Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cựu Học Sinh Duy Tân Ninh Thuận Đại Hội Toàn Thế Giới

25/07/201700:00:00(Xem: 977)
Cựu Học Sinh Duy Tân Ninh Thuận Đại Hội Toàn Thế Giới
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 22 tháng 7 năm 2017 hàng trăm qúy thầy cô giáo và các cựu học sinh Duy Tân (Ninh Thuận) và đồng hương thân hữu về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự Đại Hội Toàn Thế Giới Lân Thứ 10 với Chủ đề: “Duy Tân Khung Trời Kỷ Niệm.”

Điều hợp chương trình do cựu học sinh MC Vũ Hùng và ban hợp ca Hoài Hương. Trước giờ khai mạc, chương trình văn nghệ mở màn với nhạc phẩm “Lối Về Xóm Nhỏ” do Xuân Thanh và Lan Hương trình diễn thật sống vui tươi, sống động.

Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm do Ban hợp ca Duy Tân thực hiện, trong phút tưởng niệm, ban tổ chức đã dành 1 phút để tưởng nhớ quý Thầy, Cô và các cựu học sinh trường Duy Tân đã vĩnh viễn lìa xa Thầy bạn.

Tiếp theo toàn ban hợp ca và một số các cựu học sinh cùng hát Hiệu Đoàn Ca “Duy Tân Hành Khúc”

Ông Dương Huỳnh Quý, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Duy Tân lên ngỏ lời chào mửng và cảm ơn qúy Thầy, Cô qúy quan khách, qúy vị mạnh thường quân, đồng hương thân hữu và tất cả các cựu học sinh đã tích cực tham gia, bảo trợ cho Đại Hội Duy Tân Lần Thứ 10 thành công. Ông chúc tất cả được an khang thịnh vượng.

Tiếp theo Bà Diệu Huyền Võ, Trưởng Ban Tổ Chức lên đọc diễn văn khai mạc. Sau lời chào mừng và cảm ơn qúy quan khách, qúy Thầy, Cô cùng tất cả, Bà cho biết: “Sau hơn 40 năm tha phương lập nghiệp, thời gian có thay đổi nhưng lòng người không đổi thay, bằng chứng là sau khi ổn định và an cư lạc nghiệp, cựu học sinh trường Trung Học Duy Tân chúng tôi tìm đến nhau để nhớ lại kỷ niệm nên thơ của thời cắp sách đến trường, của tuổi thơ ngây, tuổi dại khờ, và website www.trunghocduytan.com bắt đầu từ đó với hy vọng sẽ là sợi giây liên lạc của các cựu giáo sư và cựu học sinh Duy Tân hiện sống khắp nơi trên thế giới.

Cựu học sinh Duy Tân Ninh Thuận Đại Hội Toàn Thế Giới.

Với việc xây dựng lên website này, mục đích tạo điều kiện để tất cả bạn cũ, các cựu học sinh Duy Tân có cơ hội tìm lại với nhau, cùng nhìn lại những hình ảnh quý giá của thời học trò, kể cho nhau những vui buồn trong cuộc sống đã qua. Từ đó, Hội Ái Hữu Trung Học Duy Tân ra đời, mang lại niềm vui cho Thầy, Cô và các bạn qua những lần đại hội trước đây và bây giờ là lần thứ 10.”

Bà tiếp: “Với tinh thần tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn. Thay mặt toàn thể cựu học sinh Duy Tân, bà xin được vinh danh quý Thầy Cô những người đã không quản ngại những khó khăn bỏ công sức và tâm huyết để dạy dỗ đàn học sinh Duy Tân …... Chúng tôi vô cùng biết ơn và ghi nhớ những kiến thức mà qúy Thầy, Cô đã trao truyền của thời tuổn nhỏ... đặc biệt là Thầy Đặng Vũ Hoãn ở Úc Châu và thầy Quảng Tuân ở Việt Nam là hai vị cựu Hiệu Trưởng lâu năm nhất của Trung Học Duy Tân, và cám ơn các đồng môn đến từ phương xa như Đức, Na Uy, Việt Nam và các tiểu bang Hoa Kỳ...”

