Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Đoàn Mỹ Gốc Việt Nam, Bắc Cali Ủng Hộ N.T. Nho

21/05/200800:00:00(Xem: 3100)

Hình ảnh các luật gia với Chánh Án Nguyễn Trọng Nho

Văn phòng tranh cử của Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn xin kính gửi đến toàn thể đồng hương bản thông cáo chung của hai Luật Sư Đoàn Người Mỹ gốc Việt tại Nam và Bắc Cali mà văn phòng mới nhận được nguyên văn như sau:

Bản tuyên bố chung của hai Luật Sư Đoàn người Mỹ gốc Việt tại Nam và Bắc Cali"

Cộng đồng luật sư người Mỹ gốc Việt tại tiểu bang California thật là may mắn có được một Chánh Án người Việt có khả năng và đức độ như Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn.  Với tư cách luật sư trong Luật Sư Đoàn, tất cả hội viên chúng tôi hiểu được thủ tục chặt chẽ khó khăn các người luật sư phải trải qua khi muốn được đề cử vào chức vị Chánh Án. Một ứng viên nộp đơn xin được Thống Đốc đề cử chức vị Chánh Án phải chứng minh rằng họ là một luật sư xuất xắc gương mẫu.  Không những là văn phòng Thống Đốc, nhưng mà Hội Luật Gia của tiểu bang California sẽ điều tra và thăm dò rất kỹ lưỡng về danh tiếng, khả năng, tư cách và sự hiểu biết thâm xâu về luật pháp của mỗi ngươì dự tuyển chức vị Chánh Án.  Thời gian tuyển lựa thường kéo dài rất nhiều tháng, và Thống Đốc chỉ bổ nhiệm một số rất ít trong số các ứng viên nộp đơn.

Vào năm 2000, cộng đồng người Mỹ gốc Việt tràn ngập niềm kiêu hãnh và vui mừng hân hoan khi Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn được bổ nhiệm làm Chánh Án người Mỹ gốc Việt đầu tiên tại tòa Thượng Thẩm tại miền Nam California. Toàn thể luật sư trong luật sư đoàn người Mỹ gốc Việt cả hai miền Nam và Bắc California thấy rất hãnh diện khi chính Thống Đốc Gray Davis đã đích thân làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn.  Đây là một vinh dự rất hiếm có.

Trong thời gian làm Chánh Án, Chánh Án Nguyễn vẫn tiếp tục tạo nên những ảnh hưởng tốt đẹp đến cộng đồng luật pháp. Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn lúc nào cũng sẵn sàng dành thì giờ cho Luật Sư Đoàn, làm người diễn giả chính trong các hội nghị, và làm người cố vấn cho các Luật Sư và Luật Sư Đoàn.  Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn đã cho chúng tôi nguồn cảm hứng để phục vụ tận tình cho công lý, ngay thẳng trong công việc, nghiêm chỉnh, chững chạc và công bằng trong cách xử thế.  Ông cũng đã hướng dẫn, đỡ đầu rất nhiều luật sư trẻ người Mỹ gốc Việt và các sinh viên các trường luật. Vì những lý do trên, cùng với rất nhiều lý do khác nữa, Luật Sư Đoàn người Mỹ gốc Việt cả hai miền Nam và Bắc California tuyên bố quyết định chung hoàn toàn ủng hộ sự tái cử của Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn." Bản tuyên bố chấm dứt tại đây.

Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn cho biết ông rất cảm động và hãnh diện khi nhận đuợc sự ủng hộ của cả hai Luật Sư Đoàn Việt Nam tại Bắc và Nam California. Đây là một bằng chứng quan trọng nhất để nói lên lòng quí trọng, tinh thần đoàn kết của những Luật Sư trẻ tuổi người Mỹ gốc Việt đã và đang thực sự hành nghề thành công rực rỡ trong giòng chính trong lãnh vực pháp lý tại California và Hoa Kỳ để hỗ trợ ông trong kỳ bầu cử tới đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.