Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngan Hoa Ky

20/11/200800:00:00(Xem: 3062)

Tin Ngan Hoa Ky

MICROSOFT SẼ TẶNG NHU LIỆU

Công ty Microsoft Corp hôm Thứ Tư nói là sẽ ngưng cung cấp dịch vụ an toàn máy điện toán, và thay vào đó sẽ có nhu liệu tặng miễn phí để người sử dụng có thể ngăn chận vi khuẩn, spyware và các nguy hiểm khác. Microsoft nói là sẽ ngưng bán dịch vụ có tên là Windows Live OneCare, dịch vụ này trứớc đây bán với giá 49.95$/năm và dùng cho 3 máy điện toán. Nhu liệu bảo an mới sẽ có tên là Morro, sẽ do Microsoft cho hạ tải miễn phí kể từ nửa sau của năm  tới.

+++++

XĂNG XUỐNG GIÁ KHẮP HOA KỲ

Xăng sụt giá đều đặn, mà lòng người không vui. Một trong những nơi giá xăng xuống thấp là tại trạm xăng Quik Trip ở thành phố Independence, Mo. đêm Thứ Ba 18-11-2008 có bảng giá 1.46 (và 9/10 của cent) một gallon xăng thường. Giá năng lương bán sỉ trong tháng 10-2008 đã sụt mức lớn tới mức kỷ lục trong vòng 22 năm. Nhu cầu xăng Hoa Kỳ giảm 2.8% tuần qua, giảm ít nhất trong vòng 11 tuần lễ.

+++++

FDA Mở 3 Văn Phòng Tại Tq đảm bảo thực phẩm vào mỹ

BẮC KINH  -   Cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA) của Hoa Kỳ bắt đầu mở rộng hoạt động sang Hoa Lục.
Tuần này, FDA mở 3 văn phòng tại Trung Quốc để bảo đảm rằng thực phẩm từ Trung Quốc xuất cảng sang Hoa Kỳ là an toàn.
Chính quyền Bắc Kinh cũng chuẩn bị mở 3 văn phòng tại Bắc Mỹ, theo loan báo của bộ trưởng y-tế Chen Zhu, thời hạn và địa điểm chưa đuợc biết.
Bộ trưởng y tế và nhân đạo Hoa Kỳ Mike Leavitt cho hay FDA đặt 3 văn phòng tại Bắc Kinh, Shanghai và Guangzhou.
Ông Zhen nhận rằng các nhà chuyên môn của 2 nước sẽ có cơ hội học hỏi lẫn nhau.
Bộ trưởng Leavitt báo tin việc kiểm soát an toàn thực phẩm không chỉ giới hạn trong nước. 
Tháng tới, FDA mở 2 văn phòng tại Ấn Độ, và 2 văn phòng tại Nam Mỹ trong tháng kế tiếp.

+++++

Ứng viên Thanh Tra Bộ Ngân Khố ra Điều Trần

Ông Neil Barofsky, ứng viên thanh tra trưởng Bộ ngân khố, đối tượng xét chấp thuận của Thượng Viện tại Ủy Ban ngân hàng, gia cư và việc thị tứ, nhận rằng vai trò của thanh tra trưởng là quan trọng vào thời điểm này và ông hưá hợp tác với các thẩm quyền liên hệ  để làm tròn trách nhiệm giám sát.
Nếu được Ủy Ban chấp thuận, hội nghị khoáng đại của Thượng Viện sẽ cứu xét tiếp.

+++++

obama Mất Bớt Tự Do Cá Nhân Sau Ngày đắc cử

TT đắc cử Barack Obama sắp là người quyền lực nhất hành tinh, nhưng ông không kiểm soát hết Bạch Ốc, là 1 dinh thự lớn gồm 132 phòng, 35 phòng tắm với tổng cộng 412 cửa.
Không bao giờ ông Obama là người cô độc, vì luôn có nhân viên của Mật Vụ gần bên.
 Ông TT không thể lái xe, không đi bộ 1 mình, dù để đến tiệm hớt tóc. Ngoài ra, sẽ có hình nhân trên đoàn xe của ông trong lúc di chuyển.
Ông Obama là người thích tự do, muốn làm mọi việc theo ý riêng. Nhưng, ông phải thay đổi, vì nhu cầu bảo vệ an ninh vị nguyên thủ Hoa Kỳ.

+++++

THống Đốc cali: có thể được mời vào nội các của obama

Thống đốc Schwarzenegger đuợc biết về thành tích bảo vệ môi trường thiên nhiên.
Từ năm 2006, thống đốc California đã ký luật về hạn chế các ảnh hưởng của thay đổi khí hậu, nên dư luận đang đồn đoán khả năng TT đắc cử sẽ mời ông giữ chức bộ trưởng môi trường.
Hôm Thứ Ba, ông Obama có trao đổi với thống đốc Schwarzenegger về dự án hạn chế khói thải và phát triển nhiêu liệu thay thế.
Ông Schwarzenegger có nói ông còn 2 năm nhiệm kỳ thống đốc và ông muốn làm tiếp 1 số việc trong 2 năm còn lại.
Cũng có dư luận tiên đoán ông Schwarzenegger sẽ đi theo hướng khác, là ứng cử Thượng Viện, có thể là sau khi hết nhiệm kỳ thống đốc, năm 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.