Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Bơm Tiền Ồ Ạt Vào Mỹ Đầu Tư Lớn

23/02/200900:00:00(Xem: 12188)

CSVN Bơm Tiền Ồ Ạt Vào Mỹ Đầu Tư Lớn; Nguyễn Tấn Dũng: Sẽ Hỗ Trợ Đầu Tư Vào Mỹ

Nhà nứớc CSVN chính thức chỉ thị cho các công ty qúôc nội đổ bộ ra hải ngoại để sẽ đầu tư ào ạt, theo các bản tin trên các thông tấn nhà nứớc hôm Thứ Bảy.
Kế hoạch đưa biển người và biển tiền để tấn công ra hải ngoại được Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt trong đề án có tên là "Thúc đẩy đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài,"  theo bản tin trên Cổng Thông Tin Chính Phủ.
Đề án nói rằng chuyện đầu tư thực ra đã thực hiện ở hàng chục quốc gia rồi, nhưng Hoa Kỳ có 40 dự án, tổng vốn đầu tư là 80 triệu USD,g ty qúôc nội, với tổng vốn đầu tư là 80 triệu USD. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một Thủ Tướng CSVN chính thuưc ký lệnh xuất quân cho tư bản đỏ ở quy mô lớn và với hỗ trợ của chính phủ.
Trong khi đó, báo Người Loa Động nói cụ thể về một số dự án xây nhà và bất động sản ở California. Bản tin báo NLĐ viết:
“ThuDuc House đầu tư bất động sản tại Mỹ
 Bộ Kế hoạch - Đầu tư vừa hoàn thành việc cấp giấy phép đầu tư ra nước ngoài cho Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (ThuDuc House). Cụ thể, ThuDuc House sẽ liên kết với một số đối tác tại Mỹ để thành lập Công ty ThuDuc House Property Ventures LLC nhằm thực hiện các mục tiêu đầu tư, phát triển kinh doanh các dự án nhà ở để bán và các dự án bất động sản khai thác tại bang California, Mississippi và những tiểu bang khác. Theo đó, ThuDuc House Property Ventures LLC có tổng vốn đầu tư dự án 6 triệu USD, thời gian hoạt động 20 năm.”
Bản tin trên mạng Chính Phủ lại có nhan đề là “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài hiệu quả, an toàn,”  với đoạn nhập đề nêu tổng quan là:
“Nhằm chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục khai thác và phát huy thế mạnh của các thành phần kinh tế trong đầu tư vào các thị trường truyền thống như Lào, Campuchia, các nước trong khu vực, Liên bang Nga,... đồng thời từng bước mở rộng đầu tư sang các nước và thị trường mới như Mỹ La Tinh, Đông Âu, châu Phi dựa trên cơ sở lợi thế so sánh và thực lực của các thành phần kinh tế trong nước...”
Bản tin chính phủ viết bởi phóng viên Minh Hằng sẽ được trích như sau:
“Đề án "Thúc đẩy đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài" vừa được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt tại Quyết định 236/QĐ- TTg ngày 20/2/2009, xác định cả các lĩnh vực ưu tiên cũng như giải pháp hỗ trợ nhằm thúc đẩy hoạt động này triển khai có hiệu quả ngay trong năm nay.
Các dự án đầu tư ra nước ngoài được ưu tiên hỗ trợ thuộc các lĩnh vực năng lượng, sản xuất điện năng, khai thác tài nguyên thiên nhiên, trong đó đặc biệt chú trọng các lĩnh vực thăm dò khai thác dầu khí và khoáng sản khác, lĩnh vực trồng cây công nghiệp. Đồng thời, các dự án đầu tư ra nước ngoài đáp ứng được các yêu cầu trong nước về nguyên liệu phục vụ sản xuất cũng thuộc đối tượng khuyến khích và hỗ trợ.


Bên cạnh việc tiếp tục xây dựng và hoàn thiện khung pháp lý, chính sách về đầu tư ra nước ngoài, một trong những giải pháp được Thủ tướng đặc biệt lưu ý là phải cải tiến thủ tục hành chính đối với đầu tư ra nước ngoài theo hướng đơn giản, thuận tiện, mở rộng hơn nữa diện các dự án thuộc diện đăng ký, giảm bớt sự can thiệp bằng các biện pháp hành chính ngay cả đối với các dự án sử dụng vốn nhà nước, tăng quyền chủ động, tự chịu trách nhiệm của doanh nghiệp.
Song song với đó, các biện pháp khuyến khích và hỗ trợ đầu tư ra nước ngoài cần được quy định một cách cụ thể, đồng bộ, trong đó đặc biệt chú trọng các biện pháp hỗ trợ về cung cấp thông tin môi trường, cơ hội đầu tư tại nước sở tại, bảo hộ quyền lợi của doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài...
Xây dựng danh mục các địa bàn trọng điểm khuyến khích đầu tư ra nước ngoài
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng danh mục các địa bàn trọng điểm khuyến khích đầu tư ra nước ngoài cùng chính sách ưu đãi và chế độ hỗ trợ đi kèm. Bộ này cũng chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương xây dựng các chương trình xúc tiến đầu tư ra nước ngoài phù hợp với đặc thù của từng địa bàn, đưa nội dung xúc tiến đầu tư ra nước ngoài thành một nội dung của Chương trình xúc tiến đầu tư quốc gia.
Bộ Tài chính được giao nhiệm vụ xây dựng, ban hành cơ chế ưu đãi hỗ trợ về tài chính, tín dụng đầu tư đối với các doanh nghiệp Việt Nam và các dự án đầu tư vào một số địa bàn trọng điểm, trình Thủ tướng Chính phủ trong năm nay.
Cũng theo Đề án này, hàng năm sẽ tổ chức gặp mặt các nhà đầu tư Việt Nam tại nước sở tại, đồng thời hỗ trợ thành lập Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam nhằm phát triển đầu tư của doanh nhân người Việt Nam trên địa bàn nước sở tại.
Theo một số chuyên gia kinh tế, tài chính, đây là lần đầu tiên Việt Nam có một đề án thúc đẩy đầu tư ra nước ngoài nhằm tạo điều kiện thuận lợi và định hướng cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra ngoài nước đạt hiệu quả và an toàn, đảm bảo cạnh tranh bình đẳng, kể từ khi Việt Nam chính thức là thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Tính đến tháng 12 năm 2008, qua gần 20 năm thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài, Việt Nam có 368 dự án đầu tư ra nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 4,39 tỷ USD, vốn thực hiện đạt khoảng 1,2 tỷ USD, chiếm 27% tổng vốn đăng ký.
Các doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư tại 43 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Riêng đầu tư vào thị trường châu Á có 257 dự án, với tổng vốn đầu tư là 2.852 triệu USD, chiếm 69,8% về số dự án và 64,9% tổng vốn đầu tư đăng ký, trong đó tập trung đầu tư sản xuất điện- khai thác khoáng sản, trồng cây công nghiệp tại Lào. Đầu tư vào châu Phi có 10 dự án, tổng vốn đăng ký 291,3 triệu USD. Số còn lại thuộc châu Âu và châu Mỹ, chiếm 23,6% tổng vốn đầu tư đăng ký, trong đó, Liên bang Nga có 17 dự án, vốn đầu tư là 945 triệu USD, chiếm 21,5% tổng vốn đăng ký; Hoa Kỳ có 40 dự án, tổng vốn đầu tư là 80 triệu USD, chiếm 1,8% tổng vốn đăng ký. (số liệu đầu tư ra nước ngoài tháng 12/2008 của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư).”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.