Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chân Dung Các Svhs Ưu Tú Giải Khuyến Học Kỳ Xix-2007

25/07/200700:00:00(Xem: 2579)

Cộng đồng chúng ta rất vui mừng tuyên dương thành tích hiếu học, học giỏi và hoạt động giỏi của tuổi trẻ VN tại vùng Nam California. Mỗi mùa hè chúng ta đón nhận những tin vui này với niềm hãnh diện vì các em, vì cha mẹ các em đã dày công khuyến khích, hỗ trợ, và hy sinh cho các em, và hãnh diện vì truyền thống hiếu học, cần mẫn, và cầu tiến không ngừng của người Việt Nam.

Sau đây là vài nét về một số học-sinh sinh-viên ưu tú tham dư GKH Kỳ XIX-2007.

Phạm Minh-Khoa Derek
Em Phạm MinhKhoa Derek sinh ngày 16 tháng 9, 1989 tại Fountain Valley, California, con Ông Bà Phạm Hải Minh, vừa tốt nghiệp Thủ Khoa trong số 494 học sinh ra trường Edison High School tại Huntington Beach với GPA 4.76. Derek đạt điểm toàn A và đoạt giải thưởng cao nhất của trường về 4 lãnh vực khoa học, Anh văn, Thi Đua Học Vấn, và Giải Thưởng Hiệu Trưởng. Trong môn hùng biện, Derek tham dự nhiều cuộc đua tranh và thắng nhiều giải thưởng cấp vùng, miền và tiểu bang. Giáo viên lớp Honor English viết khen Derek có năng khiếu về đọc, phân tích và viết. Các bạn cùng lớp hay hỏi ý kiến và Derek luôn luôn sẵn lòng đáp ứng. Tuy vậy, Em không tự mãn và ngược lại luôn tham khảo ý kiến và phê bình của các bạn và thày cô để viết lại bài của mình hay hơn. Trong lớp hoặc trong sinh hoạt nhóm, Derek thường có những nhận xét độc đáo, có chiều sâu về những đoạn văn phải học.. Derek có tài dựng lên những màn Đố Vui Để Học để vừa thăng tiến học vấn vừa giải trí mọi người. Derek tham dự thi viết về thành phố của mình và đã đoạt giải nhất Thi Viết của Hội Đồng Thị Xã Huntington Beach.
Trong năm học lớp 11 Em làm chủ tịch Hội VSA và là người tổ chức Đêm Văn Hóa VN của Liên Hội VSA Trung Học tại Quận Cam. Là thành viên trong Vietnamese  American High School Alliance, Derek cùng với các bạn gốc Việt tham gia gây quỹ giúp nạn nhân Bão Katrina, giúp Homeless Shelter, nhặt rác vùng Little Saigon, và làm trưởng đội Thi Đấu Chess Game trong Hội Chợ Tết Sinh Viên. Derek cũng là thành viên sáng lập Hội Rotary Interact Club trong trường. Năm học lớp 12, Derek làm chủ biên tờ báo của trường The Bolt và cũng là Đội Trưởng đội Thi Quiz Bowl.
Derek rất sung sướng và hãnh diện được nhận vào học tại Georgetown University là trường em hằng mơ ước nhiều năm qua và là trường danh tiếng về học vấn, hoạt động, truyền thống và mỹ thuật. Em nuôi hoài bão trở thành đại sứ của Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc hoặc tại Việt Nam.

Võ Nancy  
Em Nancy Võ sinh ngày 16 tháng 2 năm 1989 tại Mỹ Tho, Việt Nam, con nhà giáo Võ Thiện Hiếu và cô giáo Minh Thuy Hồng, vừa tốt nghiệp hạng 3 trong tổng số 424 học sinh ra trường Garden Grove High School với GPA 4.5.  Em Nancy đoạt điểm toàn A với các môn học cao cấp trong suốt các năm trung học, và được xếp hạng nhất đồng hạng trong Lễ Phát Thưởng Annual Golden Fleece. Bà giáo dạy môn English Honor viết rằng Nancy học nhắm nội dung, khi gặp trở ngại thì càng học chăm hơn, kiên trì theo đuổi cho đến khi đạt phẩm chất cao nhất. Về thể thao, Nancy chơi quần vợt và được cử làm Trưởng Đội Varsity Tennis niên học 2006-2007. Về sinh hoạt hội đoàn, Nancy cũng giữ chức treasurer trong Ban Đại Diện Học Sinh niên khóa 2004-2005, tham gia nhiều công tác trong Hội Red Cross, Key Club, National Honor Society và đuợc bầu làm chủ tịch California Scholarship Federation và làm Đồng Chủ tịch Science Olympiad của trường niên học 2006-2007.
Em Nancy tham gia Gia Đình Phật Tử Chánh Pháp 11 năm qua. Từ 1999 em đã được giao nhiệm vụ huynh trưởng coi sóc các em 8-10 tuổi . Trong khoảng 2003-2006 Nancy được dạy Việt Ngữ cho các em hướng đạo Phật Tử và em đã thể hiện việc dạy học với tinh thần phục vụ và yêu thương các hướng đạo sinh. Em Nancy cũng góp phần vận động bầu cử cho ứng cử viên Nguyễn Quang Trung  vào chức vụ Nghị viên giáo dục Học Khu Garden Grove. Năm 2005 Em đoạt Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú hạng Ba. Năm nay, em Nancy đoạt Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú hạng nhứt.