Sau cùng, bà gửi lời cảm tạ các vị ân nhân, những đồng hương Phan Rang, Ninh Thuận đã âm thầm hoặc công khai giúp đỡ cho ban tổ chức hoàn thành Đại Hội Duy Tân Toàn Thế Giới Kỳ 10 này, và bà kính chúc quý Thầy, Cô, anh chị em đồng môn, quan khách và gia đình có một đời sống khỏe mạnh, vui tươi, hạnh phúc.

Tiếp theo Ban tổ chức mời quý Thầy, Cô lên sân khấu để nhận quà lưu niệm của các cựu học sinh Duy Tân.

Sau đó cựu học sinh Kim Khuê, thay mặt các cựu học sinh lên cảm tạ quý thầy, cô.

Giáo sư Nguyễn Ngọc Lâm, đại diện các giáo sư lên phát biểu, Ông cám ơn Anh Hội Trưởng, chị Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội đã hy sinh rất nhiều thì giờ và công sức tổ chức Đại Hội. Ông chúc tất cả luôn luôn an vui hạnh phúc.

Sau lời phát biểu của vị Giáo Sư Đại diện, Ban tổ chức mời qúy Thầy, Cô, qúy anh chi trong ban tổ chức lên cắt bánh mừng sinh nhật Đại hội lần thứ 10.

Buổi tiệc bát đầu, chương trình văn nghệ do cựu học sinh, Nhạc sĩ Vũ Hùng điều khiễn, Đặc biệt chương trình văn nghệ có màn Hát Bội “Quang Trung Bách Chiến” trong phần trình diễn thật xuất sắc đã làm nhiều người say sưa theo dõi.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số lấy hên nhân ngày đại hội 10.

Theo ông Hội Trưởng Dương Huỳnh Quý cho biết: “Đại hội hằng năm cũng là dịp để các Thầy trò có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, kẻ còn người mất, và đây cũng là dịp để cùng nhau hồi tưởng về quê hương dưới những mái trường thân yêu ngày cũ.

Chương trình kết thúc sau phần trình diễn văn nghệ, trước khi chia tay, Thầy, trò còn hẹn nhau kỳ đại hội Duy Tân 11.

