Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Dân Cử Gốc Việt Ủng Hộ Dina Nguyễn Ứng Cử GSV

08/03/200800:00:00(Xem: 6063)

Nhiều Dân Cử Gốc Việt Ủng Hộ Dina Nguyễn Ứng Cử GSV - Chức Vụ Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Hiện Có 5 Người Ghi Danh Ứng Cử

LS Dina Nguyễn (Ảnh Thư Uyên).
Santa Ana (CA) – Luật sư Nghị viên Dina Nguyễn đã thức hoàn tất thủ tục hành chánh sau cùng  với  Cơ Quan Tổ Chức  Bầu Cử Quận Cam (OC Registrar) để  tranh cử chức vụ Giám Sát Viện Địa hạt 1  vào  sáng thứ Sáu vừa qua. Đây cũng ngày sau cùng để bổ túc hoặc nộp đơn cho các cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 3 tháng 6, năm 2008.

Trong danh sách ghi danh tranh cử  Giám Sát Viên (GSV) Điạ hạt 1, có 5  người ghi danh,  gồm 4 ỨCV gốc Việt, Janet Nguyễn (Cộng Hòa), Nguyễn Quang Trung (Cộng Hoà), Dina Nguyễn (Cộng Hòa), Trần Văn Hòa (Dân chủ) và 1 ỨCV gốc địa phương, Paul Lucas (Dân Chủ). (Theo tin riêng của Việt Báo nhận được vào hôm Thứ Sáu, luật sư Nguyễn Quang Trung sẽ không tranh cử Giám Sát Viên, mà sẽ tranh chức Nghị Viên Garden Grove.)

Giám Sát Viên Địa hạt 1 bao gồm 3 thành phố Garden Grove, Westminster, và Santa Ana với 205,000 người ghi danh đi bầu,  cử tri gốc Việt chiếm khoảng gần 25%. Tuy nhiên, kỳ bầu cử đặc biệt Giám Sát Viên Viên Địa hạt 1, vào tháng 2 năm trước, hai ỨCV gốc Việt, Luật sư Ủy viên Giáo dục Nguyễn Quang Trung và Nghị viên Janet Nguyễn có số phiếu cao nhất so với 8 ỨCV gốc địa phương khác, đã  gây chấn động cho giới chính trị dòng chính tại Quận Cam.

Mặc dù các chức vụ dân cử từ cấp quận hạt hoặc thành phố trở xuống không dựa trên đảng phái (non-partisant). Trên  thực tế, ảnh hưởng của đảng phái khá quan trọng đến kết quả  trong mọi cuộc bầu cử và Quận Cam là thành trì  kiên cố của Đảng Cộng Hòa.

Cuộc tranh cử Giám Sát Viên sẽ  chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu, được gọi cuộc bầu cử vòng đầu vào thứ Ba, mồng 3 tháng 6 sắp đến. Tất cả cử tri không phân biệt đảng phái có quyền  chọn một  trong những ứng cử viên GSV có tên trong lá phiếu. Trong cuộc bầu cử này, nếu có  một ứng cử viên chiếm được hơn 50% phiếu trong tổng số cử tri đi bầu, ứng cử viên này sẽ đương nhiên  thắng cử để trở thành Giám Sát Viên. Ngược lại, hai ỨCV có số phiếu cao nhất sau cuộc bầu sơ bộ,  sẽ phải tranh vòng chung kết cùng ngày bầu cử tổng quát vào thứ Ba ngày mồng 4 tháng 11, năm 2008. 

Luật sư Nghị viên Dina  cho biết  đã nộp cho OC Registrar hơn 70 tên và chữ ký của những người cử tri trong Địa hạt 1 đề cử Cô ra tranh cử, để hoàn tất đơn tranh cử vào chức vụ Giám Sát Viên. Luật lệ bầu cử chỉ đòi hỏi có 40 người đề cử hợp lệ là đủ.

Trong danh sách này, có Dân biểu Trần Thái  Văn, Phó Thị Trưởng Adny Quách, Nghị viên Tạ Đức Trí, Luật sư Chủ tịch Học khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân,  Luật sư Phó chủ tịch Học khu Garden Grove Nguyễn Quang Trung và Giám Đốc Sở Vệ Sinh Diệp Miên Trường, đã chính thức  ủng hộ và đề cử Luật sư  Nghị viên Dina Nguyễn tranh cử vào chức Giám Sát Viên, địa hạt 1, đã chấm dứt dư luận đang bàn tán về Luật sư Trung hay Luật sư Dina sẽ ra tranh cử.

Luật sư Dina Nguyễn là một nhà hoạt động quen thuộc trong cộng đồng về nhiều lãnh vực,  Cô thường  quan tâm trợ  giúp nữ giới và trẻ em khuyết tật, và những người nghèo  trong các vấn đề pháp lý. Từ ngày trở thành Nghị viên thành phố Garden Grove, Luật sư Dina Nguyễn đã nới rộng hoạt động trợ giúp pháp lý cho cộng đồng. Cô cùng nhiều Luật sư đồng nghiệp tình nguyện khác, đã dành nhiều thì giờ vào cuối tuần để cố vấn pháp lý  miễn phí cho nhiều đồng hương yếu kém về tài chánh. Hàng ngày, Luật sư Dina Nguyễn tiếp xúc và giúp nhiều  thương gia hoặc cư dân Garden Grove gặp phó khăn về thủ tục hành chánh và luật lệ khi giao dịch với thành phố.   

Nên biết, vì hậu thuẫn của nhiều hội đoàn, tôn giáo,  khối cử tri gốc Việt và phần lớn các  dân cử gốc Việt,  Dina Nguyễn đã dẫn đầu trong 8 người tranh chức Nghị viên thành phố Garden Grove với  11,574 phiếu vào năm 2006.

“Trong cuộc diễn  hành Tết trên đại lộ Bolsa vừa qua, nếu không có sự vận động tích cực của Diana Nguyễn, mà cuộc diễn hành Tết đã bị gián đoạn nhiều năm,  sẽ khó thực hiện được trong dịp Xuân Mậu Tý vừa qua”,  Ông Nguyễn Phương Hùng trong Ban Tổ Chức Diễn Hành nói.

Ông Hùng cho biết thêm Luật sư Dina Nguyễn đã tình nguyện làm cố vấn cho Ban Tổ  Chức Diễn hành Tết để giải quyết nhiều trở ngại về thủ tục hành chánh,  vận động  hội đồng thành phố hỗ trợ tài chánh,  vận động giới thương gia trong khu vực Litle Saigon bảo trợ  cho cuộc diễn hành Tết, đã đưa đến sự thành công ngoài dự kiến của nhiều người.

“Thủ tục ghi danh tranh cử  chức Giám Sát Viên vừa hoàn tất, chúng tôi hy vọng trong những ngày sắp đến  sẽ có cơ hội  cùng làm việc  với mọi người để phát triển cộng đồng Việt ngày một lớn mạnh.”,  Luật sư Nghị viên Dina Nguyễn  tươi cười  trả lời sau khi hoàn tất hồ sơ tranh cử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.