Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cựu Học Sinh Duy Tân Ninh Thuận Đại Hội Toàn Thế Giới

25/07/201700:00:00(Xem: 1299)
Cựu Học Sinh Duy Tân Ninh Thuận Đại Hội Toàn Thế Giới
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 22 tháng 7 năm 2017 hàng trăm qúy thầy cô giáo và các cựu học sinh Duy Tân (Ninh Thuận) và đồng hương thân hữu về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự Đại Hội Toàn Thế Giới Lân Thứ 10 với Chủ đề: “Duy Tân Khung Trời Kỷ Niệm.”

Điều hợp chương trình do cựu học sinh MC Vũ Hùng và ban hợp ca Hoài Hương. Trước giờ khai mạc, chương trình văn nghệ mở màn với nhạc phẩm “Lối Về Xóm Nhỏ” do Xuân Thanh và Lan Hương trình diễn thật sống vui tươi, sống động.

Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm do Ban hợp ca Duy Tân thực hiện, trong phút tưởng niệm, ban tổ chức đã dành 1 phút để tưởng nhớ quý Thầy, Cô và các cựu học sinh trường Duy Tân đã vĩnh viễn lìa xa Thầy bạn.

Tiếp theo toàn ban hợp ca và một số các cựu học sinh cùng hát Hiệu Đoàn Ca “Duy Tân Hành Khúc”

Ông Dương Huỳnh Quý, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Duy Tân lên ngỏ lời chào mửng và cảm ơn qúy Thầy, Cô qúy quan khách, qúy vị mạnh thường quân, đồng hương thân hữu và tất cả các cựu học sinh đã tích cực tham gia, bảo trợ cho Đại Hội Duy Tân Lần Thứ 10 thành công. Ông chúc tất cả được an khang thịnh vượng.

Tiếp theo Bà Diệu Huyền Võ, Trưởng Ban Tổ Chức lên đọc diễn văn khai mạc. Sau lời chào mừng và cảm ơn qúy quan khách, qúy Thầy, Cô cùng tất cả, Bà cho biết: “Sau hơn 40 năm tha phương lập nghiệp, thời gian có thay đổi nhưng lòng người không đổi thay, bằng chứng là sau khi ổn định và an cư lạc nghiệp, cựu học sinh trường Trung Học Duy Tân chúng tôi tìm đến nhau để nhớ lại kỷ niệm nên thơ của thời cắp sách đến trường, của tuổi thơ ngây, tuổi dại khờ, và website www.trunghocduytan.com bắt đầu từ đó với hy vọng sẽ là sợi giây liên lạc của các cựu giáo sư và cựu học sinh Duy Tân hiện sống khắp nơi trên thế giới.

Cựu học sinh Duy Tân Ninh Thuận Đại Hội Toàn Thế Giới.

Với việc xây dựng lên website này, mục đích tạo điều kiện để tất cả bạn cũ, các cựu học sinh Duy Tân có cơ hội tìm lại với nhau, cùng nhìn lại những hình ảnh quý giá của thời học trò, kể cho nhau những vui buồn trong cuộc sống đã qua. Từ đó, Hội Ái Hữu Trung Học Duy Tân ra đời, mang lại niềm vui cho Thầy, Cô và các bạn qua những lần đại hội trước đây và bây giờ là lần thứ 10.”

Bà tiếp: “Với tinh thần tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn. Thay mặt toàn thể cựu học sinh Duy Tân, bà xin được vinh danh quý Thầy Cô những người đã không quản ngại những khó khăn bỏ công sức và tâm huyết để dạy dỗ đàn học sinh Duy Tân …... Chúng tôi vô cùng biết ơn và ghi nhớ những kiến thức mà qúy Thầy, Cô đã trao truyền của thời tuổn nhỏ... đặc biệt là Thầy Đặng Vũ Hoãn ở Úc Châu và thầy Quảng Tuân ở Việt Nam là hai vị cựu Hiệu Trưởng lâu năm nhất của Trung Học Duy Tân, và cám ơn các đồng môn đến từ phương xa như Đức, Na Uy, Việt Nam và các tiểu bang Hoa Kỳ...”

Sau cùng, bà gửi lời cảm tạ các vị ân nhân, những đồng hương Phan Rang, Ninh Thuận đã âm thầm hoặc công khai giúp đỡ cho ban tổ chức hoàn thành Đại Hội Duy Tân Toàn Thế Giới Kỳ 10 này, và bà kính chúc quý Thầy, Cô, anh chị em đồng môn, quan khách và gia đình có một đời sống khỏe mạnh, vui tươi, hạnh phúc.

