Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Đoàn Mỹ Gốc Việt Nam, Bắc Cali Ủng Hộ N.T. Nho

21/05/200800:00:00(Xem: 2681)

Hình ảnh các luật gia với Chánh Án Nguyễn Trọng Nho

Văn phòng tranh cử của Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn xin kính gửi đến toàn thể đồng hương bản thông cáo chung của hai Luật Sư Đoàn Người Mỹ gốc Việt tại Nam và Bắc Cali mà văn phòng mới nhận được nguyên văn như sau:

Bản tuyên bố chung của hai Luật Sư Đoàn người Mỹ gốc Việt tại Nam và Bắc Cali"

Cộng đồng luật sư người Mỹ gốc Việt tại tiểu bang California thật là may mắn có được một Chánh Án người Việt có khả năng và đức độ như Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn.  Với tư cách luật sư trong Luật Sư Đoàn, tất cả hội viên chúng tôi hiểu được thủ tục chặt chẽ khó khăn các người luật sư phải trải qua khi muốn được đề cử vào chức vị Chánh Án. Một ứng viên nộp đơn xin được Thống Đốc đề cử chức vị Chánh Án phải chứng minh rằng họ là một luật sư xuất xắc gương mẫu.  Không những là văn phòng Thống Đốc, nhưng mà Hội Luật Gia của tiểu bang California sẽ điều tra và thăm dò rất kỹ lưỡng về danh tiếng, khả năng, tư cách và sự hiểu biết thâm xâu về luật pháp của mỗi ngươì dự tuyển chức vị Chánh Án.  Thời gian tuyển lựa thường kéo dài rất nhiều tháng, và Thống Đốc chỉ bổ nhiệm một số rất ít trong số các ứng viên nộp đơn.

Vào năm 2000, cộng đồng người Mỹ gốc Việt tràn ngập niềm kiêu hãnh và vui mừng hân hoan khi Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn được bổ nhiệm làm Chánh Án người Mỹ gốc Việt đầu tiên tại tòa Thượng Thẩm tại miền Nam California. Toàn thể luật sư trong luật sư đoàn người Mỹ gốc Việt cả hai miền Nam và Bắc California thấy rất hãnh diện khi chính Thống Đốc Gray Davis đã đích thân làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn.  Đây là một vinh dự rất hiếm có.

Trong thời gian làm Chánh Án, Chánh Án Nguyễn vẫn tiếp tục tạo nên những ảnh hưởng tốt đẹp đến cộng đồng luật pháp. Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn lúc nào cũng sẵn sàng dành thì giờ cho Luật Sư Đoàn, làm người diễn giả chính trong các hội nghị, và làm người cố vấn cho các Luật Sư và Luật Sư Đoàn.  Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn đã cho chúng tôi nguồn cảm hứng để phục vụ tận tình cho công lý, ngay thẳng trong công việc, nghiêm chỉnh, chững chạc và công bằng trong cách xử thế.  Ông cũng đã hướng dẫn, đỡ đầu rất nhiều luật sư trẻ người Mỹ gốc Việt và các sinh viên các trường luật. Vì những lý do trên, cùng với rất nhiều lý do khác nữa, Luật Sư Đoàn người Mỹ gốc Việt cả hai miền Nam và Bắc California tuyên bố quyết định chung hoàn toàn ủng hộ sự tái cử của Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn." Bản tuyên bố chấm dứt tại đây.

Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn cho biết ông rất cảm động và hãnh diện khi nhận đuợc sự ủng hộ của cả hai Luật Sư Đoàn Việt Nam tại Bắc và Nam California. Đây là một bằng chứng quan trọng nhất để nói lên lòng quí trọng, tinh thần đoàn kết của những Luật Sư trẻ tuổi người Mỹ gốc Việt đã và đang thực sự hành nghề thành công rực rỡ trong giòng chính trong lãnh vực pháp lý tại California và Hoa Kỳ để hỗ trợ ông trong kỳ bầu cử tới đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.