Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Học Sinh Duy Tân Ninh Thuận Đại Hội Toàn Thế Giới

25/07/201700:00:00(Xem: 2120)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 22 tháng 7 năm 2017 hàng trăm qúy thầy cô giáo và các cựu học sinh Duy Tân (Ninh Thuận) và đồng hương thân hữu về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự Đại Hội Toàn Thế Giới Lân Thứ 10 với Chủ đề: “Duy Tân Khung Trời Kỷ Niệm.”

Điều hợp chương trình do cựu học sinh MC Vũ Hùng và ban hợp ca Hoài Hương. Trước giờ khai mạc, chương trình văn nghệ mở màn với nhạc phẩm “Lối Về Xóm Nhỏ” do Xuân Thanh và Lan Hương trình diễn thật sống vui tươi, sống động.

Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm do Ban hợp ca Duy Tân thực hiện, trong phút tưởng niệm, ban tổ chức đã dành 1 phút để tưởng nhớ quý Thầy, Cô và các cựu học sinh trường Duy Tân đã vĩnh viễn lìa xa Thầy bạn.

Tiếp theo toàn ban hợp ca và một số các cựu học sinh cùng hát Hiệu Đoàn Ca “Duy Tân Hành Khúc”

Ông Dương Huỳnh Quý, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Duy Tân lên ngỏ lời chào mửng và cảm ơn qúy Thầy, Cô qúy quan khách, qúy vị mạnh thường quân, đồng hương thân hữu và tất cả các cựu học sinh đã tích cực tham gia, bảo trợ cho Đại Hội Duy Tân Lần Thứ 10 thành công. Ông chúc tất cả được an khang thịnh vượng.

Tiếp theo Bà Diệu Huyền Võ, Trưởng Ban Tổ Chức lên đọc diễn văn khai mạc. Sau lời chào mừng và cảm ơn qúy quan khách, qúy Thầy, Cô cùng tất cả, Bà cho biết: “Sau hơn 40 năm tha phương lập nghiệp, thời gian có thay đổi nhưng lòng người không đổi thay, bằng chứng là sau khi ổn định và an cư lạc nghiệp, cựu học sinh trường Trung Học Duy Tân chúng tôi tìm đến nhau để nhớ lại kỷ niệm nên thơ của thời cắp sách đến trường, của tuổi thơ ngây, tuổi dại khờ, và website www.trunghocduytan.com bắt đầu từ đó với hy vọng sẽ là sợi giây liên lạc của các cựu giáo sư và cựu học sinh Duy Tân hiện sống khắp nơi trên thế giới.

Cựu học sinh Duy Tân Ninh Thuận Đại Hội Toàn Thế Giới.

Với việc xây dựng lên website này, mục đích tạo điều kiện để tất cả bạn cũ, các cựu học sinh Duy Tân có cơ hội tìm lại với nhau, cùng nhìn lại những hình ảnh quý giá của thời học trò, kể cho nhau những vui buồn trong cuộc sống đã qua. Từ đó, Hội Ái Hữu Trung Học Duy Tân ra đời, mang lại niềm vui cho Thầy, Cô và các bạn qua những lần đại hội trước đây và bây giờ là lần thứ 10.”


Bà tiếp: “Với tinh thần tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn. Thay mặt toàn thể cựu học sinh Duy Tân, bà xin được vinh danh quý Thầy Cô những người đã không quản ngại những khó khăn bỏ công sức và tâm huyết để dạy dỗ đàn học sinh Duy Tân …... Chúng tôi vô cùng biết ơn và ghi nhớ những kiến thức mà qúy Thầy, Cô đã trao truyền của thời tuổn nhỏ... đặc biệt là Thầy Đặng Vũ Hoãn ở Úc Châu và thầy Quảng Tuân ở Việt Nam là hai vị cựu Hiệu Trưởng lâu năm nhất của Trung Học Duy Tân, và cám ơn các đồng môn đến từ phương xa như Đức, Na Uy, Việt Nam và các tiểu bang Hoa Kỳ...”

Sau cùng, bà gửi lời cảm tạ các vị ân nhân, những đồng hương Phan Rang, Ninh Thuận đã âm thầm hoặc công khai giúp đỡ cho ban tổ chức hoàn thành Đại Hội Duy Tân Toàn Thế Giới Kỳ 10 này, và bà kính chúc quý Thầy, Cô, anh chị em đồng môn, quan khách và gia đình có một đời sống khỏe mạnh, vui tươi, hạnh phúc.

Tiếp theo Ban tổ chức mời quý Thầy, Cô lên sân khấu để nhận quà lưu niệm của các cựu học sinh Duy Tân.

Sau đó cựu học sinh Kim Khuê, thay mặt các cựu học sinh lên cảm tạ quý thầy, cô.

Giáo sư Nguyễn Ngọc Lâm, đại diện các giáo sư lên phát biểu, Ông cám ơn Anh Hội Trưởng, chị Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội đã hy sinh rất nhiều thì giờ và công sức tổ chức Đại Hội. Ông chúc tất cả luôn luôn an vui hạnh phúc.

Sau lời phát biểu của vị Giáo Sư Đại diện, Ban tổ chức mời qúy Thầy, Cô, qúy anh chi trong ban tổ chức lên cắt bánh mừng sinh nhật Đại hội lần thứ 10.

Buổi tiệc bát đầu, chương trình văn nghệ do cựu học sinh, Nhạc sĩ Vũ Hùng điều khiễn, Đặc biệt chương trình văn nghệ có màn Hát Bội “Quang Trung Bách Chiến” trong phần trình diễn thật xuất sắc đã làm nhiều người say sưa theo dõi.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số lấy hên nhân ngày đại hội 10.

Theo ông Hội Trưởng Dương Huỳnh Quý cho biết: “Đại hội hằng năm cũng là dịp để các Thầy trò có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, kẻ còn người mất, và đây cũng là dịp để cùng nhau hồi tưởng về quê hương dưới những mái trường thân yêu ngày cũ.

Chương trình kết thúc sau phần trình diễn văn nghệ, trước khi chia tay, Thầy, trò còn hẹn nhau kỳ đại hội Duy Tân 11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.