Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuê Xe Bus Đi Biểu Tình Ở Sf, Chống Khai Thác Bauxite

16/05/200900:00:00(Xem: 3567)

Thuê Xe Bus Đi Biểu Tình Ở SF, Chống Khai Thác Bauxite 
Trước Lãnh Sự Quán CSVN San Francico Sáng Thứ Sáu 22-5-09
San Jose (Tổng hợp)- Tin tức Ủy Ban Liên Tỉnh Miền Trung Chống Trung Cộng Khai Thác Bauxite Tây Nguyên sẽ tổ chức cuộc biểu tình trước lãnh sự quán Việt Cộng vào ngày Thứ Sáu 22-5-09 lúc 10 giờ 30 sáng được sự ủng hộ của giới truyền thông và các đồng hương cùng các hội đòan khắp nơi .Nhiều trang Web đã đăng lại bản tin này , nhiều đồng hương đã gởi email và điện thọai hỏi thăm và khích lệ ban tổ chức.
Ban Tổ Chức có thuê các xe Bus lớn để chuyên chở những đồng hương không có phương tiện di chuyển. Quí vị nào ở San Jose và vùng lân cận, xin mời đến Bến Xe Đò Hòang ( góc đường King & Burdette) lúc 8 giờ 30 sáng để dùng xe Bus đi lên San Francisco biểu tình.
Địa điểm biểu tình là Lãnh sự quán Việt Cộng 1700 California Street, San Francisco CA 94109.
Ban tổ chức đề nghị một số biểu ngữ như sau : Phản Đối Việt Cộng Bán Tây Nguyên Cho Trung Cộng, Khai Thác Bauxite- Khai Tử Tây Nguyên, Bauxite Mining- Environmental Disaster For Viet Nam… Ban tổ chức mời sự đóng góp ý kiến của các bậc thức giả, kinh nghiệm đấu tranh về các biểu ngữ và khẩu hiệu cho cuộc biểu tình. Mọi liên lạc xin email : baovetaynguyen@yahoo.com
Trước tình hình hàng ngàn công nhân Trung Cộng đã tràn ngập vùng cao nguyên Trung Phần , còn gọi là Tây Nguyên, gọi là khai thác quặng Bauxite theo mật ước được ký kết giữa tập đòan Việt Cộng và Trung Cộng, đã làm người dân Việt Nam lo lắng về nguy cơ Tây Nguyên bị Trung Cộng xâm chiếm và nguy hại đời đời môi trường thiên nhiên, ảnh hưởng đến hàng triệu người sinh sống ở Cao Nguyên và các tỉnh Miền Trung.  Nước từ miền cao nguyên tạo thành những con sông nuôi sống bao cánh đồng các tỉnh miền Trung, khi Trung Cộng đào xới đất bùn đỏ chế luyện Bauxite sẽ tạo nên hóa chất độc hại thấm vào nguồn nước đổ xuống miền Trung. Hàng vạn mẫu rừng sẽ bị tàn phá, lũ lụt lớn nhiều hơn, cả một vùng rừng núi cao nguyên to tát của đất nước sẽ không còn .


Nhiều tiếng nói sáng suốt trong nước lên tiếng chống đối kế họach để cho Trung Cộng khai thác Bauxite trong đó có Hòa Thượng Quảng Độ, người lãnh đạo Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Nhưng tập đòan lãnh đạo Việt Cộng đã bị áp lực, bị mua chuộc bởi Trung Cộng điển hình là Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng, vẫn cứ tiếp tục để cho Trung Cộng tiếp tục dự án khai thác Bauxite Tây Nguyên. Họ còn ra lệnh không cho báo chí trong nước đăng tải những tin tức liên quan đến sự việc này, cố tình dấu không cho đồng bào Việt Nam biết chuyện bán đứng Tây Nguyên cho Trung Cộng .
Cuộc biểu tình sáng là tiếng nói của người hải ngọai báo động cho đồng bào trong nước biết rõ nguy cơ đang xảy ra và mong là sẽ tiếp sức cho những tiếng nói yêu nước sáng suốt chống lại kế họach này. Ủy Ban Liên Tỉnh Miền Trung Chống Trung Cộng Khai Thác Bauxite Tây Nguyên thiết tha mời gọi quí đồng hương tham gia đông đảo. Một số đại diện các đảng phái từ Nam Cali sẽ lên San Francisco tham dự cuộc biểu tình.
Xin liên lạc Ban Tổ Chức ở các số điện thọai:
Nguyễn Vũ Nhã (408) 913-7757; Nguyễn Hồng Dũng  (408) 210-5405; Lê Trung Khương ( 408) 226-6115; Hòang Thưởng ( 408) 219- 4334; Calitoday ( 408) 297-9001; Sóng Việt Media ( 408) 224-9960 ; Văn Nghệ Hoa Vàng Radio ( 408) 263-1814.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Việt Nam có chu kỳ lịch sử năm trăm năm: 500 năm thịnh, 500 năm suy. Dân tộc ta đang ở cuối thời kỳ suy thoái năm trăm năm vừa qua (hậu Lê, Nguyễn, Tây thuộc, Cộng sản thuộc), đang tiến dần vào giai đoạn chuyển tiếp sang 500 năm hưng thịnh sẽ tới (Đại Việt 2000).
OECD dự đoán đến cuối năm 2021 GDP Trung Quốc tăng trưởng 10% trong khi GDP Hoa Kỳ chỉ trở lại bằng năm 2019 [1], trong lúc Âu Châu và Nhật Bản mất thêm nhiều năm nửa mới phục hồi. Như vậy nếu thương chiến tái khởi động hiệp 2 thì Trung Quốc vừa ở thế mạnh hơn trước lại càng dễ dàng chia rẽ các nước Tây Phương.
Nếu các cuộc thăm dò dư luận phản ảnh trung thực trên lá phiếu cử tri thì cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46 sau cuộc bầu cử ngày 3/11 (2020).
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
Tôi đến thăm nhà sách Tú Quỳnh từ sáng sớm thứ Bảy 18 tháng 10, 2020, cốt để nhìn lại một nơi chốn thân quen của người Việt tị nạn ở Quận Cam, trước khi nó đóng cửa vĩnh viễn. Cơn lốc đại dịch Covid 19 chưa qua mà hậu quả thảm hại đã giáng xuống khắp nơi từ nhân mạng tới tài chánh và bao nhiêu món ăn tinh thần cũng theo đó mà ra đi.
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.