24/04/2018(Xem: 229)
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, Đại lễ giỗ quốc tổ năm 2018, Việt Lịch 4897 đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 4 năm 2018 tại Hội Đền Hùng Hải Ngoại số 14550 Magnolia St, Phòng 203, Thành phố Westminster Nam California.
24/04/2018(Xem: 272)
Westminster (Bình Sa) Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, cuộc biểu tình lần Thứ 3 đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều thứ Bảy ngày 21 tháng 4, 2018 với sự tham gia của hàng trăm đồng hương trong đó có qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị, một số các hội đồng hương cùng các cơ quan truyền thông.
24/04/2018(Xem: 198)
Tacoma/WA.(Bài: BUIPHU/VBMN; Hình ảnh: Vinh Nguyên và VBMN.)- Dưới bầu trời trong sáng, khô ráo, hơi se lạnh của tiết gần cuối Đông,lúc 6 giờ chiều Thứ Bẩy ngày 21 tháng 4 năm 2018, Hội Phật Học Từ Tâm Tacoma đã long trong tổ chức bữa cơm chay họp mặt mùa Xuân tại Trung Tâm Văn Hóa Á Châu Thái Bình Dương tại số 4851 S Tacoma Way,Tacoma WA 98409
24/04/2018(Xem: 198)
23/04/2018(Xem: 448)
Nền kinh tế phồn thịnh toàn cầu trong năm 2017 giúp thúc đẩy du khách chi tiêu tại Quận Cam lên tới mức cao kỷ lục, theo Hội Orange County Visitors Association (OCVA) cho biết.
23/04/2018(Xem: 371)
22/04/2018(Xem: 1059)
Westminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo Ca Sĩ Mỹ Lan cho biết, để tưởng nhớ 13 năm Nhật Trường Trần Thiện Thanh, một đêm ca nhạc với chủ đề: “Trên Đỉnh Mùa Đông” sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 11 tháng 5 năm 2018 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.15583 Brookhurst St., Thành Phố Westminster CA 92683.
22/04/2018(Xem: 336)
21/04/2018(Xem: 312)
Wesminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 4 năm 2018, Giáo Sư Nhạc Sĩ Nam Hưng và Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm đã tổ chức buổi trình diễn văn nghệ “Hát Kính Mừng Đại Lễ Phật Đản PL. 2562-2018 và mừng ngày “Happy Mother Day” Tham gia trình diễn có: Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm, học viên các Lớp Piano, Electronic Keyboard, Guitar, Luyện giọng của học sinh lớp nhạc “Người Việt” cùng một số các ca nhạc sĩ, Nghệ sĩ thân hữu chuyên nghiệp, nghiệp dư, tài tử, Nhóm múa Harmony Bees, Fashion Show…(Chương trình được trực tiếp thu hình qua hệ thống của một số cơ quan truyền hình tham dự.)
21/04/2018(Xem: 153)
Bắt đầu từ ngày thứ hai, ngày 16 tháng 4 đến ngày thứ hai ngày 14 tháng 5, Khu Học Chính Garden Grove (GGUSD) sẽ có đợt trưng bày sách giáo khoa sinh ngữ mới để công chúng giám định tại trụ sở giáo dục GGUSD, số 10331 Stanford Ave., Garden Grove. Đây là những tài liệu mới được học khu đề nghị mua và dùng cho chương trình giảng dạy tiếng Pháp, Tây Ban Nha và tiếng Việt từ lớp 7 đến lớp 12.
21/04/2018(Xem: 251)
20/04/2018(Xem: 363)
Westminster (Bình Sa) -- Tối thứ Bảy ngày 14 tháng 4 năm 2018, Chùa A Di Đà, Trung Tâm Phật Giáo Thích Thiên Ân tọa lạc tại số 14042 Swan St, Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 890-0628 do Ni Sư Thích Như Ngọc làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát.
20/04/2018(Xem: 453)
Một Thông Báo từ nhiều hội đoàn phổ biến sau buổi họp tại Văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Quốc Gia Nam California cho biết về tổ chức chuỗi sinh hoạt Tưởng Niệm Quốc Hận Năm Thứ 43 tại Nam California.
20/04/2018(Xem: 304)
Tin công nghệ
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.
Khoảng cuối tháng 04/2018, theo trang Mashable, có vẻ như vụ bê bối Cambridge Analytica sẽ chưa thể kết thúc, một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong vụ việc sẽ đến điều trần ở Washington, D.C.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Apple tuyển dụng lãnh đạo mới cho mảng kinh doanh tại Hàn Quốc. Bản thân ở Hàn Quốc, Apple cũng đang gặp khó khăn về mặt pháp lý.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Amazon đang đặt cược khá lớn vào một thị trường mới, là Robot gia đình. Đây là một dự án bí mật và đầy tham vọng của hãng, có tên mã là Vesta, đặt theo tên nữ thần ấm áp, gia đình và mái ấm của La Mã.
Chẩn đoán ung thư sớm đủ để điều trị hiệu quả là một việc vô cùng khó khăn, nhưng một hệ thống cảnh báo sớm có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tình hình. Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu với ETH Zurich đã phát triển một biện pháp cấy ghép sinh học, nó sẽ tự động tạo ra một nốt rùi nhân tạo khi phát hiện ra một loại ung thư nào đó.
Khoảng cuối tháng 04/2018, với đa số phiếu, Nghị viện Châu Âu đã đạt được thỏa thuận để thực thi quy định chặt chẽ hơn về tiền mã hóa.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác
Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter.
Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.
Sự kiện Hội nghị các nhà phát triển của Apple WWDC 2018 sẽ diễn ra vào ngày 04/06/2018. Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu các cải tiến phần mềm mới, và khả năng cao là sẽ giới thiệu iOS 12, hệ điều hành sẽ chạy trong tất cả các mẫu iPhone và iPad 2018 và cả một số dòng iOS cũ hơn
Khoảng cuối tháng 04/2018, Nokia đang có kế hoạch bán đi mảng kinh doanh các thiết bị chăm sóc sức khỏe của hãng. Một số nguồn tin cho biết Google đang tỏ ra khá quan tâm. Và Samsung cũng có thể nhảy vào và tranh giành mảng kinh doanh của Nokia.