Tiếp theo Ban tổ chức mời quý Thầy, Cô lên sân khấu để nhận quà lưu niệm của các cựu học sinh Duy Tân.

Sau đó cựu học sinh Kim Khuê, thay mặt các cựu học sinh lên cảm tạ quý thầy, cô.

Giáo sư Nguyễn Ngọc Lâm, đại diện các giáo sư lên phát biểu, Ông cám ơn Anh Hội Trưởng, chị Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội đã hy sinh rất nhiều thì giờ và công sức tổ chức Đại Hội. Ông chúc tất cả luôn luôn an vui hạnh phúc.

Sau lời phát biểu của vị Giáo Sư Đại diện, Ban tổ chức mời qúy Thầy, Cô, qúy anh chi trong ban tổ chức lên cắt bánh mừng sinh nhật Đại hội lần thứ 10.

Buổi tiệc bát đầu, chương trình văn nghệ do cựu học sinh, Nhạc sĩ Vũ Hùng điều khiễn, Đặc biệt chương trình văn nghệ có màn Hát Bội “Quang Trung Bách Chiến” trong phần trình diễn thật xuất sắc đã làm nhiều người say sưa theo dõi.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số lấy hên nhân ngày đại hội 10.

Theo ông Hội Trưởng Dương Huỳnh Quý cho biết: “Đại hội hằng năm cũng là dịp để các Thầy trò có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, kẻ còn người mất, và đây cũng là dịp để cùng nhau hồi tưởng về quê hương dưới những mái trường thân yêu ngày cũ.

Chương trình kết thúc sau phần trình diễn văn nghệ, trước khi chia tay, Thầy, trò còn hẹn nhau kỳ đại hội Duy Tân 11.

21/09/2018(Xem: 111)
San Diego, Ngày 01 tháng 9, 2018- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn, một biểu tượng của sự đoàn tụ, ngày lễ này cũng được gọi là Lễ Đoàn Tụ. Ngày nay, nhiều người Việt sống tại Hoa Kỳ vẫn tụ họp với gia đình và bạn bè để ngắm trăng, thưởng thức bánh Trung Thu và rước lồng đèn trong ngày Tết Trung Thu.
21/09/2018(Xem: 105)
20/09/2018(Xem: 180)
19/09/2018(Xem: 480)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 191)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 246)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
19/09/2018(Xem: 165)
18/09/2018(Xem: 256)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 375)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
18/09/2018(Xem: 356)
Một buổi sáng trời không nắng, bầu trời Washington State bị mây che nhưng không mưa, tôi thong dong đến chùa Từ Tâm Tacoma. Chùa tọa lạc tại số 8121 East Portaland Avenue Tacoma.
18/09/2018(Xem: 201)
17/09/2018(Xem: 231)
16/09/2018(Xem: 213)
15/09/2018(Xem: 1166)
SEOUL/WASHINGTON -- Trong hai ngày qua, một số diễn đàn email tiếng Việt trong cộng đồng có lưu truyền một bản tin kèm hình Thiếu Tướng Lương Xuân Việt -- trong đó kèm theo là lời Thiếu Tướng kêu gọi người Mỹ gốc Việt đi bầu đông đảo vào kỳ tuyển cử đầu tháng 11/2018, và hãy bỏ phiếu cho các ứng cử viên Cộng Hòa. Đó là tin dỏm, không có thực.
Tin công nghệ
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, tin tặc được cho là đã đánh cắp 59 triệu USD tiền mã hóa từ sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Zaif. Cụ thể, tin tặc đã cướp quyền quản lý và đánh cắp 4.5 tỷ Yên từ người dùng ví nóng, cũng như 2.2 tỷ yên từ tài sản của công ty, với tổng cộng số tiền mất cắp lỗ lên đến 6.7 tỷ Yên, tương đương khoảng 59.7 triệu USD.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Boeing công bố những hình ảnh đầu tiên về chiếc Boeing 777X-9, đã được lắp ráp và hoàn tất quá trình thử nghiệm tĩnh tại nhà máy của hãng ở Everett, bang Washington. Đây là phiên bản đầu tiên của dòng Boeing 777 thế hệ mới, hứa hẹn sẽ ra mắt vào năm 2020, các chuyến bay thử nghiệm đầu tiên sẽ được thực hiện kể từ năm 2019.