La Tiểu Linh Jessica                            


La Tiểu Linh Jessica sinh ngày 5 tháng 3, 1989 tại Santa Ana, con Ông Henry Lê  và cô giáo La Hồng Linh, vừa tốt nghiệp Garden Grove High School với GPA 4.29. Người cha thân yêu của em qua đời năm em mới 14 tuổi khiến em trải qua một thời gian sầu khổ, nhớ thương day dứt; nhưng với tình thương bao la của mẹ và với ý chí vươn lên mạnh mẽ trong tâm, em Jessica "đã không để cho nỗi đau xô ngã quỵ, và đã khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục đạt điểm toàn A cho đến nay"; đồng thời tiếp tục tham gia các hội đoàn để học hỏi cách sinh hoạt trong đoàn thể và trau giồi khả năng lãnh đạo.
Jessica tham gia School Science Olympiad và đuơợc trao nhiệm vụ Team Captain, rồi Club President (2005-2007), làm việc trong Mock Trial Defense project cũng với chức vụ captain. Trong Ban Đại Diện Học Sinh lớp Sophomore, Em làm việc với nhiệm vụ Publicity Commissioner. Về thể thao, Jessica là Co-Captain của Tennis Junior Varsity Team (2004 & 2005). Bên cạnh hoạt động trong các hội Key Club, Rotary Interact, National Honor Society, Em còn tình nguyện phục vụ tại Acacia Day Care Service giúp đỡ những cụ cao niên và dạy kèm sau giờ học. Jessica gia nhập Orange County Red Cross Chapter và được tham dự Leadership Development Center và phục vụ với nhiệm vụ Holiday Project  Entertainment Committee Lead (2007).
Em Jessica tham gia Gia Đình Phật Tử Bảo Quang 10 năm qua và được tín nhiệm trong nhiệm vụ huynh trưởng hướng dẫn 20 em nhỏ, đồng thời dạy Việt ngữ  cho các em (2004-2007) và được cử tham dự "A Duc Lộc Uyển 2006" Leadership Training Camp. Em tham gia vận động bầu cử cho Luật sư Dina Nguyễn vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Luật sư Nguyễn Quang Trung vào chức vụ Orange County Supervisor và Ông Lou Correa vào chức vụ Thượng Nghị Sĩ tiểu bang California. Em Jessica được cơ quan Scholarship America tặng học bổng $4,000 để dùng cho các chi phí học đại học. Em sẽ theo học tại UCLA và chuyên về ngành luật.  Em Jessica được trao Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú hạng nhì.

Lương Tuấn Brian                                  
Lương Tuấn Brian sinh ngày 28 tháng 9 năm 1985 tại Sài Gòn, con Ông Bà Lương Q. Bảo và Michelle H. Nguyễn, vừa học xong 4 năm đại học chuyên khoa sinh học tại UC Irvine với GPA 3.7, và GPA Science 3.83. Trong hai niên học 2005-2007 Brian làm việc dưới sự hướng dẫn của giáo sư sinh-học tại UCI trong một dự án học tập độc lập về phòng thí nghiệm và đã thành công. Theo vị giáo sư viết Thư Giới Thiệu thì Brian có sáng kiến và nghị lực thực hiện nghiên cứu nhiều tháng, phân tích, tổng hợp rồi soạn thảo một dự án xin tài trợ cho một chương trình nghiên cưú về khoa học, và Brian đã thành công và được tán thưởng nhiệt liệt . Brian cũng là tác giả hai bài tóm lược nghiên cứu khoa học (abstract). Bài thứ nhất được dùng làm một poster cho Cuộc Họp Về Nghiên Cưú Sinh Sản tháng 8, 2006. Bài thứ hai được trình bày trong  Undergraduate Research Opportunities Program Symposium tại UCI( tháng 5, 2006). Brian cũng là tác giả bài nghiên cưú được xuất bản trong tập san Toxicology.
Brian là đồng sáng lập viên Club Map để hướng dẫn và làm mentor cho học sinh tại Garden Grove High School. Brian cũng tham gia và trở thành nhân tố sống động trong Joel Meyers Melanoma Awareness Project trong UCI nhằm gây ý thức trong giới sinh viên  tại UCI và các nơi khác về bệnh melanoma, một loại u bướu ác tính dẫn đến tử vong. Brian cũng tham gia nhiều công tác bác ái như cưú trợ nạn nhân Bão Katrina, đã tình nguyện tới New Orleans giúp tái thiết một số nhà bị hư hại. Brian cũng đã về VN phụ giúp trong việc tổ chức hội thảo về y khoa cho sinh viên và ban giảng huấn của Đại Học Y Khoa Huế. Năm 2005 Brian tham gia nhóm nha sĩ và y sĩ Mỹ đến tỉnh Cao Bằng khám và chữa bệnh cho khoảng 4,000 bệnh nhân. Trong một thư giới thiệu Brian, một giáo sư UCI đã trích dẫn tâm sự của Brian : "Bên cạnh việc thiện nguyện, tôi nghĩ chúng ta có trách nhiệm đối với nhân loại trong việc khám phá thêm kiến thức và đem kiến thức giúp cho mọi người sống tốt đẹp hơn .. .. Chúng ta cần từ bỏ bớt chính mình để phục vụ tha nhân."  Brian đã được nhận vào Trường Nha Khoa của Harvard University và sẽ theo học đại học danh tiếng này mùa thu 2007. Brian đoạt Giải Học-Sinh SInh-Viên Ưu Tú hạng nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.