. Phải giải quyết vấn đề."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.